Anime

โจโจ้ ภาคนักรบประกายดาว

โจโจ้ ภาคนักรบประกายดาว
คุโจ โจทาโร่

โจโจ้ ภาคนักรบประกายดาว สำหรับภาคนี้มาถึงภาคที่ 3 กันแล้ว โจโจ้ ภาคนี้มีชื่อภาคว่า ภาคนักรบประกายดาว พระเอกของเรา ชื่อว่าคุโจ โจทาโร่ เป็นลูกชายของโจเซฟ โจสตาร์นั่นเองค่ะ เนื้อเรื่องก็มีประมาณว่าคุโจ โจทาโร่จะต้องเดินทางจากประเทศญี่ปุ่นไปยังประเทศอียิปต์เพื่อกำจัดดิโอ บรันโด (ที่ยังไม่ตายอีกเหรอ?) เหตุก็เพราะว่ามีชิ้นส่วนบางอย่างที่กำลังเป็นเชื้อร้ายในตัวของแม่ของคุโจนั่นเอง

ถ้าหากไม่กำจัดดิโอเสีย แม่ของคุโจก็จะต้องตาย ต้องบอกก่อนเลยว่า ภาคนี้เป็นภาคที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทุกๆ ภาคเพราะว่าเป็นภาพที่เปิดเผยพลังวิเศษขึ้นมาอีกหนึ่งอย่างที่เรียกว่า สแตนด์นั่นเองค่ะ สแตนด์คือพลังวิเศษของบุคคลนั้นๆ ที่สามารถเรียกออกมาได้ ถ้าหากได้รับการฝึกฝนมากเพียงพอ สแตนด์เป็นเพื่อนร่วมในการเดินทาง สามารถตั้งชื่อจากการทำนายไพ่ได้ สำหรับสแตนด์ของคุโจมีชื่อว่าสตาร์แพลททินั่ม

โจโจ้ ภาคนักรบประกายดาว
สแตนด์ของคุโจ สตาร์แพลททินั่ม

ภาคนี้โจเซฟที่กลับมามีบทบาทอีกครั้งหนึ่งแต่กลับกลายเป็นตาแก่ที่ค่อนข้างจะงงๆ เพราะจำเป็นจะต้องมาที่ญี่ปุ่นเพื่อมาช่วยลูกสาวที่ชื่อ โฮลี่ หรือแม่ของคุโจนั่นเองค่ะ ถึงจะเรียกโจเซฟว่าคุณตาได้แล้ว แต่คุณตาโจเซฟก็ยังมีพลังสแตนด์เช่นเดียวกัน สแตนด์มีชื่อว่าเฮอร์มิท เพอเพิล (เป็นหนามกุหลาบสามารถถ่ายภาพระยะไกล) หลังจากนั้นคุณตาโจเซฟ คุโจและพรรคพวกของพวกเขาก็ได้ร่วมกันออกเดินทางเพื่อตามล่า หาวิธีทางกำจัดดิโอเพื่อแก้คำสาปที่จะทำร้ายโฮลีหรือคุณแม่ของคุโจให้รอดปลอดภัย

ต้องบอกก่อนเลยว่าที่ภาคนี้นอกจากจะได้รับความนิยมเพราะมีสแตนด์เกิดขึ้นแล้วนั้นพลังสแตนของตัวพระเอกหรือคุณโจบอกได้เลยว่าเทพมากๆ สแตนของดีโอ (เดอะเวิล์ด) ก็เทพไม่แพ้กัน เพราะว่าสามารถหยุดเวลาได้นั่นเท่ากับว่าใครจะทำอะไรก็สามารถรู้ตัวและรับมือได้ทันนั่นเอง แต่สแตนของโจทาโร่นั้นก็มีพลังคล้ายๆกับการหยุดเวลาของดีโอแต่เป็นเพียงการชะลอเวลาซึ่งสามารถทำได้รวดเร็วกว่าและปกป้องได้มากกว่าดิโอนั่นเองช่วงที่การหยุดเวลาของดิโอจะหมดลงเจ้าทาโร่ก็ได้หยุดเวลาต่อจากนั้นทำให้วีดีโอถูกจำกัดลงและโจเซฟก็ได้คืนชีพเพราะเลือดจากซากของดีโอจากนั้นพรรคพวกก็แยกย้ายกันกลับบ้านอย่างมีความสุข

โจโจ้ ภาคนักรบประกายดาว
โจโจ้ ภาคนักรบประกายดาว

ภาคที่ 3 นี้ต้องบอกเลยว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกระทั่งมีการสร้างเป็นเกม เป็นฟิกเกอร์ เป็นของเล่นต่างๆ ออกมาขายกันอย่างไม่หวั่นไม่ไหว แม้แต่ผู้เขียนบล็อกเองก็ชอบไม่แพ้กันเลยค่ะในยุคนั้น (เหมือนแอบบอกอายุตัวเอง ฮ่าๆ) เอาเป็นว่าถ้าใครยังไม่เคยดูโจโจ้ เจ้าของบล็อกต้องบอกเลยค่ะว่า ถ้าคุณยังไม่ได้ดูโจโจ้ภาค 1 หรือโจโจ้ภาค 2 ก็ยังไม่เป็นไร แต่โจโจ้ภาค 3 ต้องบอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ

สามารถหาดูได้ที่เน็ตฟลิกซ์หรือบนเว็บไซต์ต่างๆ มันก็ยังมีอยู่นะคะ และยังมีภาคอื่นๆ อีกมากมายมีโจโจ้ถึง 8 ภาคให้คุณเลือกดูกันต้องบอกเลยว่าเป็นมหากาพย์เลยก็ว่าได้ค่ะ อยากฝากเรื่องนี้ไว้จริงๆ ค่ะ เพราะว่าสนุก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และครองใจคอมังงะมานักต่อนักแล้ว 

อ่านโจโจ้ภาคก่อนหน้านี้ โจโจ้ ภาคกระแสสงคราม

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

บลูพีเรียด (Blue Period)

ยางุจิ ยาโทระ นักเรียนชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 ผู้ซึ่งมีความเฉลียวฉลาดและมีผลการเรียนที่ดีเยี่ยม มีทั้งกลุ่มเพื่อนฝูงมากมาย ชีวิตในวัยเรียนของเขาช่างสมบูรณ์แบบ และมีความสุข ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เขาคิดว่าเป็นความสุขแล้วจริง ๆ แต่ทว่า ทำไมหัวใจของเขานั้นกับมีบางอย่างที่บอกว่านี้ยังไม่ใช่ความสุขอีกหล่ะ!!
Anime

แพลตตินัม เอนด์ (Platinum End)

คาเคฮาชิ มิไร เด็กหนุ่มนักเรียนม.ต้น ผู้สิ้นหวังในการมีชีวิตอยู่ ชีวิตของมิไรนั้นลำบากมาตั้งแต่ยังเด็ก ต้องสูญเสียพ่อและแม่ไปตอนเขาอายุ 7 ขวบ และก็ถูกอานำมาเลี้ยงดู ชีวิตที่อยู่กับอานั้นไม่ได้สวยหรูอย่างที่คนทั่วไปเห็น กลับกันในทุกวันเขาถูกอาแท้ ๆ
Anime

Kyuuketsuki Sugu Shinu (The Vampire Dies in No Time)

แวมไพร์ คือสิ่งมีชีวิตที่โหดร้ายป่าเถื่อน ดำรงชีพด้วยการดูดกลืนเลือดมนุษย์ พวกมันคือปีศาจที่ไม่สมควรมีชีวิตอยู่บนโลก นั่นคือคำสอน ที่นักล่าแวมไพร์มืออาชีพ “Ronaldo” ได้ถูกปลูกฝังคำสอนมาตั้งแต่ยังเด็ก

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน (Shin no Nakama janai to Yuusha no Party wo Oidasareta node, Henkyou de Slow Life suru Koto ni shimashita)

เรื่องราวของ กิเดียน ชายหนุ่มผู้ถือของคลาสผู้นำทาง ซึ่งเขาจะต้องรับหน้าที่เป็นผู้ชี้นำ และคอยช่วยเหลือในการดูแล ผู้ถือครองคลาสผู้กล้า รูติ ผู้ซึ่งเปรียบดั่งน้องสาวของเขา ในทีแรกกิเดียนคือบุคคลที่มีความสามารถ โดยการได้รับคลาสผู้นำทางจึงทำให้เขาแข็งแกร่งมาตั้งแต่กำเนิด
Anime

Sakugan!! (Sacks & Guns!!)

ในอนาคตอันไกลโพ้น มนุษย์ต้องถูกส่งไปอาศัยอยู่ในอาณานิคมใต้ดิน ที่ซึ่งห้อมล้อมไปด้วยเขาวงกตปริศนา และภายในเป็นอาณาเขตพื้นที่เสี่ยง ที่เต็มไปด้วยอันตราย ในแต่ละปี จะมีเหล่านักสำรวจมากมายที่ต้องนำชีวิตไปทิ้ง 
Anime

แนะนำอนิเมะน่าดูประจำฤดูใบไม้ร่วง (Fall 2021) Part2

อนิเมะน่าดูประจำฤดูใบไม้ร่วง Part2 เหมาะแก่การนอนดู สโลไลต์ในยามว่างได้เป็นอย่างดี จะมีเรื่องอะไรที่น่าสนใจบ้าง เชิญไปรับชม รับอ่าน กันได้เลยจ้า...