Anime

เอทตี้ซิกซ์

เอทตี้ซิกซ์

เอทตี้ซิกซ์ หรือ Eighty Six วันนี้จะมาแนะนำอนิเมะใหม่ Season Spring 2021 ที่เริ่มออนแอร์ในวันที่ 10 เมษายนนี้นะคะ โดยต้นฉบับของอนิเมะเรื่องนี้ก็ต้องมาจากไลท์โนเวล ส่วนประเภทของอนิเมะก็เป็นแนวไซไฟ สงครามระหว่างหุ่นยนต์ และมนุษย์ (แอบมีดราม่าด้วยนะ) ผลิตโดย Studio A1 Pictures 

โดยเรื่องย่อของเอทตี้ซิกซ์กล่าวถึงประเทศมหาอำนาจประเทศหนึ่งที่มีชื่อว่า จักรวรรดิเกียเด โดยพวกเขาได้ทำการสร้างหุ่นยนต์รบไร้คนขับขึ้นมา พวกนี้มีชื่อเรียกว่า รีเจี้ยน เป็นหุ่นยนต์ ไม่ต้องใช้คนขับชนิดแรกของโลก

จากนั้นทางจักรวรรดิก็ได้ประกาศสงครามกับประเทศที่อยู่ใกล้เคียงทั้งหมด โดยพวกเขาได้ส่งกองทัพรีเจี้ยนให้รุกรานประเทศเหล่านั้นและด้วยพลังทำลายล้างของหุ่นยนต์รบรีเจี้ยน ทำให้พวกเขาได้รับชัยชนะจากประเทศรอบข้างมาอย่างรวดเร็ว

เอทตี้ซิกซ์

จนกระทั่งมาถึงประเทศของพระเอกกับนางเอกในประเทศนี้มีชื่อว่าสาธารณรัฐซันแมคโนเลีย ประเทศที่รวบรวมเผ่าต่างๆและก่อเกิดขึ้นเป็นประเทศประชาธิปไตยมีธงสัญลักษณ์คือธง 5 สี ที่สื่อความหมายว่า เสรีภาพ ความเสมอภาค รักในเพื่อนมนุษย์ และความยุติธรรม ประเทศนี้ก็หลายเผ่ารวมกัน เช่น เผ่าอันบา หรือว่าเผ่าสีขาว ซึ่งมีลักษณะคือเส้นผมสีเงินและดวงตาสีเงิน ส่วนเผ่าอื่นจะเรียกรวมๆ ว่า เผ่าโคโรราต้า หรือว่าเผ่าหลากสี จะมีลักษณะแตกต่างกันตามสีผมแล้วก็สีของดวงตา

เมื่อเริ่มสงครามด้วยความแข็งแกร่งของหุ่นยนต์รบรีเจี้ยนทำให้แนวหน้าของสาธารณรัฐพ่ายแพ้ไปอย่างง่ายดาย ทางด้านของรัฐบาลก็เลยได้ทำการอพยพประชาชนเข้ามารวมกันอยู่ในเขตปกครองทั้ง 85 เขตที่อยู่ใกล้กับเมืองหลวง แต่ด้วยความหวาดกลัววิตกกังวล แต่การไม่อยากยอมรับว่าชาติพันธุ์ของตัวเองจะเป็นเผ่าพันธุ์ที่อ่อนแอ รัฐบาลของประเทศก็เลยได้ประกาศออกมาว่ามีชนเผ่าโคโรราต้าหรือชนเผ่าหลากสีเป็นกบฏ และให้ความร่วมมือกับฝ่ายศัตรูก็เลยทำให้พวกรีเจี้ยนสามารถบุกเข้ามาได้

เอทตี้ซิกซ์

ทางด้านของรัฐก็เลยได้ทำการขับไล่พวกเผ่าโคโรราต้าออกไปอยู่ข้างนอกเขตปกครองทั้ง 85 เขตหรือ ก็คือให้ไปอยู่ในเขตปกครองที่ 86 ซึ่งการกระทำนี้เป็นการแบ่งแยกเชื้อชาติอย่างโจ่งแจ้ง แต่ว่าด้วยอำนาจทางทหารของชนเผ่าอันบา ทำให้พวกชนเผ่าโคโรราต้าไม่สามารถขัดขืนได้ โดยชนเผ่าอันบาที่อยู่ใน 85 เขตจะเรียกพวกเผ่าโคโรราต้าว่า เอทตี้ซิกซ์ ซึ่งสื่อความหมายว่าสิ่งมีชีวิตที่ต้อยต่ำและไม่นับว่าเอทตี้ซิกซ์คือมนุษย์

ในเวลาต่อมารัฐบาลของสาธารณรัฐก็พยายามที่จะสร้างเลียนแบบหุ่นยนต์รบรีเจี้ยน โดยเป็นหุ่นยนต์รบที่ไม่ต้องใช้คนขับ แต่ทว่าพวกเขาก็ทำไม่สำเร็จและด้วยความที่ไม่อยากยอมรับว่าชนเผ่าที่สูงส่งอย่างตนจะแพ้ จึงมีคนเสนอขึ้นมาว่างั้นก็ให้พวกนั้นไม่ใช่มนุษย์อย่างเอทตี้ซิกซ์ไปควบคุม หากตายไปก็เท่ากับว่าไม่มีการสูญเสีย

แล้วตลอดระยะเวลาแห่งสงครามที่ยาวนานกว่า 9 ปี ก็ได้ล้มตายเป็นจำนวนมากคือพูดง่ายๆ ว่าส่งไปตายโดยที่ไม่มีทางสู้ แต่ว่าทางรัฐบาลของสาธารณรัฐก็ยังคงประกาศออกมาว่าพวกเขาต่อสู้ในสงครามโดยที่ไม่มีการสูญเสียใดๆ 

เอทตี้ซิกซ์

เรื่องราวแท้จริงจะเริ่มต้นที่ตัวของนางเอกที่มีชื่อว่า เวราดีเอน่า หรือเรียกย่อๆ ว่า เรน่า เด็กสาวที่ได้ขึ้นเป็นพันตรีตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยตัวของเรน่าก็ได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้บัญชาการของหน่วยรบหัวกะทิ ที่อยู่ในแนวหน้า มีชื่อหน่วยหน่วยสเปียร์เฮด และหัวหน้าของหน่วยก็คือตัวพระเอกที่มีชื่อว่า ชิน สมญานามว่า อันเดอร์เทคเกอร์ ซึ่งนั้่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการต่อสู้ที่เป็นโศกนาฏกรรมที่แสนทารุณและการจากลาอันเป็นนิรันดร์

อนิเมะเรื่องที่สะท้อนให้เห็นถึงความโหดร้ายที่มนุษย์กระทำต่อมนุษย์ด้วยกันเอง มีทั้งการริดรอนสิทธิ์มนุษยชน แล้วก็ส่งไปตาย ซึ่งเหตุการณ์ในนิยายเรื่องนี้หลายๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกของเราเอง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun 

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้
Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ