League Of Legends

JARVAN IV ( จาร์วาน ที่สี่ ) THE EXEMPLAR OF DEMACIA

League of Legends

ไม่นานหลังจากพิธีราชาภิเษกขององค์ราชา จาร์วาน ที่สาม พระองค์ได้ดำริกับประชาชนแห่งเดมาเซีย แม้ว่าเวลานี้จะมีศัตรูมากมายอยู่รอบเขตแดนของอาณาจักรที่แสนภาคภูมิแห่งนี้ ตระกูลชั้นสูงมากมายก็ยังคงทะเลาะเบาะแว้งกัน บางตระกูลถึงกับก่อตั้งกองทัพส่วนพระองค์เพื่อที่จะได้รับความดีความชอบจากองค์ราชา จาร์วาน ที่สาม

จะเป็นเช่นนี้ต่อไปมิได้เด็ดขาด พระองค์ทรงรับสั่ง ราชาจาร์วานจะไม่ยอมให้ความแก่งแย่งชิงดีที่แสนอันตรายนี้เติบโตงอกงามและได้ประกาศก้าวว่าต้องการที่จะจบการแก่งแย่งนี้ด้วยการจัดตั้งพิธีราชาภิเษก เจ้าสาวของพระองค์ คือเลดี้ แคทเธอร์รีน ซึ่งเป็นผู้ที่ประชาชนรักและเทิดทูน นอกจากนั้นยังมีเรื่องซุบซิบนินทาในพระราชสำนักว่าทั้งสองนั้นมีความรู้สึกรักใคร่ต่อกัน ระฆังแห่งมหานครดังก้องไปเป็นเวลาหลายวันหลายคืนตลอดการเฉลิมฉลอง และเมื่อช่วงปลายของปีนั้นมาถึง ก็มีการประกาศข่าวดีว่าทั้งสองพระองค์กำลังจะให้กำเนิดบุตรชายคนแรกของพวกเขา

slotxo

League of Legends

แต่ความสุขสันต์เหล่านั้นก็ถูกลืมเลือนไปอย่างฉับพลันเมื่อแคทเธอร์รีนเกิดสิ้นชีพระหว่างการให้กำเนิดบุตร!

เด็กทารกผู้นั้น ถูกตั้งชื่อตามสายเลือดของผู้เป็นบิดา และถูกประกาศให้เป็นผู้สืบทอดราชบัลลังก์แห่งเดมาเซีย ด้านราชาจาร์วานที่สามนั้น พระองค์ทั้งสุขและโศกเศร้าไปถึงขั้วหัวใจ ถูกฉีกทึ้งอยู่ระหว่างสองขั้วอารมณ์ สุดท้าย พระองค์ตัดสินใจว่าจะไม่มีภรรยาใหม่อีก และจะฝากทั้งความหวังและความฝันทั้งหมดเกี่ยวกับอาณาจักรเดมาเซียของพระองค์ ไว้ที่บุตรชายของคนนี้

ในวัยเยาว์ เจ้าชายจาร์วานน้อยถูกเลี้ยงดูภายในราชสำนัก โดยไร้ซึ่งความทรงจำใดๆ เกี่ยวกับพระมารดาผู้ให้กำเนิด ถูกแต่งองค์ทรงทั้งเครื่องและมีทหารบริวารรายล้อมอยู่ตลอดเวลา องค์ราชาได้เจาะจงให้เจ้าชายได้รับการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับชาวเดมาเซีย เจ้าชายน้อยถูกสั่งสอนเรื่องคุณค่าและความเชื่อเกี่ยวกับการเสียสละ เกี่ยวกับความเงียบงันของการปฏิบัติหน้าที่ และเกียรติยศของการได้ใช้ชีวิตเพื่อรับใช้ผู้คนเพียงหนึ่งเดียว ในขณะที่เจ้าชายเติบโต เขายังได้ถูกชี้แนะให้รู้จักประวัติศาสตร์โบราณและการเมืองของทวีปวาโลแรนโดย “ ซินเฉ่า ” ที่ปรึกษาส่วนพระองค์ของพระบิดา ผู้เดินทางมาจากดินแดนไอโอเนียอันไกลโพ้น ที่ปรึกษาผู้แสนภักดีผู้นี้ได้สอนให้เจ้าชายรู้จักกับปรัชญาที่มีความเป็นจิตวิญญาณมากกว่า รวมถึงศาสตร์แห่งการรบพุ่งที่หลากหลาย

ในช่วงการฝึกทหารของเขา เจ้าชายจาร์วานได้พบว่าตัวเองต้องเผชิญหน้ากับเด็กหนุ่มผู้แสนกระตือรือร้นแห่งตระกูลคราวน์การ์ด นามว่ากาเรน ทั้งสองมีอายุไร่เรี่ยกัน และได้กลายเป็นคู่หูกันอย่างรวดเร็ว จาร์วานชื่นชมความเด็ดเดี่ยวและอดทนของกาเรน ส่วนกาเรนเองก็ยกย่องสัญชาตญาณในการออกคำสั่งของเจ้าชายน้อยองค์นี้

xoslot

เมื่อถึงอายุที่สมควร พระบิดาได้ให้รางวัลจาร์วานโดยการมอบตำแหน่งนายพลกิตติมศักดิ์ให้กับเขา และถึงแม้จะไม่มีใครเรียกร้องให้รัชทายาทแห่งบัลลังก์ออกไปยังสนามรบด้วยตัวเอง จาร์วานก็ต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเองให้พระบิดาและประชาชนภายใต้การปกครองได้เห็น ไม่ว่าองค์ราชาจะทรงอนุญาตหรือไม่ก็ตาม ต่อมา ณ ดินแดนถัดจากยอดเขาอาร์เจน ที่ๆ ตกเป็นพื้นที่พิพาทกับทางจักรวรรดิน็อกซัสมานานแสนนาน ส่งผลให้มันกลายเป็นดินแดนเถื่อนไร้กฎ ที่ๆ เหล่าโจรป่าและเผ่าคนเถื่อนจู่โจมข่มขู่พันธมิตรมากมายของเดมาเซีย เจ้าชายก็ได้ปฏิญาณที่จะนำเสถียรภาพกลับมายังดินแดนที่นองไปด้วยเลือดแห่งนี้ ที่ๆ ปู่ทวดของเจ้าชายเอง ถูกสังหารด้วยน้ำมือของทหารน็อกซัสเมื่อหลายปีก่อน ในการต่อสู้ครั้งแรกระหว่างสองประเทศ นี่จะเป็นการตอบแทนการลบหลู่ในครานั้น

League of Legends

กองทัพของจาร์วานได้รับชัยชนะติดต่อกันมากมาย … แต่ซากความเสียหายที่เขาได้พบเห็นในเมืองรอบนอกนั้นรบกวนจิตใจของเขามาโดยตลอดมา และเมื่อได้ข่าวว่าประตูแห่งความโศกศัลย์ หนึ่งในน็อกโทร่าของชาวน็อกซัสได้ถูกตีแตกลง เขาก็ตัดสินใจที่จะเคลื่อนพลเข้าไปยังเขตแดนของพวกน็อกซัส ซึ่งดูเหมือนจะขัดแย้งกับคำแนะนำของเหล่าที่ปรึกษาของเขาเอง

และในที่สุด เพราะการแบ่งกองทัพย่อยออกเป็นหลายส่วนเกินไป จาร์วานก็ถูกกองทัพน็อกซัสล้อมรอบและพ่ายแพ้ให้กับชาวน็อกซัสก่อนที่เขาจะไปถึงเมืองทรีเวล

เครดิตฟรี

เจ้าชายปฏิเสธที่จะยอมแพ้ เขานำทหารที่เหลืออยู่เพียงหยิบมือหนีออกเข้าไปในป่า ก่อนที่จะโดนไล่ล่าตลอดทั้งวันคืนโดยหน่วยสอดแนมของศัตรู แต่แล้วในที่สุด จาร์วานก็ถูกลูกธนูพุ่งทะลุสีข้าง เขาล้มลงใต้ร่มเงาของต้นไม้หักๆ และหมดสติไปตรงนั้น เขาสิ้นหวัง เขาทำให้ครอบครัวผิดหวัง ทำให้อาณาจักรผิดหวัง ทำให้พี่น้องร่วมศึกผิดหวัง ปากของเขาสบถออกมาพร้อมกลับดวงตาที่ค่อยๆ ปิดลง

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาจะต้องตายอย่างเดียวดายภายใต้ร่มเงาไม้อย่างแน่นอน หากไม่ใช่เพราะชีวาน่า!

สตรีประหลาดผิวสีม่วงผู้นี้ได้แบกร่างของจาร์วานกลับไปยังเขตแดนของเดมาเซีย ไปยังปราสาทโบราณ ณ เวนล์วอล และที่นั่นเอง เธอได้พิสูจน์ถึงความเมตตาและพึ่งพาได้ของตัวเองให้เจ้าชายได้เห็นตลอดช่วงการพักฟื้นร่างกายของเขา และถึงแม้ในตอนแรก แม่ทัพประจำป้อมปราการจะตกใจกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูราวกับว่าเป็นคนเถื่อนของเธอ เขาก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า ชีวาน่าได้ทำความดีความชอบต่อบัลลังก์แห่งเดมาเซียอย่างหาที่เปรียบมิได้ โดยการช่วยชีวิตเจ้าชายเอาไว้

League of Legends

แต่โชคร้าย ที่ชีวาน่าเองก็ตกที่นั่งลำบากโดยการถูกตามล่าอยู่เช่นกัน โดยมังกรธาตุตัวมหึมานาม ยิวาร์ และเมื่อยามบนปราสาทได้เห็นเจ้าสัตว์ร้ายถลาเข้ามาพร้อมกับแสงแผดร้องอันกึกก้องจากขอบฟ้า จาร์วานก็เห็นโอกาสในการแก้ตัว ในขณะที่ชีวาน่าเตรียมตัวที่จะบินออกไปเผชิญหน้ากับเจ้าสัตว์ยักษ์บนท้องฟ้าในร่างครึ่งมังกรของเธอ เจ้าชายก็นำร่างของตัวเองกะเผลกไปออกคำสั่งควบคุมกองกำลังในปราสาท เสริมความแข็งแกร่งให้กับกำแพง และยกหอกเล่มหนึ่งขึ้นสูง ปฏิญาณตนว่าพวกเขาจะกลับไปยังมหานครแห่งเดมาเซียด้วยกะโหลกของเจ้ามังกรร้ายนี้ให้จงได้ หรือมิเช่นนั้น ก็ไม่ต้องหวนกลับไปให้เป็นตราบาปอีกเลย…

สล็อต xo

การต่อสู้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วรุนแรง เมื่อใดที่ทหารของเขาถูกผลักให้ถอยออกจากที่ประจำการด้วยความหวาดกลัวต่อสิ่งที่อยู่ตรงหน้า จาร์วานก็จะออกคำสั่งและรวบรวมกำลังพลกลับไป เมื่อใดที่ทหารของเขาบาดเจ็บ ก็เป็นจาร์วานนั่นเองที่กำกับให้เหล่าผู้รักษาไปช่วยเหลือ ในที่สุด เจ้าสัตว์ร้ายก็ถูกสังหารด้วยน้ำมือของชีวาน่า แต่ก็เป็นเพราะความเป็นผู้นำอันล้ำเลิศของเจ้าชายที่ทำให้พวกเขาสามารถควบคุมแนวรบเอาไว้ได้ ในจังหวะนั้นเองที่จาร์วานได้เห็นถึงความแข็งแกร่งที่แท้จริงของชาวเดมาเซีย เหล่าผู้คนที่ยืนหยัดเป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อปกป้องบ้านเกิดเมืองนอนของพวกเขา สละทิ้งความแตกต่างหรือความบาดหมางทุกอย่าง หลังจากนั้น เจ้าชายได้ให้สัญญาว่าชีวาน่าจะมีที่อยู่เสมอ ในฐานะองครักษ์ส่วนตัวของเขา ตามแต่ว่าเธอผู้นี้จะต้องการหรือไม่

League of Legends

และพร้อมกับกะโหลกของมังกรยักษ์ จาร์วานก็ได้ท่องกลับไปยังราชสำนักของพระบิดาพร้อมกับชัยชนะและชีวาน่าที่เคียงข้างเขา และถึงแม้องค์ราชาจะปลาบปลื้มยินดีไปกับการกลับมาของเจ้าชายจาร์วาน เหล่าชนชั้นสูงบางกลุ่มก็ยังจับกลุ่มนินทาว่ามันเป็นทางเลือกที่ฉลาดดีแล้วรึเปล่าในการที่เลือกให้สัตว์ร้ายเช่นชีวาน่ามายืนเคียงข้าง หรือกระทั่งแต่งตั้งให้เป็นเธอเป็นราชองครักษ์ของพระองค์

แต่ไม่ว่าอย่างไร จาร์วานก็กลับไปรับหน้าที่ทางการทหารอีกครั้ง และถือว่าเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการปกป้องอาณาจักรเดมาเซีย และพร้อมกับที่กาเรน สหายของเขาผู้ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำแห่งหน่วย ดอนท์เลส แวนการ์ด รวมถึงความชราที่เริ่มถามหาสุขภาพขององค์ราชาอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน เจ้าชายหนุ่มจำเป็นที่จะต้องเตรียมตนเองให้พร้อมสำหรับการขึ้นครองราชย์และถูกแต่งตั้งให้กลายเป็นราชาจาร์วานที่สี่ แห่งเดมาเซีย

“ By my will, this shall be finished ”

https://keywordsfun.com/

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *