Breaking News

กำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด

เปิดกำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด

เปิดกำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด 

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ แน่นอนว่ายังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจมานำเสนอเพื่อนๆอีกเช่นเคยค่ะ ซึ่งหัวข้อที่เราจะกล่าวถึงกันนั้น ก็คือกำหนดการกระจายวัคซีนซิโนแวคนั่นเองค่ะ รอติดตามได้เลย

ในช่วงนี้ทั่วโลกต่างก็ยังคงได้รับผลกระทบจากโรคระบาด COVID-19 กันอยู่ ประเทศไทยบ้านเราที่ยังต้องดูแลปัญหานี้อย่างใกล้ชิด ในส่วนของวัคซีนเองที่หลายคนยังคงสงสัยอยู่ ว่ากำหนดการกระจายวัคซีนนั้นจะสามารถแจกจ่ายได้เพียงพอหรือไม่อย่างไรนั้น โดยรายละเอียดจะมีดังนี้

เมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงการกระจายวัคซีนโควิด19 ในประเทศไทย ว่า สำหรับการกระจายวัคซีนโควิด 19 ของซิโนแวคได้มา 2 แสนโดส กระจายไปแล้ว ส่วน 8 แสนโดสกำลังกระจาย โดยรวมแล้วกระจายไป 322,040 โดส

จัดสรรเพิ่มเติมใน 7 จังหวัด ได้แก่ จ.สมุทรสาคร 2 หมื่นโดส จ.ชลบุรี 2 หมื่นโดส จ.จันทบุรี 5 พันโดส จ.แม่ฮ่องสอน 2.4 พันโดส จ.กระบี่ 600 โดส กทม. 320 โดส จ.ตาก 1 พันโดส ส่วนแอสตราเซนเนกาจัดสรรไปแล้วประมาณ 8 หมื่นกว่าโดส ส่วนการฉีดวัคซีนโดยรวมสะสม 203,650 โดส เป็นเข็มแรก 166,243 ราย และเข็มสอง 37,407 ราย

ต่อมาในส่วนของกลุ่มเป้าหมายผู้รับวัคซีนในช่วงแรก สัปดาห์แรกจะฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ใน 6 พื้นที่เขตที่เชื่อมต่อ จ.สมุทรสาคร สัปดาห์ที่ 2 จะฉีดวัคซีนให้แก่อาสาสมัครสาธารณสุขกรุงเทพมหานคร (อสส.) และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรคโควิด-19 ที่มีโอกาสสัมผัสผู้ป่วย สัปดาห์ที่ 3 จะฉีดวัคซีนให้แก่กลุ่มผู้ป่วยเรื้อรัง 7 กลุ่มโรคเสี่ยง คือ 1. โรคทางเดินหายใจเรื้อรังรุนแรง 2.โรคหัวใจและหลอดเลือด 3.โรคหลอดเลือดสมอง 4.โรคไตเรื้อรัง 5.โรคมะเร็งทุกชนิดที่อยู่ระหว่างเคมีบำบัด รังสีบำบัดและภูมิคุ้มกันบำบัด 6. โรคเบาหวาน 7. โรคอ้วน ที่มีอายุ 18-59 ปี และสัปดาห์ที่ 4 จะฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนทั่วไปและแรงงานที่มีอายุ 18-59 ปี โดยสามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไลน์ “หมอพร้อม” ส่วนประชาชนที่ไม่สะดวกหรือไม่สามารถลงทะเบียนผ่าน “หมอพร้อม” สามารถสอบถามข้อมูลหรือลงทะเบียนได้ที่ศูนย์บริการสาธารณสุขใกล้บ้านค่ะ

และนี่คือรายละเอียดล่าสุดของกำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ค่ะ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม พวกเราจะรีบมาอัพเดตทันทีค่ะ เพื่อนๆสามารถติดตามพวกเราเพิ่มได้ที่ KeywordsFun – community เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารใหม่ๆนะคะ

สุดท้ายนี้ช่วงนี้ก็ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลสงกรานต์ เพื่อนๆคนไหนที่ไม่มีเหตุจำเป็นต้องออกไปไหน ก็อยู่บ้านเพื่อปกกันการระบาดของเชื้อโรคนะคะ แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่มีธุระสำคัญ อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพ รวมถึงสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือบ่อยๆด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

“แอ๊ด คาราบาว” ออกตัวยืนข้าง ชัยวัฒน์
Breaking News

“แอ๊ด คาราบาว” ออกตัวยืนข้าง ชัยวัฒน์

จากกรณีที นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ที่ 9 อุบลราชธานี อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ถูกปลดออกจากราชการ หลังจากนั้นก็มีหลากหลายคนที่แสดงความคิดเห็นกันแตกต่างกันออกไป หนึ่งในคนที่แสดงจุดยืนชัดเจนว่ายืนเคียงข้างนายชัยวัฒน์นั่นก็คือ “แอ๊ด คาราบาว” นั่นเอง

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากแดนมังกร
Breaking News

กลืนไม่ลง!! เบื้องหลังการผลิต “กิมจิ” จากจีน

บทความนี้เราจะกล่าวถึงอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีอย่าง “กิมจิ” นั่นเองค่ะ หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับกิมจิจากประเทศเกาหลี แต่ก็ยังมีหลายคงยังคงไม่ทราบว่ากิมจินั้น ก็เป็นอาหารพื้นบ้านของประเทศจีนเช่นกันค่ะ
ความสำคัญของการ “เลือกตั้ง” เลือกตั้งเทศบาล 28 มีนาคม 2564
Breaking News

ความสำคัญของการ “เลือกตั้ง” เลือกตั้งเทศบาล 28 มีนาคม 2564

ในวันวันอาทิตย์ ที่ 28 มีนาคม 2564 คณะกรรมการการเลือกตั้งได้กำหนดให้มีการเลือกตั้ง “สมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี” จำนวนเทศบาลทั้งสิ้น 2,472 แห่ง
ตัดสินแล้ว! "เสก โลโซ" 2 ปี 18 เดือน
Breaking News

ตัดสินแล้ว! “เสก โลโซ” 2 ปี 18 เดือน

หัวข้อในวันนี้เราจะพูดถึงเรื่องของ “เสก โลโซ” นั่นเองค่ะ ความคืบหน้าจากคดีที่ผ่านมาเป็นเวลานานก็ได้รับการตัดสินจากศาลแล้ว เนื้อหารายละเอียดจะมีความน่าสนใจอย่างไรนั้น รอติดตามกันได้เลยค่ะ