Anime

ฝากใจไปถึงเธอ

ฝากใจไปถึงเธอ
ฝากใจไปถึงเธอ

ฝากใจไปถึงเธอ อนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่โด่งดังมากๆ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ ที่ชื่นชอบแนวโชโจ หรือจะโชเน็น ก็น่าจะต้องเคยได้ยินกันมาบ้างสำหรับเรื่องนี้ เรื่องฝากใจไปถึงเธอนั่นเองค่ะ เรื่องนี้เป็นการ์ตูนแนวรักโรแมนติก เขียนโดยอาจารย์คารุโฮะ ชิอินะ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่มังงะ จนได้ทำเป็นอนิเมะ และในที่สุดได้มีการสร้างเป็นภาพยนตร์ Live Action

สำหรับอนิเมะมีทั้งหมด 2 ซีซั่น ซีซั่นแรกมีทั้งหมด 25 ตอน และซีซั่นที่ 2 อีก 13 ตอนค่ะ สำหรับภาพก็ได้ว่าเป็นลายเส้นที่ค่อนข้างจะดูง่ายอีกแล้วนะคะและให้ฟิลลิ่งที่รู้สึกดีผ่อนคลายและเข้าใจอารมณ์ถึงหญิงสาวอันบอบบางมากๆ (หมายถึงนางเอก) นั่นเองค่ะ เรื่องราวสำหรับอนิเมะเรื่องนี้จะค่อนข้างยาวเพราะว่าพื้นภูมิหลังของนางเอกมีเรื่องฝังใจที่ค่อนข้างมาก แต่รับรองได้เลยว่าหากใครได้ดูแล้วจะต้องติดใจและประทับใจเป็นอย่างมากอย่างแน่นอน สำหรับเรื่องย่อนั้นรอติดตามกันเลยค่ะ

ฝากใจไปถึงเธอ

เรื่องย่อก็คือนางเอกของเรามีชื่อว่า คุโรนุมะ ซาวาโกะ (แต่เรื่องผีของญี่ปุ่น มีผีที่ผมยาวดำปิดบังใบหน้าคล้ายคลึงกับซาวาโกะ ผีตนนั้นมีชื่อว่าซาดาโกะจึงเป็นเหตุผลทำให้ซาวาโกะถูกทุกคนเรียกว่าซาดาโกะนั่นเองค่ะ) เพราะซาวาโกะถูกล้อเลียนมาโดยตลอดทำให้เธอค่อนข้างจะเก็บตัว แถมยังมีข่าวลืออีกว่าซาวาโกะมีพลังวิเศษ สามารถสาปแช่งคนที่มองใบหน้าของเธอได้ ดังนั้นจึงไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ซาวาโกะเลย

จริงๆ แล้วเธอเป็นคนอ่อนหวานและขี้อาย มีเหตุการณ์อยู่วันหนึ่งเธอดันไปพบกับเด็กหนุ่มสุดหล่อซึ่งเป็นที่นิยมในโรงเรียนอย่างคาเซฮายะ ซึ่งคาเซฮายะได้เข้ามาพูดคุยกับเธออย่างเป็นปกติ ไม่มีท่าทีหวาดกลัวเธอเลย เธอจึงรู้สึกเป็นตัวเองได้มากขึ้น เธอเผยความสดใสและพยายามที่จะผูกมิตรกับผู้คนให้มากขึ้น เรียกได้ว่าคาเซฮายะคุงเปลี่ยนแปลงความคิดของซาวาโกะไปตลอดกาลเลยก็ว่าได้ ซาวาโกะมีนิสัยเปลี่ยนไปโดยเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นสดใสร่าเริง

ฝากใจไปถึงเธอ

หลังจากนั้นไม่นานคาเซฮายะก็ได้ตกหลุมรักซาวาโกะอย่างถอนตัวไม่ขึ้น เพราะเธอเป็นคนที่มีเสน่ห์มาก สดใส ร่าเริงแถมอ่อนหวาน แต่ทุกคนในโรงเรียนกลับมองว่าคู่ของเธอกับเขามันช่างไม่เข้ากันเสียเลย จึงมีคนพยายามที่จะกลั่นแกล้งซาวาโกะมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

อย่างไรก็ตามคาเซฮายะคุงก็พยายามที่จะปกป้องดูแลซาวาโกะอย่างไม่ห่าง นั่นเป็นเหตุทำให้ทั้งสองคนตกหลุมรักกันและมีความรู้สึกดีๆ ให้กันมากขึ้นเรื่อยๆ เนื้อเรื่องของเรื่องนี้ค่อนข้างจะไปในทิศทางที่โรแมนติก คอมเมดี้ เรียกได้ว่าภาพสวย สนุก สดใส อาจจะมีเหตุการณ์ที่หยาบคายหรือการกลั่นแกล้งกันบ้าง แต่ก็มีการแก้ปัญหาอย่างถูกต้องและตรงจุดเสมอ อนิเมะเรื่องนี้ผู้เขียนบล็อกต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ต้องดู ถ้าหากคุณเริ่มต้นจะเป็นคอการ์ตูนแล้วล่ะก็ (แนะนำสุดตัวเล้ยยย ^^)

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Hajime และเพื่อนๆ ภายในห้องได้ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกเพื่อเป็นผู้กล้า ในต่างโลกนี้เองทุกคนต่างได้รับพลังและเวทมนต์ที่ทรงพลัง ซึ่งต่างจาก Hajime ที่เขาได้รับพลังในการสร้างวัตถุสิ่งของและเป็นพลังขั้นพื้นฐานของช่างตีดาบทั่วไป สิ่งนี้เองที่ทำให้ตัวเขามักถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนเรียกว่า “อาชีพกระจอก” 
Anime

Kaijin Kaihatsubu no Kuroitsu-san

เรื่องราวของ Kuroitsu Touka ศาสตราจารย์ทางด้านพันธุศาสตร์ เชี่ยวชาญทางด้านการดัดแปลงและปลูกถ่ายอวัยวะ โดยเฉพาะการดัดแปลงมนุษย์กลายพันธ์ เพื่อใช้ในการต่อสู้กับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ภายใต้องกรณ์ Agastia ซึ่งเป้าหมายขององกรณ์ก็คือการยึดครองโลก 
Anime

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม)

เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากตำรวจน้องใหม่ Kawai Mai ได้รับเลือกให้มาปฎิบัติหน้าที่ที่สถานีตำรวจมาชิยามะ ท่ามกลางแรงกดดันทั้งจากผู้คนรอบข้างเองและเพื่อนตำรวจผู้ชายภายในกรม แถมด้วยหน้าที่การงานที่เหนื่อยแสนสาหัส

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Saiyuki Reload: Zeroin (สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ)

“ชมพูทวีป” ดินแดนที่แสนสวยงามที่ซึ่งทุกชีวิตต่างอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เองหรือแม้แต่พวกภูตก็ตาม พวกเขานั้นมีชีวิตอยู่ร่วมกันได้ต่างก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาด้วยดีอย่างเสมอ 
Anime

Sasaki to Miyano

Miyano Yoshikazu นักเรียนม.ปลาย ในโรงเรียนชายล้วนผู้ที่ชื่นชอบการอ่านมังงะแนว BL และหลงใหลในเรื่องราวของเรื่องนี้ เขานั้นมักสับสนเกี่ยวกับความชอบของตนเองอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธเรื่องราวที่แสนงดงามในมังงะ BL นี้ได้เลย
Anime

Akebi-chan no Sailor Fuku

Akebi Komichi เด็กหญิงที่ชื่นชอบเครื่องแบบนักเรียนกะลาสีและยังเป็นแฟนคลับของ Fukumoto Miki เธอมีความปรารถนาในการเข้าเรียนในโรงเรียน Robai Gakuen เฉกเช่นเดียวกันกับไอดอลของเธอ