Anime

จากนวนิยายสู่ อนิเมะแห่งปี2021

“Mayoiga on the Cape”หรือ“ Misaki no Mayoiga” นวนิยายของ Sachiko Kashiwaba

นวนิยายเรื่องนี้ได้รับรางวัลวรรณกรรมสำหรับเด็กโนมะครั้งที่ 54 ในปี 2559 

Mayoiga on the Cape เป็นนวนิยายที่บอกเล่าเกี่ยวกับบ้านหลังหนึ่ง ที่อยู่บนแหลมคาบสมุทร ที่บ้านหลังนัั้นถูกเรียกว่า “Mayoige” โดยถูกตั้งชื่อตามนิทานพื้นบ้านของชาวญี่ปุ่น โดยกล่าวคือบ้านที่แสนวิเศษ ที่หันหน้าออกสู่ทะเล ที่จะคอยมอบความสุข และความสงบให้กับผู้ที่อยู่อาศัย เปรียบเสมือนสถานที่ พักผ่อนอย่างแท้จริง โดยเรื่องจะดำเนินขึ้นผ่านมุมมองของ เด็กผู้หญิงอายุ17คนหนึ่ง ที่เธอต้องค้นหาคำตอบแห่งชีวิต และค้นหาสถานที่ของเธอ ณ ที่แห่งนั้นเอง ที่เธอจะเรียกว่า “บ้าน

Mayoiga on the Cape ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะให้รับชมกันในปี2021นี้ โดยให้มีอีกชื่อหนึ่งว่า“ Misaki no Mayoiga”โดยผู้ที่มารับหน้าทีในการสร้างอนิเมะเรื่องนี้ คือ สตูดิโอยักษ์ใหญ่ที่รังสรรผลงานให้เราได้รับชมกันมาอย่างยาวนาน David Production สตูดิโอ นั่นเอง โดยฝีมือในการสร้างอนิเมะที่ ฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย อาทิเช่น  Jojo กับตันซึบาสะ Hataraku Saibou(เซลล์ขยัน พันธุ์เดือด )

slotxo

แถมยังได้ ผู้กำกับมากฝีมืออย่างคุณ Kawatsura shinya ที่ฝากผลงานเรื่อง Sakurada Reset , Tanaka-kunและได้คุณYoshida Reiko มาเป็นผู้เขียนบท จึงน่าจะทำให้เรื่องMayoiga on the Cape นี้นั่น จัดว่าเป็นอนิเมะที่น่าจับตามองในปี2021นี้ และในตอนนี้นั่น ทางสตูดิโอได้ปล่อย ภาพ Visual ของภาพยนตร์อนิเมะ Misaki no Mayoiga และวิดีโอตัวอย่างมาให้เหล่า แฟนได้รับชมกันมั่งแล้ว

ภาพ Visual

xoslot

เนื้อเรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของโมเอกะสาววัย17 ที่เธอได้ตื่นแต่เช้าเพื่อไปโรงเรียน เป็นเหตุให้เธอโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่ ซึ่งในระหว่างที่เธอไปโรงเรียนนั้น ได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว และสึนามิขึ้นพอดี หลังจากที่เหตุการณ์ภัยพิบัติ ผ่านพ้นไปนั้นเธอจึงได้ทราบว่า บ้านและครอบครัวของเธอทั้งหมด ได้เสียชีวิตลงหมดแล้ว

จึงเป็นเหตุให้เธอต้องเข้ารับการช่วยเหลือ โดยการหาครอบครัวอุปถรรมให้เธอ และในเหตุการณ์นี้เอง เธอได้พบกับหญิงชราลึกลับคนหนึี่งที่มีชื่อว่า คิวะ ยามานา หญิงชราปริศนาที่รู้ถึงชื่อและประวัติของเธอ ในท่ามกลางความสับสนนี้ เธอก็ได้ถูกชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน พร้อมทั้งหญิงสาวอีกคนที่ชื่อ ยูริเอะ ทั้ง3คนที่ต่างวัยกัน ต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่บ้านหลังหนึ่งที่มีชื่อว่า มาโยอิกะ บ้านหลังนี้ที่หันหน้าออกสู่ทะเล ชีวิตของพวกเธอและปริศนาของหญิงชราคนนี้นั่น มาร่วมกันค้นหาคำตอบได้ใน “ Misaki no Mayoiga”ซึ่งจะเข้าฉายในปี2021นี้

โดยภาพยนตร์อนิเมะMisaki no Mayoigaเป็น1ใน3เรื่องที่เข้าร่วมในโปรเจค”Zutto Ouen. Project 2011 + 10 เป็นโปรเจคที่ทำขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดIwate ,Miyagi และ Fukushima ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิในปี2011มากที่สุด เพื่อใช้ในการถ่ายทอดและลำลึกถึงเหตุการณ์นั้น ถึงในความโชคร้ายนั้นก็ยังมีเรื่องดีอยู่ ดังเช่นภาพยนตร์อนิเมะ Misaki no Mayoiga ที่จะพาเราไปค้นหาคำตอบนั้นกัน

เครดิตฟรี

ข้อมูลเพิ่มเติม

“Mayoiga on the Cape”หรือ“ Misaki no Mayoiga”

เป็นผลงานวรรณกรรม การเขียนของ คุณSachiko Kashiwaba ที่เป็นนักแต่งนวนิยายหนังสือภาพ แนวแฟนตาซี แต่แฝงด้วย คติสอนใจ การใช้ชีวิต ความสุข แรงบันดาล โดยมีผลงานที่ฝากไว้มากมาย อาทิเช่น Birthday Wonderland , Fushigi Mahou Fun Fun Pharmacy และTemple Alley Summer นั่นเอง

คุณSachiko Kashiwaba ที่เป็นนักแต่งนวนิยายหนังสือภาพ
Temple Alley Summer หนังสือที่ดีเยี่ยมตลอดการ-

นวนิยายและหนังสือภาพที่ คุณSachiko Kashiwaba เขียนขึ้นมานั้น เป็นมากกว่าหนังสือที่มอบความสนุกสนานให้เราเพลิดเพลินไปในการอ่าน แต่ยังเป็นหนังสือที่ สอดแทรกแนวปรัชญาและการใช้ชีวิต และยังเป้นหนังสือที่มอบแรงบัลดาลใจได้ดีอีกด้วย ก็ได้แต่หวังว่าภาพยนต์อนิเมะเรื่องMisaki no Mayoigaจะได้เข้าฉายในบ้านเราเหมือนกันนะ

สล็อต xo

https://keywordsfun.com/

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

ภัตตาคารลอยทะเล บาราติเอ
Anime

ภัตตาคารลอยทะเล บาราติเอ (Baratie Floating Restaurant) 1.2

ภัตตาคารลอยทะเล บาราติเอ เป็นภัตตาคารที่ถูกสร้างขึ้นและให้บริการที่ทะเลอีสบลู เป็นร้านอาหารที่พร้อมต้อนรับแขกทุกคนที่เข้ามาใช้บริการ โดยไม่เกี่ยงว่าแขกคนนั้นจะเป็นใครก็ตาม ถ้าพวกเขามีเงินจ่ายค่าอาหารหรือหิวมาจนไม่ไหวแล้ว ที่ร้านนี้ก็พร้อมให้บริการเสมอ "ถ้าพวกคุณมาอย่างเป็นมิตรและให้เกียรติสถานที่ พวกเราก็พร้อมต้อนรับพวกคุณด้วยอาหารอร่อย แต่ถ้ามาอย่างไม่เป็นมิตรและไม่ให้เกียรติแล้ว ก็อย่าหวังว่าจะได้รับการต้อนรับที่ดีเลย จะได้ไปเพียงแต่ส้อมและมีดจากเหล่าเชฟเท่านั้น"
บาราติเอ
Anime

ภัตตาคารลอยทะเลบาราติเอ (Baratie Floating Restaurant) 1.1

ภัตตาคารลอยทะเลบาราติเอ เป็นภัตตาคารแห่งแรกของทะเลอีสบลู ที่ให้บริการมาอย่างยาวนาน บริหารจัดการโดย ออเนอร์เซฟ ที่เป็นสุดยอดเชฟที่มีฝีมือการทำอาหารระดับเทพ มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากที่ทุกๆคนทั่วทั้งทะเลอีสบลูต่างให้การยอมรับ เอกลักษณ์ของภัตราคารเห็นจะเป็นรูปร่างที่ไม่เหมือนใครที่ไหนโดยรูปร่างของเรือจะเหมือนกับปลาตัวใหญ่ ถูกออกแบบและสร้างโดยนักต่อเรือที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในทะเลอีสบลู
one piece
Anime

กลุ่มโจรสลัด หมวกฟาง (ซันจิ) ทะเลอีสบลู Straw Hat Pirates ep1.2

ซันจิคือพ่อครัวที่ครบเครื่องประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารหรือต่อสู้ เขาก็สามารถที่จะทำมันได้เป็นอย่างดี แต่ใครจะรู้หล่ะว่า ก่อนที่จะมีวันนี้ได้นั้น ซันจิเองต้องผ่านอะไรต่อมิอะไร มาอย่างโชกโชน ไม่ว่าจะเป็นทุกข์ เศร้า เหงา ทุกๆอย่างที่ผ่านมาก็ล้วนแล้วแต่เป็นบททดสอบที่ให้เขาได้ก้าวข้ามผ่านไป เพื่อที่จะมีเขาในวันนี้ได้

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

one piece
Anime

กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง (ซันจิ) ทะเลอีสบลู Straw Hat Pirates ep1.1

อาหารเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับสิ่งมีชีวิตทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเผ่าพรรณไหนๆ ก็มักให้ความสำคัญกับอาหารก่อนเป็นอันดับแรกอยู่เสมอ และแน่นอนเมื่อให้ความสำคัญกับอาหารแล้ว รสชาติของอาหารก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับอาหารนั้นยิ่งขึ้น แล้วใครกันล่ะที่จะช่วยเพิ่มคุณค่าของอาหารให้สูงขึ้น ถ้าไม่ใช้พวกพ่อครัวหรือเชฟนั่นเอง
one piece
Anime

กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง (นามิ) ทะเลอีสบลู Straw Hat Pirates

การเดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกล เพื่อที่จะถึงจุดหมายแล้ว ก็ต้องมีการวางแผนที่ดีอย่างเสมอ ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้า นักท่องเที่ยวหรือแม้แต่โจรสลัดเอง การวางแผนก่อนการเดินทางมักจะถูกใช้และให้ความสำคัญก่อนเป็นอันดับแรก จึงไม่แปลกที่พวกเขามักจะให้ความสำคัญ กับคนที่จะคอยวางแผนการเดินทาง หรือก็คือ "ต้นหนเรือ"
Anime

กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง (อุซป) ทะเลอีสบลู Straw Hat Pirates

กลุ่มโจรสลัดไม่ว่าจะกลุ่มเล็กหรือกลุ่มใหญ่ ต่างก็ประกอบด้วยสมาชิกบนเรือที่สำคัญต่างๆเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกัปตัน ต้นหนเรือ หรือแม้แต่สมาชิกลูกเรือทั่วไป ก็ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการที่จะก่อตั้งกลุ่มโจรสลัดขึ้นมา แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันไปกว่าเหล่าสมาชิกประจำกลุ่มก็คือ เรือโจรสลัดอันเป็นสิ่งสำคัญต่อทุกๆกลุ่มเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่เป็นเพียงพาหนะเท่านั้น