Anime

เกมพลิกโฉมนายกระจอก

เกมพลิกโฉมนายกระจอก

ชื่อไทยแล้วคือ “เกมพลิกโฉมนายกระจอก” หรือ Jaku-chara Tomozaki-kun นั้นเอง เป็นผลงานที่มาจากไลท์โนเวล แล้วจึงมาเป็นมังงะ จากนั้นจึงเป็นอนิเมะ ในประเทศไทย DEXpress เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ไลท์โนเวล ฉายใน Winter 2021 ดูแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ AIS Play

ด้านตัวละคนหลักคือ โทมาซากิ ฟุมิยะ (พระเอก) และนางเอกฮินามิ อาโอย ที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงพระเอก และเพื่อนสาวผมฟ้า นานามิ มินามิ และคิขุจิ ฟูกะ เด็กสาวเงียบขรึม (แต่ก็น่ารักนะ) ก็จะเป็นเพื่อนคู่แข่งของพระเอก นากามูระ ชูจิ

เกมพลิกโฉมนายกระจอก

เส้นเรื่องคือพระเอกที่เรียกได้ว่าลูสเซอร์เลยก็ได้ คือไม่มีเพื่อนเลยสักคน อยู่ไปวันๆ เล่นแต่เกมออนไลน์ แถมเขายังคิดว่าชีวิตของคนเราเนี่ยมันเป็นเกมกากๆ แต่อยู่ดีๆ เขาก็ได้ไปเจอกับเกมเมอร์อันดับ 2 ของญี่ปุ่น จากเกมอาตาฟามิ ที่มีชื่อในเกมว่า “NONAME” หรือตัวจริงก็คือนางเอกของเรา ฮินามิ อาโอย หญิงสาวที่สมบูรณ์แบบสุดในโรงเรียน เก่งทุกอย่าง แถมเป็นลูกคุณหนูเลยนะคะ

ซึ่งฮินามิก็พยายามเปลี่ยนแปลงความคิดพระเอกที่เขาอคติต่อโลกแห่งความเป็น เธอจะทำให้เขาเข้าต่อสังคมได้ จริงๆ ต้องบอกเลยค่ะ ว่าเรื่องนี้ดูแล้วรู้สึกเสมือนโลกแห่งความเป็นจริงเลย ที่มีใครหลายๆ คน คิดว่าชีวิตคนเรานี่ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น อยู่ไปวันๆ 

เกมพลิกโฉมนายกระจอก

แต่นั่นก็เป็นข้อคิดที่ทำให้ได้จากเรื่องนี้นั่นคือจริงๆ แล้วมันไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ๆ เมือไป เพียงแค่เราลองที่จะเปลี่ยนมุมมอง เปลี่ยนแปลงตัวเอง แล้วจะทำให้เราเห็นตัวตนเราที่มีมุมมองความคิดดีกว่าเดิมค่ะ

สำหรับภาพนั้นต้องบอกเลยว่าสวยมากกก แถมยังออกแนวสาววัยใส (เหมาะกับผู้เขียน ฮ่าๆ) แต่ละฉากก็สื่อได้ถึงอารมณ์ได้ดีมากๆ จนทำให้เราสามารถตีความรู้สึกนึกคิดของตัวละครนั้นออกเลยล่ะค่ะ

เกมพลิกโฉมนายกระจอก

อยากจะแนะนำผู้อ่านนะคะที่ใครกำลังรู้สึกท้อแท้หรือว่าสิ้นหวังอยู่ อยากให้ลองอ่านเรื่องนี้ดูหรือชมเรื่องนี้ดูเพราะเรื่องนี้จะให้แรงบันดาลใจกับเราได้และเป็นกำลังใจให้เราได้เช่นกัน (คือมันรู้สึกเหมือนว่าเราเป็นพระเอกเองอย่างนี้เลยค่ะ)  ยิ่งถ้าใครกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมนั้นบอกได้เลยว่าตรงใจสุดๆ 

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Muv-Luv Alternative

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้หลังจากมนุษย์เริ่มออกสำรวจอวกาศ ท่ามกลางอวกาศที่กว้างใหญ่มนุษย์นั้นปรารถนาถึงสิ่งใหม่ ๆ และคิดว่าตนเองคือสิ่งมีชีวิตภูมิปัญญาเพียงสิ่งเดียว จนกระทั่งการได้พบกันครั้งแรกโดยบังเอิญกับเอเลี่ยนที่ภายหลังถูกเรียกว่า BETA และการพบกันครั้งนั้นนำพาฝันร้ายมาสู่มนุษย์โลก!! 
Anime

5 อนิเมะหลอนรับฮาโลวีน!! (Anime for Halloween)

เทศกาลฮาโลวีนตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม มีความเชื่อกันว่าประตูระหว่างโลกคนเป็นและโลกคนตายจะเปิดออก เพื่อให้คนที่ตายแล้วได้กลับมาโลกอีกครั้ง ผู้คนจึงมักที่จะแต่งกายเป็นผีเพื่อให้ดูกลมกลืน
Anime

Toshinki G’s Frame

ปลายศตวรรษที่ 21 นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบพลังงานรูปแบบใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า DG (Divine Grace) บนดาวเคราะห์ที่ห่างไกล และด้วยพลังงานรูปแบบใหม่ที่ค้นพบนี่เอง ที่เป็นส่วนช่วยให้การพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรมทางอวกาศของมนุษย์ชาติได้รุดไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น หลังจากที่ Sawake Akari หรือ Gekko-chan ได้ซื้อไมโครโฟนหัวหุ่นจำลอง(binaural) นำมาลองใช้และดำดิ่งลงไปยังโลกแห่ง ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response)
Anime

Shikizakura

Miwa Kakeru เด็กหนุ่มนักเรียนที่มีความฝันในการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ เขาคือหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ประหลาดที่กลืนกินชีวิตของผู้คนที่เขารู้จัก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้น สร้างบาดแผลภายในใจให้แก่เขา จนวันหนึ่งเขาก็ได้ถูกพวกโอนิเข้าเล่นงาน
Anime

Visual Prison

Ange Yuki ชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยว ไม่มีครอบครัว เดินทางไปฮาราจูกุเพื่อพบกับศิลปินคนโปรดของเขา และได้เห็นการต่อสู้ผ่านดนตรีอย่างดุเดือดระหว่างวง Eclipse และ LOS†EDEN การดวลนั้นเปี่ยมไปด้วยพลังเเต่มันกลับทำให้เขารู้สึกเจ็บปวด