Breaking News

มาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยสพฐ.

สพฐ. วางมาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่

มาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยสพฐ.

สวัสดีค่ะ วันนี้มากับประเด็นข่าวร้อนที่ทุกท่านควรทราบนะคะ ฉะนั้นขออนุญาตแทรกมาก่อนเลยค่ะ เป็นข่าวเกี่ยวกับ มาตรการป้องกันโควิด-19

ณ วันที่ 24 เมษายน 2564 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. วางมาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยที่ นายสนิท แย้มเกษร (รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน) ได้ลงนามในหนังสือด่วนที่สุดที่ศธ 04001/ว 2137 แจ้งให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ เรื่องการป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 เพื่อให้หน่วยงานในสังกัดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด อาทิ

  1. ให้สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาและมีจุดคัดกรองก่อนที่จะผ่านเข้าออก
  2. เว้นระยะห่าง หรือ Social Distancing งดกิจกรรมและงดไปสถานที่ที่รวมคนจำนวนมาก
  3. เมื่อพบผู้ป่วยที่ยืนยันแล้วให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และรายงานข้อมูลต่อศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานทางอีเมล ss.obec@gmail.com หรือ efpad.p@gmail.com 
สพฐ. วาง มาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่
  1. สำหรับมาตรการในสถานศึกษาช่วงก่อนเปิดเรียนให้สถานศึกษาประเมินตนเองก่อนเปิดเรียนผ่านระบบ Thai Stop Covid Plus หรือ TSC ภายในวันที่ 30 เมษายน 2564 
  2. นักเรียน ครู บุคลากรทางการศึกษาและผู้ปกครอง ให้ประเมินความเสี่ยงผ่านระบบไทยเซฟไทย (Thai Save Thai) 
  3. การเปิดเรียน ให้สถานศึกษาสามารถเลือกรูปแบบการจัดการเรียนการสอนได้ตามความเหมาะสมตามบริบทของพื้นที่ และสถานการณ์ระดับความรุนแรงของการระบาด และให้สถานศึกษาดำเนินการโดยสอดคล้องตามคู่มือการเฝ้าระวังติดตามและแผนเผชิญเหตุรองรับการแพร่ระบาดของ covid 19 ในสถานศึกษา 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Breaking News

ดุเดือด ยูเวนตุสเมื่อคืน 3-2 รอลุ้นไปเล่นยูฟ่า

ดุเดือด ยูเวนตุสเมื่อคืน 3-2 รอลุ้นไปเล่นยูฟ่า หลังจากที่เปิดศึกเอาชนะอินเตอร์มิลานไปได้ในคะแนน 3 ต่อ 2 ในศึกกัลโช่เซเรียอาอิตาลี

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Breaking News

ณอร์ณ บูรณะหิรัญ กลับมาพร้อมหลักฐานปมเงินบริจาค

ณอร์ณ บูรณะหิรัญ กลับมาพร้อมหลักฐานปมเงินบริจาค วันนี้ได้เดินทางไปที่โรงพักที่สภ. ปากเกร็ด เพื่อชี้แจงเพิ่มเติม
Breaking News

ทหารทำอาหารขี่แจกฟรีที่พิษณุโลก

ทหารทำอาหารขี่แจกฟรีที่พิษณุโลก ในพื้นที่ชุมชนรอบค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดที่หน้าวิทยาลัยสารพัดช่างพิษณุโลก