Breaking News

มาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยสพฐ.

สพฐ. วางมาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่

มาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยสพฐ.

สวัสดีค่ะ วันนี้มากับประเด็นข่าวร้อนที่ทุกท่านควรทราบนะคะ ฉะนั้นขออนุญาตแทรกมาก่อนเลยค่ะ เป็นข่าวเกี่ยวกับ มาตรการป้องกันโควิด-19

ณ วันที่ 24 เมษายน 2564 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. วางมาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยที่ นายสนิท แย้มเกษร (รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน) ได้ลงนามในหนังสือด่วนที่สุดที่ศธ 04001/ว 2137 แจ้งให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ เรื่องการป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 เพื่อให้หน่วยงานในสังกัดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด อาทิ

  1. ให้สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาและมีจุดคัดกรองก่อนที่จะผ่านเข้าออก
  2. เว้นระยะห่าง หรือ Social Distancing งดกิจกรรมและงดไปสถานที่ที่รวมคนจำนวนมาก
  3. เมื่อพบผู้ป่วยที่ยืนยันแล้วให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และรายงานข้อมูลต่อศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานทางอีเมล ss.obec@gmail.com หรือ efpad.p@gmail.com 
สพฐ. วาง มาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่
  1. สำหรับมาตรการในสถานศึกษาช่วงก่อนเปิดเรียนให้สถานศึกษาประเมินตนเองก่อนเปิดเรียนผ่านระบบ Thai Stop Covid Plus หรือ TSC ภายในวันที่ 30 เมษายน 2564 
  2. นักเรียน ครู บุคลากรทางการศึกษาและผู้ปกครอง ให้ประเมินความเสี่ยงผ่านระบบไทยเซฟไทย (Thai Save Thai) 
  3. การเปิดเรียน ให้สถานศึกษาสามารถเลือกรูปแบบการจัดการเรียนการสอนได้ตามความเหมาะสมตามบริบทของพื้นที่ และสถานการณ์ระดับความรุนแรงของการระบาด และให้สถานศึกษาดำเนินการโดยสอดคล้องตามคู่มือการเฝ้าระวังติดตามและแผนเผชิญเหตุรองรับการแพร่ระบาดของ covid 19 ในสถานศึกษา 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้
Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย

Comments are closed.

Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y
ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว
Breaking News

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว

จากเหตุการณ์การหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ...
Breaking News

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal กับการเดินทางไกล 8,000 กม. เพื่อตามหาแม่ของเธอ ตัวแทนของกลุ่มเด็กและเยาวชนผู้ลี้ภัยทั่วโลก

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal  คือหุ่นเชิดขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทานจากธรรมชาติ มีความสูงกว่า 3.5 เมตร และมีรูปร่างเหมือนเด็กผู้หญิง โดยเธอจะต้องออกเดินทางกว่า 8000 กม.