Anime

เกมพลิกโฉมนายกระจอก

เกมพลิกโฉมนายกระจอก

ชื่อไทยแล้วคือ “เกมพลิกโฉมนายกระจอก” หรือ Jaku-chara Tomozaki-kun นั้นเอง เป็นผลงานที่มาจากไลท์โนเวล แล้วจึงมาเป็นมังงะ จากนั้นจึงเป็นอนิเมะ ในประเทศไทย DEXpress เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ไลท์โนเวล ฉายใน Winter 2021 ดูแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ AIS Play

ด้านตัวละคนหลักคือ โทมาซากิ ฟุมิยะ (พระเอก) และนางเอกฮินามิ อาโอย ที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงพระเอก และเพื่อนสาวผมฟ้า นานามิ มินามิ และคิขุจิ ฟูกะ เด็กสาวเงียบขรึม (แต่ก็น่ารักนะ) ก็จะเป็นเพื่อนคู่แข่งของพระเอก นากามูระ ชูจิ

เกมพลิกโฉมนายกระจอก

เส้นเรื่องคือพระเอกที่เรียกได้ว่าลูสเซอร์เลยก็ได้ คือไม่มีเพื่อนเลยสักคน อยู่ไปวันๆ เล่นแต่เกมออนไลน์ แถมเขายังคิดว่าชีวิตของคนเราเนี่ยมันเป็นเกมกากๆ แต่อยู่ดีๆ เขาก็ได้ไปเจอกับเกมเมอร์อันดับ 2 ของญี่ปุ่น จากเกมอาตาฟามิ ที่มีชื่อในเกมว่า “NONAME” หรือตัวจริงก็คือนางเอกของเรา ฮินามิ อาโอย หญิงสาวที่สมบูรณ์แบบสุดในโรงเรียน เก่งทุกอย่าง แถมเป็นลูกคุณหนูเลยนะคะ

ซึ่งฮินามิก็พยายามเปลี่ยนแปลงความคิดพระเอกที่เขาอคติต่อโลกแห่งความเป็น เธอจะทำให้เขาเข้าต่อสังคมได้ จริงๆ ต้องบอกเลยค่ะ ว่าเรื่องนี้ดูแล้วรู้สึกเสมือนโลกแห่งความเป็นจริงเลย ที่มีใครหลายๆ คน คิดว่าชีวิตคนเรานี่ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น อยู่ไปวันๆ 

เกมพลิกโฉมนายกระจอก

แต่นั่นก็เป็นข้อคิดที่ทำให้ได้จากเรื่องนี้นั่นคือจริงๆ แล้วมันไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ๆ เมือไป เพียงแค่เราลองที่จะเปลี่ยนมุมมอง เปลี่ยนแปลงตัวเอง แล้วจะทำให้เราเห็นตัวตนเราที่มีมุมมองความคิดดีกว่าเดิมค่ะ

สำหรับภาพนั้นต้องบอกเลยว่าสวยมากกก แถมยังออกแนวสาววัยใส (เหมาะกับผู้เขียน ฮ่าๆ) แต่ละฉากก็สื่อได้ถึงอารมณ์ได้ดีมากๆ จนทำให้เราสามารถตีความรู้สึกนึกคิดของตัวละครนั้นออกเลยล่ะค่ะ

เกมพลิกโฉมนายกระจอก

อยากจะแนะนำผู้อ่านนะคะที่ใครกำลังรู้สึกท้อแท้หรือว่าสิ้นหวังอยู่ อยากให้ลองอ่านเรื่องนี้ดูหรือชมเรื่องนี้ดูเพราะเรื่องนี้จะให้แรงบันดาลใจกับเราได้และเป็นกำลังใจให้เราได้เช่นกัน (คือมันรู้สึกเหมือนว่าเราเป็นพระเอกเองอย่างนี้เลยค่ะ)  ยิ่งถ้าใครกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมนั้นบอกได้เลยว่าตรงใจสุดๆ 

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Koukyuu no Karasu

เรื่องราวของ Jusetsu มเหสีพิเศษของจักรพรรดิ์ผู้อาศัยตามลำพังในตำหนักชั้นในอันแสนลึกลับ มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอเกิดขึ้นอย่างมากมายบ้างก็ว่าเธอเป็นหญิงชรา บ้างก็ว่าเธอเป็นเด็กสาวที่แสนน่ารักไปจนถึงขั้นว่าเธอคือผู้วิเศษ ผู้อยู่เหนือกฎเกณฑ์ของชีวิตทั้งปวงมีเวทมนต์ที่แสนลึกลับที่ไม่ว่าคำขออะไรก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Bocchi the Rock!

เรื่องราวของเด็กสาวที่ปรารถนาจะมีเพื่อนและใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนที่สุดแสนสนุก แต่ด้วยความขี้อายและไม่กล้าแสดงออกอย่างสุด ๆ นั้นทำให้เธอไม่สามารถที่จะเริ่มสานสัมพันธ์เพื่อหาเพื่อนได้เลยจริง ๆ จนกระทั่งเธอได้มาพบเข้ากับรายการของศิลปินหนุ่มที่ในอดีตเคยมีเรื่องราวเหมือนกันกับเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม Al Wayne ผู้ซึ่งอุทิศตนให้แก่การเป็นฟาร์มเมอร์อย่างแท้จริง เขานั้นมีพรสวรค์และพละกำลังที่สามารถทำไร่ปลูกพืชสวนได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่นานตัวเขาก็สามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟร์ามเมอร์ได้สำเร็จ!

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai

เรื่องราวของ Mameda สาวน้อยทานูกิที่มีความฝันฝังใจว่าสักวันเธอจะต้องแปลงร่างเป็นมนุษย์และหลอกพวกเขาให้เหมือนเมื่อในอดีตที่บรรพบุรุษของพวกเธอได้ทำไว้ ท่ามกลางการคัดค้านไม่เห็นด้วยของผู้หลักผู้ใหญ่ของเผ่าทานูกิที่บอกว่าการหลอกหลวงมนุษย์ในยุคนี้นั้นไม่มีวันจะสำเร็จได้อีกแล้ว
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita (ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ)

เรื่องราวของพนักงานเงินเดือนที่สุดแสนธรรมดาที่ถึงคราวซวยต้องจบชีวิตลงจากการถูกรถชนระหว่างไปทำงาน และในระหว่างที่กำลังหมดสติและวิญญาณออกจากร่างอยู่นั้น ตัวเขากับได้ถูกรับเลือกให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ยังต่างโลก ซึ่งเต็มไปด้วยเวทมนต์และความแฟนตาซีดุจดั่งเกม RPG ที่เขาเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Akuyaku Reijo nano de Last Boss wo Kattemimashita (เป็นนางร้ายมันเสี่ยงเลยขอเลี้ยงลาสต์บอสดูสักตั้ง!)

เรื่องราวของเด็กสาวที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่ใช้ชีวิตเกือบทั้งชีวิตอยู่แต่ในโรงพยาบาล เธอมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงจนไม่สามารถออกไปไหนหรือทำอะไรแบบเด็กผู้หญิงทั่วไปได้เลย จะมีก็แต่การเล่นเกมเพียงอย่างเดียวที่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความสุขของชีวิต