Breaking News

ชี้แจงประเด็น “ไทยร่วมใจ” เลื่อนฉีดวัคซีน

ชี้แจงประเด็น “ไทยร่วมใจ” เลื่อนฉีดวัคซีน เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 กทม. แจ้งเลื่อนฉีดวัคซีน สำหรับผู้ที่ทะเบียนผ่าน “ไทยร่วมใจ” ตั้งแต่ 15 มิ.ย. 64 หากมีการจัดสรรวัคซีนใหม่ จะมี SMS แจ้งให้นัดหมายใหม่อีกครั้ง

ชี้แจงประเด็น “ไทยร่วมใจ” เลื่อนฉีดวัคซีน

ด้านประชาชน แห่ถาม หากไม่ได้รับ SMS หมายความว่าอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน โดยมีเนื้อหาว่า สำหรับผู้ลงทะเบียนในโครงการ “ไทยร่วมใจ” ***ทั้ง 25 หน่วยฉีดวัคซีน*** ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป

“ไทยร่วมใจ” จะส่ง SMS แจ้งขอเลื่อนการฉีด หลังจากนั้นเมื่อได้รับการจัดสรรวัคซีน จะส่ง sms แจ้งอีกครั้ง เพื่อให้ท่านสามารถเลือกวันและเวลานัดหมายใหม่

ชี้แจงประเด็น “ไทยร่วมใจ” เลื่อนฉีดวัคซีน

หากท่านไม่ได้รับ SMS สามารถสอบถามได้ที่

– สายด่วนวัคซีน 1516

– FB FANPAGE/ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย

– FB FANPAGE/กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

หลังจากเพจโพสต์ข้อความดังกล่าว ได้มีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าว โดยส่วนใหญ่เป็นการสอบถามความชัดเจนในเรื่องการเลื่อนฉีดวัคซีน โดยเฉพาะในส่วนของ SMS ว่า หากไม่ได้รับ SMS เลื่อนหมายความอย่างไร คือเลื่อนทั้งหมดใช่หรือไม่      

ชี้แจงประเด็น “ไทยร่วมใจ” เลื่อนฉีดวัคซีน

โดยทีมข่าวได้โทรสอบถามไปที่สายด่วนวัคซีน เพื่อสอบถามความชัดเจนในเรื่องดังกล่าว ซึ่งได้รับคำตอบว่า เป็นไปอย่างที่ได้โพสต์แจ้งในเพจ มี 2 ขั้นตอนหลักคือ  

  1. รอบแรกจะได้รับ sms มาแจ้งว่าจะมีการเลื่อนคิวการฉีดวัคซีน
  2. เมื่อทางกทม.ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาแล้ว จะมี sms แจ้งวันเวลานัดใหม่ในการฉีดอีกครั้ง

ทั้งนี้เมื่อสอบถามถึงกรณีหากผู้ที่ไม่ได้รับ sms คือถูกเลื่อนเหมือนกันใช่หรือไม่ ก็ไม่ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ได้รับคำตอบเพียงว่า ให้ติดตามความชัดเจนทางเพจ กรุงเทพมหานครสำนักงานประชาสัมพันธ์

หากได้รับความคืบหน้าเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนไทยร่วมใจอย่างไร ผู้เขียนจะรีบหยิบมานำเสนอ แจ้งข่าวให้ทุกคนทราบกันนะคะ ระหว่างนี้ก็อย่าลืมล้างมือ สวมหน้ากากอนามัยด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย
Breaking News

ปลดล็อกสกิน “พลังใบ” กัญชาถูกกฎหมาย

สาวกพลังใบยิ้มออกแล้ว เมื่อกระทรวงสาธารณสุขมีประกาศ "ปลดล็อกกัญชา" ออกจากยาเสพติดในวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลที่ได้รับการปลดล็อก เนื่องจากว่าสรรพคุณของกัญชาให้ประโยชน์อย่างมากมาย
Breaking News

PDPA ความสำคัญข้อมูลส่วนบุคคล

PDPA พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ที่มีผลบังคับใช้ตามกฎหมายทั้งฉบับเมื่อวันที่ 1  มิถุนายน 2565 มีสาระสำคัญในเรื่องใดบ้าง
Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้

Comments are closed.

Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย
Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y