Breaking News

ธอส.ไฟเขียวช่วยเหลือการชำระหนี้จากโควิด-19

ธอส.ไฟเขียวช่วยเหลือการชำระหนี้จากโควิด-19
ธอส.ไฟเขียวช่วยเหลือการชำระหนี้จากโควิด-19

ธอส.ไฟเขียวช่วยเหลือการชำระหนี้จากโควิด-19 ธนาคารอาคารสงเคราะห์หรือธอส. ออกการพักชำระเงินต้นลดดอกเบี้ยช่วยลูกค้าสู้โควิดระบาดรอบ 3 ลงทะเบียนผ่านแอพ GSB All ระหว่างวันที่ 11 ถึง 29 พฤษภาคม 2564 นี้

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 นายฉัตรชัยศิริไลกรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์หรือ ธอส. กล่าวว่าตามที่ครม. ได้มีมติเห็นชอบมาตรการด้านการเงินเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมาล่าสุดนายยุทธนา หยิมการุณ ประธานกรรมการธนาคาร ได้มีมติเห็นชอบให้ธอส. จัดทำมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลกระทรวงการคลังโดยผ่านโครงการธอส.รวมไทยสร้างชาติปี 2564 

ธอส.ไฟเขียวช่วยเหลือการชำระหนี้จากโควิด-19

มาตรการที่ 13 และ 14 ซึ่งเป็น 2 มาตรการใหม่เนื่องจากมาตรการที่ 1-12 ที่ธนาคารเคยให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 ถึงปัจจุบัน 

จะเปิดให้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้ามามาตรการผ่านแอพพลิเคชั่น GSB All ระหว่างวันที่ 11 พฤษภาคมถึง 29 พฤษภาคม 2564 ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

มาตรการที่ 13 พักสำหรับเงินต้นและจ่ายเฉพาะดอกเบี้ยรายเดือนระยะแรกเป็นเวลา 3 เดือนระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคมถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 สำหรับลูกค้าที่มีสถานะบัญชีปกติไม่เป็น NPL ไม่อยู่ขั้นตอนของกฎหมายและไม่อยู่ระหว่างทำข้อตกลงประนอมหนี้และครอบคลุมถึงลูกค้าที่ไม่เคยหรือเคยใช้หรืออยู่ระหว่างใช้มาตรการความช่วยเหลือเดิมของธนาคาร และต้องเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบด้านรายได้จากโควิด-19 รวมถึงยังไม่สามารถผ่อนชำระหนี้ได้ตามสัญญาเงินกู้

ธอส.ไฟเขียวช่วยเหลือการชำระหนี้จากโควิด-19

มาตรการที่ 14 พักชำระเงินต้นและจ่ายเฉพาะดอกเบี้ยรายเดือน พร้อมลดดอกเบี้ยลงเหลือ 3.90 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ระยะแรกเป็นเวลา 3 เดือนระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคมถึง 31 กรกฎาคม 2564 สำหรับลูกหนี้ที่สถานะ NPL และลูกหนี้ NPL ที่อยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างหนี้ซึ่งจะพ้นสิทธิการปรับโครงสร้างหนี้ที่ใช้อยู่หากใช้มาตรการที่ 14 และต้องเป็นได้รับผลกระทบจากประกอบอาชีพหรือทำธุรกิจหรือการค้าเนื่องจากโควิด-19 และไม่สามารถผ่อนชำระเงินงวดธนาคารได้ตามสัญญากู้หรือข้อตกลงปรับโครงสร้างหนี้หรือตามคำพิพากษา

ทั้งนี้ลูกค้าจะต้องมีหลักฐานยืนยันว่าได้รับผลกระทบทางรายได้ให้ธนาคารพิจารณา เช่น สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองจากหน่วยงานต้นสังกัดภาพถ่ายหรือ statement เป็นต้น โดยอัพโหลดผ่านแอพพลิเคชั่น GSB All หรือกรณีไม่มีสมาร์ทโฟนสามารถกรอกข้อมูลเพื่อแจ้งความประสงค์ขอรับความช่วยเหลือตามมาตรการได้ที่ GSBank

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้
Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y
ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว
Breaking News

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว

จากเหตุการณ์การหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ...
Breaking News

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal กับการเดินทางไกล 8,000 กม. เพื่อตามหาแม่ของเธอ ตัวแทนของกลุ่มเด็กและเยาวชนผู้ลี้ภัยทั่วโลก

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal  คือหุ่นเชิดขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทานจากธรรมชาติ มีความสูงกว่า 3.5 เมตร และมีรูปร่างเหมือนเด็กผู้หญิง โดยเธอจะต้องออกเดินทางกว่า 8000 กม.