Breaking News

ยะลาสั่งเลื่อนเปิดเทอมถึง 30 มิถุนายนนี้

ยะลาสั่งเลื่อนเปิดเทอมถึง 30 มิถุนายนนี้ เหตุจากสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดยะลายังคงพบตัวเลขผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 9 ราย รวมผู้ป่วยสะสมมีจำนวนทั้งสิ้น 387 ราย 

ศคบ. จึงมีประกาศออกมาให้ห้ามใช้อาคารเรียนเพื่อจัดการเรียนการสอนและกิจกรรมต่างๆที่มีการรวมคนจำนวนมาก โดยให้ใช้การเรียนผ่านระบบสื่อออนไลน์แทน และเรื่องการเปิดเทอมของโรงเรียนทุกสังกัดในจังหวัดยะลาออกไปถึง 30 มิถุนายน 2564

ยะลาสั่งเลื่อนเปิดเทอมถึง 30 มิถุนายนนี้

จากการสอบถามประชาชนเปิดเผยว่าการเรียนออนไลน์มีผลกระทบในด้านสมาธิของเด็กที่เรียนบ้างและผู้ปกครองบางท่านยังไม่มีเวลาไปสอนลูก แต่ถ้าเปิดเรียนตอนนี้ก็อันตรายเกินไป เพราะถ้าเด็กๆไปโรงเรียนก็จะต้องมีการเล่นกันสัมผัสเนื้อต้องตัวกันมีความเสี่ยง

ก่อนหน้านี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้พิจารณาเสนอเรื่อง “การเลื่อนเปิดเทอม” ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปเป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 แต่การเลือกครั้งนี้มีเงื่อนไข 2 ประการ

  1. ในพื้นที่สีแดงเข้ม 4 จังหวัด ยังจำเป็นต้องเรียนแบบออนไลน์อยู่ และห้ามบุคลากร หรือห้ามการรวมตัวของกลุ่มคนมากกว่า 20 คนและเลื่อนเปิดเทอมเป็น 14 มิถุนายน 2564
  2.  จังหวัดอื่นสามารถเลื่อนการเปิดเรียนไปได้เช่นเดียวกันหากอยู่ในพื้นที่ 17 จังหวัด หรือ 56 จังหวัด 
ยะลาสั่งเลื่อนเปิดเทอมถึง 30 มิถุนายนนี้

สธ. กล่าวว่าไม่ต้องการเลื่อนเปิดเทอมเพราะไม่ต้องการให้นักเรียนพลาดโอกาสในการเรียนรู้ แต่ขณะนี้เราเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่ปกติ สาเหตุการเลื่อนเพราะความปลอดภัยของนักเรียนและยังมีครูอีกหลายอัตราที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน ดังนั้นต้องเร่งผลักดันให้ครูไปฉีดวัคซีนให้หมดสิ้นเสียก่อน

เลขาธิการกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐานกล่าวว่าสำหรับนักเรียนชั้นม. 1 และม. 4 ที่จะสอบในวันที่ 22 และ 23 พฤษภาคมนี้ ที่จะต้องดำเนินการสอบในโรงเรียน 278 แห่งทั่วประเทศ สพฐ. ได้เน้นย้ำให้โรงเรียนปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

ยะลาสั่งเลื่อนเปิดเทอมถึง 30 มิถุนายนนี้

หากนักเรียนสอบไม่ติด ไม่มีที่เรียน ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้ตั้งศูนย์ประสานงานการรับนักเรียนไว้แล้ว ผู้ปกครองสามารถมายื่นเรื่องเพื่อให้สพท. การหาพื้นที่ให้นักเรียนได้ทันก่อนเปิดเทอมแน่นอน 

อย่างไรก็ตามผู้เขียนอยากจะฝากไว้ว่าจำเป็นจะต้องออกจากบ้านก็หมั่นล้างมือ สวมหน้ากากอนามัยอย่างเรียบร้อย และรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเองและผู้อื่นอีกด้วยค่ะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย
Breaking News

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย

สาวกพลังใบยิ้มออกแล้ว เมื่อกระทรวงสาธารณสุขมีประกาศ "ปลดล็อกกัญชา" ออกจากยาเสพติดในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลที่ได้รับการปลดล็อก เนื่องจากว่าสรรพคุณของกัญชาให้ประโยชน์อย่างมากมาย
Breaking News

PDPA ความสำคัญข้อมูลส่วนบุคคล

PDPA พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่มีผลบังคับใช้ตามกฎหมายทั้งฉบับเมื่อวันที่ 1  มิถุนายน 2565 มีสาระสำคัญในเรื่องใดบ้าง
Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้

Comments are closed.

Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย
Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y