Entertainment

สรุปเรื่องย่อ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

สรุปเรื่องย่อ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

สรุปเรื่องย่อ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

สำหรับเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนันนั้นจริงๆ แล้วมีมาตั้งแต่ปี 2537 ในแบบฉบับมังงะ และได้ทำเป็นอนิเมชั่นเมื่อปี 2539 เป็นการ์ตูนโชเน็นแนวสอบสวนสืบสวนและเป็นเนื้อเรื่องตอนยาว เรื่องและภาพโดยอาจารย์อาโอยาม่า 

ตัวเอกของเรื่องคือโคนัน ที่เป็นพระเอกของเรื่อง (จากนักสืบมัธยมปลายอายุ 17 ปี ได้ไปพบกับองค์กรลึกลับ ถูกตีจนสลบและถูกกรอกยาพิษจนทำให้ตัวของพระเอกหดเล็กลงจนอายุหายไปอีก 10 ปีเป็นเหลือ 7 ขวบ) พระเอกชื่อแท้จริงคือคุโด้ ชินอิจิ

ส่องอุปกรณ์ไฮเทคของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ล้ำแค่ไหนมาดู!

เมื่อคุโด้ได้กลายเป็นเด็กอายุ 7 ขวบ ไม่รู้จะหาทางแก้สถานการณ์อย่างไรดีจึงเข้าไปขอความช่วยเหลือจากดร.อากาสะ เพื่อนข้างบ้านที่เป็นยอดนักประดิษฐ์ ดร.อากาสะจึงทำการประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์ช่วยเหลือในการสืบสวนหรือไขคดี

อีกทั้งยังฝากคุโด้ที่ตอนนี้ใช้ชื่อว่าเอโดกาว่า โคนัน ไปกับรัน เพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของคุโด้ เนื่องจากพ่อของรันเป็นนักสืบเอกชน ซึ่งอาจจะทำให้สามารถสืบหาองค์กรลึกลับนั้นได้ และตัวโคนันเองก็ต้องทำตัวเป็นเด็กเพราะตนอายุเพียงแค่ 7 ขวบเท่านั้น 

สำหรับคดีมีมาเป็นตอนๆ ตั้งแต่ตอนยาว 2-4 ชั่วโมง หรือตอนสั้นความยาว 20 นาที ดำเนินเรื่องมาเรื่อยๆจนกระทั่งเข้าสู่ปีที่ 24 แล้ว ระหว่างทางก็ได้ผุดตัวละครใหม่ๆ ออกมาเรื่อยๆ อีก 1 ตัวละครที่เรียกได้ว่าเป็นตัวสำคัญก็คือไฮบาระ ไอ (ผู้คิดค้นยาพิษนั่น)

จากนั้นก็มีตัวละครจากองค์กรลึกลับโผล่มาเป็นตอนๆ ไปมีเรื่องราวที่หวาดเสียวชวนลุ้นระทึกให้ตัวโคนันเองถูกจับได้ แต่ก็รอดมาทุกครั้ง ตัวละครใหม่ๆ ที่เพิ่งมา ก็อย่างเช่น อามุโร่ โทโอรุ ซึ่งแฝงตัวทำงานอยู่ที่ร้านปัวโรต์ และยังเป็นคนที่แฝงในองค์กรที่มีชื่อว่า เบอร์เบิ้น แท้จริงแล้วเขาเป็นคนของสำนักงานตำรวจสันติบาล

รวมพลคนรักโคนัน | Dek-D.com

นอกจากนั้นก็ยังมีกรมตำรวจนครบาลทั้งโตเกียวและจังหวัดอื่นๆ (มีซีรีย์แยกออกไปเป็นนิยายรักตำรวจนครบาลอีกด้วย) และมี CIA FBI MI6 และนักสืบต่างๆ อีกมากมายเรียกได้ว่ามะรุมมะตุ้มในเรื่องเรื่องเดียว

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ทัศนศึกษามรณะ (ภาคสีแดงก่ำ - ภาคความรักสีแดง)

ปัจจุบันรันและชินอิจิได้กลายเป็นแฟนกันเรียบร้อยแล้วแต่ทว่ารันก็ยังคงไม่ทราบว่าตัวตนที่แท้จริงของโคนันคือชินอิจิ และนี่ก็คือสรุปเรื่องราวของโคนันแบบย่อๆตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน หากอยากรับชมต่อก็สามารถชมได้อย่างถูกลิขสิทธิ์หลายช่องทางด้วยกัน สามารถค้นหาบนอินเตอร์เน็ตได้เลย หรือแบบมังงะก็ยังคงวางจำหน่ายอยู่เรื่อยๆนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
1
Happy
0
In Love
0
Not Sure
2
Silly
0

You may also like

นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ Cutie Pie Series ซีรีส์กระแสร้อนแรงที่สุดในย่าน!!
Entertainment

นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ Cutie Pie Series ซีรีส์กระแสร้อนแรงที่สุดในย่าน!!

นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ Cutie Pie Series ซีรีส์บอยเลิฟเรื่องแรกจากเวิร์คพอยท์ ที่มีเนื้อหาน่าสนใจที่ยกเอาเรื่องราวของคนสองคนที่ถูกหมั้นหมายกันตั้งแต่ยังเด็ก เป็นซีรีส์ที่สนับสนุนสมรสเท่าเทียม
Sex Creator ยุคดิจิทัล 2022 อาชีพสร้างรายได้ยอดนิยม
Entertainment

Sex Creator ยุคดิจิทัล 2022 อาชีพสร้างรายได้ยอดนิยม

บทบาทของ Social Media ในปัจจุบันนับได้ว่ากลายเป็นเป็นช่องทางการสื่อสารหลักในการรับรู้ข่าวสาร  และช่องทางทำเงิน ซึ่งทุกแขนงอาชีพก็ได้มีการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์กันอย่างทั่วถึง รวมถึงอาชีพที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ทางเพศ หรือที่หลายคนเรียกว่า Sex Creator ก็มีบทบาทมากขึ้นด้วยเช่นกัน
Travis Scott
Entertainment

คอนเสิร์ต Travis Scott คนดูเหยียบกันจนเสียชีวิต

เทศกาลดนตรี Astroworld Festival ที่จัดขึ้นในฮิวสตัน รัฐเท็กซัส ผู้เข้าชมกว่า 50,000 คน ในช่วงของศิลปินแรปเปอร์ชื่อดัง Travis Scott เล่นคอนเสิร์ต เกิดเหตุการณ์คนดูเบียดเสียดจนเหยียบกันได้รับบาดเจ็บหนักจนถึงขั้นเสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย ...

Comments are closed.

อาลัย ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ สิ้นแล้วตำนานนักร้องลูกทุ่ง
Entertainment

อาลัย ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ สิ้นแล้วตำนานนักร้องลูกทุ่ง

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา เวลา 21.40 น. ครอบครัว และญาติพี่น้อง นำร่างของนาย พรศักดิ์ ส่องแสง หรือ บุญเสาร์ ...
“Squid Game” เกมแปลกประหลาดจากซีรีส์สุดฮิต
Entertainment

“Squid Game” เกมแปลกประหลาดจากซีรีส์สุดฮิต

Squid Game ซีรีส์เกาหลีแนวเกมเอาชีวิตรอดออริจินัลของ Netflix ที่เพิ่งเผยแพร่ออกมาได้เมื่อไม่นานมานี้ และสามารถขึ้นครองอันดับ 1 ความนิยม บน Netflix ประเทศไทย และหลายประเทศทั่วโลกได้สำเร็จ
y Universe ผลงานคุณภาพจาก Coldplay ร่วมกับ BTS
Entertainment

My Universe ผลงานคุณภาพจาก Coldplay ร่วมกับ BTS

ถือเป็นการร่วมมือครั้งใหญ่ของวงการเพลงเลยก็ว่าได้ สำหรับเพลง My Universe จาก Coldplay และ BTS สองศิลปินระดับโลกที่ทำลายกำแพงภาษา คอลแล็บสร้างสรรค์ผลงานดีๆให้แฟนคลับได้ฮีลใจกันอย่างเต็มที่