Anime

โจโจ้ เพชรแท้ไม่มีวันสลาย

โจโจ้ เพชรแท้ไม่มีวันสลาย
โจโจ้ เพชรแท้ไม่มีวันสลาย

โจโจ้ เพชรแท้ไม่มีวันสลาย หรือเรียกสั้นๆ ว่าโจโจ้ภาคที่ 4 กัน เรื่องราวของภาคนี้จะเกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเช่นเคย อยู่ในเมืองโมริโอ ต้องบอกเลยว่าเป็นภาคที่พิเศษมากๆ เลยค่ะ สำหรับคนที่ติดใจกับภาคที่ 3 ไปแล้วที่เรียกได้ว่าสนุกและได้รับความนิยมอย่างล้นเหลือแล้วนะคะ

พอได้มาลองดูภาคนี้อาจจะรู้สึกถ้าไม่ชอบไปเลยก็คือหลงรักไปเลยก็ว่าได้เพราะภาคนี้จะเป็นภาคที่ความสามารถของพระเอกแปลกนิดนึงนะคะ สำหรับตัวเอกหรือพระเอกของเรามีชื่อว่าฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ (สแตนด์ชื่อเครซี่ ไดมอนด์) สำหรับเรื่องย่อของภาคนี้จะเป็นอย่างไรนั้น ถ้าพร้อมรับชมแล้ว ไปติดตามดูกันได้เลยค่ะ

โจโจ้ เพชรแท้ไม่มีวันสลาย
ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ

โจสุเกะเป็นลูกชายอีกคนหนึ่งของโจเซฟกับหญิงสาวชาวญี่ปุ่น ความสามารถสแตนด์ของโจสุเกะคือสามารถรักษาบาดแผลของคน ซ่อมแซมสิ่งของได้ทุกอย่าง ซึ่งนั่นถือว่าแปลกมากๆ เลยสำหรับสแตนด์ เพราะสแตนด์ตัวอื่นๆ จะมีความสามารถในการทำลายล้างได้ แต่สแตนด์ของพระเอกในภาคนี้กลับกลายเป็นการรักษา?

และที่โจทาโร่มาในเมืองนี้ ก็เพื่อที่จะมาดูโจสุเกะว่าเป็นลูกของคุณปู่โจเซฟจริงๆ หรือไม่ พร้อมกับได้เบาะแสมาว่ามีใครบางคนใช้ธนูคันศรยิงคนไปทั่ว ซึ่งคันศรธนูอันนี้ไม่ใช่ธนูธรรมดา แต่เป็นธนูที่ทำให้เกิดผู้ใช้สแตนด์เกิดขึ้น เป็นสแตนด์ทั้งดีและร้าย โดยผู้ที่มีธนูกับคันศรอยู่กับชาย 2 คนได้แก่นิจิมูระ เคโจ (สแตนด์ชื่อ แบด คอมปานี) สแตนด์ของเขามีความสามารถในการโจมตี ซึ่งเขาต้องการผู้ที่ใช้สแตนด์ที่แข็งแกร่งพอที่จะฆ่าพ่อของเขาได้เพราะพ่อของเขาได้ทำงานร่วมกับชายที่ชื่อว่าดิโอ

เมื่อดีโอตาย เนื้องอกที่ฝังอยู่ในสมองของพ่อได้กัดกินสมองของพ่อ จนพ่อของเขาเป็นสัตว์ประหลาดไปเสียได้ แต่เขาได้ถูกจัดการโดยโจสุเกะและโคอิจิเพื่อนของเขานั่นเอง แต่แล้วคันศรกลับถูกแย่งไปโดยโอโตอิชิ อากิระ (สแตนด์ชื่อ เรดฮอตชิลลี่เปเปอร์) ผู้มีพลังในการควบคุมไฟฟ้าและพลังไฟฟ้าต่างๆต้องการขับไล่โจทาโร่ออกจากเมืองแต่อากิระได้ถูกจัดการโดยโอคุยาสึในขณะที่ปลอมตัวเป็นคนของมูลนิธิสปีดวาก้อน

โจโจ้ เพชรแท้ไม่มีวันสลาย
คิระ โยชิคาเงะ (สแตนด์ชื่อคิลเลอร์ควีน)

ในเมืองโมริโอกะก็มีเหตุการณ์ต่างๆมากมายเพราะว่ามีผู้ใช้สแตนด์เป็นจำนวนมากและศัตรูสุดท้ายที่เก่งฉกาจที่สุด เรียกได้ว่าเป็นต้นตอของปัญหาในเมืองนี้เลยก็ว่าได้ก็คือคิระ โยชิคาเงะ ซึ่งเป็นฆาตกรโรคจิตที่ชอบสะสมมือของหญิงสาวเอาไว้ (สแตนด์ชื่อคิลเลอร์ควีน) การตามหาตัวเขาค่อนข้างที่จะยากมากเพราะเขาระวังตัวเป็นอย่างดีและสามารถย้อนเหตุการณ์ต่างๆ ได้ เมื่อเขาถูกจับ 1 ครั้งเขาก็ย้อนเหตุการณ์กลับไปก่อนหน้านั้นและเปลี่ยนให้ถูกจับไม่ได้

การรับมือกับเขาจึงค่อนข้างที่จะลำบากมาก แต่สุดท้ายก็รอดพ้นนาทีวิกฤติมาได้ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ของโจสุเกะนั่นเอง สำหรับอนิเมะในภาคนี้นะคะก็ถือได้ว่าเป็นภาคที่ชิวๆ ผ่อนคลายดูแล้วสบายๆ ตาภาพสวยการแต่งตัวมีความเป็นเอกลักษณ์ตามแนวฉบับของอาจารย์อารากิเลยก็ว่าได้หากผู้อ่านไม่ได้คิดมากและชอบดูโจโจ้อยู่แล้ว ภาคนี้ก็เป็นอีกภาคหนึ่งที่สนุกสนาน ตื่นเต้นไม่แพ้กันเลยค่ะ สำหรับภาคที่ 5 จะเป็นเรื่องราวอย่างไรนั้นฝากติดตามกันด้วยนะคะ

อ่านโจโจ้ภาคก่อนหน้านี้ โจโจ้ ภาคนักรบประกายดาว

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้
Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ