Breaking News

“ รอยสักที่เป็นไปไม่ได้ ”

รอยสักที่เป็นไปไม่ได้

คุณหลงใหลกับการสักหรือไม่ หรือเคยมีความคิดอยากจะสักหรือเปล่า และจะเป็นอย่างไรหากในอนาคตอันใกล้เราสามารถครอบครองรอยสักที่มีชื่อเสียงจากอีกทวีปหนึ่งได้โดยไม่ต้องลงทุนบินไปหาถึงที่ นี่อาจเป็นทางเลือกใหม่ในการสักเลยก็ว่าได้นะครับ หลังจากมีศิลปินชาวเนเธอร์แลนด์สักลายลูกค้าของเขาโดย รอยสักที่เป็นไปไม่ได้ นี้ ด้วยหุ่นยนต์ที่สั่งการผ่านระบบ 5G ทำให้ช่างสักและลูกค้า ไม่จำเป็นจะต้องอยู่ในสถานที่เดียวกันสำเร็จเป็นครั้งแรก

โครงการครั้งยิ่งใหญ่ที่สร้าง รอยสักที่เป็นไปไม่ได้ นี้เป็นส่วนหนึ่งในการโฆษณาถึงเทคโนโลยี 5G ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตภายใต้ความร่วมมือ ระหว่างบริษัทด้านโทรคมนาคมระดับโลกอย่าง T-Mobile ของประเทศเนเธอร์แลนด์ กับทีมเทคโนโลยีด้านหุ่นยนต์ของประเทศอังกฤษ ภายใต้การนำทัพของ Noel Drew ( โนเอล ดรูว ) ผู้ออกแบบและพัฒนาหุ่นยนต์สำหรับการสัก 5G ตัวนี้ จนมันสามารถสรรสร้างรอยสัก ผ่านเทคโนโลยีไร้สายขึ้นมาได้อย่างประสพความสำเร็จไปด้วยดี

รอยสักที่เป็นไปไม่ได้
“ T – Mobile ประเทศ Netherlands ”

รอยสักที่เป็นไปไม่ได้
“ Noel Drew ”

ดรูว ผู้รับผิดชอบในการออกแบบและผลิตหุ่นยนต์สัก 5G ในครั้งนี้ ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ระดับโลกอย่าง PCMag ว่า เขาจำเป็นจะต้องสร้างชิ้นส่วนของหุ่นยนต์ตัวนี้ขึ้นใหม่ทั้งหมด ตลอดจนการคัดสรรอุปกรณ์ต่าๆ ที่เกี่ยวข้อง ที่มีความเฉพาะเจาะจง เพื่อช่วยให้ช่างสัก สามารถใช้เครื่องสักหุ่นยนต์ 5G ให้มีความซับซ้อนที่ไม่ยากจนเกินไป และทำการปรับให้มีความยืดหยุ่นมากที่สุด โดยพวกเขาใช้เวลาคิดค้นกว่า 6 สัปดาห์ ในการผลิตและพัฒนาหุ่นยนต์สำหรับการสักนี้ขึ้นมา

ช่างสักและลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ คือ Wes Thomas ( เวส โธมัส ) เจ้าของร้านสักชื่อดังในกรุงอัมสเตอร์ดัม และ Stijn Fransen ( สไตน์ ฟรานเซน ) นักแสดงชาวเนเธอร์แลนด์ โดยรอยสักที่เจ้าตัวต้องการเป็นแบบมินิมอล ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกิจกรรมยามว่างของเธอ อย่างการปีนเขา การเล่นกระดานโต้คลื่น และกีฬาผาดโผนอื่นๆ

รอยสักที่เป็นไปไม่ได้
“ Stijn Fransen นักแสดงชาวเนเธอร์แลนด์ ”

แต่การสักในครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ เลยสักนิดเดียว เพราะโธมัสต้องฝึกลองใช้เครื่องสัก 5G นี้ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไปพร้อมๆ  กับขั้นตอนการพัฒนาหุ่นยนต์สำหรับสักของดรูว ด้วยการลองสักหมึกลงบนผลของน้ำเต้าหลายต่อหลายผล โดยพวกเขาได้ติดตั้งเซนเซอร์ตัวหนึ่งบนเข็มสักของช่างสัก และอีกตัวบนแขนของหุ่นยนต์สำหรับสัก เพื่อให้การสั่งงานผ่านสัญญาณ 5G ให้สอดคล้องกันกับการเคลื่อนไหวและการลงลายเส้นหมึกบนผิวหนังมนุษย์ในขั้นตอนต่อๆ ไป

บทสรุปของการสักลายนี้ก็ดำเนินการไปอย่างปลอดภัย และการรังสรรค์ผลงานของโธมัส ก็ออกมาตรงใจของฟรานเซนด้วย ซึ่งท้ายแล้วฟรานเซนได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ “ ฉันมีรอยสัก 5G แล้ว มันเจ๋งมากเลยที่ตอนนี้ มันมาอยู่บนแขนของฉันแล้ว ” ฟรานเซนกล่าวหลังจากที่การสักด้วยหุ่นยนต์ 5G สำเร็จลุล่วงได้อย่างราบรื่น ไม่แน่นะครับ หากเทคโนโลยีในอาคตก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว อาจจะไม่ใช่แค่เจ้าหุ่นยนต์สำหรับสักนี้ก็ได้ เราอาจจะได้เห็นอะไรมากมายอีกสำหรับโลกของเทคโนโลยีที่หมุนเร็วขึ้นทุกๆ วันครับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

เปิดกำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด
Breaking News

กำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด

ในช่วงนี้ทั่วโลกต่างก็ยังคงได้รับผลกระทบจากโรคระบาด COVID-19 กันอยู่ ประเทศไทยบ้านเราที่ยังต้องดูแลปัญหานี้อย่างใกล้ชิด ในส่วนของวัคซีนเองที่หลายคนยังคงสงสัยอยู่ ว่ากำหนดการกระจายวัคซีนนั้นจะสามารถแจกจ่ายได้เพียงพอหรือไม่อย่างไรนั้น โดยรายละเอียดจะมีดังนี้

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

“แอ๊ด คาราบาว” ออกตัวยืนข้าง ชัยวัฒน์
Breaking News

“แอ๊ด คาราบาว” ออกตัวยืนข้าง ชัยวัฒน์

จากกรณีที นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ที่ 9 อุบลราชธานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ถูกปลดออกจากราชการ หลังจากนั้นก็มีหลากหลายคนที่แสดงความคิดเห็นกันแตกต่างกันออกไป หนึ่งในคนที่แสดงจุดยืนชัดเจนว่ายืนเคียงข้างนายชัยวัฒน์นั่นก็คือ “แอ๊ด คาราบาว” นั่นเอง
กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากแดนมังกร
Breaking News

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากจีน

บทความนี้เราจะกล่าวถึงอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีอย่าง “กิมจิ” นั่นเองค่ะ หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับกิมจิจากประเทศเกาหลี แต่ก็ยังมีหลายคงยังคงไม่ทราบว่ากิมจินั้น ก็เป็นอาหารพื้นบ้านของประเทศจีนเช่นกันค่ะ
ความสำคัญของการ “เลือกตั้ง” เลือกตั้งเทศบาล 28 มีนาคม 2564
Breaking News

ความสำคัญของการ “เลือกตั้ง” เลือกตั้งเทศบาล 28 มีนาคม 2564

ในวันวันอาทิตย์ ที่ 28 มีนาคม 2564 คณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดให้มีการเลือกตั้ง “สมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี” จำนวนเทศบาลทั้งสิ้น 2,472 แห่ง