Anime

พูดว่ารักกับฉันสิ

พูดว่ารักกับฉันสิ

พูดว่ารักกับฉันสิ อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่แนะนำก็ไม่ได้นะคะ เรื่องนี้ก็มาจากมังงะเช่นเดียวกัน เป็นมังงะที่ได้รับความนิยมสูงมาก จนไม่นานนักก็ได้สร้างเป็นอนิเมะ และในที่สุดก็กลายเป็นภาค Live Action เช่นเดียวกันค่ะ สำหรับเรื่องนี้ชื่อเรื่องว่าพูดว่ารักกับฉันสิ เป็นแนวโชโจ หรือโรแมนติกนะคะ ผู้เขียนคืออาจารย์คาเนะ ฮาซูกิ สำหรับอนิเมะมีทั้งหมด 13 ตอนกับ 1 OVA เรื่องนี้เส้นภาพสวยงาม ดูง่าย ม่ได้มีสีสันที่ฉูดฉาดมากนัก เสียงเพลงเพราะๆ เบาๆ  และความฝังใจของนางเอกก็เป็นจุดยืนของเรื่องนี้เลยค่ะ หากทุกคนอยากทราบเรื่องราวแล้วไปดูเรื่องย่อกันได้เลยจ้า

พูดว่ารักกับฉันสิ

ตัวละครหลักหรือนางเอกของเรามีชื่อว่าทาจิบานะ เมย์ เป็นเด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายอายุ 16 ปี เมย์เป็นสาวที่ไม่เคยมีแฟนและไม่ค่อยจะมีเพื่อนเลย เพราะว่าเขามีเหตุการณ์ฝังใจในวัยเด็กที่เชื่อว่าคนจะทรยศซึ่งกันและกันในไม่ช้าก็เร็ว ดังนั้นเธอจึงกลัวกับการมีเพื่อนหรือการมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ทุกๆ วันเวลาเมย์ไปเรียน เธอไม่เคยคุยกับใครเลย คุยแค่คุณแม่ที่บ้านอย่างเดียว

คุณแม่ก็เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวซึ่งทำงานนอกบ้านจึงไม่ได้มีเวลาอยู่กับเมย์มากนัก มีอยู่วันหนึ่งเมย์เกิดอาการโมโหจากการที่มีผู้ชายคนหนึ่ง แกล้งดึงกระโปรงของเธอ เธอโมโหมากจึงหันไปเตะหน้าของผู้ชายคนนั้น แต่กลับกลายเป็นอุบัติเหตุ เพราะว่าผู้ชายคนนั้นไม่ใช่ผู้ชายที่แกล้งเมย์ ผู้ชายคนนั้นมีชื่อว่าคุโรซาว่า ยามาโตะ ซึ่งเป็นหนุ่มหล่อป๊อปปูลาร์ในโรงเรียน ด้วยความเข้าใจผิดนั้นเองทำให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลับส่งผลให้ยาโมโตะเกิดความสนใจในตัวเมย์

พูดว่ารักกับฉันสิ
พูดว่ารักกับฉันสิ ภาคคนแสดง

ยามาโตะจึงเริ่มที่จะเข้าหาเมย์ ทักทายเมย์ คุยกับเมย์ ทำให้คนรอบข้าง หรือเพื่อนๆ ในห้องเรียนหันมาคุยกับเมย์ด้วยเช่นกัน เมย์จึงรู้สึกว่าแท้จริงแล้วการมีเพื่อน หรือการมีปฏิสัมพันธ์กับใครสักคนนั้นก็ไม่ได้แย่ไปซะทีเดียวเขาจึงเริ่มมีเพื่อนมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นกลุ่มเพื่อน

จนในที่สุดยามาโตะก็ดันเกิดความชอบในตัวเมย์ เขาจึงเริ่มจีบเธออย่างจริงจัง แต่การที่จะทำให้เมย์เปิดใจชอบเขาและเปลี่ยนทัศนคติได้นั้น ค่อนข้างที่จะยากมาก ยามาโตะจึงพยายามที่จะฝ่าฟันอุปสรรคที่มีระหว่างทางไปให้ได้ สำหรับเรื่องราวในอนิเมะเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างที่จะไปแนวน่ารัก สดใส มีดราม่านิดหน่อย แต่ไม่ได้รุนแรงมากนัก ดูค่อนข้างที่จะง่าย สำหรับใครที่อยากจะดูแนวรักใสๆ หรือคิดว่าเรื่องย่อที่ได้กล่าวมานั้น ตรงกับตัวเอง หรือน่าสนใจ ก็สามารถอ่านหรือดูกันได้บนเว็บไซต์ต่างๆ ได้เลยนะคะ สำหรับเรื่องราวอนิเมะตอนหน้านั้นจะมาแนะนำเรื่องไหน ฝากติดตามกันด้วยค่ะ

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ