Anime

มหาศึกคนชนเทพ ไรเด็น ทาเมเอมอน (Record of Ragnarok)

มหาศึกคนชนเทพ ไรเด็น ทาเมเอมอน (Record of Ragnarok)

ไรเด็น ทาเมเอมอน เป็นหนึ่งในตัวแทนของฝ่ายมนุษย์ในการต่อสู้กับฝ่ายเทพ ไรเด็นเขาถือว่าเป็นนักซูโม่ที่ถูกยกย่องให้แข็งแกร่งที่สุดแห่งญี่ปุ่น ด้วยสถิติชนะต่อเนื่องๆตลอด20กว่าปีไม่มีใครสามารถที่จะเอาชนะเขาได้ พละกำลังและพรสวรรค์ที่เขามีมาตั้งแต่เกิด จึงทำให้เขากลายเป็นผู้แข็งแกร่งคนหนึ่ง ที่บรุนฮิลได้รับเลือกให้เขาได้เข้าร่วมในการต่อสู้ในศึกครั้งนี้ และเขาก็ไม่ปฎิเสธ คำเชิญนี้ เพราะไรเด็นก็หวังว่าเขาจะเจอกับคู่ต่อสู้ที่ทำให้เขาสนุกได้มากกว่าตอนที่เขามีชีวิตอยู่ ไรเด็น ทาเมเอมอนพร้อมแล้วที่จะเข้าสู้ศึกและนำชัยชนะมาสู่มนุษย์ทุกคน….

ประวัติ แห่งยุค (ญี่ปุ่น)

ไรเดน ทาเมเอมอน หรือ เซกิ ทาโร่คิจิ เขาเกิดเดือนมกราคมปี 1767 ในครอบครัวที่ผู้เป็นพ่อและแม่ทำอาชีพชาวนา ในหมู่บ้านชนบทแห่งหนึ่งที่จังหวัดชินาโนะ ตั้งแต่ที่เขายังเป็นเด็ก เขาถูกใครหลายๆคนต่างบอกว่าเขาเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ทางร่างกายเป็นอย่างมาก เขาแข็งแรงกว่าเด็กทั่วๆไป จนถูกบันทึกและเล่าจากปากสู่ปากว่า

ในวัยเด็ก ไรเดนสามารถที่จะยกหินก้อนใหญ่ที่มีน้ำหนักมากว่า90กิโลกรัม ได้อย่างสบายๆ ด้วยร่างกายที่แข็งแรงเป็นพิเศษของเขา เขาจึงเป็นคนที่ช่วยแบ่งเบาภาระในการทำนา ของผู้เป็นพ่อและแม่ได้เป็นอย่างดี จนถึงขนาดที่ผู้คนต่างบอกว่า เมื่อเสร็จสิ้นจากการทำงาน ไรเดนจะแบกพ่อและแม่เขาวิ่งกลับบ้านโดยให้พวกท่านนั่งยู่บนไหล่ของเขาทั้งคู่ เมื่อเขาเริ่มโตขึ้น พ่อของไรเดนเป็นคนที่ชอบซูโม่เป็นอย่างมากบวกกับที่เห็นถึงพรสวรรค์ของไรเดนแล้ว เขาก็เชื่อมั่นว่าไรเดนจะต้องเป็นสุดยอดนักซูโม่ได้แน่ เขาจึงได้พาไรเดนไปสมัครเข้าเรียนซูโม่ในวัยเพียง14ปี ไรเดนก็พิสูจน์ให้ใครหลายคนเห็นถึงพรสวรรค์ในการเล่นซูโม่ของเขาแล้ว

จนกระทั่งเมื่อไรเดนได้โตขึ้น เขาได้เข้าร่วมการแข็งขันซูโม่ และได้ชัยชนะเรื่อยมา ในเวลานี้ ไรเดนนั้นได้เติบโต เขามีความสูงมากถึง197ซม. และน้ำหนักมากถึง169กก. แต่สิ่งที่พิเศษที่สุดของเขา คือเขามีแขนที่ยาวและมือที่ใหญ่โต ถึงร่างกายเขาจะดูใหญ่โต แต่เขาก็มีความรวดเร็วในการจู่โจมซึ่งต่างจากนักซูโม่คนอื่นๆเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้เอง ไรเดนจึงไปเข้าตาของ อุรากาเซะ คาซึกิ ที่สนใจในตัวและความสามารถของไรเดนเป็นอย่างมาก จนได้เชิญให้ไรเดนไปอยู่กับเขาที่เอโดะ และเริ่มฝึกฝนเขา แค่ร่างกายใหญ่โตของเขาก็เพิ่มความน่าทึ่งมากแล้ว แต่พอเมื่อได้ฝึกและสอนเทคนิคต่างๆ อุรากาเซะต่างค้นพบว่าไรเดนนั้นมีพรสวรรค์ทางด้านซูโม่เป็นอย่างมาก

หลังจากที่ไรเดน ฝึกและเรียนจนเขาสำเร็จเทคนิคต่างๆแล้ว เขาก็ได้ขึ้นประลองและเข้าร่วมการแข่งในปี 1789 โดยชื่อซูโม่ว่า ไรเดน (เสียงฟ้าร้อง) เก่งชนะว่าแทบไม่เคยแพ้ซูโม่คนใดเลย (โดยรวมแล้วเขาชนะการแข่งขัน 254 ครั้ง แพ้ 10 ครั้ง) ถึงจะมีแพ้แต่อัตราการชนะของเขาก็มากถึง 96 เปอร์เซน ซึ่งอัตราการชนะนี้ของเขายังไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน จนได้รับให้ขึ้นเป็นระดับ โอเซกิ และเขาก็รักษาตำแหน่งนี้ได้เป็นอย่างดี เขาสามารถรักษาตำแหน่งแชมป์ได้กว่า17ปี ระหว่างพฤศจิกายน 1793 และเดือนเมษายน 1800 ในวงการซูโม่ในเวลานั้น ไม่มีใครที่ขึ้นมาเทียบเคียงกับเขาได้เลย แต่ที่น่าแปลกใจคือเขาไม่ได้รับรางวัลโยโกซูนะ ซึ่งเป็นตำแหน่งสูงสุดของซูโม่เลย จนหลายคนได้ตั้งข้อสันนิษฐานไว้ต่างๆนาๆ บ้างก็ว่าเพราะเขาไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบ แวดวงการเมืองของซูโม่มากนัก หรือจริงๆแล้วเขาอาจจะไม่สนใจตำแหน่งนี้อยู่แต่แรกแล้วจึงได้ปฎิเสธไป ทุกวันนี้ในปัจจุบันก็ยังไม่รู้ถึงสาเหตุนั้นของเขาเลย

ไรเดนได้เกษียณจากการเป็นซูโม่เมื่ออายุ 43 ปี แต่ก็ยังคงวนเวียนอยู่ในวงการซูโม่มาตลอด จนกระทั่งเขาได้เสียชีวิตลงในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2368 รวมอายุได้58ปี และทุกวันนี้ก็ยังมีอนุสรณ์สถานของเขาในบ้านเกิด แม้ว่าจะไม่ได้ตำแหน่งสูงสุดของซูโม่ แต่คนญี่ปุ่นยกให้เขาเป็นสุดยอดของเทพซูโม่ตลอดกาล เพราะเปอร์เซ็นต์ชนะไม่มีใครเทียบได้ในประวัติศาสตร์ของซูโม่

ในส่วนอนิเมะ เรื่องมหาศึกคนชนเทพ

ไรเดน ทาเมเอมอน ได้ถูกนำมาตีความใหม่แต่ก็ยังยึดที่ว่า เขาคือสุดยอดนักกีฬาซูโม่อยู่เหมือนเดิม ที่ในวัยเด็กไรเดนนั้น เกิดและเติบโตมาที่ชนบทมีพ่อทำอาชีพเป็นชาวนา ชีวิตของเขาในแต่ละวันล้วนแล้วแต่มีความสุข แต่ที่แปลกคือ ไรเดนเมื่อตอนอายุ3ขวบเขาแตกต่างจากเด็กทั่วไป ตรงที่เขายังไม่สามารถที่จะเดินได้เหมือนอย่างเด็กคนอื่นๆ ซึ่งใมเวลานั้น สร้างความวิตกกังวลให้แก่ผู้เป็นพ่อและแม่เป็นอย่างมาก

จนกระทั่งวันหนึ่ง หลังจากที่ทั้งคู่กลับมาจากการทำนา เขาก็พบว่าไรเดนตอนนี้นั้น เริ่มเดินได้แล้ว เขาสามารถที่จะเดินเข้ามาพ่อแม่ได้ แต่ทันใดนั้นเอง กล้ามเนื้อของเขาได้ขยายและบีบอัดตัวเขาตลอด ทำให้เขาทรมานและไม่สามารถที่จะเดินได้ เพราะไรเดนเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์พิเศษของกล้ามเนื้อที่มากกว่าคนธรรมดาทั่วไป ในเวลานี้เขาไม่สามารถที่จะควบคุมมันได้ ในแต่ละวันเขาต้องทนทุกข์ทรมาณเป็นอย่างมาก

จนในที่สุด ไรเดนได้พยายามกัดฟันจนเขาสามารถสร้าง สิ่งที่เขาเรียกว่าเชือก มารัดกล้ามเนื้อพันธนาการไว้ ไม่ให้กล้ามเนื้อกำเริบ หลังจากทำเช่นนั้น ได้ช่วยให้ไรเดนนั้น สามารถเดินได้อย่างเด็กธรรมดาทั่วไป ได้ปกติ

จนกระทั่งเขาเริ่มโตเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ไรเดนได้ใช้ความสามารถพิเศษของเขานี้เข้าร่วมในการต่อสู้ ประลองของซูโม่ เขาสามารถเอาชนะ นักซูโม่ที่แข็งแกร่งต่างๆ ได้อย่ามากมาย จนใครหลายคนต่างตั้งให้เขาเป็นเทพเจ้าแห่งวงการซูโม่ ด้วยเทคนิคและความสามารถพิเศษทางร่างกายที่เขามี ในตลอดระยะเวลาที่เขาแข่งขันอยู่ในวงการซูโม่ ไม่เคยมีใครล้มเขาได้เลย หลังจากที่โลดแล่นอยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน ไรเดนก็ได้เกษียนตัวเองลง และกลับไปอยู่บ้านเกิดของเขา จนกระทั่งเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

เมื่อการประลองระหว่างมนุษย์และเทพได้เกิดขึ้น บรุนฮิลก็ได้ชวนให้ไรเดนเข้าร่วมในการต่อสู้ครั้งนี้ด้วย แน่นอนไรเดนไม่ได้ปฎิเสธ สำหรับตัวเขาคงไม่มีอะไรที่ให้ความสุขและความสนุกได้ดีมากกว่าการปละลองในครั้งนี้ เขาพร้อมที่จะขึ้นไปและแสดงถึงพลังพิเศษที่ตัวเขามีอยู่ ต่อเหล่าผู้ชมทั้งหมดในสนาม เขาพร้อมแล้วที่จะแบกโชคชะตาของมนุษย์ทุกคนบนโลก!!

มหาศึกคนชนเทพ ไรเด็น ทาเมเอมอน (Record of Ragnarok)

What's your reaction?

Excited
1
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
1

You may also like

Anime

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Hajime และเพื่อนๆ ภายในห้องได้ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกเพื่อเป็นผู้กล้า ในต่างโลกนี้เองทุกคนต่างได้รับพลังและเวทมนต์ที่ทรงพลัง ซึ่งต่างจาก Hajime ที่เขาได้รับพลังในการสร้างวัตถุสิ่งของและเป็นพลังขั้นพื้นฐานของช่างตีดาบทั่วไป สิ่งนี้เองที่ทำให้ตัวเขามักถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนเรียกว่า “อาชีพกระจอก” 
Anime

Kaijin Kaihatsubu no Kuroitsu-san

เรื่องราวของ Kuroitsu Touka ศาสตราจารย์ทางด้านพันธุศาสตร์ เชี่ยวชาญทางด้านการดัดแปลงและปลูกถ่ายอวัยวะ โดยเฉพาะการดัดแปลงมนุษย์กลายพันธ์ เพื่อใช้ในการต่อสู้กับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ภายใต้องกรณ์ Agastia ซึ่งเป้าหมายขององกรณ์ก็คือการยึดครองโลก 
Anime

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม)

เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากตำรวจน้องใหม่ Kawai Mai ได้รับเลือกให้มาปฎิบัติหน้าที่ที่สถานีตำรวจมาชิยามะ ท่ามกลางแรงกดดันทั้งจากผู้คนรอบข้างเองและเพื่อนตำรวจผู้ชายภายในกรม แถมด้วยหน้าที่การงานที่เหนื่อยแสนสาหัส

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Saiyuki Reload: Zeroin (สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ)

“ชมพูทวีป” ดินแดนที่แสนสวยงามที่ซึ่งทุกชีวิตต่างอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เองหรือแม้แต่พวกภูตก็ตาม พวกเขานั้นมีชีวิตอยู่ร่วมกันได้ต่างก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาด้วยดีอย่างเสมอ 
Anime

Sasaki to Miyano

Miyano Yoshikazu นักเรียนม.ปลาย ในโรงเรียนชายล้วนผู้ที่ชื่นชอบการอ่านมังงะแนว BL และหลงใหลในเรื่องราวของเรื่องนี้ เขานั้นมักสับสนเกี่ยวกับความชอบของตนเองอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธเรื่องราวที่แสนงดงามในมังงะ BL นี้ได้เลย
Anime

Akebi-chan no Sailor Fuku

Akebi Komichi เด็กหญิงที่ชื่นชอบเครื่องแบบนักเรียนกะลาสีและยังเป็นแฟนคลับของ Fukumoto Miki เธอมีความปรารถนาในการเข้าเรียนในโรงเรียน Robai Gakuen เฉกเช่นเดียวกันกับไอดอลของเธอ