Breaking News

ทหารทำอาหารขี่แจกฟรีที่พิษณุโลก

ทหารทำอาหารขี่แจกฟรีที่พิษณุโลก

ทหารทำอาหารขี่แจกฟรีที่พิษณุโลก ตอนนี้ครัวสนามได้เปิดแล้ว พืชผักสวนครัวต่างๆ ก็นำเอามาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านด้วยรถพุ่มพวงหรือรถพ่วงข้างโดยทหารในค่าย ตัวอย่างเช่นที่จังหวัดพิษณุโลกค่ะ

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 พลตรีนพดล รอดกลาง มีทั้งรองเสนาธิการ บธบ. 39 ก็นำทหารจิตอาสาพระราชทาน และกำลังพลชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน พร้อมรถครัวสนามมาปรุงสุกอาหารให้พร้อมทานเลย ในเมนูหมูทอดกระเทียมไข่ดาว 200 กล่อง 

ทหารทำอาหารขี่แจกฟรีที่พิษณุโลก

ได้ทำการแจกให้ชาวบ้านในพื้นที่ชุมชนรอบค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมืองพิษณุโลก ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดที่หน้าวิทยาลัยสารพัดช่างพิษณุโลก ตำบลบ้านคลอง และได้ร่วมกันจากหลายภาคส่วน มอบอาหารพร้อมทานให้แก่ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้ประสบความยากลำบาก

ภายใต้โครงการ 39 ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัยโควิด-19 ทหารขี่มาด้วยรถพุ่มพวง หรือรถพ่วงข้าง พร้อมแจก ไข่ไก่ ข้าวสาร แอลกอฮอล์ เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย โครงการเกษตรอินทรีย์ของหน่วยเอามาแจกให้พร้อม 

อีกทั้งยังจัดชุดหมอเดินเท้าเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่ในพื้นที่ พร้อมกับช่วยลงทะเบียนแนะนำแอพพลิเคชั่นหมอพร้อม รวมถึงช่องทางอื่นๆ ให้ด้วย 

ทหารทำอาหารขี่แจกฟรีที่พิษณุโลก

ทางด้านจังหวัดอุทัยธานี บริเวณห้าแยกวิทยุ ถนนศรีอุทัย อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี มีลุงชลิต ขจร เขาทำสวนผักอยู่ที่ตำบลเกาะเทโพ อุทัยธานี และจะนำผักมาตั้งขายถูกๆ ถุงละ 10 บาท บริเวณข้างทาง เช่น มะเขือพวง พริกขี้หนูสด มะเขือยาว หน่อไม้ต้มใบย่านาง

ทหารทำอาหารขี่แจกฟรีที่พิษณุโลก

ลุงชลิตบอกว่าผักที่นำมาขายเป็นผักที่ปลูกเอง ส่วนที่กินไม่หมดจึงนำมาแบ่งขาย เป็นผักปลอดสารเคมี ได้รับความชื่นชอบจากอุทัยธานี ในช่วงตลาดตอนเช้าก็จะมีชาวบ้านแวะมาซื้อหากัน เพราะว่าขายราคาถูกและสด ลุงชลิตยังใจดีบอกว่าวันไหนถ้าขายไม่หมดก็จะแจกฟรีๆ กันไปเลยเพื่อช่วยเหลือในยามที่โควิคระบาดหนักเพื่อช่วยๆ กัน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย
Breaking News

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย

สาวกพลังใบยิ้มออกแล้ว เมื่อกระทรวงสาธารณสุขมีประกาศ "ปลดล็อกกัญชา" ออกจากยาเสพติดในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลที่ได้รับการปลดล็อก เนื่องจากว่าสรรพคุณของกัญชาให้ประโยชน์อย่างมากมาย
Breaking News

PDPA ความสำคัญข้อมูลส่วนบุคคล

PDPA พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่มีผลบังคับใช้ตามกฎหมายทั้งฉบับเมื่อวันที่ 1  มิถุนายน 2565 มีสาระสำคัญในเรื่องใดบ้าง
Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้

Comments are closed.

Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย
Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y