Story

เปิดประวัติเจ้าชายแฮร์รี่

เปิดประวัติเจ้าชายแฮร์รี่

เจ้าชายแฮร์รี่ปัจจุบันพระชนมายุ 37 ชันษา มีพระนามเต็มว่า Henry Charles Albert David of Wales ประสูติเมื่อวันที่ 15 กันยายนปี 2527 เป็นโอรสองค์ที่ 2 ในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์มกุฎราชกุมารอังกฤษกับไดอานาเจ้าหญิงแห่งเวลส์ แต่โชคร้ายที่เขาเติบโตในครอบครัวที่แตกสลาย

การสูญเสียพระมารดา เจ้าชายแฮร์รี่ทรงยอมรับในเวลาต่อมาว่าผลกระทบจากเหตุการณ์สูญเสียพระมารดาไม่ใช่แค่กับชีวิตส่วนพระองค์ แต่ยังรวมไปถึงการทำงานด้วย ในช่วงวัยหนุ่มทรงต่อสู้กับบทบาทของพระองค์อยู่เสมอ

เจ้าชายแฮร์รี 2

และท่านก็ทรงใช้เวลายาวนานในการรับมือกับการสิ้นพระชนม์ของพระมารดาจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ถูกปารีสเมื่อปี 2540 ขณะที่ทรงมีพระชนมายุเพียงแค่ 12 ชันษา ซึ่งตอนนั้นส่งพยายามไม่คิดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แสร้งทำเป็นว่าไม่โศกเศร้า ปิดกั้นอารมณ์ทุกอย่างไม่ให้เกิดขึ้นเป็นเวลานาน จนกระทั่งมีพระชนมายุเกือบ 30 ชันษา และได้รับคำปรึกษาจิตแพทย์เมื่อ 2-3 ปีก่อน

พระองค์ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการหลีกหนีไปให้พ้นจากหน้าที่ จนได้รับฉายาว่าเจ้าชายเพลย์บอย จากนั้นท่านก็ได้เข้ารับราชการทหารในกองทัพนาน 10 ปีและปฏิบัติภารกิจในอัฟกานิสถาน ถึง 2 ครั้งในตำแหน่งนักบินเฮลิคอปเตอร์อาปาเช่ 

เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงเศร้า ที่แยกจากราชวงศ์ | AFP | LINE TODAY

แต่กระแสข่าวเกี่ยวกับพระองค์ที่พาดหัวส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องที่ส่งชอบปาร์ตี้ และวิจารณ์สื่ออย่างเปิดเผย พระองค์ทรงกอบกู้ชื่อเสียงในช่วงไม่กี่ปีมานี้ผ่านการทำงานด้านการกุศลกับบรรดาทหารผ่านศึก

เสน่ห์ของพระองค์อยู่ที่ความเข้าถึงได้ง่ายและการมีอารมณ์ขัน พระองค์ยังตรัสอีกว่ามารดาทรงอยู่ในห้วงคำนึงของพระองค์เสมอ และทรงทุ่มเทงานด้านการกุศลเพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ของพระมารดา รวมทั้งส่งเข้ารับการทดสอบหาเชื้อ HIV เพื่อให้ทุกคนตระหนัก

เบบี้อาร์ชี-เจ้าชายแฮร์รี เทียบความเหมือน ถอดแบบเป๊ะๆ - ข่าวสด

ปัจจุบันท่านได้ทรงตั้งหลักใหม่ตั้งหลักใหม่เมื่อพบกับเมแกน มาร์เคิล เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2559 โดยการนัดบอดที่จัดให้โดยพระสหายสนิท ความสัมพันธ์ข้ามทวีปเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งมาถึงวันนี้ที่ได้ทรงแต่งงานกันและมีทายาทองค์น้อยๆ ที่ชื่อว่า อาร์ชี

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่ 71

หลังจากที่ผมอาบน้ำเสร็จก็มาแต่งตัว ในใจของผมก็คิดว่าป๋าเวียงแกได้มาแล้ว จึงทำให้ผมแต่งตัวเสร็จก็ว่าจะเดินไปหน้าประตูแดนเพื่อสำรวจดูว่าแกมาจริงหรือยัง แต่ผมยังไม่ทันได้เดินไปไหนเลยครับ ลูกน้องไอ้เบนซ์ได้เดินมาหาผมที่ตู้ล็อคเกอร์
Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่ 70

ผมนั่งปล่อยใจเหม่อลอยคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย จิบกาแฟยามเช้านั้งซึมซับบรรยากาศเหมือนอย่างเคยทุกวัน อากาศเย็นสบายและในช่วงเวลานี้ของทุกวันมันคือความสุขของผมจริงๆ ที่อยู่ในคุกนี้ และวันนี้ผมคิดว่าไอ้แว่นมันน่าจะออกจากโรงพยาบาลแล้ว
Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่ 69

หลังจากที่ตัวผมขึ้นห้องขังมาได้ไม่เท่าไหร่ หันไปมองข้างกายเห็นเพียงที่นอนเปล่า ๆ 1 หลัง มันรู้สึกใจคอไม่ดียังไงไม่รู้ เวลาที่ไม่มีไอ้แว่นอยู่ข้าง ๆ มันดูเหมือนว่าผมขาดอะไรไป นี่ผมติดมันหนักขนาดนี้เลยหรือนี่

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Story

Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่ 68

มีเสียงประกาศเรียกให้ออกมามอบตัวแก่เจ้าหน้าที่ในตอนนี้ดังขึ้น ผู้ที่ได้ทำการทะเลาะวิวาทให้ออกมาที่กลางสนามทั้งหมด นี้คือคำสั่งของเจ้าหน้าที่ที่ได้เข้าเวรเป็นผ.บแดนของวันนี้(ผมจำชื่อไม่ได้) เงียบ..ไม่มีใครเดินมามอบตามที่ประกาศ
Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่ 67

ในเมื่อพูดกันดี ๆ แล้วไม่ต้องการกัน ก็ไม่ต้องคุยอะไรกันแล้วให้มากความ ในเมื่อคำตอบจากมัน ก็คือสภาพของไอ้หยีที่กลับมาแบบนี้ การมีเรื่องในคุกนั้นผมก็รู้อยู่เต็มอก ว่ามันไม่คุ้มกันหรอกครับ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็รับจบหมด แต่ในเมื่อเรื่องมันมาหาถึงขนาดนี้แล้ว
Story

คุก (อิสระภาพ ความหวัง กำลังใจ) บทที่ 66

พอหลังจากแข่งบอลเสร็จพักใหญ่ ๆ ผมรู้สึกว่าร่างกายมันอ่อนล้าและอ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัด ผมนอนพักเหนื่อยเอาแรงอยู่ที่ซุ้มบ้านผม ไอ้แว่นเองก็นอนพักเหนื่อยอยู่ข้างผมเหมือนกัน