Breaking News

อัพเดทการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19

อัพเดทการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19

อัพเดทการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 วันนี้เรามาอัพเดตในเรื่องนี้ที่คุณกำลังสนใจอยู่ ในการลงทะเบียนฉีดวัคซีน โควิด-19 นะคะ ซึ่งเนื้อหารายละเอียดเป็นไงเรามาติดตามด้วยกันเลยค่ะ

นางสาวรัชดา ธนาดิเรกรอง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ถึง 59 ปี นี้เริ่มลงทะเบียนเพื่อรับบริการฉีดวัคซีนผ่านระบบหมอพร้อมนะคะ ทั้งทาง official account และ Application ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป และยังสามารถจองฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ที่ทางโรงพยาบาลที่มีสิทธิ์รักษาในระยะทางจาก อสม รพ. สต และช่องทางอื่นๆ รวมทั้ง walk in ด้วยตามประกาศของจังหวัดนั้นๆ ค่ะ

อัพเดทการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19

ขณะเดียวกันทางกระทรวงสาธารณสุขอยู่ระหว่างการวางระบบการลงทะเบียนเพื่อให้ชาวต่างชาติที่ทำงานในไทยสามารถเข้าถึงการรับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เช่นกัน ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ยังให้ความมั่นใจนะคะว่า ผลการศึกษาวัคซีน covid รายที่ฉีดในไทยพบว่าสามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากได้รับผลข้างเคียง ที่ไม่พึงประสงค์จากการฉีดวัคซีนและมีใบยืนยันอาการแพ้วัคซีนจากอันที่ฉีดวัคซีนแล้ว สปสชพร้อมยาวตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติโดยจัดสรรวงเงินกว่า 100 ล้านบาท เงินช่วยเหลือเบื้องต้นสำหรับคนไทยทุกคนที่ได้รับความเสียหายจากการรับวัคซีนมีผลย้อนหลังตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมาซึ่งขณะนี้มี 2 เขตที่เสนอข้อมูลการขอรับเงินช่วยเหลือที่สปสช. เขต 1 เชียงใหม่และสปสชเขต 10 อุบลราชธานี 

สำหรับเขตพื้นที่อื่นอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลนะคะในส่วนของสปสชเขต 1 ยังมีผู้ยื่นขอเยียวยา 218 รายจากจำนวนที่ฉีดไปแล้วทั้งหมดทั้งหมด 91,551 ราย คิดเป็น 0.25 % โดยส่วนใหญ่จะมีอาการเล็กน้อยค่ะเช่นเป็นไข้นิดนิดหน่อยหน่อยปวดเมื่อยตามตัวส่วนกลุ่มที่มีอาการไข้สูงจะต้องนอนพักโรงพยาบาลที่เป็น 0.05%

อัพเดทการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19

ปัจจุบันในการที่มีการรายงานยอดผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนมากเป็นประสิทธิสภาพจากการตรวจเชิงรุก ในหลายพื้นที่เพื่อคัดกรองแยกออกจากชุมชนนำผู้ป่วยเพื่อนำตัวเข้าสู่กระบวนการรักษา ซึ่งช่วยควบคุมและจำกัดการแพร่ระบาดได้เร็วขึ้น โดยมีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในพื้นที่เสี่ยงในกรุงเทพฯ แล้วกว่า 1 แสนโดส ทำให้การฉีดวัคซีนสะสมในพื้นที่กรุงเทพฯ ตอนนี้รวมแล้ว 450,000 แล้วค่ะ 

และนี่คือข้อมูลอัพเดทนะคะสำหรับใครที่อยากทราบรายละเอียดในการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิคอายุ 18 ถึง 59 ปีนะคะเขาจะเริ่มตั้งแต่ 31 พฤษภาคม 2564 ตามช่องทางที่กล่าวไว้ข้างต้นค่ะ อย่าลืมไปลงทะเบียนกันนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย
Breaking News

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย

สาวกพลังใบยิ้มออกแล้ว เมื่อกระทรวงสาธารณสุขมีประกาศ "ปลดล็อกกัญชา" ออกจากยาเสพติดในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลที่ได้รับการปลดล็อก เนื่องจากว่าสรรพคุณของกัญชาให้ประโยชน์อย่างมากมาย
Breaking News

PDPA ความสำคัญข้อมูลส่วนบุคคล

PDPA พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่มีผลบังคับใช้ตามกฎหมายทั้งฉบับเมื่อวันที่ 1  มิถุนายน 2565 มีสาระสำคัญในเรื่องใดบ้าง
Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้

Comments are closed.

Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย
Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y