Anime

พูดว่ารักกับฉันสิ

พูดว่ารักกับฉันสิ

พูดว่ารักกับฉันสิ อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่แนะนำก็ไม่ได้นะคะ เรื่องนี้ก็มาจากมังงะเช่นเดียวกัน เป็นมังงะที่ได้รับความนิยมสูงมาก จนไม่นานนักก็ได้สร้างเป็นอนิเมะ และในที่สุดก็กลายเป็นภาค Live Action เช่นเดียวกันค่ะ สำหรับเรื่องนี้ชื่อเรื่องว่าพูดว่ารักกับฉันสิ เป็นแนวโชโจ หรือโรแมนติกนะคะ ผู้เขียนคืออาจารย์คาเนะ ฮาซูกิ สำหรับอนิเมะมีทั้งหมด 13 ตอนกับ 1 OVA เรื่องนี้เส้นภาพสวยงาม ดูง่าย ม่ได้มีสีสันที่ฉูดฉาดมากนัก เสียงเพลงเพราะๆ เบาๆ  และความฝังใจของนางเอกก็เป็นจุดยืนของเรื่องนี้เลยค่ะ หากทุกคนอยากทราบเรื่องราวแล้วไปดูเรื่องย่อกันได้เลยจ้า

พูดว่ารักกับฉันสิ

ตัวละครหลักหรือนางเอกของเรามีชื่อว่าทาจิบานะ เมย์ เป็นเด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายอายุ 16 ปี เมย์เป็นสาวที่ไม่เคยมีแฟนและไม่ค่อยจะมีเพื่อนเลย เพราะว่าเขามีเหตุการณ์ฝังใจในวัยเด็กที่เชื่อว่าคนจะทรยศซึ่งกันและกันในไม่ช้าก็เร็ว ดังนั้นเธอจึงกลัวกับการมีเพื่อนหรือการมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ทุกๆ วันเวลาเมย์ไปเรียน เธอไม่เคยคุยกับใครเลย คุยแค่คุณแม่ที่บ้านอย่างเดียว

คุณแม่ก็เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวซึ่งทำงานนอกบ้านจึงไม่ได้มีเวลาอยู่กับเมย์มากนัก มีอยู่วันหนึ่งเมย์เกิดอาการโมโหจากการที่มีผู้ชายคนหนึ่ง แกล้งดึงกระโปรงของเธอ เธอโมโหมากจึงหันไปเตะหน้าของผู้ชายคนนั้น แต่กลับกลายเป็นอุบัติเหตุ เพราะว่าผู้ชายคนนั้นไม่ใช่ผู้ชายที่แกล้งเมย์ ผู้ชายคนนั้นมีชื่อว่าคุโรซาว่า ยามาโตะ ซึ่งเป็นหนุ่มหล่อป๊อปปูลาร์ในโรงเรียน ด้วยความเข้าใจผิดนั้นเองทำให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลับส่งผลให้ยาโมโตะเกิดความสนใจในตัวเมย์

พูดว่ารักกับฉันสิ
พูดว่ารักกับฉันสิ ภาคคนแสดง

ยามาโตะจึงเริ่มที่จะเข้าหาเมย์ ทักทายเมย์ คุยกับเมย์ ทำให้คนรอบข้าง หรือเพื่อนๆ ในห้องเรียนหันมาคุยกับเมย์ด้วยเช่นกัน เมย์จึงรู้สึกว่าแท้จริงแล้วการมีเพื่อน หรือการมีปฏิสัมพันธ์กับใครสักคนนั้นก็ไม่ได้แย่ไปซะทีเดียวเขาจึงเริ่มมีเพื่อนมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นกลุ่มเพื่อน

จนในที่สุดยามาโตะก็ดันเกิดความชอบในตัวเมย์ เขาจึงเริ่มจีบเธออย่างจริงจัง แต่การที่จะทำให้เมย์เปิดใจชอบเขาและเปลี่ยนทัศนคติได้นั้น ค่อนข้างที่จะยากมาก ยามาโตะจึงพยายามที่จะฝ่าฟันอุปสรรคที่มีระหว่างทางไปให้ได้ สำหรับเรื่องราวในอนิเมะเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างที่จะไปแนวน่ารัก สดใส มีดราม่านิดหน่อย แต่ไม่ได้รุนแรงมากนัก ดูค่อนข้างที่จะง่าย สำหรับใครที่อยากจะดูแนวรักใสๆ หรือคิดว่าเรื่องย่อที่ได้กล่าวมานั้น ตรงกับตัวเอง หรือน่าสนใจ ก็สามารถอ่านหรือดูกันได้บนเว็บไซต์ต่างๆ ได้เลยนะคะ สำหรับเรื่องราวอนิเมะตอนหน้านั้นจะมาแนะนำเรื่องไหน ฝากติดตามกันด้วยค่ะ

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป