Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่17

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่17

บทที่17 การเปลี่ยนแปลง ep.2

ไม่มีภูเขาลูกใดที่สูงกว่าดวงอาทิตย์ขึ้น ไม่มีอุปสรรคใดสู้ความพยายามของคน

**หลังจากที่ได้ไปคุยกับพี่อิ๋ว และก็ได้ทำตามที่พี่อิ๋วบอก พี่เล็กก็ได้เดินเรื่องจัดการจนได้เงินสด มา12,000 บาท ซึ่งในความรู้สึกของผม มันคงจะเพียงพอแล้ว สำหรับพี่อิ๋วในตอนนี้ และพี่อิ๋วนั้น ก็คงเข้าใจกฎของในคุกเป็นอย่างดี ว่าอย่าให้ใครมาทำอะไรให้เรา จนมันเป็นบุญคุณต่อกันเพราะในคุกบุญคุณ ทดแทนกันหมดยากมาก แกจึงให้ผลตอบแทน สำหรับเรื่องนี้เกือบ ครึ่งต่อครึ่ง เลยทีเดียว แล้วหลังจากจัดการอะไร เสร็จเรียบร้อย ยอดส่วนแบ่งที่ผมได้รับมา มันทำให้ผมอดใจไม่ไหว จึงได้เรียกเพื่อนซี้ทั้งสองคน ไอ้หมีและไอ้ฮารท์ อีกคนคือไอ้บี เจ้าพ่อไฮโลประจำแดน เพื่อนในบ้านขาเสพตัวยง มาทำการฌาปนกิจ สุมหัวดูดไอซ์ด้วยกัน บรรเทิงกันละครับทีนี้คุณผู้อ่าน คืนนี้สภาพผมจะเป็นยังไงนะ เดี๋ยวคงได้รู้กัน**

มีสิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะบอกให้คุณผู้อ่านได้รู้ว่า ในคุกนั้นถึงคุณจะหาซื้อยาได้ง่าย แต่ถ้าคุณไม่มีอุปกรณ์ในการเสพยา และยิ่งเป็นตัวดูดไอซ์แล้วล่ะก็มันหายาก และซื้อแพงมาก ยิ่งเป็นหลอดแก้วแล้วก็ โคตรหายากเลย บางคนแค่มีหลอดแก้วพกติดตัวไว้อย่างเดียว ก็สามารถเสพยาจนอิ่ม ได้เลยทีเดียว ซึ่งใครที่อยากเสพ และไม่มีหลอดแก้ว ในการเช่าหลอดแก้วนั้น จะมีกฏอยู่ว่า คุณจะดูดเท่าไหร่ก็ได้ แต่คุณจะดูดได้ แค่เฉพาะขาไปอย่างเดียว ห้ามกลับหลอดแก้วเป็นอันขาด เพราะนั่นก็คือค่าเช่าปรอทของผู้ให้เช่านั้นเอง คุณผู้อ่านลองนึกตามในสิ่งที่ผมบอก นะครับ ในการที่เราดูดแต่ละครั้ง มันไม่น้อยเลยทีเดียว

ประมาณว่าถ้าเรามียา 1g เราสามารถดูดให้หมดจีในวันนั้นเลยก็ได้ และใน 1 gนั้น เราสามารถดูดแค่ขาไปอย่างเดียว และถ้าคุณผู้อ่านท่านใด เคยเล่นหรือยังเล่นอยู่  คงนึกภาพออกนะครับว่า ขากลับของปรอทนั้น มันจะเหลือเยอะแค่ไหน ง่ายๆก็คือถ้าเราบอก กับเจ้าของปรอทไปว่า จะเล่นทั้งหมด 1 g ก็จะมีเจ้าของปรอทนั่งอยู่ในกลุ่มกับเราด้วย เผื่อทีจะได้ดูดขั้นกลาง เพราะไม่อย่างนั้น ปรอททางขากลับมันจะล้น ดูดไม่ได้เลยที่เดียว ก็เลยต้องมีเจ้าของหลอดแก้ว มาดูดคั่นเวลา และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญยิ่งกว่า นั้นก็คือไฟแช็ค

ซึ่งในเรือนจำไม่มีให้ซื้อหรือเบิก ครั้งที่ในตอนนั้นทางเรือนจำยังมีให้เบิกบุหรี่และยาเส้น แต่ไม่มีไฟแช็คมันจึงทำให้ ราคาของไฟแช็คโดยปกติแล้วใครที่มีไฟแช็คมาขาย ในสถานการณ์ทั่วไป ปกติไฟแช็คจะราคาประมาณ 60 บาท แต่ถ้าในตอนนั้นมียาเสพติดเข้ามา ราคาของไฟแช็คได้ถีบตัวสูงขึ้นถึงหลักร้อย โดยทั่วไปแล้วจะซื้อกันประมาณ 500 บาท จึงทำให้ธุรกิจการซื้อขายไฟแช็ค เฟื่องฟูและได้กำไรมากเลยทีเดียว ใครที่มีช่องทางนำไฟแช็คเข้ามาขายได้ในตอนนั้น ถ้าเปรียบเป็นข้างนอกก็คือเศรษฐีย่อมๆเลยทีเดียว

อันนี้ผมไม่ได้พูดเกินจริงนะครับ ลองคิดดูกันและกัน เพราะว่าการอยู่ในคุกมันไม่สามารถทำอะไรได้ หรือ หารายได้อะไรได้เลย แต่ถ้าคุณสามารถหาช่องทาง ทำมาหากินในคุกได้นั้น เงินหมื่นเงินแสนมันไม่ไกลเกินเอื่อม เลยจริงๆ และการหาไฟแช็คเข้ามาขายในเรือนจำนั้น มันสามารถทำได้หลายช่องทาง แต่จะไม่ว่าทางไหนก็ผิดระเบียบทางเรือนจำอยู่ดี

แต่ก็อย่างที่เคยได้บอกไว้ ว่าผลตอบแทนมันช่างหอมหวาน เหมาะที่จะเสี่ยง เพราะว่าถ้าหากเกมโดนจับได้นั้น เต็มที่มันก็แค่ตัดวันลด งดเยี่ยมญาติ ไม่ได้โดนต่อคดี ถ้าหากเป็นเรื่องยาเสพติด หรือโทรศัพท์มือถือนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะโดนต่อคดีทั้งนั้น

ซึ่งในการต่อคดีนั้น ส่วนใหญ่มักจะเกมเพราะการถูกโจมตรวจค้นจากชุดดำ แต่ถ้าหากเกมนายในแดนกันเองหรือในเรือนจำนั้น เท่าที่จากประสบการของผม ที่ได้เคยสัมผัสมา มักจะไม่ต่อคดีให้เป็นเรื่องเสื่อมเสีย ในเรือนจำ ส่วนมากเรื่องมักจะจบภายในเรือนจำเท่านั้น และการนำเข้ามา ของไฟแช็ค ก็จะเป็นพวกกองนอกที่ทำงานอยู่รอบๆเรือนจำ อีกทางหนึ่งก็คือโรงครัวนำเข้ามาจากพวกคนนอก ที่มาส่งผัก ส่งแก๊ส และยิ่งถ้าเป็นช่วงไฟแช็คราคาอันละ 500 บาทแล้วนั้น

ถ้าสมมุติว่าเป็นคุณที่เป็นคนนอก และสามารถนำไฟแช็คเข้ามาในเรือนจำได้ ผมรับซื้ออันละ 100 บาทเป็นจำนวน 20 อัน คุณจะเอาเข้ามาขายไหม ในเมื่อคุณก็รู้ว่าปกติแล้ว คุณซื้อไฟแช็คอันละเท่าไหร่ การทำมาค้าขายกับคนในคุกนั้น ถึงมันจะเสี่ยงไปนิด แต่กำไรที่ได้รับมันมากจริงๆ และนอกจากคนนอกนั้นมันยังมีอีกหนึ่งช่องทาง ที่สามารถเอาเข้ามาได้ นั่นก็คือการ “ขี่สิงห์” ( ผู้คุม ) เข้ามา อันนี้มันก็ขึ้นอยู่กับความสนิทสนม ของบรรดานักโทษกับผู้คุมนั้นเอง

หลังจากที่ผมได้ตังค์จากไอ้บี เรียบร้อยแล้ว ผมก็ได้จัดการแบ่งตัวใหญ่ ออกมาจากหลอดนมครึ่งนึง ซึ่งปริมาณเท่านี้ มันก็มากเพียงพอสำหรับ เราสี่คนแล้ว ไอ้บีรีบกุลีกุจอน ประกอบตัวดูดอย่างรวดเร็ว ซึ่งมันก็แน่นอนว่า คนที่เปิดงานก็ต้องเป็นผมคนแรก

ผมบรรจงตักยาใส่หลอดแก้ว ในปริมาณที่เต็มปริบ เหมือนกับคนที่หิวโหยมานาน ยอมรับเลยว่าในขณะนั้นมือไม้สั่นใจสั่นเลยทีเดียว พวกมัน 3 คนต่างยิ้มที่เห็นอาการของผม ออกแบบนั้น แล้วผมก็ค่อยๆบรรจงสูดควัน ที่มันออกมาจากการที่ผม เอาไฟแช็คลนหลอดแก้วที่ใส่ไอซ์เข้าไป ตัวยามันค่อยๆละลายเป็นน้ำใสๆ อย่างช้าๆ ผมยอมรับได้เลยว่ายาตัวนี้เกรด a + หรือในศัพท์วงการยา เรียกกันว่าตัวกระกระจก เพราะว่ามันใสเหมือนกระจกนั่นเอง

ในตอนแรกที่ผมดูดเข้าไปนั้นอาการความรู้สึกมันเหมือนกับครั้งแรก ที่ผมได้รู้จักแล้วได้เสพตัวใหญ่เข้าไปความรู้สึกมันเหมือนมีไฟฟ้าสถิตแล่นขึ้นมาจากปลายตีน ถึงปลายหัว หรือพูดง่ายๆขนหัวลุกหัวตั้งกันเลยทีเดียว หน้าชาเปี๊ยะ มันเป็นความรู้สึกที่มีความสุข ซึ่งพูดกันง่ายๆให้เข้าใจกันเลยว่า ผมยังไม่สามารถเลิกยา  หรือตัดใจจากมันได้เลย ในตอนนั้น

ที่แรกผ่านไป ทีที่สองผ่านไป หางตาของผมก็สังเกตเห็นพวกเพื่อนทั้ง3คน มองผมทำตาปริบๆมันคงคิดในใจว่าเมื่อไหร่จะดูดเสร็จสักที ” ไอ้ใหญ่ขี้ให้หมาแดกบ้างเถอะ มึงไม่ต้องดูดให้หมดก็ได้ เหลือให้พวกกูบ้าง กูรอนานและ ” คำพูดนี้มันออกมาจากปากเพื่อนซี้ของผมคือไอ้หมี ” เออรู้แล้ว กูขอดูดอีกทีวะ “ ผมได้บอกกับมัน ” ชิบหายกูรอมึง จนจะเย็นเป็นน้ำแข็งอยู่แล้ว ” ไอ้หมีได้พูดกับผม และผมก็ได้ดูดจนเสร็จ

ร่างกายของผมมันตอบสนอง ฤทธิ์ยาอย่างเฉียบพลัน หัวใจเต้นแรงเหงื่อแตกจน เสื้อที่ผมใส่เปียกชุ่มไปหมด ผมยื่นตัวดูดให้กับไอ้หมีเป็นคนต่อไป และผมก็ต้องเป็นคนที่ คอยตักยาใส่หลอดแก้วให้กับเพื่อนทั้ง 3 คน เพื่อที่จะไม่มีใครได้เปรียบ หรือเสียเปรียบกัน และไอ้บีก็พูดขึ้นว่า ” ดูดระวัง หลอดแก้วแตกนะมึง เดี๋ยวกูอดดูดอีก  ”  ไอ้หมียักคิ้วขึ้นมาเป็นเชิงเข้าใจ ก่อนที่จะจุดไฟแช็ค แล้วลนดูดต่อไป

พอไอ้หมีดูดเสร็จ คิวต่อไปก็คือไอ้บี และต่อมาก็คือไอ้ฮาร์ทเป็นคนสุดท้าย ครับผมก็ได้สังเกตเห็นอาการดีด ของพวกมันทั้งสามคน มันก็ไม่ได้ต่างอะไรจากตอนนี้ ของผมสักเท่าไหร่ พวกเราหยุดพักการดูดไว้เพียงเท่านี้ก่อนและรีบเก็บอุปกรณ์การเสพเอาไปซ่อนไว้ในที่ของมัน ในขณะที่ตัวยานั้น คะเนด้วยสายตาของผม ผมมองว่ายังเหลือได้อีก คนละ 2 รอบเห็นจะได้ ที่เราไม่ดูดทีเดียวหมดนั้น เป็นเพราะการดูดยาไอซ์มัน ใช้เวลานานกว่าการดูดม้าเป็นอย่างมาก

ในขณะที่ ในตอนนี้หลังจากที่บ้านของผมได้เปิดยาขายเป็นบ้านแรก มันจึงทำให้ตลาดการซื้อ ขายยาเสพติดภายในแดน ได้เปิดตัวอย่างเต็มที่ แต่ละบ้านที่มียา หลงเหลืออยู่ต่างได้ นำมันออกมาขาย กันอย่างจ้าละหวั่น และในตอนนี้ราคาใน การซื้อขายยานั้นต่างคน ต่างแข่งกันลดราคาเป็นว่าเล่น เพราะทุกคนเชื่อกันว่า อีกไม่กี่วันภายในแดนแห่งนี้ มันต้องเกิดการเเปลี่ยนแปลง ครั้งใหญ่เลยทีเดียว

เวลาในตอนนี้ได้ถึงเวลาพักเที่ยง พี่เล็กและพวกเราในบ้านต่างลงมาจากโรงงาน พวกเราทั้งหมดในบ้านต่างก็เดินไปนั่งในที่ที่บ้านของเราตั้งอยู่ เพราะว่าพี่เล็กมีอะไรจะคุยด้วย ผมรู้อยู่แก่ใจว่าพี่เล็กแกจะคุยเรื่องอะไร พอพวกเรามากันจนคบ พี่เล็กก็ได้พูดขึ้น  แล้วมันก็เป็นตามที่ผมคาดเดาไว้จริงๆ ” อันนี้ตัวเล็ก 36 ตัวเราจะแบ่งกันคนละ 3 เม็ด เป็นอันว่าตามนี้นะ ส่วนสามเม็ดนี้ มึงจะเสพมึงจะขายหรือทำเหี้ยอะไร ก็แล้วแต่มึง แต่ขอบอกไว้ว่า ถ้ามีปัญหาอะไร รับจบกันเอาเองนะ  ” พอพี่เล็กพูดจบ ผมสังเกตุเห็น  พวกเด็กในบ้านต่างมีอาการดีใจกัน  จนเห็นได้ชัด พวกมันหลายคน รีบกุลีกุจอ ไปเสพยา ที่บ็อคส้วมกันเป็นหมู่คณะ 2 คนเข้าไปดูด อีก 2 คนก็ยืนดูเรย์ ดูดกันหัวสั่นเลย

วันนี้ผมมีความรู้สึกว่า คุกมันช่างน่าอยู่ซะจริงๆ มันช่างดูครื้นเครง มีสีสันมีชีวิตชีวา อะไรมันจะขนาดนี้ ผมยิ้มให้กับความครื้นเครง และ วุ่นวายที่เห็น และคิดในใจว่า อยากให้มันเป็นแบบนี้ทุกวันจัง…(โปรดติดตามตอนต่อไป) “หมีขาว ขั้ว โลกเหนือ”

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่ 76

นับว่าเป็นการประเดิมความโชคดี ก่อนขึันปีใหม่เลยก็ว่าได้ เรื่องดวงการพนันของผมนั้นก็ยังคงดีอยู่เหมือนเดิม เพราะว่าการเดิมพันในครั้งนี้เรียกว่าผมจับเสือมือเปล่าก็ว่าได้ มันเป็นความชอบส่วนตัวล้วน ๆ เลยครับ
Story

บทที่ 75 ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่.

ในที่สุดเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อ 3 วันที่แล้วในที่สุดก็ได้ข้อยุติเสียที ทุกอย่างได้ผ่านพ้นไปด้วยดี ซึ่งผมก็ยังถือว่าโชคยังเข้าข้างผมอยู่ ผมลองมาคิดดูระยะเวลาเพียงแค่ 6 เดือน ผมมีเรื่องมาแล้วทั้ง 2 แดน

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Story

Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่ 74

เป็นอันว่าเรื่องราวในครั้งนี้ ผมและไอ้เบนซ์ต่างก็เอาตัวรอดไปได้ด้วยดี ทั้งหมดมันก็มาจากการช่วยเหลือของป๋าเวียง ลูกพี่ที่ผมเคารพรักหมดใจ อีกทั้งการออกรับแทนผมกับไอ้เบนซ์ ของลูกน้องทั้งสองคนของมันอีกด้วย
Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่ 73

พวกเราทั้ง 5 คนยังนั่งอยู่ในห้องป๋าเวียง ป๋าจึงถามสาเหตุจริงๆ ว่าทำไมถึงมีเรื่องกันได้ซึ่งไอ้เบนซ์ก็ได้เล่าให้ป๋าเวียงฟัง ถึงพฤติกรรมของไอ้อารต์โดยตรง ว่ามันเป็นตัวต้นเรื่องและเป็นคนเริ่มลงมือก่อน
Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่ 72

ข่าวที่ไอ้แว่นกลับมาจากโรงพยาบาลเริ่มแพร่สะพัดหนาหูมากขึ้นภายในแดน มันจึงทำให้เหล่าบรรดาเพื่อน ๆ ที่มันรู้จักมันก็ดี หรือ FC ก็ดี ต่างก็เดินมาหามาถามสารทุกข์สุขดิบ มาดูอาการของมันว่าเป็นอย่างไรบ้าง