Anime

วัยรุ่นสาวกับมอไซค์แม่บ้าน

วัยรุ่นสาวกับมอไซค์แม่บ้าน

วัยรุ่นสาวกับมอไซค์แม่บ้าน หรือ Super Cub เป็นอนิเมะที่มาจากซีรีส์ไลต์โนเวลญี่ปุ่น เขียนเรื่องโดยอาจารย์โทเนะ โคเค็ง จากสตูดิโอ Kai เป็นของ Spring Season 2021 ฉายตอนแรกไปเมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมาและสร้างยอดคนเข้าชมได้มากกว่า 100,000 คนใน 20 ชั่วโมงแรก ซึ่งนับว่าเป็นกระแสที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากๆ ทั้งๆที่เพิ่งออกมาเพียงแค่ 25 ตอนเท่านั้น 

ตัวละครหลักคือ โคกุมะ สาวมัธยมปลายปีสอง อยู่จังหวัดยามานิชิ เคยอยู่กับแม่ จนวันหนึ่งแม่ได้ทิ้งโน๊ตไว้แล้วทิ้งเธอไป ทำให้เธอไม่มีครอบครัว ไม่มีทั้งเพื่อน และไม่มีเป้าหมายอื่นในชีวิต เธอจึงได้ใช้ชีวิตเรียบง่ายในแต่ละวัน เป็นเด็กสาวแสนธรรมดา

วัยรุ่นสาวกับมอไซค์แม่บ้าน

จนวันหนึ่งเธอดันไปถูกใจมอเตอร์ไซค์ “ฮอนด้าซูเปอร์คับ” (ที่เป็นคันเก่าๆแล้วนะ) จึงได้ซื้อในราคา 10,000 เยน ชีวิตเธอเริ่มเปลี่ยนไปหลังจากนั้น และเริ่มได้เพื่อนที่สนใจรถมอเตอร์ไซค์เหมือนกัน

สาเหตุที่ทำให้อนิเมะเรื่องนี้ดังในญี่ปุ่นน่าจะเป็นเพราะว่า ได้ผู้กำกับชื่อดังอย่างคุณ ฟูจิอิ โทชิโระ มากำกับ แถมยังได้รับข้อมูลของรถมอเตอร์ไซค์จากผู้ผลิตฮออนด้าเองโดยตรง ซึ่งทำให้อนิเมะเรื่องนี้มีความสมจริง ทั้งในเรื่องของตัวรถและสมรรถนะ 

วัยรุ่นสาวกับมอไซค์แม่บ้าน

จริงๆ มังงะเรื่องนี้มีมานานแล้วนะคะ (ถ้าคนยังไม่เคยเก็บ) Super Cub ฉบับนิยายได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2017 พร้อมภาพประกอบที่วาดโดยอาจารย์ ฮิโระ นอกจากนี้ยังได้ถูกดัดแปลงเป็นมังงะลงในเว็บไซต์ Comic Newtype เมื่อเดือนธันวาคมปีเดียวกันด้วย

และแล้วก็ได้หยิบมาทำเป็นอนิเมะและลงใน Spring Season 2021 คะแนนอยู่ที่ 7.62 (จากผู้รีวิว 7,800 คน) ฉายทุกวันพุธ 23.00 น. เวลาท้องถิ่น

วัยรุ่นสาวกับมอไซค์แม่บ้าน

ส่วนพวกเราคนไทยหากจะดูอนิเมะเรื่องนี้แล้วล่ะก็คงต้องรอดูตัวซับไทยจากเว็บอนิเมะที่มีอยู่บนโลกออนไลน์ เพราะในตอนนี้ช่อง Wakanim ยังไม่มีบริการอย่างเป็นทางการสำหรับประเทศไทย แต่ยังไงก็ฝากไว้ด้วยนะคะ สำหรับ “Super Cub” รับรองว่าดูง่าย สบายตา ชิวๆ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part2

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน หลังจากที่ได้แนะนำกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้การแนะนำอนิเมะฤดูร้อนของเรายังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ เพราะฤดูร้อนปีนี้ยอมรับเลยว่ามีแต่อนิเมะเข้าใหม่ที่มีเนื้อหาน่าสนใจและน่าดูกันเป็นจำนวนมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

เรื่องราวของเหล่าพนักงานที่ทำงานในร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น "ริโกะริโค" ในตัวเมืองโตเกียว ที่ซึ่งร้านเปิดให้บริการแก่ลูกค้ามากมายทั่วไป ที่พร้อมเสริฟด้วยกาแฟรสชาติดีและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน มาพร้อมด้วยพนักงานสาวแสนน่ารักที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยรอยยิ้ม
Anime

แนะนำอนิเมะ Soredemo Ayumu wa Yosetekuru

เรื่องราวของ Tanaka Ayumu หนุ่มรุ่นน้องชั้นมัธยมปลายปี 2 มือใหม่ชมรม Shogi(หมากรุกญี่ปุ่น) ที่หมายมั่นตั้งใจที่จะเอาชนะ Yaotome Urushi รุ่นพี่สาวประธานชมรม Shogi โดยที่เขาตั้งใจว่าเมื่อชนะการแข่งแล้วเขาจะบอกความรู้สึกภายในใจของตนออกไป

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

Isekai Ojisan (ยอดคุณน้าจากต่างโลก)

เรื่องราวของ Yousuke Shibazaki หรือ Ojisan น้าชายสุดแปลกประหลาดของ Takafumi ที่กลายเป็นเจ้าชายนิทราหลังจากถูกรถบรรทุกพุ่งชนส่งผลให้เขาหลับไปกว่า 17 ปี 
Anime

แนะนำอนิเมะ Hoshi no Samidare (ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก)

เรื่องราวของ อามามิยะ ยูฮิ หนุ่มนักศึกษาที่สุดแสนจะธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวเขานั้นได้พบเข้ากับกิ้งก่าปริศนาที่พูดภาษามนุษย์ได้ เท่านั้นยังไม่พอกิ้งก่าได้พูดถึง “วิกฤติของโลก” และขอร้องให้เขาร่วมมือเพื่อยับยั้งวิกฤตนั้น! แต่ยังไม่ทันที่ยูฮิจะตอบตกลงหรือปฎิเสธ
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part1

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประฤดูกาล มาในคราวนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้กัน ในช่วงอนิเมะฤดูร้อนนั้นจะอิงตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งสิ้น 4 ฤดู