League Of Legends

ORIANNA ( โอเรียนา ) THE LADY OF CLOCKWORK

League of Legends

ท่ามกลางสถานที่ที่เต็มไปด้วยร้านรวงในพิลโทเวอร์ที่ค้าขายสินค้านานาชนิดนั้น เป็นที่ตั้งร้านค้าของโคริน รีเว็ก สุดยอดนักประดิษฐ์ชื่อกระฉ่อน ความเชี่ยวชาญระดับปรมาจารย์นักประดิษฐ์แขนขาเทียมผนวกกับฝีมือการออกแบบชิ้นวัสดุที่ถูกสร้างมาจากทองเหลืองอันประณีตของโครินทำให้รังสรรค์อวัยวะเทียมออกมาทั้งสวยงามชวนตะลึงและดีกว่าของดั้งเดิมที่คนรุ่นเก่าได้สร้างไว้เป็นอย่างมาก อยู่บ่อยครั้ง โอเรียนา ซึ่งเป็นลูกสาวของเขาได้ฝึกฝนเล่าเรียนวิชาจากผู้เป็นบิดา ความมีมนุษย์สัมพันธ์อันดีและช่างซักถามด้วยเสียงอันเจื้อยแจ้วนั้น ทำให้เธอเหมาะที่จะทำธุรกิจนี้และพัฒนาเป็นช่างฝีมือผู้เปี่ยมความสามารถอย่างแท้จริง ซึ่งดูแล้วอาจจะไปได้ไกลกว่าผู้เป็นพ่อของเธอด้วยซ้ำ

League of Legends

โอเรียนา มีนิสัยรักการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจ แต่ทว่าบิดาของเธอไม่เคยอนุญาตให้ออกไปไหนไกลกว่าระยะสายตาได้เลย แต่นั่นเป็นเพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของลูกสาวอันเป็นที่รัก แต่เขาพาเธอไปชมละครซึ่งเล่าเรื่องราวจากแดนไกลผ่านลีลาท่ากระโดดและหมุนตัวของนักแสดงระบำแทน โอเรียนาใฝ่ฝันอยากไปเยือนดินแดนต่างถิ่นอันน่ามหัศจรรย์และจะรีบกลับบ้านมาสร้างตุ๊กตานักระบำไขลานที่ถูกประดิษฐ์โดยเธอเอง

slotxo

ข่าวเกี่ยวกับเหตุหายนะที่เมืองซอนแดนใต้พิภพกระจายมาถึงร้านค้าของพวกเขา แรงระเบิดทำให้สายการผลิตวัตถุเคมีได้รับความเสียหายเป็นอย่างหนักและมีก๊าซพิษรั่วไหลออกมาเป็นปริมาณมาก โอเรียนายืนกรานว่าต้องช่วยผู้เคราะห์ร้าย แต่ถูกโครินผู้เป็นพ่อห้ามไว้ เนื่องจากมันอันตรายเกินไป

ดังนั้น โอเรียนาจึงพยายามแอบย่องออกไปตอนกลางคืนพร้อมเสบียงมากเท่าที่จะมีกำลังขนได้ไหวแล้วใช้แท่นโดยสารเฮ็กซ์ดรอว์ลิคที่เป็นผลงานของผู้เป็นพ่อ เพื่อไปสู่ดินแดนด้านล่างที่เต็มไปด้วยผู้ประสบภัย

ความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นร้ายแรงเหลือประมาณ ท้องถนนเต็มไปด้วยซากปรักหักพังตามระยะทางไปจนสุดลูกหูลูกตา ชาวซอนที่สัญจรไปมาต้องผจญไปด้วยหมอกพิษหนาทึบโดยมีเพียงแค่เศษผ้าขี้ริ้วเลอะคราบน้ำมันเกรอะกรังปกป้องใบหน้า โอเรียนาใช้เวลาคืนแล้วคืนเล่าแลกไปกับการซ่อมแซมเครื่องช่วยหายใจและการติดตั้งเครื่องกรองอากาศ เธอถึงขั้นยอมยกหน้ากากของตนให้เด็กคนหนึ่งที่มีทีท่าว่าจะขาดอากาศหายใจตรงหน้าด้วยซ้ำ

พ่อของเธอรู้สึกโกรธในความหัวรั้นครั้งนี้ของเธอเป็นอย่างมาก และหลังจากกลับมาได้ไม่นาน โอเรียนาก็ล้มป่วยหนัก ปอดทั้งสองข้างของเธอถูกทำลายสาหัสถึงขั้นหมดหนทางที่จะรักษา แต่โครินไม่ยอมจำนนและทุ่มเทสุดตัวให้โครงการที่ท้าทายที่สุด ซึ่งก็คือการสร้างชุดปอดเทียมที่ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบให้แก่ลูกสาวผู้เป็นที่รักของเขา

League of Legends

หลังจากโหมทำงานหามรุ่งหามค่ำนานติดต่อกันหลายสัปดาห์ เขาสามารถทำภารกิจแสนลำบากชิ้นนี้ได้สำเร็จและลงมือทำการผ่าตัดทุกขั้นตอนด้วยตนเอง ปอดเทียมคู่นี้ถูกล็อกด้วยกุญแจพิเศษที่โครินเก็บไว้ในตู้นิรภัยโดยที่สามารถเปิดเจ้าตู้นี่ได้เพียงผู้เดียว เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกสาวออกไปเสี่ยงภัยไกลเกินขอบเขตอันควรเฉกเช่นครั้งก่อนหน้าได้อีก

xoslot

โอเรียนากลับมาทำงานได้อีกครั้ง แต่พิษร้ายยังคงกระจายไปตามส่วนต่างๆ ทั่วร่างกายอย่างรวดเร็ว ทั้งโครินและโอเรียนาง่วนทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนาอวัยวะเทียมขึ้นมาเพื่อที่จะได้ใช้เปลี่ยนทดแทนอวัยวะจริงแต่ละชิ้นที่เสื่อมสภาพ ร่างกายของโอเรียนาที่เคยมีเนื้อหนังของมนุษย์ถูกแทนที่ด้วยอวัยวะจักรกลทีละชิ้นๆ ค่อยๆ เริ่มจากแขนทีละข้าง ขาทีละข้าง จนเหลือเพียงหัวใจซึ่งยังแข็งแรงดีเท่านั้นที่ยังไม่ถูกเปลี่ยนเป็นอวัยวะจักรกล แม้กระบวนการทั้งหมดนี้จะแสนยาวนานและมีค่าใช้จ่ายสูงลิบลิ่ว รวมถึงทำให้พวกเขาจำต้องย้ายมาทำธุรกิจที่ซอนแทน แต่โครินก็สามารถรักษาชีวิตลูกสาวไว้ได้สำเร็จ และสิ่งเหล่านี้ส่งผลให้พวกเขาได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้อีกในระยะหนึ่ง

โอเรียนาเริ่มรู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนไปจากเดิม ความทรงจำเก่าๆ ค่อยๆ เลือนหายจนเปรียบเสมือนเพียงเรื่องเล่าขานต่อกันมา ความคิดสร้างสรรค์ที่เธอเคยมีเริ่มถดถอยลง และตุ๊กตานักระบำไขลานแสนรักก็เปรียบเหมือนผลงานกลไกชั้นเลิศ ไม่ใช่ผลงานศิลปะจากที่เธอเคยเข้าใจ …

แม้ว่ากาลเวลาดูเหมือนจะหยุดหมุนสำหรับโอเรียนา แต่สำหรับพ่อของเธอแล้วนั้น มันกลับเดินรุดหน้าข้ามการเวลาอย่างต่อเนื่อง

ชีวิตอันขัดสนที่ดำเนินไปหลายปีส่งผลให้โครินมีอาการแปลกๆ รุมเร้าเจ็บร้าวหน้าอกเป็นพักๆ และสุดท้ายมันส่งผลให้เขาไม่สามารถทำงานไหวอีกต่อไป โอเรียนาจึงต้องรับหน้าที่หาเลี้ยงดูแลบิดาของเธอแทน เธอประดิษฐ์ตุ๊กตาจิ๋วได้อย่างแคล่วคล่องชำนิชำนาญเสมือนได้ฝึกวิชาสั่งสมมานานนับสิบปี แม้ว่าความสุขที่เธอรู้สึกได้จากการหวนถึงสิ่งที่เคยเป็นแรงบันดาลใจให้สร้างตุ๊กตาเหล่านี้ขึ้นมาจะเลือนลางก็ตาม ตุ๊กตานักระบำจิ๋วพอจะช่วยสร้างรายได้และใช้แลกข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ได้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะซื้อสิ่งหนึ่งซึ่งเธอเชื่อว่ามันจะช่วยรักษาชีวิตผู้เป็นพ่อของเธอไว้ได้ ดังนั้น เธอจึงหันไปพึ่งเคม-บารอนรายหนึ่งในท้องถิ่น

League of Legends

โอเรียนาไม่เคยถามว่าเขาได้คริสตัลเฮ็กซ์เทคมาได้อย่างไร เธอแค่จ่ายเงินตามราคาที่เขากำหนดขึ้นมา แต่ถึงกระนั้น ยังไม่ทันที่เธอจะได้ใช้มัน เคม-บารอนก็กลับมาทวงเงินงวดที่สองที่เธอยังคงค้างไว้ แล้วก็งวดที่สามตามมาในทันที โอเรียนาไม่มีเงินเหลือแล้วและรู้ดีว่าการมาทวงหนี้ครั้งต่อไปคงไม่แคล้วต้องลงเอยด้วยความรุนแรงเป็นแน่ เธอมองอุปกรณ์คริสตัลที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ มันยังหยาบและมีพลังรุนแรงเกินไปสำหรับร่างกายของมนุษย์ที่จะสามารถรับพลังอันยิ่งใหญ่นี้ไว้ได้ โอเรียนามองเห็นทางออกที่เป็นไปได้ เธอไม่จำเป็นต้องใช้อวัยวะหัวใจที่มีเลือดเนื้อของเธออีกต่อไปแล้ว ในขณะที่โครินจำเป็นต้องมีหัวใจที่จะไม่มีใครเอาไปจากเขาได้

เครดิตฟรี

โอเรียนาใช้เวลาเตรียมการนานหลายสัปดาห์ เธอสร้างลูกบอลไขลานขึ้นมาและใส่ไว้ในกลไกจักรกลของตนให้พร้อมสำหรับใช้บรรจุคริสตัลเพื่อเป็นการปกป้องตนเองให้ปลอดภัยในการเดินทางในภายภาคหน้า หลังจากแอบใส่ยานอนหลับให้พ่อกินและรอจนกว่าพ่อของเธอจะผล็อยหลับเพราะฤทธิ์ยาแล้ว เธอก็เริ่มทำการผ่าตัดที่ตระเตรียมมาในทันที

โครินกลายเป็นหนึ่งเดียวกับชิ้นส่วนสุดท้ายที่เหลืออยู่ของลูกสาวที่เขารู้จักและรัก เธอเงี่ยหูฟังเสียงหัวใจที่เต้นเป็นจังหวะสม่ำเสมอของเขาตลอดทั้งคืน เฮ็กซ์เทคที่บรรจุไว้ในวัตถุทรงกลมที่ออกแบบอย่างประณีตส่งเสียงหึ่งเบาๆ อยู่ข้างกายเธอ เธอตระหนักขึ้นมาในตอนนั้นว่าได้กำจัดเสี้ยวสุดท้ายแห่งความเป็นมนุษย์ของตนไปแล้ว แต่เธอยอมรับมันโดยไม่ได้รู้สึกกลัวหรือเสียใจทั้งสิ้น เธอกลายเป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง เรียกได้ว่าเป็นสตรีไขลาน เธอจำเป็นต้องแสวงหาว่าที่ใดในโลกกว้างแห่งเครื่องจักรกล ที่เธอพิจารณาได้ว่ามันเกิดมาสำหรับเธอเช่นกัน

เมื่อถึงเวลารุ่งสาง เธอจัดการไปเอากุญแจที่พันธนาการปอดทั้งสอข้างของเธอไว้ เพียงแค่ลูกบอลของเธอแผ่พลังเพียงครั้งเดียว กุญแจที่ถูกพ่อของเธอซ่อนไว้ภายในตู้นิรภัยอย่างดี ก็มาเชื่อมประสานอยู่ที่แผ่นหลังของเธออย่างแนบแน่น และแล้ว เธอก็ทิ้งที่นี่ไว้เบื้องหลังไปตลอดกาล

สล็อต xo

League of Legends

เมื่อโครินตื่นขึ้นมาก็พบว่าร้านค้าของเขาละลานตาไปด้วยตุ๊กตาจิ๋วเป็นร้อยๆ ตัว แต่มีหนึ่งในนั้นที่เขาสาบานว่าจะไม่มีวันยอมขายให้ใคร ตุ๊กตานักระบำสีทองที่หมุนตัวเต้นบัลเล่ต์ไม่รู้จบโดยไม่ต้องถูกควบคุมด้วยกุญแจสักดอกหนึ่ง…

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *