Anime

ล่าสไลม์มา 300 ปีรู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX

ล่าสไลม์มา 300 ปีรู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX

ล่าสไลม์มา 300 ปีรู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX ซะแล้ว ก็จะเป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีต่างโลก ตัวดำเนินเรื่องเป็นผู้หญิง เรื่องนี้ก็ต้องมาจากไลท์โนเวล ส่วนแนวของอนิเมะก็จะเป็นแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี โดยสตูดิโอ Revoroot มีกำหนดเริ่ม 10 เมษายน 2564 หรือ  Season Spring 2021 

โดยเรื่องย่อก็จะกล่าวถึงตัวนางเอกที่มีชื่อว่าไอซาวะ อาซึสะ พนักงานออฟฟิศสาวอายุ 27 ปี เธอเป็นคนที่มุ่งมั่นและทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตให้กับหน้าที่การงาน เรียกได้ว่าเป็นทาสบริษัทอย่างแท้จริง ซึ่งตัวของอาซึสะก็โหมทำงานหนักจนแทบไม่มีเวลาได้พักผ่อนจนกระทั่งวันหนึ่งตัวเธอก็ได้เสียชีวิตในขณะที่ทำงานอยู่

หลังจากนั้นดวงวิญญาณของอาซึสะก็ได้ไปพบกับเทพธิดาองค์นึง โดยที่เทพธิดาคนนั้นก็ได้บอกกับอาซึสะว่าอยากให้มีชีวิตที่สุขสบายในโลกหน้า และตัวเธอก็สามารถขออะไรก็ได้ ซึ่งตัวของอาซึสะที่โหมทำงานมาตลอดแถมตัวเองก็มาตายอีก 

ล่าสไลม์มา 300 ปีรู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX

ตัวเธอก็เลยได้ขอกับธิดาไปว่า ขอให้มีชีวิตที่ไม่แก่ ไม่ตายและมีบ้านอยู่บนเนินเขาเพื่อที่ว่าจะได้ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ไปนานๆ ซึ่งทางด้านของเทพธิดาก็ตอบตกลงแล้วตัวเธอก็บอกกับเขาว่าจะสร้างร่างกายให้ใหม่ โดยให้ร่างกายเป็นเด็กสาวอายุ 17 ปีเพื่อที่ว่ามานะจะได้ไหลเวียนดีและไม่เกิดการชราภาพ

และหลังจากที่คุยกันเสร็จทางด้านของอาซึสะก็ถูกส่งไปยังต่างโลก โดยร่างกายของเธอก็กลายเป็นเด็กสาวอายุ 17 ปีแถมมีบ้านอยู่บนเนินเขาตามที่คุยกับเทพธิดาไว้ ซึ่งบริเวณใกล้ๆ กับบ้านของอาซึสะก็จะมีเมืองตั้งอยู่ทางด้านข้าง อาซึสะก็เลยว่าจะลองเดินไปดูรอบๆ และไปซื้อของในเมืองด้วย

ล่าสไลม์มา 300 ปีรู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX

ซึ่งในระหว่างทางตัวเธอก็บังเอิญไปเจอเข้ากับสไลม์ตัวนึง ทางด้านของอาซึสะก็เลยได้จัดการกับสไลม์ตัวนั้น และนำไอเทมดรอปไปแลกเป็นเงินในเมือง แต่พอมาถึงที่จุดรับแลกไอเทมเป็นเงินได้ จำเป็นจะต้องลงทะเบียนนักผจญภัยก่อน

ตัวของอาซึสะก็เลยได้ลงทะเบียนเป็นนักผจญภัย ซึ่งขั้นตอนการลงทะเบียนก็จะมีการตรวจเช็ค status โดยค่าสเตตัสของอาซึสะก็คือแม่มดเลเวล 1 มีทักษะพิเศษคือความรู้ทางด้านของสมุนไพร และไม่แก่ไม่จ่ายด้วยอำนาจของแม่มด 

ซึ่งหลังจากนั้นตัวของศึกษาก็ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ตามแบบที่เธอต้องการโดยวันๆ ตัวเธอก็จะล่าสไลม์แล้วก็ปรุงยามาขายเพื่อหาเงินจนกระทั่งระยะเวลาผ่านไปนานกว่า 300 ปี อยู่มาวันนึงตัวอาซึสะก็เข้าไปแลกเงินในเมืองตามปกติซึ่งวันนี้ก็มีพนักงานต้อนรับคนใหม่ที่เพิ่งจะมาทำงานได้ไม่นาน

ล่าสไลม์มา 300 ปีรู้ตัวอีกทีก็เลเวล MAX

และด้วยความอยากรู้อยากเห็นของพนักงานคนนั้น เธอก็เลยถามกลับไปว่าท่านแม่มดมีพลังระดับไหน อาซึสะก็เลยได้ลองวัดดูก็ปรากฏว่าเลเวลของเธอสูงถึงเลเวล 99 แล้ว! ยังมีสกิลต่างๆ เยอะแยะมากมาย

ด้วยความที่อาซึสะไม่อยากจะให้ชีวิตของตัวเองวุ่นวาย เธอก็เลยได้บอกกับพนักงานสาวต้อนรับคนนั้นว่าให้เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ แต่ว่าก็ไม่ทันเสียแล้วเพราะว่าดันมีคนที่แอบฟังอยู่และนำเรื่องนี้ไปตามประกาศซึ่งนั่นเองก็ทำให้พวกนักผจญภัยที่อยากจะลองฝีมือของตัวเอง ต่างพากันไปท้าประลองกับอาซึสะ และนี่เองก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเธอต้องเปลี่ยนไปค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun 

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน "Ton Tokoton"

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่