Anime

มหาศึกคนชนเทพ (Record of Ragnarok)

Record of Ragnarok

มหาศึกคนชนเทพ (Record of Ragnarok)

มหาศึกคนชนเทพ อนิเมะแนวแอคชั่นแฟนตาซี ที่มีเนื้อเรื่องแบบใหม่แหวกแนว ที่หยิบยกเอาตำนานแต่ละแบบมาตีความใหม่ ให้กลายเป็นอนิเมะสุดมัน ด้วยฝีมือการเขียนของอาจารย์ อิจิจิกะ วาดภาพโดยอาจารย์ชินยะ และตีความเนื้อเรื่องทาคุมิ ที่มีความสนุกสุดมัน และฉากแอคชั่นที่โครตจะเดือด เอาใจแฟนสายบู้ได้เป็นอย่างดี โดยเป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับสงครามระหว่างมนุษย์และเทพเจ้า ที่ฝ่ายมนุษย์จำเป็นจะต้องส่งตัวแทนเข้าต่อสู้กับฝ่ายเทพ โดยเดิมพันด้วยชะตาของมนุษย์ทั้งหมดบนโลก

มหาศึกคนชนเทพ หรือ Record of Rangnarok ถูกตีพิมพ์ในเดือนพฤศจิกายนปี2017จากสำนักพิมพ์ Coamix Monthly Comic Zenon และจะถูกนำมาทำเป็นอนิเมะเข้าฉายในปี2021นี้ โดยสตูดิโอGraphinicaเจ้าเก่าที่ขึ้นชื่อเรื่องทำอนิเมะสายแฟนตาซีได้มันจ๋าเอาอย่างมาก และในประเทศไทยก้ได้มีวางจำหน่ายแล้ว โดย Phoenix ที่ได้ลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายที่ประเทศไทย สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

เนื้อเรื่อง

slotxo

ทุกๆ1000ปี เหล่าทวยเทพทั้งหมดจากทั่วทุกแห่งจะมารวมตัวกันเพื่อเข้าร่วมประชุมหาลือ เรื่องเกี่ยวกับมนุษย์บนโลก ว่าในเวลานี้พวกเขาเป็นอย่างไร? เหมาะสมไหม? ที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปบนโลก และในครั้งนี้เองเรื่องของมนุษย์ก็ถูกหยิบยกขึ้นมาอีกครั้ง แน่นอนมติเป็นเอกฉันท์ที่ถึงเวลาแล้วที่จะทำลายมนุษย์ทิ้งให้หมดไปจากโลก ในขณะที่กำลังจะประกาศคำตัดสิน ทันใดนั้น บรุนฮิลด์ วัคคีรีจากวาฮาร่า ก็ได้เข้ามาขัดขวางการตัดสินนั้น เธอได้ยื่นข้อเสนอ และขอร้องให้โอกาสมนุษย์ได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง ว่าพวกเขาเหมาะสมที่จะมีชีวิตอยู่ต่อบนโลกนี้ต่อไป ซึ่งการขอของเธอครั้งนี้ สร้างความขบขันให้แก่เหล่าทวยเทพเป็นอย่างมาก ที่มนุษย์ควรจะได้รับการทดสอบอีกแล้วหรือ แล้วจะทดสอบกันแบบไหนดีหล่ะ น้ำท่วมโลกอีกไหม? หรือ โรคระบาดอีกดีหล่ะ? แต่ไม่ว่าจะคิดบททดสอบแบบไหนก็มาถึงกับคำถามอีกครั้งว่า พวกมนุษย์ยังเหมาะกับบททดสอบอีกหรอ?  บรุนฮิลด์จึงได้บอกกฎอีกข้อที่ถูกเขียนขึ้นมานานแล้ว

จนบรรดาเทพมากมายก็อาจจะลืมกฎนี้กันไปแล้ว กฎนี้คือ Ragnarok กฎแห่งบททดสอบของมนุษย์ว่าพวกเขามีค่าพอที่จะมีชีวิตอยู่ต่อหรือไม่ กฎนี้คือการต่อสู้กันของมนุษย์และทวยเทพ โดยที่ทั้ง2ฝ่ายจะต้องส่งตัวแทนมาทั้งสิ้นฝ่ายละ13คนหรือตน มาต่อสู้กัน ถ้าฝ่ายไหนมีจำนวนชนะถึง7ครั้งได้ก่อน ฝ่ายนั้นก็จะชนะ สิ้นสุดคำพูดของ บรุนฮิลด์ เหล่าเทพทั้งหมดก็ต่างหัวเราะอีกครั้ง ไม่เว้นแม้แต่ราชาของเหล่าเทพทั้งมวลอย่างซูส ก็หัวเราะชอบใจที่มนุษย์เนี่ยนะ จะมาต่อสู้กับเทพ การต่อสู้ก็คงจบลงด้วยเวลาอันรวดเร็ว พวกเขาเหล่าเทพก็คงไม่รู้สึกถึงความสนุกเลยด้วยซ้ำ และกฎนี้ในตอนที่เขียนทีแรก ก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครเขียน เพราะคนที่เขียนต้องโง่มากเลยที่คิดว่ามนุษย์จะสามารถสู้เทพได้ พอเทพซูสพูดจบลง ทุกคนก็หัวเราะต่อกันอีกครั้ง จนในที่สุดเสียงหัวเราะทั้งหมดก็เงียบลงด้วยคำพูดของ บรุนฮิลด์อีกครั้ง ที่บอกว่า สงสัยที่พวกท่านบ่ายเบี่ยง ไม่อยากสู้ก็คงเพราะกลัวพลังของมนุษย์กันละสิ สิ้นสุดคำพูดของบรุนฮิลด์ เหล่าเทพทั้งหมดรู้สึกว่าตัวเองถูกเหยีดยามว่าพวกเขาขี้ขลาดไม่กล้าสู้กับมนุษย์ ทุกคนต่างรู้สึกโมโหกันเป็นอย่างมาก แน่นอนเทพซูสเองก็เดือดดาลเป็นที่สุดและยอมรับกฎ Ragnarok ที่บรุนฮิลด์เสนอ และประกาศว่าพวกเราจะให้โอกาสมนุษย์ ได้พิสูจน์ตัวเองด้วยการสู้กับพวกเราเหล่าเทพ และนั่นก็คือการเปิดศึกครั้งยิ่งใหญ่ที่มีชะตาของมวลมนุษย์เป็นเดิมพัน สงครามระหว่างมนุษย์และเทพได้อุบัติขึ้นแล้ว!!!

xoslot

ตัวละครในเรื่อง

บรุนฮิลด์ (Brunhild)

บรุนฮิลด์ เธอเป็นหนึ่งใน13เทพวัคคีรี เทพที่อยู่ข้างเหล่ามวลมนุษย์ทุกคน คอยนำทางวิญญาณของมนุษย์และเหล่านักรบเข้าสู่วาฮาล่า เป็นเทพที่มีความสนิทกับมนุษย์มากเสียกว่าบรรดาเทพองค์อื่น ในความที่เธอสนิทและรักพวกมนุษย์ จึงทำให้เธอกล้าที่จะเสนอให้มนุษย์ได้รับการทดสอบอีกครั้ง ต่อหน้าเทพซูสบิดาแห่งเหล่าทวยเทพ และในบททดสอบนี้ก็คือการใช้กฎ Ragnarok ที่ฝ่ายมนุษย์จะต้องส่งตัวแทนเป็นวีรชนคนกล้าออกมาสู้กับเหล่าทวยเทพที่ยิ่งใหญ่  แน่นอนบรุนฮิลด์นั้นอยู่ฝ่ายมนุษย์และเธอก็พร้อมที่จะชี้นำ และพามนุษย์ไปสู่ชัยชนะโดยไม่มีการหวั่นเกรงต่ออำนาจของเหล่าทวยเทพองค์อื่น เพราะเธอยังมีศรัทธาและความเชื่อในตัวมนุษย์อยู่…

(บรุนฮิลด์ ให้เสียงพากย์ โดย คุณ Sawashiro Miyuki)

เกล (Geir)

เกลเป็นหนึ่งในพี่น้องวัคคีรี ของบรุนฮิลด์ เธอมีนิสัยที่ร่าเริงและสนิทสนมกับพี่น้องวัคคีรีทุกคน  ด้วยนิสัยนี้ของเธอนอกจากเหล่าพี่น้องแล้ว เธอยังสนิทสนมกับเทพต่างๆได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้ในทีแรกเธอจะรู้สึกกลัวและไม่ค่อยที่จะเห็นด้วยเท่าไหร่ ที่พี่สาวของเธอบรุนฮิลด์ ออกตัวเพื่อที่จะช่วยเหล่ามนุษย์ เพราะเป็นการเอาชีวิตของเหล่าพี่น้องไปเสี่ยง แต่สุดท้ายเธอก็ต้องยอมรับและเห็นด้วยกับบรุนฮิลด์ เพราะหน้าที่ของวัลคีรีก็คือการนำพาและปกป้องเหล่าวิญญาณของมนุษย์ เกลยังเป็นน้องสาวที่ทุกคนในวัคคีรีต่างรัก และเธอก็รักทุกคนมากเช่นกัน

(เกล ให้เสียงพากย์ โดย คุณ Kurosawa Tomoyo)

เครดิตฟรี

ลิโป้ (Lu Bu)

ลิโป้ เป็นหนึ่งในตัวแทนของมนุษย์ ในการต่อสู้กับเหล่าเทพเจ้า เขามีความแข็งแกร่งในการต่อสู้เป็นอย่างมาก เป็นวีรชนคนกล้าในยุค3ก๊ก ที่ถูกขนานนามว่าบุรุษที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งยุค ความสามารถในการต่อสู้ของเขาจัดว่าแข็งแกร่งและหาได้ยากมากในยุดที่เขายังมีชีวิต  นอกจากความแข็งแกร่งของเขาแล้ว ลิโป้ยังเป็นคนที่มีความหยิ่งและชื่นชอบการต่อสู้ กับคนที่แข็งแกร่งแล้วเขายิ่งชอบที่จะสู้ด้วย เมื่อได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนในการต่อสู้กับฝ่ายเทพแล้ว เขายิ่งจะไม่มีวันปฎิเสธข้อเสนอนี้เด็ดขาด เพราะมันเป็นสิ่งที่วิเศษที่สุดนับตั้งแต่วันที่เขาตายและมาอยู่ที่นี่…

(ลิโป้ ให้เสียงพากย์ โดย คุณ Seki Tomokazu)

ธอร์ (Thor)

ธอร์ เป็นหนึ่งในตัวแทนของฝ่ายเทพ เขาถูกขนานว่าเทพสายฟ้าที่มีพลังในการต่อสู้แข็งแกร่งเป็นอย่างมาก จนบรรดาเหล่าเทพหลายองค์ต่างตั้งให้เขาเป็นเทพที่มีความแข็งแกร่งที่สุด เป็นเทพนักรบที่สามารถสังหารเหล่ายักษ์ปีศาจไปได้อย่างมากมาย  นอกจากพลังร่างกายของเขาแล้ว อาวุธที่เขาใช้ก็จัดว่าเป็นศาสตราวุธระดับเทพเจ้า เป็นค้อนขนาดยักษ์ที่มีชื่อว่า “โยเนีย” ที่ไม่ว่าอะไรเมื่อได้ถูกค้อนนี้โจมตีแล้ว จะต้องถูกบดขยี้จนเป็นผุยผง ถึงแม้ว่าธอร์จะจัดว่าเป็นเทพนักสู้ที่แทบจะหาใครมาต่อกรได้ แต่ลึกๆแล้วเขาเองก็ปราถนา ที่จะได้พบเจอคู่ต่อสู้ที่มีฝีมือพอที่จะทำให้เขาสนุกขึ้นมาได้ และธอร์เองก็คาดหวังในศึกครั้งนี้ไม่ใช่น้อยเหมือนกัน….

(ธอร์ ให้เสียงพากย์ โดย คุณ Midorikawa Hikaru)

ซูส (Zeus)

ซูส เป็นหนึ่งในเทพเจ้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของตำนานกรีก โดยที่เขามีพลังที่มีอนุภาพที่จะทำลายอะไรก็ตาม ตามใจปราถนาของเขา ด้วยพลังสายฟ้าที่สามารถจะทำลายทุกสิ่งทุกอย่างให้ราบเป็นหน้ากอง ถึงภายนอกเขาจะดูเป็นชายแก่ที่มีนิสัยประหลาด แต่เขาก็จัดว่าเป็นบุคคลที่เจ้าเล่ห์เป็นอย่างมาก เขามักจะชอบคิดและวางแผนต่างๆ อยู่อย่างเสมอ นอกจากพลังอำนาจและเป็นผู้ปกครองเทพเจ้ากรีกแล้ว ซูสยังถูกบรรดาเทพองค์ต่างๆยกย่องให้เป็นบิดาแห่งเหล่าทวยเทพทั้งปวงอีกด้วย…

สล็อต xo

(ซูส ให้เสียงพากย์ โดย คุณ Takagi Wataru)

สรุป

หลังจากได้ดูตัวอย่างอนิเมะที่ได้ปล่อยออกมาแล้วของทางGraphinica ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการที่ผู้เขียนก็ได้ตามอ่านเรื่องนี้มาซักพักแล้ว เลยพอจะรู้ว่ามังงะนั้นมันขนาดไหน ในมังงะนั้นมีความสนุกเอาใจสายบู้ไปอย่างเต็มๆ เรื่องราวในเรื่องก็ไม่สลับซับซ้อนเข้าใจง่าย เนื้อเรื่องเน้นไปที่การต่อสู้ตามคอนเซปของเรื่องเลยแต่ก็ยังดีที่มีส่วนเสริมเรื่องราวต่างๆ ทั้งฝ่ายมนุษย์เองหรือฝ่ายเทพ ที่ถูกเติมแต่งและตีความใหม่ได้ค่อนข้างจะแปลกใหม่ และด้วยการตีความใหม่นี้เอง ที่ช่วยให้เนื้อเรื่องที่ดำเนินค่อนข้างเส้นตรงนี้ ดูลุ่มลึกชวนติดตามมากยิ่งขึ้น ถึงจะมีส่วนเสริมเข้ามาเป็นพักๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งฉากการต่อสู้ที่สนุกสุดมัน จึงไม่แปลกที่เรื่องนี้ จะได้รับความสนใจจากใครหลายคนเพิ่มมากขึ้น เพราะในมังงะยังเดือดขนาดนั้น และในอนิเมะจะเดือดขนาดไหนกันหล่ะ  มาร่วมลุ้นและเดือดไปพร้อมกัน!! เข้าฉายปีนี้แน่นอน!!

มหาศึกคนชนเทพ (Record of Ragnarok)

มหาศึกคนชนเทพ (Record of Ragnarok)

9

   What's your reaction?

   Excited
   0
   Happy
   0
   In Love
   0
   Not Sure
   0
   Silly
   0

   You may also like

   Anime

   เกมพลิกโฉมนายกระจอก

   เกมพลิกโฉมนายกระจอก พระเอกที่เรียกได้ว่าลูสเซอร์เลยก็ได้ เล่นแต่เกมออนไลน์ แต่อยู่ดีๆ เขาก็ได้ไปเจอกับเกมเมอร์อันดับ 2 ของญี่ปุ่น
   Anime

   วัยรุ่นสาวกับมอไซค์แม่บ้าน

   วัยรุ่นสาวกับมอไซค์แม่บ้าน เธอดันไปถูกใจ “ฮอนด้าซูเปอร์คับ” ชีวิตเธอเริ่มเปลี่ยนไปหลังจากนั้น และเริ่มได้เพื่อนที่สนใจรถมอเตอร์ไซค์เหมือนกัน

   Leave a reply

   อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

   More in:Anime

   Anime

   มหาศึก คนชนเทพ ซิโม แฮวแฮ (Record of Ragnarok)

   ซิโม แฮวแฮ เขาคือสุดยอดพลซุ่มยิงของกองทัพฟินแลนด์ ที่สร้างวีรกรรมคร้้งใหญ่ไว้ที่ สมรภูมิสงครามฤดูหนาว(Battle of Kollaa) ด้วยการที่เขาสามารถสังหารทหารกองทัพแดง(โซเวียต)ไปมากถึงกว่า 500 คน จนขนาดที่ศัตรูต่างตั้งฉายาให้แก่เขาว่า ยมทูตสีขาว หรือ ความตายสีขาว (White ...
   Anime

   มหาศึกคนชนเทพ ซากาตะ คินโทกิ (Record of Ragnarok)

   ซากาตะ คินโทกิ หรือ เจ้าหนูคินทาโร่ ตามประวัติและการกำเนิดไม่แน่ชัด แต่ถูกกล่าวถึงว่าเขาคือ1ใน4ซามูไรผู้ติดตามให้แก่ มินาโมโตะ โนะ โยชิสึเนะ(Minamoto no Yorimitsu ) และกล่าวขานว่าเป็นซามูไรที่แข็งแกร่งที่สุด นักประวัติศาสตร์ต่างคาดว่า ซากาตะ ...
   Anime

   เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮอต

   เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮอต สาววายขี้มโน วันหนึ่งตัวละครสุดโปรดของเธอเกิดตายขึ้นมา เธอจึงช็อคมากๆจนน้ำหนักลดฮวบจากนั้นก็มีหนุ่มๆ เข้ามาหาเธอ