Breaking News

มาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยสพฐ.

สพฐ. วางมาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่

มาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยสพฐ.

สวัสดีค่ะ วันนี้มากับประเด็นข่าวร้อนที่ทุกท่านควรทราบนะคะ ฉะนั้นขออนุญาตแทรกมาก่อนเลยค่ะ เป็นข่าวเกี่ยวกับ มาตรการป้องกันโควิด-19

ณ วันที่ 24 เมษายน 2564 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. วางมาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยที่ นายสนิท แย้มเกษร (รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน) ได้ลงนามในหนังสือด่วนที่สุดที่ศธ 04001/ว 2137 แจ้งให้ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ เรื่องการป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด-19 เพื่อให้หน่วยงานในสังกัดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด อาทิ

  1. ให้สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาและมีจุดคัดกรองก่อนที่จะผ่านเข้าออก
  2. เว้นระยะห่าง หรือ Social Distancing งดกิจกรรมและงดไปสถานที่ที่รวมคนจำนวนมาก
  3. เมื่อพบผู้ป่วยที่ยืนยันแล้วให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และรายงานข้อมูลต่อศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานทางอีเมล ss.obec@gmail.com หรือ efpad.p@gmail.com 
สพฐ. วาง มาตรการป้องกันโควิด-19 ระลอกใหม่
  1. สำหรับมาตรการในสถานศึกษาช่วงก่อนเปิดเรียนให้สถานศึกษาประเมินตนเองก่อนเปิดเรียนผ่านระบบ Thai Stop Covid Plus หรือ TSC ภายในวันที่ 30 เมษายน 2564 
  2. นักเรียน ครู บุคลากรทางการศึกษาและผู้ปกครอง ให้ประเมินความเสี่ยงผ่านระบบไทยเซฟไทย (Thai Save Thai) 
  3. การเปิดเรียน ให้สถานศึกษาสามารถเลือกรูปแบบการจัดการเรียนการสอนได้ตามความเหมาะสมตามบริบทของพื้นที่ และสถานการณ์ระดับความรุนแรงของการระบาด และให้สถานศึกษาดำเนินการโดยสอดคล้องตามคู่มือการเฝ้าระวังติดตามและแผนเผชิญเหตุรองรับการแพร่ระบาดของ covid 19 ในสถานศึกษา 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Breaking News

ซีเซียม-137 คืออะไร? อันตรายมากแค่ไหน?

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวที่ถูกพูดถึงมากมาย เกี่ยวกับประเด็นท่อเก็บสารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 ที่ได้หายไปจากโรงไฟฟ้าพลังงานไอน้ำ และล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2566 ก็ได้มีรายงานว่าพบวัตถุดังกล่าวแล้ว แต่ที่ทำให้ทุกคนตกใจเป็นอย่างมากจากข่าวนี้
ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย
Breaking News

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย

สาวกพลังใบยิ้มออกแล้ว เมื่อกระทรวงสาธารณสุขมีประกาศ "ปลดล็อกกัญชา" ออกจากยาเสพติดในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลที่ได้รับการปลดล็อก เนื่องจากว่าสรรพคุณของกัญชาให้ประโยชน์อย่างมากมาย
Breaking News

PDPA ความสำคัญข้อมูลส่วนบุคคล

PDPA พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่มีผลบังคับใช้ตามกฎหมายทั้งฉบับเมื่อวันที่ 1  มิถุนายน 2565 มีสาระสำคัญในเรื่องใดบ้าง

Comments are closed.

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้
Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย