Breaking News

ชาวเน็ตเดือด!! แห่ติด #แบนfoodpanda ร้อนระอุการการชุมนุมวันนี้

ชาวเน็ตเดือด!! แห่ติด #แบนfoodpanda ร้อนระอุการการชุมนุมวันนี้


เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ได้เกิดแฮซแท็กร้อนแรงในทวีตเตอร์ขึ้นมาว่า #แบนfoodpanda ที่กำลังขึ้นเทรนทวิตเตอร์อยู่ในขณะนี้ สืบเนื่องมาจาก วันอาทิตย์ที่ 18 กรกฎาคม แนวร่วมขณะราษฎร 15 กลุ่ม  ได้มีการนัดชุมนุมใหญ่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง ประกาศเชิญชวนให้มาร่วมเดินชุมนุม ขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จุดมุ่งหมายเพื่อเดินขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล และยื่นหนังสือต่อนายกให้ นายกรัฐมนตรีลาออก

การเดินชุมนุมเริ่มขึ้นตอนบ่าย 2 แต่ยังไม่ทันอะไร ด้วยกระแสความตึงเครียด ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุม ส่งผลให้ในช่วงเย็นจึงได้เกิดเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสลายชุมนุม  ทำให้สถานการณ์วุ่นวายเป็นอย่างมาก และในเวลาต่อมา ก็ได้เกิดเหตุการเผาป้ายที่ถนนราชดำเนินเกิดขึ้น จึงยิ่งทำให้สถานการณ์ที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนักกับทวีความรุนแรง ตึงเครียดมากยิ่งขึ้น 

ในขณะที่ป้ายถูกเผา ได้บังเอิญมีผู้ถ่ายภาพพบเห็นชายหนุ่มขับมอไซค์ออกมา โดยผู้ขับขี่ได้มีกระเป๋าของฟู้ดแพนด้า แบรนส่งอาหารชื่อดัง ในเวลาต่อมา ได้มีผู้ใช้เน็ตรายหนึ่งได้นำภาพของชายคนดังกล่าว นำเอาไปโพสลงสื่อทวิตเตอร์ โดยใช้ข้อความที่กล่าวหาว่า ชายคนดังกล่าวในรูปเป็นผู้ที่อยู่ในกลุ่มม็อบวันนี้ และอาจจะเป็นตัวต้นเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้เวลาต่อ ทางด้าน ฟู้ดแพนด้าเองได้ออกมาตอบผู้ใช้ทวิตรายนี้ว่า

“ทางเราจะเร่งดำเนินการตามกฎระเบียบขั้นเด็ดขาดของบริษัท โดยให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที ขอเรียนให้ทราบว่า ทางฟู้ดแพนด้ามีนโยบายต่อต้านความรุนแรงและการก่อการร้ายทุกรูปแบบ และยินดีช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการดำเนินคดีต่อคนร้ายอย่างเต็มที่ค่ะ”

ซึ่งการกระทำนี้สร้างความเดือดดาล ให้แก่ผู้ใช้ทวีตรายอื่นเป็นจำนวนมาก เพราะทางฟู้ดแพนด้าเอง ยังไม่มีการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงแต่ประการใด และยังไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ว่า ผู้ชายในรูปคนดังกล่าว เป็นไรเดอน์และได้กระทำความผิดจริง ส่งผลให้ในเวลาต่อมา กระแสการแบนฟู้ดแพนด้าในทวิตเตอร์พุ่งสูงขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะสูงมากขึ้นกว่านี้ ณ ตอนนี้ขึ้นมาถึง 500K แล้ว!! รวมถึงผู้ใช้หลายท่านยังมีการแนะนำให้ทำการลบแอพพลิเคชั่นออกจากสมาร์ทโฟน รวมถึงลบแอคเคาท์ในแอพด้วย อีกทั้งยังข้อร้องไปยังร้านอาหารทั้งหลายให้ถอนตัวออกจากการเป็นพาร์ทเนอร์อีกด้วย

ล่าสุดมีร้านค้าชื่อดังหลายร้านเข้าร่วมงดให้บริการผ่านแอปfoodpanda เพื่อเป็นการตอบโต้การกระทำของทางfoodpandaแล้วในขณะนี้

ส่วนทางด้าน Foodpanda เองในขณะนี้ก็ได้ออกมาแถลงการณ์แล้ว ในช่วงเวลา 22.58 น. ของวันดังกล่าวโดยมีใจความว่า  เราขออภัยสำหรับข้อความจากทีมงานที่โพสต์ก่อนหน้า อย่างไรก็ตามขอให้ทุกท่านมั่นใจว่าเราจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างระมัดระวังที่สุด ต่อด้วยข้อความ

” เรายังคงตรวจสอบเหตุการณืที่เกิดขึ้นในวันนี้ เราขออภัยอย่างสูงสำหรับการตอบกลับคอมเม้นต์และการตัดสินใจไม่ละเอียดถี่ถ้วนที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ในขณะที่ทีมงานยังคงตรวจสอบข้อเท็จจริงของสิ่งที่เกิดขึ้น

เราเสียใจที่ทำให้ผู้บริโภคทุกท่านและร้านค้าพันธมิตร ผิดหวังกับการแก้ไขสถานการณ์ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามขอให้ทุกท่านมั่นใจว่า เราจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างระมัดระวังที่สุด ก่อนที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในลำดับต่อไป ”

เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Foodpanda จะแก้ไขกับสถานการณ์นี้อย่างไร เพราะเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เคยเกิดขึ้น เพราะ Foodpanda ก็เคยถูกแบนมาครั้งหนึ่งแล้ว จากเหตุการณ์ที่ไปสนับสนุนรายการข่าวของช่องทีวีเนชั่น เมื่อปีที่ผ่านมาแล้วนี้นั่นเอง….

ชาวเน็ตเดือด!! แห่ติดแฮซแท็ก แบนฟู้ดแพนด้า ร้อนระอุการการชุมนุมวันนี้

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ
Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย
Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว
Breaking News

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว

จากเหตุการณ์การหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ...
Breaking News

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal กับการเดินทางไกล 8,000 กม. เพื่อตามหาแม่ของเธอ ตัวแทนของกลุ่มเด็กและเยาวชนผู้ลี้ภัยทั่วโลก

หุ่นเชิดเด็กหญิง Little Amal  คือหุ่นเชิดขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทานจากธรรมชาติ มีความสูงกว่า 3.5 เมตร และมีรูปร่างเหมือนเด็กผู้หญิง โดยเธอจะต้องออกเดินทางกว่า 8000 กม.
Breaking News

Google ยอมรับปัญหาที่อินเตอร์เน็ตล่ม ส่วนหนึ่งเกิดมาจาก ฉลามกัดสายเคเบิล!

ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีก่อน ทางบริษัท Google ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเรื่องนี้ในงาน Google Cloud Roadshow และประกาศบอกถึงสาเหตที่ทำไม อินเตอร์เน็ตถึงมีปัญหาล่มไปบางช่วงขณะ ซึ่งในตอนนั้น Google ถือว่าเป็นเจ้าใหญ่ที่เป็นเจ้าของสายเคเบิลใต้มหาสมุทรที่เชื่อมโยงสัญญาณอินเทอร์เน็ตระหว่างทวีปต่าง ๆ ...