Breaking News

หรือ คนเราไม่เท่ากัน ?

หรือ คนเราไม่เท่ากัน ?

ผลพวงจากโควิดระรอกที่ 3 เริ่มประเด็น ” คนเราไม่เท่ากัน ” โดยการที่ทำให้มีผู้ป่วยติด โควิด – 19 กันอย่างไม่ลดละเลยในแต่ละวัน จนทำให้เกิดดราม่าการแบ่งชนชั้นขึ้นอีกครั้งในสังคมไทย เริ่มเรื่องดราม่าครั้งนี้เนื่องมาจากตลกรุ่นใหญ่ชื่อดัง “ น้าค่อม ” ติดโควิด – 19 จึงต้องเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาล จากนั้นอาการของน้าค่อมกลับทรุดหนักลงอีกครั้ง เพราะมีอาการไตวายและเชื้อลงปอดเข้าแทรกอีกด้วย จึงต้องย้ายเข้าไอซีอยู่เพื่อให้ออกซิเจนและฟอกไตอีกด้วย

ต่อมาลูกสาวน้าค่อมก็ได้ทำการไลฟ์เพื่ออัพเดทอาการของพ่อให้กับแฟนคลับได้ทราบถึงสถานการณ์ในตอนนั้นๆ ก่อนที่จะร้องไห้ออกมาและได้ทำการอ้อนวอนฝากไปถึงทีมแพทย์ที่เคยรักษาผู้ป่วยที่มีลักษณะอาการคล้ายกับพ่อของตน ให้ติดต่อและยื่นมือเข้ามาช่วยพ่อของตนด้วย ซึ่งชาวเน็ตก็คาดเดาได้ว่าทีมแพทย์ที่ลูกสาวของน้าค่อมกล่าวถึงนั่นก็คือทีมแพทย์เดียวกันที่เคยรักษาผู้ว่าของสมุทรสาครจนหายดี

“ ไอซ์ ณพัชรินทร์ และ แบงค์ อธิกิตติ์ ขณะไลฟ์อาการของน้าค่อมให้แฟนคลับได้รับทราบ ”

และในขณะเดียวกันตลกชื่อดังอีกท่านอย่าง “ บอล เชิญยิ้ม ” ก็ได้ทำการอัดคลิปวีดีโอวอนให้ทีมแพทย์ที่เก่งและมีความสามารถมากพอ หรือทีมแพทย์ชุดเดียวกันกับชุดที่รักษาผู้ว่าของสมุทรสาครนั้นเข้ามารักษาน้าค่อมด้วย ด้วยแฟนคลับของน้าค่อมก็ได้ออกมาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลามจนเกิดแฮชแท็ก #ส่งใจให้น้าค่อม ขึ้นมา

จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งออกมาเปิดประเด็นดราม่าครั้งใหญ่นี้ เขาได้ทำการโพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า “ แพทย์พยาบาลเขาก็ช่วยทุกคนอยู่แล้ว จะมากดดันช่วยไอ้ตลกแก่คนเดียวได้ไง เค้าก็มีคนอื่นต้องดูแล แค่นี้พวกเค้าก็เหนื่อยอยู่แล้ว ” ทำเอาหนุ่ม บอล เชิญยิ้ม ถึงกับเดือดโพสซ์ตอกกลับแรงว่า “ ใครรู้จัก ไอ้เลวนี้บ้างใครเป็นญาติช่วยสั่งสอน อบรม ไอ้เด็กเ_ยนี้ด้วยนะ ชั่วโมงนี้ อย่ามาเล่นกับความรู้สึกกูแบบนี้นะ กูไม่กลัว แต่อยากจะกระทืบมือและความคิดมึงมาก มึงเหยียบหัวใจพวกกูมาก มึงแน่จริงมึงติดต่อมา ” ก่อนแขวนโพสต์ของชายปริศนาไว้ให้แฟนคลับได้เห็นโพสต์ดังกล่าว ก่อนที่หนุ่มบอลจะลบโพสต์ทิ้งไปในเวลาต่อมา

“ โพสต์ประเด็นดราม่าดัง ”

แต่ชายปริศนายังคงโพสต์ต่ออีกว่า “ แพทย์ที่ดูแลไอ้ตลกเค้าจะรู้สึกยังไง อยู่ๆ มาเรียกร้องจะเอาคนนั้นคนนี้มารักษาตัวเอง แล้วหมอเค้าไม่ดีตรงไหน แล้วหมอที่อยากให้มารักษา เค้าไม่ต้องรักษาคนอื่นรึครับ ” หลังจากโพสต์ดังกล่าวก็โดนทัวร์ลงอย่างหนักว่าใช้คำพูดไม่เหมาะสม

แต่ก็ยังมีชาวเน็ตบางส่วนเห็นด้วยกับชายปริศนาคนนั้นในประเด็นที่เขาต้องการจะสื่อออกมา เพราะเหล่าคนรอบตัวน้าค่อมนั้นใช้สิทธิ์พิเศษ จากการเป็นคนดังไม่ว่าจะจากน้าค่อมหรือจากตนเอง ออกมากดดันทีมแพทย์มากเกินไปทั้งๆ ที่การช่วยเหลือนั้นเป็นหน้าที่หลักของแพทย์อยู่แล้ว และอีกอย่างหนึ่งคือ “ แล้วชีวิตคนอื่นสำคัญน้อยกว่าน้าค่อมหรือ? ” พร้อมยกตัวอย่าง อาม่า 3 คนที่ติดโควิดเหมือนกัน และอีกหลายต่อหลายคนที่ยังได้รับบริการทางการแพทย์ไม่ทั่วถึง

และประเด็นล่าสุดยังตอกย้ำกับความต่างชั้นของคนขึ้นไปอีก เมื่อ ดีเจวินิจ เลิศรัตนชัย ได้ทำการโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมลงแคปชั่นใต้รูปของเขาเองว่า “ กราบแทนหัวใจทุกคนครับพี่ตี๋ รมช สาธิต ช่วยเป็นธุระทุกทางให้น้าค่อม ได้ย้ายไป รามาฯ เช้านี้ ” ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันไปอีกถึงความเป็นเอกสิทธิ์ชน ที่ใช้เส้นสายและหน้าที่การงานของตนเองให้เข้าถึงการรับบริการทางการแพทย์ได้ดีกว่าชนชั้นทั่วไป ประชาชนทั่วไปอย่าว่าแต่ไม่ได้รับถึงการบริการทางการแพทย์เลย ในบางรายยังไม่ได้เตียงสำหรับพักรักษาตัวเลยด้วยซ้ำ ซึ่งสะท้อนถึงความเหลื่อมล้ำทางสังคม การแบ่งชนชั้นได้อย่างชัดเจน และล่าสุดดีเจวินิจได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงคำถามสุดท้ายของประชาชนที่ยังคงรอเพียงแค่ ” เตียง ” ในโรงพยาบาลให้ได้พักรักษาตัวให้หายจากโรคร้ายนี้ หรือ ” คนเราไม่เท่ากัน ? “

“ ดีเจวินิจ โพสต์ขอบคุณ คุณสาธิต ปิตุเตชะ ”

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Breaking News

ดุเดือด ยูเวนตุสเมื่อคืน 3-2 รอลุ้นไปเล่นยูฟ่า

ดุเดือด ยูเวนตุสเมื่อคืน 3-2 รอลุ้นไปเล่นยูฟ่า หลังจากที่เปิดศึกเอาชนะอินเตอร์มิลานไปได้ในคะแนน 3 ต่อ 2 ในศึกกัลโช่เซเรียอาอิตาลี

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Breaking News

ณอร์ณ บูรณะหิรัญ กลับมาพร้อมหลักฐานปมเงินบริจาค

ณอร์ณ บูรณะหิรัญ กลับมาพร้อมหลักฐานปมเงินบริจาค วันนี้ได้เดินทางไปที่โรงพักที่สภ. ปากเกร็ด เพื่อชี้แจงเพิ่มเติม
Breaking News

ทหารทำอาหารขี่แจกฟรีที่พิษณุโลก

ทหารทำอาหารขี่แจกฟรีที่พิษณุโลก ในพื้นที่ชุมชนรอบค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดที่หน้าวิทยาลัยสารพัดช่างพิษณุโลก