Anime

จะรักหรือจะหลอก

จะรักหรือจะหลอก
จะรักหรือจะหลอก

จะรักหรือจะหลอก อนิเมะโชเน็นแต่ว่าเป็นอนิเมะโชเน็นที่ถือว่าค่อนข้างจะโรแมนติก และเป็นชีวิตในโรงเรียน เรื่องนี้มีชื่อเรื่องว่า Love and Lies รักหรือจะหลอก เป็นเรื่องที่รัฐบาลต่างๆ มีเงื่อนไขมาเกี่ยวข้อง ซึ่งรัฐบาลได้ทำการจับคู่ หาคู่ให้กับหญิงชายโดยเฉพาะ และบังคับจำเป็นจะต้องแต่งงานตามที่ได้กำหนดไว้ หากไม่ทำตามจะถือว่าเป็นการผิดกฎหมายนั่นเอง เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องราวน่าสนใจมากๆ (แอบกระซิบว่าภาพค่อนข้างที่จะสวย…มองได้จากปกอิอิ) หากเพื่อนๆ สนใจกันแล้วไปรับชมกันได้เลยค่ะ 

จะรักหรือจะหลอก

สำหรับมังงะเรื่องนี้มาจากอาจารย์มูซาว่า ที่เขียนออกมาถึง 5 เล่มแล้วในปัจจุบัน และมีลิขสิทธิ์ของไทยด้วยนะคะ จากนั้นก็ได้มีการนำไปสร้างต่อเป็นอนิเมะ และภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นในที่สุดค่ะ โดยใช้ชื่อว่าจะรักหรือจะหลอก สำหรับเส้นเรื่องของเรื่องนี้นะคะมีเหตุเกิดจากทางรัฐบาลของประเทศญี่ปุ่นได้ดำเนินการกำหนดกฎหมายการควบคุมจำนวนประชากรเกิดขึ้นค่ะ โดยเน้นไปที่การเลือกคู่ชีวิตของทุกคน การกำหนดคู่ให้กับชีวิตหญิงชาย ความรักที่ทางรัฐบาลเป็นผู้กำหนดให้

เหตุผลเนื่องจากว่าจะได้เลือกคนที่ควรรักมาให้ และใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่นั่นกลับกลายเป็นคำถามด้านความรู้สึกว่าความรักนั้นเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องหลอกกันแน่ เพราะความรักแท้จริงแล้วมันไม่ได้เกิดจากการกำหนดหรือฝืนใจนั่นเอง และยิ่งไปกว่านั้นชีวิตในวัยรุ่นของหนุ่มสาวจึงไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ว่ารักที่แท้จริงแล้วมันคืออะไร

จะรักหรือจะหลอก

แนวทางการเลือกคู่พิจารณาจากข้อมูลทางสถิติและวิทยาศาสตร์เพื่อเลือกคู่ที่เหมาะสมที่สุดโดยวัยรุ่นไม่ต้องหาคู่เอง ไม่ต้องมีการนัดบอร์ดเกิดขึ้นเนกิมะ ยูคาริ แอบชอบทาคาซากิ มิซากิ ที่สนใจมาหลายปี จนรวมความกล้านัดเธอมาสารภาพรักในวันก่อนที่เขาจะอายุครบ 16 ปี (ซึ่งเมื่ออายุครบ 16 ปีแล้วจำเป็นจะต้องเข้าสู่กระบวนการจัดหาคู่ที่รัฐบาลกำหนดให้นะคะ) เมื่อสารภาพรักแล้วก็กลายเป็นว่าประสบความสำเร็จและได้มีการจูบเกิดขึ้นระหว่างเธอและเขาแต่อย่างไรก็ตามเมื่อเข้าสู่วันเกิดของเขาหรือวันหรือเขาอายุครบ 16 แล้วทำให้เขาได้รู้ชื่อของว่าที่เจ้าสาวของเขาในอนาคตที่เขาไม่เคยรู้จักมาก่อน ที่ชื่อซานาดะ ริรินะ ที่ไม่ใช่คนที่เขาชอบ

จากนั้นจึงกลายเป็นเรื่องราววุ่นวายสลับกันไปใหญ่เพราะเมื่ออายุ 16 แล้วต้องเข้าสู่กระบวนการการหาคู่ของรัฐบาล ซึ่งจำเป็นจะต้องมีการเรียนรู้การใช้ชีวิตคู่ ไม่ว่าจะเป็นการจูบ การใช้ชีวิตร่วมกันหรือแม้กระทั่งเรื่องบนเตียงก็ยังจำเป็นจะต้องสอนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโชเน็นที่น่าจะรู้สึกสยิวกิ๊วกันเลยทีเดียวค่ะ

แต่เรื่องราวจริงๆ ไม่ได้ 18+ มากจนเกินไปนะคะ หญิงสาวใสๆ ที่ชอบดูแนวโชโจก็สามารถดูได้เช่นเดียวกัน สนุกดีเหมือนกันค่ะ (เจ้าของบล็อกแอบเชียร์) หากสนใจสามารถดูได้ในเว็บไซต์ทั่วไปเลยนะคะทั้งแบบอนิเมะและภาพยนตร์

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป