Anime

พ่อครัวรุ่นจิ๋ว

พ่อครัวรุ่นจิ๋ว
พ่อครัวรุ่นจิ๋ว

พ่อครัวรุ่นจิ๋ว สำหรับอนิเมะในวันนี้ เป็นสายการทำอาหารกันบ้าง คิดว่าต้องมีคอมังงะหลายๆ คนชอบมังงะแนวอาหารกันแน่เลยค่ะเพราะลายเส้นของอาหารจะแตกต่างกันไปแล้วแต่อาจารย์ที่เป็นผู้วาดซึ่งจะทำให้เรารู้สึกได้ถึงอาหารนั้นหรือไม่ก็อยู่ที่ความสามารถของอาจารย์ผู้วาดเลยก็ว่าได้ค่ะ

พ่อครัวรุ่นจิ๋ว
Mister Ajikko 2530

สำหรับมังงะเรื่องนี้มีชื่อเรื่องว่า Mister Ajikko พ่อครัวรุ่นจิ๋ว เป็นมังงะแนวโชเน็น อาจารย์ผู้เขียนคืออาจารย์ไดสุเกะ เทราซาว่า ออกตีพิมพ์เป็นมังงะทั้งหมด 19 เล่มและอนิเมะ 99 ตอนฉายเมื่อปีพ.ศ 2530 ถึงพ.ศ 2532 (ค่อนข้างที่จะเก่านิดนึงนะคะ แหะๆ) 

สำหรับในประเทศไทยออกอากาศทางฟรีทีวีทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวีในช่วงโมเดิร์นไนน์การ์ตูนโดยเริ่มออกอากาศในช่วงปีพ.ศ 2542 ค่ะ ถ้าหากกล่าวถึงอนิเมะอาหารในสมัยก่อนต้องบอกเลยว่ามีจำนวนน้อยมากและนี่ก็เป็นอีกเรื่องนึงที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานเลยก็ว่าได้ค่ะหากใครยังไม่เคยชมหรือยังไม่เคยอ่านนั้น มาลองฟังเรื่องย่อกันได้เลยจ้า 

พ่อครัวรุ่นจิ๋ว
โยอิจิ

ตัวพระเอกชื่อว่าโยอิจิ เขาทำงานอยู่ร้านอาหารของทอดซึ่งเป็นกิจการที่สืบทอดกันมาจากตระกูลของเขาเอง เขาอาศัยอยู่กับคุณแม่และน้อง เนื่องจากพ่อของเขาเสียชีวิตไปแล้วนะคะ มีวันหนึ่งมูราตะได้เข้ามาทานคัตสึด้งและรู้สึกทึ่งกับรสชาติการทำอาหารของทอดของโยอิจิเป็นอย่างมาก เขาจึงถูกเชิญไปยังปราสาทราชาอาจิ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โยอิจิก็ถูกท้าประลองกับเชฟฝีมืออันเก่งชะกาจจากต่างประเทศ ทั่วโลก โดยมีโชกุน ประธานบริษัทอาหารชื่อดัง เป็นผู้สนับสนุน และโยอิจิมีเพื่อนสาวที่เป็นเด็กข้างบ้านซึ่งทำกับข้าวไม่เป็น ชื่อมิซูโกะช่วยสนับสนุนอยู่ข้างๆ และยังมีน้องชายจอมยุ่งของเธอที่ชื่อชิเงรุอีกด้วยค่ะ 

พ่อครัวรุ่นจิ๋ว
โยอิจิ เด็กหนุ่มมีพรสวรรค์ด้านการทำอาหาร ร่าเริง แจ่มใส หมั่นเรียนรู้

โยอิจิเป็นเด็กหนุ่มที่มีพรสวรรค์ในด้านการทำอาหารค่อนข้างมาก เขาถูกเชฟจากทั่วมุมโลกท้าแข่งในการทำอาหารซึ่งอาหารแต่ละประเภทเป็นอาหารที่เขาไม่ได้ถนัดเลยแต่เขาก็พยายามที่จะฝึกฝนค้นหาเคล็ดลับการทำอาหารจนกระทั่งทำอาหารออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบและชนะเชฟเกือบทุกคนเลยค่ะ

สำหรับอนิเมะมีทั้งหมด 99 ตอนนั้นจะแบ่งออกเป็นตอนๆ ไม่ได้ต่อเนื่องกันนะคะสามารถดูได้อย่างเพลินๆ ลายเส้นจะเป็นลายเส้นแบบเก่าที่สวยงามดั้งเดิมและคลาสสิคมากๆเลย

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้
Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ