How To

เทคนิคการรับมือ “รอยดำ” จากสิว

เทคนิคการรับมือ “รอยดำ” จากสิว

เทคนิคการรับมือ “รอยดำ” จากสิว 

สวัสดีค่ะทุกคน เรื่องของเรื่องคือผู้เขียนพบเจอปัญหาใหญ่ เลยได้มีโอกาสเอาข้อมูลที่ค้นหามาฝากเพื่อนๆทุกคนค่ะ บอกได้เลยว่าการเป็น สิว ที่ว่าน่าเบื่อแล้วเนี่ย การเป็นสิวแล้วมีรอยนั้นยิ่งน่าเบื่อเข้าไปใหญ่ค่ะ เพราะ “รอยสิว” ไม่ใช่ปัญหาที่จะรับมือได้ง่ายๆ ยิ่งอายุมากขึ้นรอยก็ยิ่งหายช้าลง การไปไหนมาไหนด้วยหนาสดยิ่งยากมากกว่าเดิม เพราะไม่มีความมั่นใจ แถมยังต้องแต่งหน้าหนาๆเพื่อปิดรอยสิวอีกด้วย ใครที่กำลังเจอปัญหาน่าหงุดหงิดแบบนี้อยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีวิธีดูแลใบหน้าจากปัญหารอยดำจากสิวมาฝากค่ะ ตามมาดูกันเลย

สูตรจากธรรมชาติ

  1. มาสก์หน้า

1.1 มะนาวและน้ำผึ้ง ถือเป็นสูตรพื้นฐานที่คนชอบมาส์กกันเป็นอย่างมาก แถมวิธีทำก็ง่ายอีกด้วยค่ะ เพียงแค่นำน้ำมะนาวมาผสมกับน้ำผึ้ง จากนั้นนำมาพอกหน้า โดยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด 

วิธีนี้ขยันหมั่นทำให้ได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เท่านี้ผิวของเพื่อนๆก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะรอยดำรอยแดงจะค่อยๆจางลงอย่างเห็นได้ชัด แต่สำหรับเพื่อนๆที่มีผิวบอบบาง แนะนำให้ทาทิ้งไว้เพียง 10 นาที หรืออาจจะไม่ต้องพอกทั้งใบหน้า แต่ให้แต้มเฉพาะรอยแดงรอยดำจากสิวครั้งละ 5-10 นาทีก็พอค่ะ

1.2 มะขามเปียก น้ำผึ้ง และนมสด หลายคนน่าจะทราบกันดีว่า “มะขามเปียก” มีคุณสมบัติที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้ผิวหน้าขาว กระจ่างใส แต่ ข้อเสีย คือ มีความเป็นกรดสูง ทำให้คนที่มีสุขภาพผิวหน้าแห้ง จึงไม่เหมาะที่จะมาสก์หน้าด้วยมะขามเปียกแต่เพียงอย่างเดียว ดังนั้นจึงควรนำมาผสมกับน้ำผึ้งและนมสด ทั้ง 3 อย่างนี้เข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาพอกหน้าประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก 

หมั่นพอกหน้าเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองเลยว่ารอยดำรอยแดงจะจางหายไปอย่างรวดเร็ว แถมสูตรนี้ยังช่วยแก้ปัญหาฝ้า กระและจุดด่างดำ ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส อ่อนเยาว์กว่าใครจนโดนทักกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียวค่ะ

  1. สูตรแต้มสิว

หนึ่งในสมุนไพรที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการลดรอยดำรอยแดงจากสิวนั่นก็คือ “หอมแดง” นั่นเองค่ะ วิธีก็คือฝานหอมแดงออกเป็นแว่นบางๆ แล้วนำมาถูที่รอยสิว ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก 

ทำเพียงอาทิตย์ละ 2 ครั้ง บอกได้เลยว่าเพียงแค่อาทิตย์เดียว รอยดำรอยแดงก็จะค่อยๆจางลงอย่างแน่นอนค่ะ

ทายาลดรอย

วิธีนี้เป็นวิธีง่ายมากๆสำหรับผู้ที่ต้องการให้รอยสิวหายไวๆ โดยยาในกลุ่มลดรอยสิวก็มีหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Mederma, Hiru Scar, Puricas, Medmaker, Smooth E Cream ที่สำคัญควรทาเป็นประจำเช้า-เย็น อย่างต่อเนื่อง เพื่อประสิทธิภาพการรักษาของตัวยาด้วยนะคะ

ทานอาหารเสริม

สำหรับเพื่อนๆที่ไม่ชอบทาครีมหรือทายาลดรอยใดๆ การกินวิตามินเสริมที่ช่วยในการลดรอยสิวก็สามารถช่วยได้เช่นกันค่ะ หากแต่การกินวิตามินอาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล อาจใช้เวลาอย่างน้อย 1-2 เดือน ที่สำคัญต้องกินเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลชัดที่สุด ซึ่งวิตามินที่ช่วยในการลดรอยสิวก็ได้แก่ วิตามินซี วิตามินอี โดยวิตามินเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไป อีกทั้งยังมีหลากหลายยี่ห้อทั้งไทยและนอก แต่อย่าลืมอ่านฉลากให้ดีก่อนตัดสินใจ หรือเพื่อความแน่ใจควรปรึกษาเภสัชกรก่อนนะคะ

เลเซอร์รอยสิว

หากเพื่อนๆอยากได้วิธีลดรอยสิวที่เร็วที่สุด วิธีการรักษาด้วยการเลเซอร์ถือว่าตอบโจทย์มากๆเลยค่ะ มีข้อจำกัดอยู่คือราคาที่จะสูงกว่าวิธีที่กล่าวมาทั้งหมด แต่ถ้าทำต่อเนื่องประมาณ 3-4 ครั้ง ก็จะเห็นผลรวดเร็ว จุดด่างดำต่างๆก็จะจางลงเร็วกว่าการทายาหรือปล่อยให้หายเองตามธรรมชาติค่ะ

และนี่คือวิธีการรับมือกับ “รอยดำ” จากสิวนั่นเองค่ะ หากเพื่อนๆคนไหนที่มีวิธีที่อยากแนะนำเพิ่มเติม ก็แชร์กันได้เลยนะคะ สำหรับข้อมูลทั้งหมดนี้ ผู้เขียนเองหวังว่าจะสามารถเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังประสบกับปัญหานี้อยู่พอดีนะคะ แล้วเจอกันบทความถัดไปค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย
Breaking News

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย

สาวกพลังใบยิ้มออกแล้ว เมื่อกระทรวงสาธารณสุขมีประกาศ "ปลดล็อกกัญชา" ออกจากยาเสพติดในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลที่ได้รับการปลดล็อก เนื่องจากว่าสรรพคุณของกัญชาให้ประโยชน์อย่างมากมาย
การบูร สมุนไพรสารพัดประโยชน์
How To

การบูร สมุนไพรสารพัดประโยชน์

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2565 มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นายตั้งด่านค้นรถพบผง “การบูร” อ้างเป็นยาเค ในบทความนี้ทางผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการบูรมาฝากเพื่อนๆทุกคน โดยเนื้อหาจะมีความน่าสนใจอย่างนั้น ติดตามกันได้เลย
กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์
How To

กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์

สำหรับท่านใดที่ยังไม่รู้ว่าจะทำกิจกรรมอะไรเพื่อช่วยลดความเบื่อหน่าย คลายความเครียดวิตกกังวล ในบทความนี้เราเตรียม กิจกรรมแก้เบื่อบนโลกออนไลน์ เอามาฝากดังนี้

Comments are closed.

More in:How To

ไมโครพลาสติก (Microplastics) อันตรายไม่รู้ตัว
How To

ไมโครพลาสติก (Microplastics) อันตรายไม่รู้ตัว

“ไมโครพลาสติก” ภัยร้ายใกล้ตัวกิดจากการแตกหักของสารเคมีใช้ผลิตพลาสติก ที่สลายตัวมาจากขยะพลาสติก เมื่อถุงพลาสติกถูกทิ้งเป็นขยะอยู่ตามสิ่งแวดล้อม
5 วิธีรับมือ “น้ำท่วม” ให้ปลอดภัย
How To

5 วิธีรับมือ “น้ำท่วม” ให้ปลอดภัย

ปัจจุบันก็ยังคงมีมวลน้ำที่ไหลลงมาสู่พื้นที่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นผู้ที่จะต้องรับมือกับเหตุฉุกเฉินในครั้งนี้ ควรมีการเตรียมตัวรับมือให้เป็นอย่างดี ซึ่งเรามีวิธีเตรียมรับมือกับน้ำท่วมมาฝาก ดังนี้
แชร์ทริคผิวสวยท้าแดดได้ไม่ยาก
How To

ดูแลผิวสวยท้าแดดได้ไม่ยาก

หน้าร้อนวนกลับมาทีไร สาว ๆ หลายคนกลับหน้าพัง ผิวโทรม หมองคล้ำเหมือนคนโดนของกันเป็นแถว แถมฝ้า กระ จุดด่างดำ ก็ตามกันมาเป็นแพ็คเกจ แต่ไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีทริคการดูแลผิวช่วงหน้าร้อนมาฝากสาว ๆ ให้หายกังวลกันแล้วค่ะ