Breaking News

สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม

สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม
สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม

สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม การลงทะเบียนหมอพร้อมสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 โดสมาแล้ว หรือสำหรับคนที่มีใบการันตีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในส่วนของคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้วในตอนนี้ ก็จะเป็นทีมแพทย์หรือว่าเป็นแนวหน้าของการแพร่ระบาด เพื่อจะได้มีภูมิคุ้มกันในการป้องกันคนเอง

สำหรับประชาชนทั่วไปตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างการลงทะเบียนและการรอคิวในการฉีด ทีมแพทย์ออกมาแจ้งให้ฟังว่าสำหรับคนที่ฉีดครบ 2 โดสแล้ว และก็มีใบการันตียืนยันว่าเราฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว จะสามารถลงทะเบียนได้ 

สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม

การลงทะเบียนหมอพร้อม เพื่อเห็นประวัติการฉีดต่างๆ ของเราและก็จะมีใบการันตีแบบออนไลน์ไว้ในแอพพลิเคชั่นให้เราได้ดูด้วย เผื่อใครทำหายก็จะได้ใช้ใบนี้อ้างอิงและยืนยันได้ 

สำหรับ ios ให้เข้าไปที่ App Store พิมพ์คำว่า “หมอพร้อม” ที่มีไอคอนเป็นสีเขียว จากนั้นก็จัดการดาวน์โหลดและติดตั้งให้เรียบร้อย ส่วนใครที่ใช้ Android ให้เข้าไปที่ Play Store และทำเช่นเดียวกับ ios หรือใครที่มี Line Official ของหมอพร้อมอยู่แล้วก็สามารถเข้ามาคลิกลิงค์ตรงหมอพร้อมในเมนูได้เลย ก็จะทำการดาวน์โหลดได้เช่นกัน 

สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม

เมื่อติดตั้งหมอพร้อมเสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็มาเปิดแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม เพื่อลงทะเบียนกันเลย สิ่งแรกคือแตะไปที่ icon หมอพร้อม จากนั้นก็จะเลื่อนมาตรงสร้างบัญชีใหม่และแตะ จากนั้นก็กรอกเลขบัตรประชาชน กรอกหมายเลขโทรศัพท์เพื่อจะรับรหัส OTP เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็แตะที่ตรวจสอบข้อมูล 

จากนั้นก็ใส่รหัส Laser ID หลังบัตรประชาชน อย่าลืมสังเกตดูการใส่เลขรหัส ID ตรงนี้ไม่มีขีด ถ้าหลังบัตรประชาชนเราปกติจะมีตัวอักษรภาษาอังกฤษและขีด แต่เราไม่ต้องใส่เครื่องหมายขีด ให้เราตัวอักษรและกรอกเลขติดกันไปเลย

จากนั้นก็กำหนดรหัสผ่าน 6 ตัวอักษร แล้วก็แตะที่ลงทะเบียน ระบบจะถามว่าคุณมี ใบการันตี สำหรับโควิด-19 หรือเปล่า? ให้กดว่ามี ทางระบบก็จะให้สแกน QR Code การฉีดวัคซีน 2 โดสแล้ว ก็จะให้เราสแกนคิวอาร์โค้ดที่อยู่ด้านบนใบการันตี

สอนวิธีการลงทะเบียนหมอพร้อม

เมื่อเสร็จเรียบร้อย ระบบจะไปที่หน้าประวัติของเรา ซึ่งสามารถกดดูประวัติต่างๆ อย่างเช่น ประวัติการฉีดวัคซีนโควิด-19 ว่าจะได้ทำการการฉีดเมื่อไหร่ ยี่ห้ออะไร ระบบจะระบุทั้งครั้งที่ 1 และ 2 และก็จะมีใบการันตี ซึ่งตัวนี้จะมีแบบพิมพ์มาให้ และมีแบบบัตรออนไลน์ด้วย เผื่อเราทำหาย สำหรับใครที่ยังไม่เคยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ก็ยังสามารถลงทะเบียนรับวัคซีนโควิด-19 ได้ โดยติดตามความเคลื่อนไหวที่นี่

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Breaking News

ชัชชาติเผยชีวิตจริงคลองไม่ได้สวยเหมือนคลองโอ่งอ่าง

ชัชชาติเผยชีวิตจริงคลองไม่ได้สวยเหมือนคลองโอ่งอ่าง จากกรณีที่บุ๊กเพจ ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี – PMOC เผยแพร่ผลงานรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์
Breaking News

ชี้แจงประเด็น “ไทยร่วมใจ” เลื่อนฉีดวัคซีน

ชี้แจงประเด็น “ไทยร่วมใจ” เลื่อนฉีดวัคซีน เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 กทม. แจ้งเลื่อนฉีดวัคซีน สำหรับผู้ที่ทะเบียนผ่าน "ไทยร่วมใจ"
Breaking News

มาแล้ว! “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส3

มาแล้ว! "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส3 รัฐมนตรีฯ ลุยโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 เริ่มก.ค. หลังปชช. นับล้านฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 โดสเรียบร้อยแล้ว

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Breaking News

มาแล้ว! “คนละครึ่ง เฟส3” สรุปกันชัดๆ

มาแล้ว! “คนละครึ่ง เฟส3” สรุปกันชัดๆ สำหรับ ผู้ได้รับสิทธิ์คนละครึ่ง และโครงการของรัฐทั้งหมด แบบง่ายๆ บนแอปฯ เป๋าตัง กับ www.คนละครึ่ง.com
Breaking News

ยะลาสั่งเลื่อนเปิดเทอมถึง 30 มิถุนายนนี้

ยะลาสั่งเลื่อนเปิดเทอมถึง 30 มิถุนายนนี้ เหตุจากสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดยะลา ยังคงพบตัวเลขผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง ล่าสุดพบอีก 9 ราย