League Of Legends

JAX ( แจ๊กซ์ ) GRANDMASTER AT ARMS

League of Legends

 ไซ’ แจ๊กซ์ เคล-รินซ์ โคฮารี อิคาธ’อัน โตขึ้นมาในอิคาเธียซึ่งเป็นเขตปกครองหนึ่งภายใต้จักรวรรดิชูริม่า ตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก พ่อได้เล่าให้ฟังเกี่ยวกับเรื่องราวหนหลังในสมัยที่ดินแดนบ้านเกิดของ แจ๊กซ์ ยังเป็นชาติเอกราชอันน่าภาคภูมิใจ ก่อนจะถูกบดขยี้ให้จมลงใต้ฝ่าเท้าที่โดยการกดขี่ของ “ ชูริม่า ”

พ่อยังเล่าให้เขาฟังเกี่ยวกับเหล่าโคฮารีทั้งหลาย ซึ่งเป็นผู้กล้าที่คอยปกป้องอิคาเธียและราชานักเวทแห่งอิคาเธีย ราชานักเวทได้ต่อต้านการยึดครองของชูริม่า แต่เมื่อเขาเสียชีวิตลงในระหว่างการต่อสู้ เหล่าโคฮารีผู้พิทักษ์ก็พากันปลิดชีพพลีตนเองตามพิธีกรรมที่ยึดถือต่อกันมา จักรพรรดิแห่งชูริม่านำซากศพที่เริ่มเน่าเปื่อยของเหล่าโคฮารีไปตั้งประจานไว้ให้ทุกคนได้ประจักษ์ ศพของราชานักเวทนั้นถูกเสียบไว้เหนือประตูเมือง ส่วนกระดูกของเขานั้นถูกทิ้งไว้ให้ผุพังเสื่อมสลายไปเอง

slotxo

พ่อของ ไซแจ๊กซ์ อยู่ในเหตุการณ์อันเหี้ยมโหดนี้ด้วย และเมื่อเวลาผ่านไป เขาก็ได้ส่งต่อไฟแห่งความแค้นที่สุมอยู่ในอกที่ลุกโชนอยู่ในใจของชาวอิคาเธียทุกคน ถึงกระนั้น ไซ’แจ๊กซ์ก็ยังมุ่งมั่นกับการเรียนวิชาศัสตราวุธจากปรมาจารย์ผู้เชี่ยวชาญการใช้อาวุธของชูริม่า รวมทั้งเหล่าผู้อาวุโสในกลุ่มวงศ์วานของเขา

หลังจากผ่านไปหลายร้อยปีภายใต้การปกครองของชูริม่า ได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขึ้นบริเวณเมืองซาเบร่าซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่ง หายนะที่เกิดขึ้นเผยให้เห็นบางสิ่งที่ซ่อนอยู่ลึกลงไปใต้ผืนโลก บางสิ่งที่ดำมืดและมีพลังอันยิ่งใหญ่และอาจจะแข็งแกร่งมากพอที่จะโค่นนักรบเทพจุติของชูริม่าได้ด้วยซ้ำไป

ไซ’แจ๊กซ์ได้รับมอบหมายให้ปกป้องเหล่านักเวทชาวอิคาเธียผู้ค้นพบสิ่งนี้ … ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกยามรักษาการณ์ที่ใช้กระบองคบเพลิงที่โชติช่วงด้วยไฟแห่งธาตุเป็นอาวุธก็แทบจะคุมไม่อยู่ แม้จะไม่พอใจต่อภารกิจเท่าไร แต่เขาก็ทำหน้าที่อารักขากลุ่มนักเวทที่เดินทางไปยังสภาปกครองเพื่อรายงานสิ่งที่พวกเขาได้ค้นพบ

พวกเขาเรียกพลังนี้ว่า “ เดอะวอยด์ ”

xoslot

สภาปกครองเห็นดีเห็นงามกับศักยภาพของมันในทันใด แต่ไซ’แจ๊กซ์มองเห็นเค้าลางถึงหายนะครั้งใหญ่ที่เดอะวอยด์จะนำพามา ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านสรรพาวุธ เขารู้ซึ้งถึงอันตรายจากการใช้อาวุธที่พวกเขาไม่ได้รู้จักและเข้าใจอย่างถ่องแท้และยังไม่สามารถควบคุมใช้มันอย่างปลอดภัยได้ เขารู้สึกเสียใจที่ไม่ได้สังหารเหล่านักเวทระหว่างที่เดินทางจากซาเบร่า เขาจะเสียใจยิ่งกว่านี้ในวันข้างหน้า

ด้วยมั่นใจว่าเดอะวอยด์สามารถเอาชนะเหล่าเจ้าเมืองชาวชูริม่าได้ สภาปกครองจึงแต่งตั้งราชานักเวทคนใหม่ โคฮารีได้รับการสถาปนาขึ้นมาอีกครั้งโดยมีไซ’แจ๊กซ์เป็นหนึ่งในสมาชิกรายแรกๆ พวกเขาคว้าชัยจากการรบในช่วงแรกๆ และไซ’แจ๊กซ์ถึงขั้นลงมือสังหารหนึ่งในเทพจุติที่ได้รับการยกย่องเกินจริงได้ในระหว่างการต่อสู้ พวกเขามองดูด้วยความภาคภูมิใจในขณะที่ศพของมันถูกแห่ไปรอบเมืองไบ-เซคที่ได้รับการปลดแอกสู่เสรีภาพ

เมื่อกองทัพเทพจุติยกพลเข้ามาใกล้อิคาเธีย ไซ’แจ๊กซ์และพลพรรคของเขารวมตัวผนึกกำลังร่วมต่อสู้เป็นด่านหน้า ในขณะที่กองทัพทั้งสองฝ่ายโรมรันปะทะจนผืนดินเบื้องล่างนองชุ่มเต็มไปด้วยเลือด เหล่านักเวทและนักบวชแห่งอิคาเธียก็ตัดสินใจว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องทำการปลดปล่อยเดอะวอยด์

เครดิตฟรี

หายนะเข้าครอบคลุมทั้งแผ่นดินในขณะที่ชาวอิคาเธีย ชาวชูริม่า และแม้กระทั่งเทพจุติถูกลบล้างให้หมดสิ้นไป กำแพงเมืองพังทลายลงมาในขณะที่ เดอะวอยด์ดูดกลืนผู้คนนับพันนับหมื่นไปสู่ความดับสูญอันเยือกเย็นและเงียบงัน

ในไม่ช้า อิคาเธียก็ล่มสลาย

ไซ’แจ๊กซ์เดินทางไปที่ปากปล่องหลุมซึ่งเป็นจุดที่เดอะวอยด์ถูกเรียกออกมา เขาตั้งใจจะใช้ดาบปลิดชีวิตของตนตามเฉกเช่นโคฮารีรุ่นก่อน แต่ก่อนที่จะลงมือปลิดชีพ เขามองเห็นกระบองคบเพลิงที่ถูกทิ้งไว้ท่ามกลางความวินาศสันตะโร เขาจำได้ว่ามันมาจากซาเบร่า กระบองด้ามนั้นยังคงโชติช่วงด้วยไฟแห่งธาตุที่ทำอันตรายให้เดอะวอยด์ได้ เปลวเพลิงกองนี้จุดประกายไฟขึ้นในดวงใจของไซ’แจ๊กซ์เขาหยิบมันขึ้นมาและทิ้งซากปรักหักพังแห่งดินแดนบ้านเกิดของเขาไว้เบื้องหลัง เขาเฝ้าดู ” แสงสุดท้ายแห่งอิคาเธีย ” และความหวังที่เขายังหลงเหลือฝากไว้กับมัน

ด้วยรู้สึกเศร้าและละอายแก่ใจ ไซแจ๊กซ์ เคล-รินซ์ โคฮารี อิคาธ’อันจึงละทิ้งชื่อเก่าของเขา และนับจากนั้นมาก็เป็นที่รู้จักเพียงในชื่อว่า “แจ๊กซ์”

เขากลายเป็นนักพเนจรที่เดินทางร่อนเร่ไปทั่วโลกทั้งที่เป็นที่รู้จักรวมทั้งสถานที่ที่ไม่ปรากฏบนแผนที่ ด้วยความที่มีไฟแห่งธาตุติดกาย แจ๊กซ์จึงดำรงชีวิตอยู่ยาวนานกว่าผู้ที่มีอายุขัยยืนยาวที่สุดในหมู่เขาเสียอีก แต่ถึงกระนั้น ยิ่งเขาเดินทางออกไปไกลจากอิคาเธียมากเท่าไร เปลวไฟที่แผดเผาก็ยิ่งเล็กลงเท่านั้นจนถึงขั้นจวนเจียนจะดับมิดับแหล่ แจ๊กซ์เข้าใจและยอมรับแต่โดยดีว่าเขาไม่สามารถวิ่งหนีไปจากอดีตที่ไล่หลังของตนได้ หน้าที่ของเขาคือการกลับมาและต่อสู้ เดอะวอยด์ถูกเทพจุติรายสุดท้ายที่ยังมีชีวิตรอดยับยั้งไว้ไม่ให้สามารถเดินหน้าต่อได้ แต่ทว่ามหันตภัยร้ายของมันยังคงไม่หมดสิ้นไป

สล็อต xo

เป็นเวลาหลายร้อยปีนับจากนั้นมา แจ๊กซ์ได้ท่องเดินทางไปในฐานะนักรบพเนจรโดยมุ่งตามหาผู้ที่แข็งแกร่งพอที่จะมาร่วมสร้างโคฮารีขึ้นมาใหม่ได้ แม้ว่าเขาจะได้ประมือกับยอดฝีมือผู้เปี่ยมไปด้วยทักษะ ความกล้าหาญ และอำนาจมามากมายนับไม่ถ้วน แต่กลับไม่พบใครที่เขาเชื่อมั่นว่าจะสามารถต่อสู้กับความมืดที่กำลังบุกมาได้ การล่มสลายของอิคาเธียทำให้แจ๊กซ์มีแต่ความเคลือบแคลงใจ แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปก็คือ เมื่อการต่อสู้ครั้งสุดท้ายมาถึง แจ๊กซ์จะยืนหยัดต่อต้านเดอะวอยด์

ต่อให้เขาจะต้องเผชิญกับมันตามลำพังก็ตาม

“ Let’s do this! ”

https://keywordsfun.com/

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *