Entertainment

เปิดประวัตินางแบบดัง Bella Hadid

เปิดประวัตินางแบบดัง Bella Hadid

เปิดประวัตินางแบบดัง Bella Hadid

นาทีนี้ต้องบอกเลยว่าหากคุณชอบดูการเดินแบบหรืออยู่ในวงการการเดินแบบแล้วไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอคนนี้ Bella Hadid วันนี้เราจะมาส่องประวัติของเธอกันนะคะว่าทำไมเธอถึงดังระดับโลกได้ 

ทุกสมัยจะต้องมีนางแบบที่เรียกได้ว่าดังโดดเด่นขึ้นมา ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดสำคัญของวงการแฟชั่นเลยก็ว่าได้ และนอกเหนือจากวงการแฟชั่นแล้วยังทำให้สร้างความสนใจในหลายๆอุตสาหกรรม เช่น อิทธิพลวงการแฟชั่น การท่องเที่ยวและอุปโภคบริโภค 

เรียกได้ว่าเมื่อนางแบบที่ดังโดดเด่นขึ้นมานั้น ไม่ว่าเธอจะหันซ้ายหรือหันขวาก็ย่อมมีแฟนๆ ติดตามและพร้อมที่จะสนับสนุนหรือทำตามเธอในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเธอใช้กระเป๋าแบรนด์อะไร เธอสวมเสื้อผ้ายี่ห้อไหน หรือแม้กระทั่งเธอทานอาหารร้านไหน 

ครอบครัวโมเดล

Bella Hadid  ชื่อจริงๆ ของเธอคือ Issabella Hadid เกิดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 1996  ที่วอชิงตันดีซี คุณแม่เป็นนางแบบชาวฮอลแลนด์และคุณพ่อเป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ชาวปาเลสไตน์ แล้วเธอยังมีพี่สาวคือ Gigi Hadid และน้องชาย Anwa Hadid ทั้งสองคนเป็นนางแบบและนายแบบทั้งคู่ 

เบลลาเติบโตที่ซานตาบาร์บาร่า รัฐแคลิฟอร์เนีย เธออยู่ที่ฟาร์มปศุสัตว์ เธอจึงสนใจการขี่ม้าเป็นอย่างมาก จนถึงกระทั่งอยากจะเป็นตัวแทนอเมริกาไปแข่งขันในงานโอลิมปิกเลยทีเดียว แต่เธอดันเป็นโรคไลม์ (อาการแพ้เห็บ) เธอจึงต้องพักความฝันนี้ไปก่อน 

เวลาเริ่มเป็นที่รู้จักในปี 2012 เพราะเธอปรากฏในรายการ The Reality ของ Beverly Hills ซึ่งคุณแม่ของเธอก็เป็นหนึ่งในสมาชิก และหลังจากนั้นในปี 2014 เธอก็เดินตามรอยจีจี้ ย้ายไปอยู่นิวยอร์กซึ่งตอนแรกเธอตั้งใจจะไปเรียนถ่ายรูป

แต่เธอก็ได้กลายเป็นนางแบบและเซ็นสัญญาเข้าสังกัด IMG Models เธอเดินแบบครั้งแรกในปี 2014 และหลังจากนั้นภายใน 1 ปีเธอก็อัพโปรไฟล์อย่างรวดเร็วโดยได้เดินแบบให้กับ Tom Ford,Moschino, Bottega Veneta (จนเป็นกระแสดังว่าเธอดังเพราะพี่สาวของเธอหรือเปล่านะ?) 

เธอยังได้เดินแบบให้กับ Chanel และปิดโชว์สำคัญของ Fendi Fall/Winter 2016 Haute Conture ที่ประเทศอิตาลี และก็ยังมีโชว์อื่นๆใน Victoria’s Secret,Versace, Ralph Lauren และได้ถ่ายนิตยสารปกแรก Jalouse ของฝรั่งเศส ในปี 2015 อีกด้วย

งานของเธอนั้นทำให้เธอกลายเป็นกระแสและเป็นตัวแม่แห่งวงการแฟชั่นในยุคสมัยนี้อย่างก้าวกระโดด นั่นเป็นเพราะเธอดันมาเฉิดฉายในยุคของ Social Media ที่เป็นตัวช่วยสร้างเทรนด์นั่นเอง เบลล่ามีผู้ติดตามบน Instagram เกิน 29 ล้านคน

การเป็นคนดังในยุค Social Media นี้จึงทำให้งานต่างๆทยอยเข้ามาหาเธอและหลายๆแบรนด์ต่างก็อยากร่วมงานกับเธอ มันเป็นเพราะการตลาดล้วนๆ ยิ่งเธอได้งานมากเท่าไหร่ แฟนๆต่างก็ยิ่งติดตามเธอมากเท่านั้นทำให้แบรนด์ต่างๆ พลอยได้ผลประโยชน์ตรงนี้ไปด้วย และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งนางแบบที่เรียกว่าดังพลุแตกภายในเวลาอันสั้นนะคะ 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Entertainment

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ปกติเป็นพระเอกสายบุญ พอเกิดสถานการณ์โควิด-19 วิกฤต พระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ช่วยเหลือในหลาย ๆ ทาง
Treasure ดาวรุ่งพุ่งแรง
Entertainment

ทำความรู้จัก Treasure บอยแบนด์ดาวรุ่ง

บอยแบนด์ดาวรุ่ง Treasure ไม่ว่าค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง YG จะเดบิวต์วงไหนออกมา ก็เป็นที่สนใจและน่าจับตามองไปหมด พิสูจน์ได้จากรุ่นพี่แต่ละวงที่เป๊ะปัง ดังเปรี้ยงปร้าง ประสบความสำเร็จอย่างมากในเวลาอันรวดเร็ว 
Stray Kids เด็กหลงที่คุณจะหลงรัก!
Entertainment

Stray Kids เด็กหลงที่คุณจะหลงรัก!

กลุ่มนักร้องไอดอลชายที่ก่อตั้งโดยเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ จากรายการเรียลลิตีโชว์ สเตรย์คิดส์ (Stray Kids) ประกอบด้วยสมาชิก 8 คน ได้แก่ บังชาน, ลีโนว, ชางบิน, ฮยอนจิน, ฮัน, ฟีลิกซ์, ...

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

จอย Red Velvet ออกซิงเกิลพิเศษ “Hello”
Entertainment

จอย Red Velvet ออกซิงเกิลพิเศษ “Hello”

จอย Red Velvet ออกซิงเกิลพิเศษ “Hello” อัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มเเรกรีเมคจากยุค 90 เจ้าของเสียงร้องที่สดใสหนึ่งในสมาชิกของวง Red Velvet เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากเกาหลีใต้ ภายใต้บริษัท SM Entertianment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ ...
เปิดประวัติสาวน้อยมหัศจรรย์ Billie Eilish
Entertainment

เปิดประวัติสาวน้อยมหัศจรรย์ Billie Eilish

Billie Eilish เป็นนักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกันเชื้อสายไอริช-สกอตติช ที่เติบโตขึ้นมาจากแถบไฮแลนด์ปาร์กในลอสแอนเจลิส ซึ่งเธอเป็นลูกสาวคนเล็กของครอบครัวศิลปิน