Entertainment

J HOPE แห่ง BTS ไม่ได้มีดีแค่เต้นเก่ง

J HOPE แห่ง BTS ไม่ได้มีดีแค่เต้นเก่ง

J HOPE แห่ง BTS ไม่ได้มีดีแค่เต้นเก่ง

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาเจอกันอีกครั้งในส่วนของบทความเกี่ยวกับศิลปินนักร้องเกาหลีนะคะ ในส่วนของบทความนี้เราได้เตรียมข้อมูลของหนึ่งในสมาชิกวง BTS บอยแบนด์อันดับ 1 ของเกาหลีนั่นก็คือ “J HOPE” นั่นเอง เนื้อหาจะกล่าวถึงความสามารถที่เหลือล้นของเจ้าตัว ที่ไม่ได้มีความเด่งนในเรื่องของการเต้นเพียงอย่างเดียว ซึ่งรายละเอียดจะมีความน่าสนใจอย่างไรนั้น ติดตามกันได้เลย

J HOPE แห่ง BTS ไม่ได้มีดีแค่เต้นเก่ง
J HOPE

เจโฮป (J-Hope) หรือ จอง โฮซอก (Jung Ho Seok) แร็ปเปอร์, นักแต่งเพลง, นักเต้น และโปรดิวเซอร์เพลงชาวเกาหลีใต้ เดบิวต์ในฐานะสมาชิกของ BTS วงบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้เมื่อปี 2013 ภายใต้สังกัดค่าย Big Hit Entertainment

J Hope คือหนึ่งคนที่มีทบาทสำคัญในวง BTS เลยก็ว่าได้ เป็นคนที่คอยส่งต่อความสดใสให้กับทุกคนได้ทุกเมื่อด้วยเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจ โดยหน้าที่หลักที่หลายคนรู้กันดีนั่นก็คือ การเต้น เจโฮปจะดูแลในส่วนของการเต้นและตำแหน่งแรปภายในวง  รวมถึงการออกแบบท่าเต้นให้กับวงอีกด้วย

เรื่องที่บางคนยังไม่ทราบนั่นก็คือ ครั้งนึงเจโฮปเคยถอดใจออกจากวง แล้วตัดสินใจกลับบ้านเกิดที่กวางจู แต่สุดท้ายแล้วก็ยังได้กลับมาเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของ BTS ด้วยเหตุเพราะว่าจองกุก(Jungkook) ไปตามให้เขากลับมา ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในหัวข้อที่อาร์มี่ต่างตกใจกันยกใหญ่ แต่หลังจากที่กลับมาแล้วนั้น เจโฮปก็ไม่เคยถอดใจอีกเลย 

เนื่องจากว่าเป็นแดนเซอร์ชื่อดังจากกวางจู แน่นอนว่าการที่จะต้องเป็นหนึ่งในแรปเปอร์ของวงฮิปฮอปอย่าง BTS นั้นเป็นเรื่องที่เจ้าตัวต้องแบกรับ เพราะว่าไม่ได้มีพื้นฐานในเรื่องการแร็ป รวมถึงการแต่งเพลง แต่สุดท้ายหลังจากเดบิวต์เขานั้นก็ได้ก้าวไปสู่ตำแหน่งแรปเปอร์ของวงได้อย่างไร้ข้อกังหา ด้วยความเพียรและพยายาม และพัฒนาจากแรปเปอร์ไปสู่เสียงร้องคุณภาพ เจ้าตัวนั้นช่วยเสริมโวคอลให้กับวงอีกหลายผลงาน ถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่มีส่วนให้ BTS สมารถสร้างผลงานที่เป็นเอกลักษณ์เอาไว้ในวงการดนตรีได้มากมาย หลังจากเดบิวต์มา 8 ปี 

J HOPE แห่ง BTS ไม่ได้มีดีแค่เต้นเก่ง
Hope World

J Hope ได้ปล่อยผลงานโซโล่ mixtape “Hope World” ออกมาในวันที่ 1 มีนาคม เมื่อปี 2018 ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงหลังจากที่ปล่อยงานโซโล่ mixtape ออกมา เปิดตัวอยู่ที่อันดับ 63 (ขึ้นอันดับสูงสุดถึงอันดับที่ 38) ซึ่งทำให้เขากลายเป็นศิลปินเดี่ยว K-POP ที่มีอันดับสูงสุดบนชาร์ต Billboard 200 และทำลายสถิติต่างๆอีกมากมายทั้งๆที่เป็นเพลงที่ปล่อยออกมาให้อาร์มี่ได้ฟังกันฟรีๆ ให้จากที่ mixtape ออกมาแล้ว ในวันที่ 27 กันยายน ปี 2019 ได้ปล่อยเพลง “Chicken Noodle Soup” ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับ Becky G นักร้องสาวสวยมากความสามารถ พบว่าเพลงที่ปล่อยออกมาให้อาร์มี่ได้ฟังฟรีๆนั้น เปิดตัวในอันดับที่ 81 บนชาร์ต Billboard Hot 100 ของสหรัฐฯ ทำให้เขากลายเป็นสมาชิกจากวง BTS คนแรกที่มีเพลงติดอันดับบนชาร์ต Hot 100 นั่นเอง

Chicken Noodle Soup

อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นที่รู้กันดีนั่นก็คือหนุ่มๆ วง BTS เป็นกลุ่มศิลปินที่มักจะทำการกุศลบริจาคเงินให้องค์กรต่างๆอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นในฐานะวง BTS หรือบริจาคในนามของตัวเอง หนุ่ม J-Hope เองก็มักจะบริจาคเงินให้กับองค์ต่างๆ รวมถึงสนับสนุนสินค้าที่เป็นการกุศลอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งยังเคยบริจาคให้ทาง ChildFund Korea ในปี 2018 และ 2019 เนื่องในวันเกิดครบรอบ 27 ปีของเขาในจำนวนเงิน 150 ล้านวอน หรือประมาณ 4 ล้านบาทอีกด้วย โดยมุ่งเน้นไปที่เด็กที่กำลังป่วย และต่อมาก็ช่วยเหลือเด็กที่มาจากครอบครัวที่ขัดสนให้ได้เข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนมัธยมปลายที่เขาเคยเรียนในเมืองกวางจู การบริจาคอย่างต่อเนื่องทำให้เขาได้เป็นสมาชิกของ ChildFund Korea’s Green Noble Club for Children 

นอกจากนี้ยังได้บริจาคเงินให้กับองค์กรที่เกี่ยวกับเด็กอยู่เสมอ ในช่วงวิกฤตการณ์โรคโควิด-19 ก็ยังได้บริจาคเงิน 100 ล้านวอน เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด และได้พูดถึงเป้าหมายของการบริจาคที่นอกจากจะเพื่อช่วยเหลือเด็กๆแล้ว เขายังอยากทำให้สังคมสนใจและมองเห็นปัญหาเหล่านี้อีกด้วย โดยได้ระบุเอาไว้ว่า

“ผมได้ยินว่าครอบครัวที่กำลังอยู่ในความลำบากเพราะโรคโควิด-19 นั้นเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และพวกเขาต้องการความช่วยเหลือ โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ขาดแคลน ผมหวังว่าการบริจาคในครั้งนี้จะทำให้ผู้คนสนใจจะที่ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสกันมากขึ้น”

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคน บอกได้เลยว่านอกจากความสามารถที่มีอย่างล้นเหลือแล้วนั้น หนุ่ม J Hope ยังสามารถกุมหัวใจของเหล่าอาร์มี่ทั่วทุกมุมโลกได้อย่างไม่ต้องพยายามเลยค่ะ หากเพื่อนๆคนไหนที่อยากรู้จักหนุ่มเจโฮปเพิ่มเติม ก็สามารถอ่านบทความได้ที่ : ส่องประวัติ J HOPE แห่ง BTS แล้วเจอกันบทความถัดไปค่ะ โบราแฮ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

BTS ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวที UN อีกครั้ง
Entertainment

BTS ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์บนเวที UN อีกครั้ง

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 หนุ่มๆ BTS ทั้ง 7 คน ในฐานะผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษด้านคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรมของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ “มุน แจ อิน” ได้ร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ (United ...
"Hope World" จาก J HOPE พลังบวกจากเสียงเพลง
Entertainment

“Hope World” จาก J HOPE พลังบวกจากเสียงเพลง

จะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับ มิกซ์เทปโซโล่ของหนุ่ม J Hope สุดคูลหนึ่งในสมาชิกวงเบอร์หนึ่งของวงการ Kpop โดย Mixtape นั้นมีชื่อว่า Hope World นั่นเอง

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ซอนมี และ ทิฟฟานี่ รับหน้าที่เมนทอร์ในรายการ Girls Planet 999
Entertainment

ซอนมี และ ทิฟฟานี่ รับหน้าที่เมนทอร์ในรายการ Girls Planet 999

2 ศิลปินสาว ซอนมี และ ทิฟฟานี่ ผู้เคยผ่านประสบการณ์มากมายและเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ประดับตำนานของวงการ K-POP จะมารับหน้าที่ ‘K-POP Master’
“Butter” จาก BTS เกาะชาร์ตอันดับ 1
Entertainment

“Butter” จาก BTS เกาะชาร์ตอันดับ 1 ต่อเนื่อง

หลังจากที่หนุ่มๆ BTS ได้ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง "Permission to Dance" ออกมาก็สามารถเปิดตัวที่อันดับ 1 ของชาร์ต Billboard Hot 100 ได้เป็นสัปดาห์แรก แต่ก็ถูกสั่งสอนด้วยเพลงรุ่นพี่อย่าง “Butter” ...
Entertainment

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ปกติเป็นพระเอกสายบุญ พอเกิดสถานการณ์โควิด-19 วิกฤต พระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ช่วยเหลือในหลาย ๆ ทาง