Breaking News

กำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด

เปิดกำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด

เปิดกำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ล่าสุด 

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ แน่นอนว่ายังคงมีเรื่องราวที่น่าสนใจมานำเสนอเพื่อนๆอีกเช่นเคยค่ะ ซึ่งหัวข้อที่เราจะกล่าวถึงกันนั้น ก็คือกำหนดการกระจายวัคซีนซิโนแวคนั่นเองค่ะ รอติดตามได้เลย

ในช่วงนี้ทั่วโลกต่างก็ยังคงได้รับผลกระทบจากโรคระบาด COVID-19 กันอยู่ ประเทศไทยบ้านเราที่ยังต้องดูแลปัญหานี้อย่างใกล้ชิด ในส่วนของวัคซีนเองที่หลายคนยังคงสงสัยอยู่ ว่ากำหนดการกระจายวัคซีนนั้นจะสามารถแจกจ่ายได้เพียงพอหรือไม่อย่างไรนั้น โดยรายละเอียดจะมีดังนี้

เมื่อวันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงการกระจายวัคซีนโควิด19 ในประเทศไทย ว่า สำหรับการกระจายวัคซีนโควิด 19 ของซิโนแวคได้มา 2 แสนโดส กระจายไปแล้ว ส่วน 8 แสนโดสกำลังกระจาย โดยรวมแล้วกระจายไป 322,040 โดส

จัดสรรเพิ่มเติมใน 7 จังหวัด ได้แก่ จ.สมุทรสาคร 2 หมื่นโดส จ.ชลบุรี 2 หมื่นโดส จ.จันทบุรี 5 พันโดส จ.แม่ฮ่องสอน 2.4 พันโดส จ.กระบี่ 600 โดส กทม. 320 โดส จ.ตาก 1 พันโดส ส่วนแอสตราเซนเนกาจัดสรรไปแล้วประมาณ 8 หมื่นกว่าโดส ส่วนการฉีดวัคซีนโดยรวมสะสม 203,650 โดส เป็นเข็มแรก 166,243 ราย และเข็มสอง 37,407 ราย

ต่อมาในส่วนของกลุ่มเป้าหมายผู้รับวัคซีนในช่วงแรก สัปดาห์แรกจะฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ใน 6 พื้นที่เขตที่เชื่อมต่อ จ.สมุทรสาคร สัปดาห์ที่ 2 จะฉีดวัคซีนให้แก่อาสาสมัครสาธารณสุขกรุงเทพมหานคร (อสส.) และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรคโควิด-19 ที่มีโอกาสสัมผัสผู้ป่วย สัปดาห์ที่ 3 จะฉีดวัคซีนให้แก่กลุ่มผู้ป่วยเรื้อรัง 7 กลุ่มโรคเสี่ยง คือ 1. โรคทางเดินหายใจเรื้อรังรุนแรง 2.โรคหัวใจและหลอดเลือด 3.โรคหลอดเลือดสมอง 4.โรคไตเรื้อรัง 5.โรคมะเร็งทุกชนิดที่อยู่ระหว่างเคมีบำบัด รังสีบำบัดและภูมิคุ้มกันบำบัด 6. โรคเบาหวาน 7. โรคอ้วน ที่มีอายุ 18-59 ปี และสัปดาห์ที่ 4 จะฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนทั่วไปและแรงงานที่มีอายุ 18-59 ปี โดยสามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไลน์ “หมอพร้อม” ส่วนประชาชนที่ไม่สะดวกหรือไม่สามารถลงทะเบียนผ่าน “หมอพร้อม” สามารถสอบถามข้อมูลหรือลงทะเบียนได้ที่ศูนย์บริการสาธารณสุขใกล้บ้านค่ะ

และนี่คือรายละเอียดล่าสุดของกำหนดการกระจายวัคซีน COVID-19 ค่ะ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม พวกเราจะรีบมาอัพเดตทันทีค่ะ เพื่อนๆสามารถติดตามพวกเราเพิ่มได้ที่ KeywordsFun – community เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารใหม่ๆนะคะ

สุดท้ายนี้ช่วงนี้ก็ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลสงกรานต์ เพื่อนๆคนไหนที่ไม่มีเหตุจำเป็นต้องออกไปไหน ก็อยู่บ้านเพื่อปกกันการระบาดของเชื้อโรคนะคะ แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่มีธุระสำคัญ อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพ รวมถึงสวมหน้ากากอนามัย และล้างมือบ่อยๆด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้
Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y
ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว
Breaking News

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว

จากเหตุการณ์การหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ...
Breaking News

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal กับการเดินทางไกล 8,000 กม. เพื่อตามหาแม่ของเธอ ตัวแทนของกลุ่มเด็กและเยาวชนผู้ลี้ภัยทั่วโลก

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal  คือหุ่นเชิดขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทานจากธรรมชาติ มีความสูงกว่า 3.5 เมตร และมีรูปร่างเหมือนเด็กผู้หญิง โดยเธอจะต้องออกเดินทางกว่า 8000 กม.