Story

เปิดประวัติเจ้าชายแฮร์รี่

เปิดประวัติเจ้าชายแฮร์รี่

เจ้าชายแฮร์รี่ปัจจุบันพระชนมายุ 37 ชันษา มีพระนามเต็มว่า Henry Charles Albert David of Wales ประสูติเมื่อวันที่ 15 กันยายนปี 2527 เป็นโอรสองค์ที่ 2 ในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์มกุฎราชกุมารอังกฤษกับไดอานาเจ้าหญิงแห่งเวลส์ แต่โชคร้ายที่เขาเติบโตในครอบครัวที่แตกสลาย

การสูญเสียพระมารดา เจ้าชายแฮร์รี่ทรงยอมรับในเวลาต่อมาว่าผลกระทบจากเหตุการณ์สูญเสียพระมารดาไม่ใช่แค่กับชีวิตส่วนพระองค์ แต่ยังรวมไปถึงการทำงานด้วย ในช่วงวัยหนุ่มทรงต่อสู้กับบทบาทของพระองค์อยู่เสมอ

เจ้าชายแฮร์รี 2

และท่านก็ทรงใช้เวลายาวนานในการรับมือกับการสิ้นพระชนม์ของพระมารดาจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ถูกปารีสเมื่อปี 2540 ขณะที่ทรงมีพระชนมายุเพียงแค่ 12 ชันษา ซึ่งตอนนั้นส่งพยายามไม่คิดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แสร้งทำเป็นว่าไม่โศกเศร้า ปิดกั้นอารมณ์ทุกอย่างไม่ให้เกิดขึ้นเป็นเวลานาน จนกระทั่งมีพระชนมายุเกือบ 30 ชันษา และได้รับคำปรึกษาจิตแพทย์เมื่อ 2-3 ปีก่อน

พระองค์ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการหลีกหนีไปให้พ้นจากหน้าที่ จนได้รับฉายาว่าเจ้าชายเพลย์บอย จากนั้นท่านก็ได้เข้ารับราชการทหารในกองทัพนาน 10 ปีและปฏิบัติภารกิจในอัฟกานิสถาน ถึง 2 ครั้งในตำแหน่งนักบินเฮลิคอปเตอร์อาปาเช่ 

เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงเศร้า ที่แยกจากราชวงศ์ | AFP | LINE TODAY

แต่กระแสข่าวเกี่ยวกับพระองค์ที่พาดหัวส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่ส่งชอบปาร์ตี้ และวิจารณ์สื่ออย่างเปิดเผย พระองค์ทรงกอบกู้ชื่อเสียงในช่วงไม่กี่ปีมานี้ผ่านการทำงานด้านการกุศลกับบรรดาทหารผ่านศึก

เสน่ห์ของพระองค์อยู่ที่ความเข้าถึงได้ง่ายและการมีอารมณ์ขัน พระองค์ยังตรัสอีกว่ามารดาทรงอยู่ในห้วงคำนึงของพระองค์เสมอ และทรงทุ่มเทงานด้านการกุศลเพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ของพระมารดา รวมทั้งส่งเข้ารับการทดสอบหาเชื้อ HIV เพื่อให้ทุกคนตระหนัก

เบบี้อาร์ชี-เจ้าชายแฮร์รี เทียบความเหมือน ถอดแบบเป๊ะๆ - ข่าวสด

ปัจจุบันท่านได้ทรงตั้งหลักใหม่ตั้งหลักใหม่เมื่อพบกับเมแกน มาร์เคิล เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2559 โดยการนัดบอดที่จัดให้โดยพระสหายสนิท ความสัมพันธ์ข้ามทวีปเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งมาถึงวันนี้ที่ได้ทรงแต่งงานกันและมีทายาทองค์น้อยๆ ที่ชื่อว่า อาร์ชี

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่33

วันนี้เป็นวันที่ผมจะต้องได้ย้ายแดน ทุกอย่างเตรียมพร้อมไว้หมดแล้วไม่มีอะไรที่ต้องเป็นห่วงและต้องคิดอีก เงินทุนไว้ใช้ตั้งตัวที่แดนนู้น พี่เล็กก็ได้เตรียมมาให้แล้ว น้ำจิตน้ำใจที่เขามีให้กับผมในครั้งนี้ ผมจะไม่ลืมเลยจริงๆ คำพูดที่ว่าคนล้มห้ามข้าม
Story

ตำนานลิงลพบุรี (ยกพวกตีกัน)

ลิงกลายเป็นของคู่บ้านคู่เมืองคนจังหวัดลพบุรีมาช้านานแล้ว นับตั้งแต่ตัวผู้เขียนเองเกิดมาก็37ย่าง38ปี ก็ได้เห็นและรับรู้มาว่าที่จังหวัดลพบุรีนั้น มีลิงอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะสมัยที่ผู้เขียนยังเป็นเด็กอายุราวๆ 3-4 ขวบ แม่ของผู้เขียนนั้นได้รับราชการอยู่ที่จังหวัดลพบุรี และก็มักจะพาผู้เขียนมาที่ทำงานด้วย และทุกครั้งที่ผู้เขียนมาที่ทำงานของแม่ผู้เขียน ก็มักจะเห็นลิงอยู่เสมอ 
Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่32

ถึงเวลาที่ต้องขยับขยายสักที ถ้าให้อยู่แบบนี้นานๆ เราคงจะไม่ไหว ญาติก็ยังไม่มา มีแต่รายจ่ายทั้งนั้น แถมมันไม่คุ้นชินสักทีกับการอยู่แดนนี้ พยามไม่คิดอะไร บอกตัวเองในใจว่า เราอยู่ได้ แต่เอาเข้าจริง กับไม่ใช่อยู่ดี

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Story

Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่31

หมดเวลาพักเที่ยง เจ้าหน้าที่มาพร้อมกันแล้ว ก็ได้เวลาจำแนกต่ออีกครั้ง และเป็นไปอย่างที่คิดเอาไว้ 13:15 น. พอประมาณ ก็ถึงคิวที่ผมจะเข้าไปจำแนก พอผมเข้าไปถึงที่จำแนกผู้ต้องขัง ข้างหน้าผมมีผู้บัญชาการเรือนจำนั่งอยู่ตรงกลาง ที่นั่ง ซ้ายขวาข้าง ๆ เขาก็คือ ผอ. ...
Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่30

กว่าจะตั้งสติและดึงความรู้สึกตัว​เอง​ กลับมาสู่ปัจุบันได้​ เล่นเราซะแย่ไปเป็นเดือน​ อีกทั้งรูปร่างหน้าตาที่หม่นหมอง โทรมลงไปอย่างมาก​ หาความเป็นสง่าราศีแทบไม่เจอ​ หลังจากที่ออกศาล​ ผมไม่ได้ดูแลตัวเองเลย ปล่อยให้ไอ้แว่นน้องชายที่แสนดีในนี้เป็นคนคอยดูแล เพราะเอาเข้าจริงๆ ถ้าผมไม่มีมันคอยดูแลในช่วงนั้น​ ผมคง​แย่​ คงได้เจ็บไข้ล้มหมอนนอนเสื่อเป็นแน่​
Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่29

ผมกับไอ้แว่นได้เดินไปที่ร้านตัดผม ซึ่งมันก็เปิดให้บริการอยู่ตรงใต้บันไดทางขึ้นเรือนนอน เปิดบริการ​ จันทร์-ศุกร์​ บริการให้ฟรี เฉพาะทรงนักเรียน แต่ถ้ายอมเสียนมสักกล่อง2กล่องเป็นสินน้ำใจให้กับพวกช่างตัดผมแล้วนั้น คุณก็จะได้การบริการเป็นอย่างดี สามารถเลือกทรงผมได้​ จะรองทรงสูงหรือต่ำ จะหวีรองเบอร์อะไร ก็ตามถนัด