Breaking News

ประเทศมาเลเซียล็อคดาวน์รอบ 3

ประเทศมาเลเซียล็อคดาวน์รอบ 3
ประเทศมาเลเซียล็อคดาวน์ทั่วประเทศ

ประเทศมาเลเซียล็อคดาวน์รอบ 3 ห้ามชาวมาเลเซียเดินทางระหว่างรัฐและภายในรัฐหวังสกัดโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์แอฟริกาที่ทำให้อัตราผู้ติดเชื้อสูงขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2564 

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่านายกรัฐมนตรีมูยิดดิน ยัสซิน แห่งมาเลเซียประกาศล็อกดาวน์ทั่วประเทศแล้ว พยายามควบคุมสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ที่ยังคงมีความรุนแรง จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงพุ่งสูงขึ้น อีกทั้งยังพบการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์แอฟริกาในประเทศมาเลเซีย

ประเทศมาเลเซียล็อคดาวน์รอบ 3

นายกรัฐมนตรีมาเลเซียได้มีคำสั่งห้ามประชาชนเดินทางระหว่างรัฐ รวมทั้งการเดินทางข้ามพื้นที่ภายในรัฐ ตลอดจนยังห้ามประชาชนมีกิจกรรมที่ต้องรวมกลุ่มกัน รวมถึงยังมีคำสั่งปิดสถานศึกษาทั่วประเทศ ทว่าในส่วนของธุรกิจผู้ประกอบการค้าต่างๆ ยังคงอนุญาตให้เปิดทำการได้ต่อไป

มาเลเซียกำลังเผชิญกับการระบาดของเชื้อโควิดและรอบที่ 3 ซึ่งทำให้เกิดวิกฤติในประเทศ นายกรัฐมนตรียัสซิน ออกแถลงการพร้อมระบุว่าประกาศล็อกดาวน์ทั่วประเทศเพื่อหวังสกัดกั้นการระบาดของเชื้อโควิคกลายพันธุ์ที่แพร่ระบาดได้เร็วขึ้น จนทำให้มีอัตราผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นทั้งนี้มาเลเซียพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2564 จำนวน 3,733 รายและเสียชีวิตอีก 26 ศพ หลังจากวันที่ 8 พฤษภาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4,519 รายและเสียชีวิตเพิ่ม 25 ศพ ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิดในมาเลเซียเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 444,484 ราย และเสียชีวิต 1,700 ศพแล้ว

ประเทศมาเลเซียล็อคดาวน์รอบ 3

คนไทยที่อาศัยอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์เล่าให้ฟังถึงความยากลำบากในการใช้ชีวิตที่นั่น บรรยากาศในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียเงียบเหงา ไม่มีผู้ใช้บริการ ร้านค้าบางแห่งเลือกที่จะปิดกิจการชั่วคราว คนไทยที่ทำงานในกรุงกัวลาลัมเปอร์บอกว่าสภาพในกรุงกัวลาลัมเปอร์ตอนนี้เงียบเหงา เกิดจากมาตรการล็อคดาวน์ของทางการมาเลเซียเพื่อควบคุมการระบาด หลังจากพบผู้ป่วยใหม่รายวันเพิ่มขึ้นวันละหลายพันคน ยอดผู้ป่วยตรงเวลานี้มากกว่า 10,000 คนมาตรการล็อคดาวน์ที่ทางการมาเลเซียบังคับใช้ให้เดินทางไประหว่างรัฐได้แต่จำกัดการเดินทางในระยะ 10 กิโลเมตร ถ้าไปซุปเปอร์มาร์เก็ตให้อนุญาตไปบ้านละ 2 คน ไม่อนุญาตให้นั่งรับประทานอาหารที่ร้าน

ประเทศมาเลเซียล็อคดาวน์รอบ 3

บนถนนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจค่อนข้างเยอะก็จะตรวจตราว่าเดินทางตรงนี้มีเหตุผลสมควรไหมสำหรับคนที่ทำงานออฟฟิศถ้าสมมุติต้องเดินทางมาทำงานที่ออฟฟิศก็จะต้องได้รับใบอนุญาตจากนายจ้างเพราะว่าถ้าหากเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจในเขาจะขอใบอนุญาตตัวนี้ก่อนหน้านี้ทางการมาเลเซียประกาศน็อคดาวน์ไป 5 รัฐ  คือรัฐปีนัง รัฐเซอลาโงร์ รัฐมะละกา รัฐยะโฮร์ รัฐกลันตัน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้
Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y
ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว
Breaking News

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว

จากเหตุการณ์การหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ...
Breaking News

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal กับการเดินทางไกล 8,000 กม. เพื่อตามหาแม่ของเธอ ตัวแทนของกลุ่มเด็กและเยาวชนผู้ลี้ภัยทั่วโลก

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal  คือหุ่นเชิดขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทานจากธรรมชาติ มีความสูงกว่า 3.5 เมตร และมีรูปร่างเหมือนเด็กผู้หญิง โดยเธอจะต้องออกเดินทางกว่า 8000 กม.