Entertainment

“จาตุรงค์” สร้างสวนผักปลอดสารพิษ เน้นความปลอดภัย

"จาตุรงค์" สร้างสวนผักปลอดสารพิษ เน้นความปลอดภัย

ลุงรงค์สร้างสวนผักปลอดสารพิษเพื่อมั่นใจในความปลอดภัย

ลุงรงค์สร้างสวนผักปลอดสารพิษเพื่อมั่นใจในความปลอดภัย หลังจากโควิด-19 เป็นพิษต่อเศรษฐกิจมากมายและก็กระทบมาถึงครัวลุงรงค์อีกด้วย ขณะนี้ จาตุรงค์ ได้สร้างสวนผักที่มีชื่อว่า JR Green สวนผักสีเขียวๆ ของลุงรงค์

จาตุรงค์ โพธาราม หนีโควิด-19 จากเมืองกรุงมาปลูกผักในสวนพื้นที่ 4 ไร่ เป็นสวนผักปลอดสารแบบนี้ ไม่ไกลจากร้านอาหารดังครัวลุงรงค์ ที่จังหวัดราชบุรีนะคะ จากที่เคยต้องซื้อผักตลาดเป็นคันรถแบบไม่รู้ที่มา เมื่อปลูกเองก็จะประหยัดต้นทุนได้อีกเยอะ แถมยังแน่ใจว่าปลอดภัยแน่นอน ลุงรงค์ค่อยๆ ยอดเมล็ดลงดินเองกับมือด้วยความตั้งใจ

ผักที่ลุงรงค์ปลูกก็จะมี คะน้า ผักกาดหอม มะระขี้นก มีต้นกล้วยล้อมรอบเพื่อกันลมและสารพิษที่ผ่านมาทางกระแสลม ไม่ใช่แค่ลงเงินค่ะแต่ความรู้ทางการเกษตรก็ต้องมีค่ะพี่จูลงเลือกปลูกกล้วยเป็นแถวยาวเป็นกำแพงธรรมชาติป้องกันสารพิษที่มากับลมนะคะแม่จะเคยทำจตุรงค์ฟาร์มเลี้ยงสัตว์หลายชนิดจะปลูกผักออแกนิคนี่ครั้งแรกเลยค่ะ

"จาตุรงค์" สร้างสวนผักปลอดสารพิษ เน้นความปลอดภัย

ไม่เพียงเพื่อช่วยส่งเสริมธุรกิจร้านอาหารของตนเอง แต่ยังคิดการใหญ่หวังเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของราชบุรีอีกด้วย บอกว่าเผื่อในอนาคต นักท่องเที่ยวมาปั่นจักรยานเที่ยวและเลือกซื้อผักปลอดสารพิษ เป็นการลงทุนครั้งใหม่ในยุคโควิด-19 เรียกได้ว่าท้าทายมากๆ เลยนะคะ ลุงรงค์ ตลกดังยังจะยึดหลักความสำเร็จด้วยการเริ่มต้นที่ลงมือทำ

ลุงรงค์กล่าวว่า หากไม่ลงมือทำเลย เราจะไม่รู้แน่นอนว่ามันประสบผลสำเร็จไหม แต่ถ้าเราทำเรา เราจะรู้แน่นอนเหมือนครัวลุงรงค์ เพราะเริ่มจากการทำร้านอาหาร ช่วงแรกทุกคนเบรคหมดเลยบอกใครจะมาแวะมากิน แต่ในที่สุดก็ประสบผลสำเร็จอยู่รอดมาจนทุกวันนี้

ร้านอาหารครัวลุงรงค์ก็มีมาตรการป้องกันโควิด-19 เช่นเดียวกันค่ะ ปกติวันหยุดคนจะแน่นร้านเลย แต่ช่วงนี้บรรยากาศจะเหงาๆ หน่อย เพราะเพิ่งประกาศปิดร้านชั่วคราวลดการรวมตัวของผู้คนตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 เมษายน ทำให้ตอนนี้ลุงรงค์อยู่บ้านอย่างเดียว จึงลุยทำแปลงผัก เพราะงานบันเทิงก็พักกองหมดแล้ว ซึ่งตลกรุ่นใหญ่เผยว่า 2 ธุรกิจก็คือ ร้านอาหารและฟาร์มไก่ชน ไม่ได้หวังรวย เพราะตัวเองก็มีรายได้จากงานบันเทิง แต่ที่ยอมลงทุนก็เพราะว่าอยากให้เป็นอนาคตของครอบครัวนั่นเองค่ะ

ในวัย 57 ปีของลุงรงค์ บอกว่ายิ่งแก่ ยิ่งงานเยอะ งานหน้าจอก็ยังมีอยู่ ตอนนี้มี รายการ 4 รายการ ละคร 6 เรื่อง อีกทั้งยังมีภาพยนตร์อีก 1 ค่ะ ถือว่าเป็นตลกรุ่นใหญ่ที่เล่นได้หลายบทบาท และยังใช้ Social Media เก่งมากอีกด้วย ใน Facebook ของลุงรงค์ ก็มักจะมีไลฟ์สดทุกวัน จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ตลกคนดังคนนี้ไม่เคยหายไปจากหน้าจอหรือวงการบันเทิงค่ะ 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Entertainment

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ปกติเป็นพระเอกสายบุญ พอเกิดสถานการณ์โควิด-19 วิกฤต พระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ช่วยเหลือในหลาย ๆ ทาง
Treasure ดาวรุ่งพุ่งแรง
Entertainment

ทำความรู้จัก Treasure บอยแบนด์ดาวรุ่ง

บอยแบนด์ดาวรุ่ง Treasure ไม่ว่าค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง YG จะเดบิวต์วงไหนออกมา ก็เป็นที่สนใจและน่าจับตามองไปหมด พิสูจน์ได้จากรุ่นพี่แต่ละวงที่เป๊ะปัง ดังเปรี้ยงปร้าง ประสบความสำเร็จอย่างมากในเวลาอันรวดเร็ว 
Stray Kids เด็กหลงที่คุณจะหลงรัก!
Entertainment

Stray Kids เด็กหลงที่คุณจะหลงรัก!

กลุ่มนักร้องไอดอลชายที่ก่อตั้งโดยเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ จากรายการเรียลลิตีโชว์ สเตรย์คิดส์ (Stray Kids) ประกอบด้วยสมาชิก 8 คน ได้แก่ บังชาน, ลีโนว, ชางบิน, ฮยอนจิน, ฮัน, ฟีลิกซ์, ...

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

จอย Red Velvet ออกซิงเกิลพิเศษ “Hello”
Entertainment

จอย Red Velvet ออกซิงเกิลพิเศษ “Hello”

จอย Red Velvet ออกซิงเกิลพิเศษ “Hello” อัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มเเรกรีเมคจากยุค 90 เจ้าของเสียงร้องที่สดใสหนึ่งในสมาชิกของวง Red Velvet เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากเกาหลีใต้ ภายใต้บริษัท SM Entertianment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ...
เปิดประวัติสาวน้อยมหัศจรรย์ Billie Eilish
Entertainment

เปิดประวัติสาวน้อยมหัศจรรย์ Billie Eilish

Billie Eilish เป็นนักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกันเชื้อสายไอริช-สกอตติช ที่เติบโตขึ้นมาจากแถบไฮแลนด์ปาร์กในลอสแอนเจลิส ซึ่งเธอเป็นลูกสาวคนเล็กของครอบครัวศิลปิน