Anime

จากนวนิยายสู่ อนิเมะแห่งปี2021

“Mayoiga on the Cape”หรือ“ Misaki no Mayoiga” นวนิยายของ Sachiko Kashiwaba

นวนิยายเรื่องนี้ได้รับรางวัลวรรณกรรมสำหรับเด็กโนมะครั้งที่ 54 ในปี 2559 

Mayoiga on the Cape เป็นนวนิยายที่บอกเล่าเกี่ยวกับบ้านหลังหนึ่ง ที่อยู่บนแหลมคาบสมุทร ที่บ้านหลังนัั้นถูกเรียกว่า “Mayoige” โดยถูกตั้งชื่อตามนิทานพื้นบ้านของชาวญี่ปุ่น โดยกล่าวคือบ้านที่แสนวิเศษ ที่หันหน้าออกสู่ทะเล ที่จะคอยมอบความสุข และความสงบให้กับผู้ที่อยู่อาศัย เปรียบเสมือนสถานที่ พักผ่อนอย่างแท้จริง โดยเรื่องจะดำเนินขึ้นผ่านมุมมองของ เด็กผู้หญิงอายุ17คนหนึ่ง ที่เธอต้องค้นหาคำตอบแห่งชีวิต และค้นหาสถานที่ของเธอ ณ ที่แห่งนั้นเอง ที่เธอจะเรียกว่า “บ้าน

Mayoiga on the Cape ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะให้รับชมกันในปี2021นี้ โดยให้มีอีกชื่อหนึ่งว่า“ Misaki no Mayoiga”โดยผู้ที่มารับหน้าทีในการสร้างอนิเมะเรื่องนี้ คือ สตูดิโอยักษ์ใหญ่ที่รังสรรผลงานให้เราได้รับชมกันมาอย่างยาวนาน David Production สตูดิโอ นั่นเอง โดยฝีมือในการสร้างอนิเมะที่ ฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย อาทิเช่น  Jojo กับตันซึบาสะ Hataraku Saibou(เซลล์ขยัน พันธุ์เดือด )

slotxo

แถมยังได้ ผู้กำกับมากฝีมืออย่างคุณ Kawatsura shinya ที่ฝากผลงานเรื่อง Sakurada Reset , Tanaka-kunและได้คุณYoshida Reiko มาเป็นผู้เขียนบท จึงน่าจะทำให้เรื่องMayoiga on the Cape นี้นั่น จัดว่าเป็นอนิเมะที่น่าจับตามองในปี2021นี้ และในตอนนี้นั่น ทางสตูดิโอได้ปล่อย ภาพ Visual ของภาพยนตร์อนิเมะ Misaki no Mayoiga และวิดีโอตัวอย่างมาให้เหล่า แฟนได้รับชมกันมั่งแล้ว

ภาพ Visual

xoslot

เนื้อเรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของโมเอกะสาววัย17 ที่เธอได้ตื่นแต่เช้าเพื่อไปโรงเรียน เป็นเหตุให้เธอโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่ ซึ่งในระหว่างที่เธอไปโรงเรียนนั้น ได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว และสึนามิขึ้นพอดี หลังจากที่เหตุการณ์ภัยพิบัติ ผ่านพ้นไปนั้นเธอจึงได้ทราบว่า บ้านและครอบครัวของเธอทั้งหมด ได้เสียชีวิตลงหมดแล้ว

จึงเป็นเหตุให้เธอต้องเข้ารับการช่วยเหลือ โดยการหาครอบครัวอุปถรรมให้เธอ และในเหตุการณ์นี้เอง เธอได้พบกับหญิงชราลึกลับคนหนึี่งที่มีชื่อว่า คิวะ ยามานา หญิงชราปริศนาที่รู้ถึงชื่อและประวัติของเธอ ในท่ามกลางความสับสนนี้ เธอก็ได้ถูกชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน พร้อมทั้งหญิงสาวอีกคนที่ชื่อ ยูริเอะ ทั้ง3คนที่ต่างวัยกัน ต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่บ้านหลังหนึ่งที่มีชื่อว่า มาโยอิกะ บ้านหลังนี้ที่หันหน้าออกสู่ทะเล ชีวิตของพวกเธอและปริศนาของหญิงชราคนนี้นั่น มาร่วมกันค้นหาคำตอบได้ใน “ Misaki no Mayoiga”ซึ่งจะเข้าฉายในปี2021นี้

โดยภาพยนตร์อนิเมะMisaki no Mayoigaเป็น1ใน3เรื่องที่เข้าร่วมในโปรเจค”Zutto Ouen. Project 2011 + 10 เป็นโปรเจคที่ทำขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดIwate ,Miyagi และ Fukushima ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิในปี2011มากที่สุด เพื่อใช้ในการถ่ายทอดและลำลึกถึงเหตุการณ์นั้น ถึงในความโชคร้ายนั้นก็ยังมีเรื่องดีอยู่ ดังเช่นภาพยนตร์อนิเมะ Misaki no Mayoiga ที่จะพาเราไปค้นหาคำตอบนั้นกัน

เครดิตฟรี

ข้อมูลเพิ่มเติม

“Mayoiga on the Cape”หรือ“ Misaki no Mayoiga”

เป็นผลงานวรรณกรรม การเขียนของ คุณSachiko Kashiwaba ที่เป็นนักแต่งนวนิยายหนังสือภาพ แนวแฟนตาซี แต่แฝงด้วย คติสอนใจ การใช้ชีวิต ความสุข แรงบันดาล โดยมีผลงานที่ฝากไว้มากมาย อาทิเช่น Birthday Wonderland , Fushigi Mahou Fun Fun Pharmacy และTemple Alley Summer นั่นเอง

คุณSachiko Kashiwaba ที่เป็นนักแต่งนวนิยายหนังสือภาพ
Temple Alley Summer หนังสือที่ดีเยี่ยมตลอดการ-

นวนิยายและหนังสือภาพที่ คุณSachiko Kashiwaba เขียนขึ้นมานั้น เป็นมากกว่าหนังสือที่มอบความสนุกสนานให้เราเพลิดเพลินไปในการอ่าน แต่ยังเป็นหนังสือที่ สอดแทรกแนวปรัชญาและการใช้ชีวิต และยังเป้นหนังสือที่มอบแรงบัลดาลใจได้ดีอีกด้วย ก็ได้แต่หวังว่าภาพยนต์อนิเมะเรื่องMisaki no Mayoigaจะได้เข้าฉายในบ้านเราเหมือนกันนะ

สล็อต xo

https://keywordsfun.com/

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

เกมพลิกโฉมนายกระจอก

เกมพลิกโฉมนายกระจอก พระเอกที่เรียกได้ว่าลูสเซอร์เลยก็ได้ เล่นแต่เกมออนไลน์ แต่อยู่ดีๆ เขาก็ได้ไปเจอกับเกมเมอร์อันดับ 2 ของญี่ปุ่น
Anime

วัยรุ่นสาวกับมอไซค์แม่บ้าน

วัยรุ่นสาวกับมอไซค์แม่บ้าน เธอดันไปถูกใจ “ฮอนด้าซูเปอร์คับ” ชีวิตเธอเริ่มเปลี่ยนไปหลังจากนั้น และเริ่มได้เพื่อนที่สนใจรถมอเตอร์ไซค์เหมือนกัน

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

มหาศึก คนชนเทพ ซิโม แฮวแฮ (Record of Ragnarok)

ซิโม แฮวแฮ เขาคือสุดยอดพลซุ่มยิงของกองทัพฟินแลนด์ ที่สร้างวีรกรรมคร้้งใหญ่ไว้ที่ สมรภูมิสงครามฤดูหนาว(Battle of Kollaa) ด้วยการที่เขาสามารถสังหารทหารกองทัพแดง(โซเวียต)ไปมากถึงกว่า 500 คน จนขนาดที่ศัตรูต่างตั้งฉายาให้แก่เขาว่า ยมทูตสีขาว หรือ ความตายสีขาว (White ...
Anime

มหาศึกคนชนเทพ ซากาตะ คินโทกิ (Record of Ragnarok)

ซากาตะ คินโทกิ หรือ เจ้าหนูคินทาโร่ ตามประวัติและการกำเนิดไม่แน่ชัด แต่ถูกกล่าวถึงว่าเขาคือ1ใน4ซามูไรผู้ติดตามให้แก่ มินาโมโตะ โนะ โยชิสึเนะ(Minamoto no Yorimitsu ) และกล่าวขานว่าเป็นซามูไรที่แข็งแกร่งที่สุด นักประวัติศาสตร์ต่างคาดว่า ซากาตะ ...
Anime

เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮอต

เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮอต สาววายขี้มโน วันหนึ่งตัวละครสุดโปรดของเธอเกิดตายขึ้นมา เธอจึงช็อคมากๆจนน้ำหนักลดฮวบจากนั้นก็มีหนุ่มๆ เข้ามาหาเธอ