Anime

โจโจ้ สายเลือดปีศาจ

โจโจ้ สายเลือดปีศาจ
ดิโอและโจนาธาน

โจโจ้ สายเลือดปีศาจ อนิเมะเรื่องโด่งดัง เรียกว่าเรื่องนี้เป็นตำนานเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่ผู้เขียนจำความได้ เรื่องนี้ที่เป็นแบบมังงะก็มีมาอย่างยาวนานแล้ว แต่ที่ได้นำมาทำเป็นภาคอนิเมะเพิ่งจะมีมาได้ไม่นานนักพ.ศ. 2544 (หรือนานนะ?) อาจารย์ผู้เขียนเรื่องนี้ก็คืออาจารย์ฮิโรฮิโกะ อารากิ ขอเรียกสั้นๆ การ์ตูนเรื่องนี้ว่าโจโจ้นะคะ โจโจ้เป็นการ์ตูนแนวแฟนตาซี แอคชั่น ผจญภัย โรแมนติก เรียกได้ว่าเป็นทุกแนวเลยก็ว่าได้ลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์นะคะ สำหรับภาคมีทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบันปี 2564 มีทั้งหมด 8 ภาคด้วยกันค่ะ 

สำหรับภาคแรกนั้นจะเป็นอารมณ์เหมือนเกริ่นๆ เรื่องขึ้นมาชื่อภาคว่าสายเลือดปีศาจ หรือ Phantom Blood เนื้อเรื่องจะกล่าวถึงพระเอกที่มีชื่อว่าโจนาธาน โจสตาร์ หรือโจโจ้ นั่นเองค่ะ (จริงๆ แล้วทุกภาคตัวละครจะเรียกโดยรวมว่าโจโจ้ทุกภาคเลยนะคะ แต่ชื่อจริงๆ แล้วจะเป็นอย่างไรนั้นก็แล้วแต่ภาคไปค่ะ) 

โจโจ้ สายเลือดปีศาจ

ตระกูลโจสตาร์เป็นตระกูลผู้ดีอังกฤษที่ร่ำรวยมาก มีอยู่วันหนึ่งรถม้าของจอร์จ โจสตาร์ พ่อของโจนาธาน กำลังถูกรูดทรัพย์โดย ดาริโอ บรันโด และรถม้ากำลังจะตกหน้าผา เมื่อจอร์จได้สติจึงคิดว่าดาริโอเป็นผู้ช่วยตน (ทั้งๆ ที่แท้จริงแล้วกำลังจะรูดทรัพย์) จึงได้มอบแหวนของภรรยาที่ตายไปแล้วให้กับดาริโอเพื่อแทนคำขอบคุณ แต่เมื่อดาริโอป่วยใกล้ตายจึงอ้างสิทธิ์ของผู้มีพระคุณให้ดิโอ บรันโด ลูกชายของเขาเข้ามายังตระกูลโจสตาร์เพื่อฝากให้เลี้ยงดูหรือเรียกได้ว่าทวงบุญคุณนั่นเอง

ดิโอมีนิสัยที่เอารัดเอาเปรียบ ขี้โกง แต่เมื่ออยู่ต่อหน้าจอร์จจะทำตัวเป็นเด็กที่แสนดี แต่ลับหลังจอร์จจะเอาเปรียบโจนาธานเป็นอย่างมาก ทั้งคู่มีความคล้ายคลึงกันในบุคลิกและความสามารถ แต่มีลักษณะของความคิดและนิสัยต่างกันอย่างสิ้นเชิง เมื่อดิโอรู้ว่าโจนาธานแอบชอบเอรีน่า หญิงสาวที่อยู่ใกล้ๆ บ้าน ดิโอก็มักจะกลั่นแกล้งเอริน่าเสมอ 

โจโจ้ สายเลือดปีศาจ

จนอยู่มาวันหนึ่งโจนาธานได้พบกับหน้ากากศิลาด้วยความบังเอิญ แต่ก็ยังไม่ทันได้สังเกตหน้ากากนั้นว่าหน้ากากนั้นดูมีความลึกลับและน่ากลัวอย่างมีพิรุธ ดิโอผู้ซึ่งอยากจะแย่งทุกอย่างไปจากโจนาธานจึงตัดสินใจหยิบหน้ากากนั้นสวมเข้ากับหน้าของตัวเอง จนทำให้ตนเองกลายเป็นผีดิบ โจนาธานจึงเข้าต่อสู้กันไปมา และในที่สุดก็ชนะอย่างหวุดหวิด เหตุการณ์ดูเหมือนจะจบลงได้อย่างสวยงาม

แต่ทว่าตาแก่ผู้รู้ความลับหน้ากากศิลานั้นได้สอนคลื่นมนตราเพื่อต่อสู้ผีดิบให้กับดิโอ แล้วก็ออกเดินทางไปแก้แค้นโจนาธาน เรียกได้ว่าแต่ละตอนสนุกสนานเป็นอย่างมาก ดิโอที่ดูเหมือนจะถูกฆ่าตาย แต่ก็ไม่ตายสักกะที ต้องบอกได้เลยว่าค่อนข้างที่จะมันเป็นอย่างมาก

สำหรับภาคแรกเรียกได้ว่าเป็นภาคเปิดของตำนาน หลังจากนั้นเรื่องราวก็ดำเนินมายังรุ่นลูก รุ่นหลาน รุ่นเหลนไปเรื่อยๆ หากใครสนใจอยากอ่านภาคต่อๆ ไปสามารถติดตามต่อได้เลยนะคะหรือถ้าใครสนใจอยากจะดูภาคที่ 1 เลยก็สามารถดูได้ทางเน็ตฟลิกซ์หรือเว็บไซต์ต่างๆ และแบบฉบับมังงะก็มีเช่นเดียวกันค่ะ

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Hajime และเพื่อนๆ ภายในห้องได้ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกเพื่อเป็นผู้กล้า ในต่างโลกนี้เองทุกคนต่างได้รับพลังและเวทมนต์ที่ทรงพลัง ซึ่งต่างจาก Hajime ที่เขาได้รับพลังในการสร้างวัตถุสิ่งของและเป็นพลังขั้นพื้นฐานของช่างตีดาบทั่วไป สิ่งนี้เองที่ทำให้ตัวเขามักถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนเรียกว่า “อาชีพกระจอก” 
Anime

Kaijin Kaihatsubu no Kuroitsu-san

เรื่องราวของ Kuroitsu Touka ศาสตราจารย์ทางด้านพันธุศาสตร์ เชี่ยวชาญทางด้านการดัดแปลงและปลูกถ่ายอวัยวะ โดยเฉพาะการดัดแปลงมนุษย์กลายพันธ์ เพื่อใช้ในการต่อสู้กับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ภายใต้องกรณ์ Agastia ซึ่งเป้าหมายขององกรณ์ก็คือการยึดครองโลก 
Anime

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม)

เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากตำรวจน้องใหม่ Kawai Mai ได้รับเลือกให้มาปฎิบัติหน้าที่ที่สถานีตำรวจมาชิยามะ ท่ามกลางแรงกดดันทั้งจากผู้คนรอบข้างเองและเพื่อนตำรวจผู้ชายภายในกรม แถมด้วยหน้าที่การงานที่เหนื่อยแสนสาหัส

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Saiyuki Reload: Zeroin (สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ)

“ชมพูทวีป” ดินแดนที่แสนสวยงามที่ซึ่งทุกชีวิตต่างอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เองหรือแม้แต่พวกภูตก็ตาม พวกเขานั้นมีชีวิตอยู่ร่วมกันได้ต่างก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาด้วยดีอย่างเสมอ 
Anime

Sasaki to Miyano

Miyano Yoshikazu นักเรียนม.ปลาย ในโรงเรียนชายล้วนผู้ที่ชื่นชอบการอ่านมังงะแนว BL และหลงใหลในเรื่องราวของเรื่องนี้ เขานั้นมักสับสนเกี่ยวกับความชอบของตนเองอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธเรื่องราวที่แสนงดงามในมังงะ BL นี้ได้เลย
Anime

Akebi-chan no Sailor Fuku

Akebi Komichi เด็กหญิงที่ชื่นชอบเครื่องแบบนักเรียนกะลาสีและยังเป็นแฟนคลับของ Fukumoto Miki เธอมีความปรารถนาในการเข้าเรียนในโรงเรียน Robai Gakuen เฉกเช่นเดียวกันกับไอดอลของเธอ