Breaking News

ตะลึง! เสาไฟกินรีบนถนนลูกรัง 641 ล้าน

ตะลึง! เสาไฟกินรีบนถนนลูกรัง 641 ล้าน นี่เรียกว่าถูกขุดออกมาแฉกันอย่างสดๆร้อนๆสำหรับประติมากรรมกินรีพร้อมโคมไฟโซล่าเซลล์ ที่อบต.ราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 

โดยโคมไฟนี้ใช้งบกว่า 641 ล้านบาทแบ่งออกเป็น 7 โครงการตั้งแต่ปี 2562 ถึง 2564 แถมยังมีบริษัทรับเหมาเพียงรายเดียว ติดตั้งเสาไฟรวมกว่า 6,773 ต้น เมื่อเฉลี่ยออกมาแล้วงบประมาณโดยรวมต้นละ 94,600 บาท ทำให้ถูกตั้งข้อสงสัยว่าสูงเกินไปหรือเปล่า?

ตะลึง! เสาไฟกินรีบนถนนลูกรัง 641 ล้าน
ตะลึง! เสาไฟกินรีบนถนนลูกรัง 641 ล้าน

นายกองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะเคยชี้แจงกรณีเสาไฟกินรีนี้แล้วว่า เป็นพื้นที่ตั้งสนามบินสุวรรณภูมิ บางทีมีชาวต่างชาติเข้ามาจึงต้องการทำให้มันดูดี จึงใช้งบประมาณในปี 2556 และ 2562 งบประมาณ 263 ล้านบาท!

แต่เมื่อไม่นานมานี้เพจดัง “ต้องแฉ” ค้นเจอว่าโครงการทั้งหมด 7 โครงการดูเหมือนจะใช้งบสูงเกินไปเพราะรวมแล้วทั้งหมด 641 ล้านบาท เพียงแค่ติดตั้งเสาไฟกินรีบนถนนลูกรังเพียงถนนเดียว จึงถูกขุดออกมา คนแสดงความคิดเห็นการส่วนใหญ่ว่าเกินความจำเป็น 

ตะลึง! เสาไฟกินรีบนถนนลูกรัง 641 ล้าน

สาเหตุที่เสาไฟมีงบประมาณตกต้นละ 94,600 บาท เพราะว่ามีการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์หรือโซล่าเซลล์ชนิดจริงเดี่ยวไปด้วย เพื่อประหยัดพลังงาน โครงการจัดซื้อนี้เป็นการซื้อเสาไฟประติมากรรมกินรีพร้อมโคมไฟแบบโซล่าเซลล์ชนิดเดียว 1,456 ต้นงบประมาณ 138 ล้านบาท แต่กลับได้ผู้รับเหมาเพียงรายเดียวเท่านั้น 

ความแปลกอยู่ตรงที่ว่าทั้ง 8 โครงการตั้งแต่ปีพ.ศ 2556 จนถึงปีนี้กลับได้ผู้รับเหมาเพียงเจ้าเดียวเท่านั้นที่ได้ประมูลเสาไฟกินรีทั้งหมด แถมยังได้ไปติดตั้งในพื้นที่เอกชนหลายพื้นที่เช่นหมู่บ้านซอยรกร้าง แม้กระทั่งริมบ่อปลา และที่น่าแปลกใจคือในเขตสุวรรณภูมิก็เข้าไปติดตั้งได้ด้วย 

ตะลึง! เสาไฟกินรีบนถนนลูกรัง 641 ล้าน

ทางด้านสนามบินก็เคยทำหนังสือถึงอบต.ราชาเทวะให้เข้าไปรื้อถอนเสาไฟดังกล่าวออกจากพื้นที่ แต่ก็ไม่ได้มีการรื้อถอนแต่อย่างใด จึงคิดว่าโครงการนี้น่าจะไม่ปกติ เลยอยากวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามามีส่วนร่วมตอบตรงนี้จะได้หมดข้อสงสัยอย่างทั่วกัน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Breaking News

PDPA ความสำคัญข้อมูลส่วนบุคคล

PDPA พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่มีผลบังคับใช้ตามกฎหมายทั้งฉบับเมื่อวันที่ 1  มิถุนายน 2565 มีสาระสำคัญในเรื่องใดบ้าง
Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้
Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ

Comments are closed.

Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย
Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y
ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว
Breaking News

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว

จากเหตุการณ์การหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ...