Breaking News

ล่าสุดพบคลัสเตอร์ที่ตลาดสี่มุมเมือง

ล่าสุดพลคลัสเตอร์ที่ตลาดสี่มุมเมือง

ล่าสุดพบคลัสเตอร์ที่ตลาดสี่มุมเมือง ในวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อในตลาดสี่มุมเมืองรวมแล้วทั้งสิ้น 909 ราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 ที่โรงพยาบาลปทุมธานี จ.ปทุมธานี 

นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวการระบาดใน จ.ปทุมธานี ของโรคโควิด-19 ในระลอกนี้ เริ่มจากการระบาดในสถานบันเทิง แต่ปัจจุบันสามารถควบคุมได้แล้ว ไม่พบการติดเชื้อจากสถานบันเทิงเพิ่มเติมเนื่องจากการคุมเข้ม

และยังพบว่าแหล่งการติดเชื้อส่วนใหญ่มาจากการสัมผัสใกล้ชิดภายในครอบครัว ส่วนที่เหลือเป็นการติดเชื้อในชุมชนและสถานที่เสี่ยง โดยคาดการณ์ว่าจะเป็นในส่วนของตลาด จึงรุกพื้นที่ไปตลาดรังสิต 300 คน เทศบาลบางกระดีอีก 600 คน และสุ่มตรวจคนงานในจ.ปทุมธานีอีกด้วย

ล่าสุดพลคลัสเตอร์ที่ตลาดสี่มุมเมือง
ล่าสุดพบคลัสเตอร์ที่ตลาดสี่มุมเมือง

สำหรับตลาดสี่มุมเมืองนั้นมีผลการตรวจคัดกรองของวันที่ 7-15 พฤษภาคม 2564 (คัดกรองแล้ว 10,480 คน) พบติดเชื้อ 867 ราย คิดเป็น 8% โดยผู้ติดเชื้อเป็นคนไทย 70% ต่างด้าว 30% เป็นการติดเชื้อใน 2 โซน จากทั้งหมด 10 กว่าโซน 

ส่งผลให้ต้องสั่งปิดในโซนที่พบผู้ติดเชื้อเพื่อควบคุมโรค และจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม “บุญรักษา” ภายในตลาดจำนวน 400 เตียง และในวันนี้จะเปิดเพิ่มอีก 400 เตียง เพื่อดูแลผู้ติดเชื้อ หากมีอาการส่งต่อตามระบบ

ส่วนในโซนที่เหลือได้กำหนดจุดเข้าออก 5 จุด คัดกรองการเข้า-ออกอย่างเข้มงวด โดยผู้ค้าจะต้องมีผลการตรวจหาเชื้อเป็นลบ จึงได้รับอนุญาติให้เข้ามาค้าขายได้

ล่าสุดพบคลัสเตอร์ที่ตลาดสี่มุมเมือง

จากการตรวจสอบพบปัจจัยเสี่ยงสำคัญคือ ห้องน้ำสาธารณะแบบหยอดเหรียญ เป็นความเสี่ยงในการสัมผัสและแพร่เชื้อ จึงได้มีการเอาที่กั้นออก และเข้มงวดด้านการใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือแทน และฆ่าเชื้อทำความสะอาดตลาดทุกวัน

ภาพรวมถือว่าควบคุมโรคได้เป็นอย่างดี และขณะนี้ จ.ปทุมธานี ได้ฉีดวัคซีนโควิดให้กลุ่มเป้าหมายไปแล้วจำนวน 38,161 โดส แบ่งเป็นเข็มแรก 25,019 ราย และครบสองเข็ม 13,142 ราย ส่วนการจองวัคซีน มีผู้จองวัคซีนแล้ว 87,259 คน คิดเป็นร้อยละ 11.29 จากกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 773,126 คน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
2
Not Sure
0
Silly
1

You may also like

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้
Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย

Comments are closed.

Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y
ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว
Breaking News

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว

จากเหตุการณ์การหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ...
Breaking News

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal กับการเดินทางไกล 8,000 กม. เพื่อตามหาแม่ของเธอ ตัวแทนของกลุ่มเด็กและเยาวชนผู้ลี้ภัยทั่วโลก

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal  คือหุ่นเชิดขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทานจากธรรมชาติ มีความสูงกว่า 3.5 เมตร และมีรูปร่างเหมือนเด็กผู้หญิง โดยเธอจะต้องออกเดินทางกว่า 8000 กม.