Breaking News

สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม

สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม
สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม

สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม การลงทะเบียนหมอพร้อมสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 โดสมาแล้ว หรือสำหรับคนที่มีใบการันตีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในส่วนของคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้วในตอนนี้ ก็จะเป็นทีมแพทย์หรือว่าเป็นแนวหน้าของการแพร่ระบาด เพื่อจะได้มีภูมิคุ้มกันในการป้องกันคนเอง

สำหรับประชาชนทั่วไปตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างการลงทะเบียนและการรอคิวในการฉีด ทีมแพทย์ออกมาแจ้งให้ฟังว่าสำหรับคนที่ฉีดครบ 2 โดสแล้ว และก็มีใบการันตียืนยันว่าเราฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว จะสามารถลงทะเบียนได้ 

สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม

การลงทะเบียนหมอพร้อม เพื่อเห็นประวัติการฉีดต่างๆ ของเราและก็จะมีใบการันตีแบบออนไลน์ไว้ในแอพพลิเคชั่นให้เราได้ดูด้วย เผื่อใครทำหายก็จะได้ใช้ใบนี้อ้างอิงและยืนยันได้ 

สำหรับ ios ให้เข้าไปที่ App Store พิมพ์คำว่า “หมอพร้อม” ที่มีไอคอนเป็นสีเขียว จากนั้นก็จัดการดาวน์โหลดและติดตั้งให้เรียบร้อย ส่วนใครที่ใช้ Android ให้เข้าไปที่ Play Store และทำเช่นเดียวกับ ios หรือใครที่มี Line Official ของหมอพร้อมอยู่แล้วก็สามารถเข้ามาคลิกลิงค์ตรงหมอพร้อมในเมนูได้เลย ก็จะทำการดาวน์โหลดได้เช่นกัน 

สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม

เมื่อติดตั้งหมอพร้อมเสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็มาเปิดแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม เพื่อลงทะเบียนกันเลย สิ่งแรกคือแตะไปที่ icon หมอพร้อม จากนั้นก็จะเลื่อนมาตรงสร้างบัญชีใหม่และแตะ จากนั้นก็กรอกเลขบัตรประชาชน กรอกหมายเลขโทรศัพท์เพื่อจะรับรหัส OTP เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็แตะที่ตรวจสอบข้อมูล 

จากนั้นก็ใส่รหัส Laser ID หลังบัตรประชาชน อย่าลืมสังเกตดูการใส่เลขรหัส ID ตรงนี้ไม่มีขีด ถ้าหลังบัตรประชาชนเราปกติจะมีตัวอักษรภาษาอังกฤษและขีด แต่เราไม่ต้องใส่เครื่องหมายขีด ให้เราตัวอักษรและกรอกเลขติดกันไปเลย

จากนั้นก็กำหนดรหัสผ่าน 6 ตัวอักษร แล้วก็แตะที่ลงทะเบียน ระบบจะถามว่าคุณมี ใบการันตี สำหรับโควิด-19 หรือเปล่า? ให้กดว่ามี ทางระบบก็จะให้สแกน QR Code การฉีดวัคซีน 2 โดสแล้ว ก็จะให้เราสแกนคิวอาร์โค้ดที่อยู่ด้านบนใบการันตี

สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม

เมื่อเสร็จเรียบร้อย ระบบจะไปที่หน้าประวัติของเรา ซึ่งสามารถกดดูประวัติต่างๆ อย่างเช่น ประวัติการฉีดวัคซีนโควิด-19 ว่าจะได้ทำการการฉีดเมื่อไหร่ ยี่ห้ออะไร ระบบจะระบุทั้งครั้งที่ 1 และ 2 และก็จะมีใบการันตี ซึ่งตัวนี้จะมีแบบพิมพ์มาให้ และมีแบบบัตรออนไลน์ด้วย เผื่อเราทำหาย สำหรับใครที่ยังไม่เคยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ก็ยังสามารถลงทะเบียนรับวัคซีนโควิด-19 ได้ โดยติดตามความเคลื่อนไหวที่นี่

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Breaking News

PDPA ความสำคัญข้อมูลส่วนบุคคล

PDPA พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่มีผลบังคับใช้ตามกฎหมายทั้งฉบับเมื่อวันที่ 1  มิถุนายน 2565 มีสาระสำคัญในเรื่องใดบ้าง
Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้
Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ

Comments are closed.

Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย
Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y
ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว
Breaking News

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว

จากเหตุการณ์การหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ...