Anime

จากนวนิยายสู่ อนิเมะแห่งปี2021

“Mayoiga on the Cape”หรือ“ Misaki no Mayoiga” นวนิยายของ Sachiko Kashiwaba

นวนิยายเรื่องนี้ได้รับรางวัลวรรณกรรมสำหรับเด็กโนมะครั้งที่ 54 ในปี 2559 

Mayoiga on the Cape เป็นนวนิยายที่บอกเล่าเกี่ยวกับบ้านหลังหนึ่ง ที่อยู่บนแหลมคาบสมุทร ที่บ้านหลังนัั้นถูกเรียกว่า “Mayoige” โดยถูกตั้งชื่อตามนิทานพื้นบ้านของชาวญี่ปุ่น โดยกล่าวคือบ้านที่แสนวิเศษ ที่หันหน้าออกสู่ทะเล ที่จะคอยมอบความสุข และความสงบให้กับผู้ที่อยู่อาศัย เปรียบเสมือนสถานที่ พักผ่อนอย่างแท้จริง โดยเรื่องจะดำเนินขึ้นผ่านมุมมองของ เด็กผู้หญิงอายุ17คนหนึ่ง ที่เธอต้องค้นหาคำตอบแห่งชีวิต และค้นหาสถานที่ของเธอ ณ ที่แห่งนั้นเอง ที่เธอจะเรียกว่า “บ้าน

Mayoiga on the Cape ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะให้รับชมกันในปี2021นี้ โดยให้มีอีกชื่อหนึ่งว่า“ Misaki no Mayoiga”โดยผู้ที่มารับหน้าทีในการสร้างอนิเมะเรื่องนี้ คือ สตูดิโอยักษ์ใหญ่ที่รังสรรผลงานให้เราได้รับชมกันมาอย่างยาวนาน David Production สตูดิโอ นั่นเอง โดยฝีมือในการสร้างอนิเมะที่ ฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย อาทิเช่น  Jojo กับตันซึบาสะ Hataraku Saibou(เซลล์ขยัน พันธุ์เดือด )

แถมยังได้ ผู้กำกับมากฝีมืออย่างคุณ Kawatsura shinya ที่ฝากผลงานเรื่อง Sakurada Reset , Tanaka-kunและได้คุณYoshida Reiko มาเป็นผู้เขียนบท จึงน่าจะทำให้เรื่องMayoiga on the Cape นี้นั่น จัดว่าเป็นอนิเมะที่น่าจับตามองในปี2021นี้ และในตอนนี้นั่น ทางสตูดิโอได้ปล่อย ภาพ Visual ของภาพยนตร์อนิเมะ Misaki no Mayoiga และวิดีโอตัวอย่างมาให้เหล่า แฟนได้รับชมกันมั่งแล้ว

ภาพ Visual

เนื้อเรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของโมเอกะสาววัย17 ที่เธอได้ตื่นแต่เช้าเพื่อไปโรงเรียน เป็นเหตุให้เธอโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่ ซึ่งในระหว่างที่เธอไปโรงเรียนนั้น ได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว และสึนามิขึ้นพอดี หลังจากที่เหตุการณ์ภัยพิบัติ ผ่านพ้นไปนั้นเธอจึงได้ทราบว่า บ้านและครอบครัวของเธอทั้งหมด ได้เสียชีวิตลงหมดแล้ว

จึงเป็นเหตุให้เธอต้องเข้ารับการช่วยเหลือ โดยการหาครอบครัวอุปถรรมให้เธอ และในเหตุการณ์นี้เอง เธอได้พบกับหญิงชราลึกลับคนหนึี่งที่มีชื่อว่า คิวะ ยามานา หญิงชราปริศนาที่รู้ถึงชื่อและประวัติของเธอ ในท่ามกลางความสับสนนี้ เธอก็ได้ถูกชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน พร้อมทั้งหญิงสาวอีกคนที่ชื่อ ยูริเอะ ทั้ง3คนที่ต่างวัยกัน ต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่บ้านหลังหนึ่งที่มีชื่อว่า มาโยอิกะ บ้านหลังนี้ที่หันหน้าออกสู่ทะเล ชีวิตของพวกเธอและปริศนาของหญิงชราคนนี้นั่น มาร่วมกันค้นหาคำตอบได้ใน “ Misaki no Mayoiga”ซึ่งจะเข้าฉายในปี2021นี้

โดยภาพยนตร์อนิเมะMisaki no Mayoigaเป็น1ใน3เรื่องที่เข้าร่วมในโปรเจค”Zutto Ouen. Project 2011 + 10 เป็นโปรเจคที่ทำขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดIwate ,Miyagi และ Fukushima ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิในปี2011มากที่สุด เพื่อใช้ในการถ่ายทอดและลำลึกถึงเหตุการณ์นั้น ถึงในความโชคร้ายนั้นก็ยังมีเรื่องดีอยู่ ดังเช่นภาพยนตร์อนิเมะ Misaki no Mayoiga ที่จะพาเราไปค้นหาคำตอบนั้นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

“Mayoiga on the Cape”หรือ“ Misaki no Mayoiga”

เป็นผลงานวรรณกรรม การเขียนของ คุณSachiko Kashiwaba ที่เป็นนักแต่งนวนิยายหนังสือภาพ แนวแฟนตาซี แต่แฝงด้วย คติสอนใจ การใช้ชีวิต ความสุข แรงบันดาล โดยมีผลงานที่ฝากไว้มากมาย อาทิเช่น Birthday Wonderland , Fushigi Mahou Fun Fun Pharmacy และTemple Alley Summer นั่นเอง

คุณSachiko Kashiwaba ที่เป็นนักแต่งนวนิยายหนังสือภาพ
Temple Alley Summer หนังสือที่ดีเยี่ยมตลอดการ-

นวนิยายและหนังสือภาพที่ คุณSachiko Kashiwaba เขียนขึ้นมานั้น เป็นมากกว่าหนังสือที่มอบความสนุกสนานให้เราเพลิดเพลินไปในการอ่าน แต่ยังเป็นหนังสือที่ สอดแทรกแนวปรัชญาและการใช้ชีวิต และยังเป้นหนังสือที่มอบแรงบัลดาลใจได้ดีอีกด้วย ก็ได้แต่หวังว่าภาพยนต์อนิเมะเรื่องMisaki no Mayoigaจะได้เข้าฉายในบ้านเราเหมือนกันนะ

https://keywordsfun.com/

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน "Ton Tokoton"

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่