Breaking News

ชี้แจงประเด็น “ไทยร่วมใจ” เลื่อนฉีดวัคซีน

ชี้แจงประเด็น “ไทยร่วมใจ” เลื่อนฉีดวัคซีน เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 กทม. แจ้งเลื่อนฉีดวัคซีน สำหรับผู้ที่ทะเบียนผ่าน “ไทยร่วมใจ” ตั้งแต่ 15 มิ.ย. 64 หากมีการจัดสรรวัคซีนใหม่ จะมี SMS แจ้งให้นัดหมายใหม่อีกครั้ง

ชี้แจงประเด็น “ไทยร่วมใจ” เลื่อนฉีดวัคซีน

ด้านประชาชน แห่ถาม หากไม่ได้รับ SMS หมายความว่าอย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน โดยมีเนื้อหาว่า สำหรับผู้ลงทะเบียนในโครงการ “ไทยร่วมใจ” ***ทั้ง 25 หน่วยฉีดวัคซีน*** ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. 64 เป็นต้นไป

“ไทยร่วมใจ” จะส่ง SMS แจ้งขอเลื่อนการฉีด หลังจากนั้นเมื่อได้รับการจัดสรรวัคซีน จะส่ง sms แจ้งอีกครั้ง เพื่อให้ท่านสามารถเลือกวันและเวลานัดหมายใหม่

ชี้แจงประเด็น “ไทยร่วมใจ” เลื่อนฉีดวัคซีน

หากท่านไม่ได้รับ SMS สามารถสอบถามได้ที่

– สายด่วนวัคซีน 1516

– FB FANPAGE/ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย

– FB FANPAGE/กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

หลังจากเพจโพสต์ข้อความดังกล่าว ได้มีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าว โดยส่วนใหญ่เป็นการสอบถามความชัดเจนในเรื่องการเลื่อนฉีดวัคซีน โดยเฉพาะในส่วนของ SMS ว่า หากไม่ได้รับ SMS เลื่อนหมายความอย่างไร คือเลื่อนทั้งหมดใช่หรือไม่      

ชี้แจงประเด็น “ไทยร่วมใจ” เลื่อนฉีดวัคซีน

โดยทีมข่าวได้โทรสอบถามไปที่สายด่วนวัคซีน เพื่อสอบถามความชัดเจนในเรื่องดังกล่าว ซึ่งได้รับคำตอบว่า เป็นไปอย่างที่ได้โพสต์แจ้งในเพจ มี 2 ขั้นตอนหลักคือ  

  1. รอบแรกจะได้รับ sms มาแจ้งว่าจะมีการเลื่อนคิวการฉีดวัคซีน
  2. เมื่อทางกทม.ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาแล้ว จะมี sms แจ้งวันเวลานัดใหม่ในการฉีดอีกครั้ง

ทั้งนี้เมื่อสอบถามถึงกรณีหากผู้ที่ไม่ได้รับ sms คือถูกเลื่อนเหมือนกันใช่หรือไม่ ก็ไม่ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ได้รับคำตอบเพียงว่า ให้ติดตามความชัดเจนทางเพจ กรุงเทพมหานครสำนักงานประชาสัมพันธ์

หากได้รับความคืบหน้าเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนไทยร่วมใจอย่างไร ผู้เขียนจะรีบหยิบมานำเสนอ แจ้งข่าวให้ทุกคนทราบกันนะคะ ระหว่างนี้ก็อย่าลืมล้างมือ สวมหน้ากากอนามัยด้วยนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Entertainment

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19

ณเดชน์ มอบแอลกอฮอล์ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ปกติเป็นพระเอกสายบุญ พอเกิดสถานการณ์โควิด-19 วิกฤต พระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ช่วยเหลือในหลาย ๆ ทาง
วิธีใช้ ชุดตรวจโควิด-19
Breaking News

แนะนำ ชุดตรวจโควิด-19 และวิธีใช้

หลังจากที่กระทรวงสาธารณสุขเริ่มมีการพูดคุยถึงเรื่องการนำเอาชุดตรวจวัดแบบ Rapid Antigen Test มาใช้งาน เพื่อลดปัญหาการเกิดคอขวดจากการตรวจด้วยวิธี RT-PCR ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ในบทความนี้เรามี วิธีใช้ ชุดตรวจโควิด-19 เอามาแนะนำค่ะ
Breaking News

การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 โดยใช้เทคโนโลยี

การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 โดยใช้เทคโนโลยี วิธีการศึกษาข้อมูลเพื่อประกอบการใช้ชีวิตและเสพข่าวอย่างถูกต้องนั้นทำได้ไม่ยาก

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Breaking News

ชาวเน็ตเดือด!! แห่ติด #แบนfoodpanda ร้อนระอุการการชุมนุมวันนี้

เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ได้เกิดแฮซแท็กร้อนแรงในทวีตเตอร์ขึ้นมาว่า #แบนfoodpanda ที่กำลังขึ้นเทรนทวิตเตอร์อยู่ในขณะนี้ สืบเนื่องมาจาก วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม แนวร่วมขณะราษฎร 15 กลุ่ม ได้มีการนัดชุมนุมใหญ่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง ประกาศเชิญชวนให้มาร่วมเดินชุมนุม
Breaking News

วิกฤตแอฟริกาใต้ ประท้วงเดือด!! หลังจากอดีตประธานาธิบดีซูมาถูกจับ เสียชีวิตแล้วกว่า 70 คน!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(11ก.ค.) ได้เกิดเหตุการณ์จราจลครั้งใหญ่ จากประชาชนผู้ที่สนับสนุนอดีตประธานาธิบดีซูมา โดยกลุ่มผู้ให้การสนับสนุน ได้นัดชุมนุมใหญ่มากันตั้งแต่วันเสาร์(10ก.ค.)ที่ผ่านมา และพยายามกดดันให้รัฐบาล ปล่อยตัว อดีตประธานาธิบดีซูมา ที่ถูกจับกุมตัวเมื่อวันศุกร์(9ก.ค.)
Breaking News

เฮติเดือด!! ประธานาธิบดีถูกกองกำลังติดอาวุธบุกสังหารคาบ้านพัก!!

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวลา 1.00 ตามเวลาท้องถิ่น(ประเทศไทย เวลา12.00) เกิดเหตุการณ์กองกำลังติดอาวุธกลุ่มหนึ่ง บุกเข้าไปยังบ้านพักส่วนตัวของประธานาธิบดีโฌเวแนล โมอิส และทำการสังหารท่านลงในคืนนั้น ส่งผลให้สถานการณ์ในประเทศเฮติส่อเค้าความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง ท่ามกลางความวุ่นวายในประเทศจากสถานการณ์โรคระบาด covid-19