Anime

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online เป็นเรื่องราวของเด็ก ๆ อย่าง อาสึนะ, คิริโตะ, และ ไคลน์ ที่รักการเล่นเกมในโลกเสมือนจริง หรือก็คือการเล่นเกมออนไลน์อย่างที่เราเข้าใจกันนั้นแหละค่ะ แต่การเล่นเกมในเรื่องนี้คือ ทันทีที่ผู้เล่น สตาร์ทการเล่น ตัวผู้เล่นจะเหมือนหลุดไปอยู่อีกโลก 

ในซีซันแรก

จะเป็นเรื่องของผู้สร้างเกมดันปรับเปลี่ยนเกมขังผู้เล่นทุกคนไว้ในเกม หากคนที่บ้านพยายามปิดเกม จะชักปลั๊กหรืออะไรก็แล้วแต่ผู้เล่นก็อาจจะถึงแก่ชีวิตได้เลย หรือแม้แต่การตายในเกมก็อาจจะส่งผลให้ตัวจริงในโลกปัจจุบันนั้นตายไปด้วย ทุกคนจึงพยายามที่จะเคลียเกม โค้นบอสในเกม เอาชนะผู้สร้างเกม และมีชีวิตรอดกลับไป     

สำหรับครึ่งหลัง 

เป็นภาพที่ต่อเนื่องจากภาค SAO โดยเรื่องราวนั้นนำเสนอหลังจากที่ ตัวเอก “คิริโตะ” ได้ต่อสู้และเคลียร์ออกจากเกม SAO แต่ติดปัญหาตรงที่ “อาสึนะ” ยังไม่สามารถออกจากโลกของเกมได้ จึงได้ทำการสืบหาความจริง และได้เข้าไปเล่นในเกมเสมือนจริงอีกเกมหนึ่ง ซึ่งภายในเกมนั้นเป็นเกมที่มีหลากหลายเผ่าพันธุ์มาก 

ซึ่งไม่ได้ใช้ทักษะดาบแต่สามารถใช้ทักษะเวทมนตร์ได้ เนื้อเรื่องภาคนี้ ได้มีการผมเสนอเรื่องราวของคนที่มีชีวิตอยู่ในโลกเสมือน เมื่อกลับมาอยู่ในชีวิตจริง มีปัญหาอะไรบ้างที่ต้องเผชิญ

ภาคที่ 2 Sword Art Online II : Gun Gale Online (GGO) เป็นภาคที่ไม่ได้ต่อจากภาคที่ 1 มากเท่าไหร่นัก แต่เหมือนเป็นภาคที่ทำออกมาให้หายคิดถึงเพราะตัวละครหลายตัวที่อยู่ในภาคแรก เราอาจจะไม่ได้พบเห็นมากนัก แล้วก็จะมีตัวละครใหม่ๆ โผล่ขึ้นมา เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อตัวเอกอย่างคิริโตะ รับงาน ไปตามหา “Death Gun” ซึ่งตัวเอง ก็ต้องเข้าไปในเกมที่เป็นเกมเสมือนจริงอย่าง GGO ซึ่งอนิเมะในภาคนี้จะเอาใจแนวปืนเป็นหลัก เน้นการต่อสู้ในระยะไกล 

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online

ภาคแยก Sword Art Online Alternative Gun Gale Online 

ภาคนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งในภาคนี้ยังคงอยู่ในเกม Gun Gale Online ซึ่งหน้าได้นำเสนอปัญหาของผู้หญิงร่างสูงใหญ่ พี่อยากเข้าไปเล่นเกมในร่างอวตารที่เป็นผู้หญิงเล็ก อย่างที่เธอเคยใฝ่ฝันอยากจะเป็นให้ได้แต่เธอไม่สามารถเป็นได้ ซึ่งตัวเกมนั้นก็ยังคงเป็นเกมแนวของการยิงปืน วางแผน ในการวางระเบิด 

แต่แนวคิดที่แปลกออกไปจากภาคที่ 2 นั่นก็คือ ตัวละครเอกในเรื่องนี้มีชื่อว่า lienn และหญิงสาวผิวแทนที่มีชื่อว่า Pitohui ซึ่ง lienn ถูกกดดันให้เข้ารวมการแข่งขันดวลปืนกัน ทีมไหนที่มีคนอยู่ในทีมมากที่สุดเป็นผู้ชนะ และก็ต้องวางแผน เพื่อฆ่าผู้เล่นคนอื่น เมื่อตายลงผู้เล่นจะออกจากการแข่งขัน ซึ่งในภาคแยกนี้ มีทั้งหมด 12 ตอน เริ่มฉายวันที่ 8 เมษายน 2561

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online

ภาคที่ 3 Sword Art Online: Alicization Rising Steel เป็นภาพที่ต่อจาก ภาคที่ 2 แต่เรื่องราวดำเนินไปเมื่อคิริโตะประสบอุบัติเหตุต้องได้รับการรักษาที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ผู้จ้างวานจากในภาคที่ 2 จึงได้นำคิริโตะไปรักษา โดยให้เขาไปอยู่ในโลกเสมือน ที่มีชื่อว่า “Underworld” เพิ่งเริ่มต้นจากเรื่องราวที่เริ่มขึ้นสมัยเด็ก และใช้ชีวิตเพื่อตามหาความจริง ในโลก Underworld 

ซึ่งเกี่ยวข้องกับกฎที่ถูกตั้งขึ้นภายในโลก ที่มีความผิดแปลกและทำให้เกิดปัญหาภายใน ซึ่งเนื้อเรื่องวันนี้จะมีตัวละครหลักที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ อลิซ ซึ่งเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามชมได้ ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 24 ตอนจบ และคาดว่าน่าจะมีภาคต่อเนื่องจากยังมีปมซึ่งเป็นภาพที่ต่อจากในโลกของ Underworld ซึ่งในปัจจุบันมีให้รับชมเป็นซับไทย เรื่องนี้มีทั้งหมด 4 ซีซัน ดูกันยาว ๆ ได้เลย  

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Koukyuu no Karasu

เรื่องราวของ Jusetsu มเหสีพิเศษของจักรพรรดิ์ผู้อาศัยตามลำพังในตำหนักชั้นในอันแสนลึกลับ มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอเกิดขึ้นอย่างมากมายบ้างก็ว่าเธอเป็นหญิงชรา บ้างก็ว่าเธอเป็นเด็กสาวที่แสนน่ารักไปจนถึงขั้นว่าเธอคือผู้วิเศษ ผู้อยู่เหนือกฎเกณฑ์ของชีวิตทั้งปวงมีเวทมนต์ที่แสนลึกลับที่ไม่ว่าคำขออะไรก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Bocchi the Rock!

เรื่องราวของเด็กสาวที่ปรารถนาจะมีเพื่อนและใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนที่สุดแสนสนุก แต่ด้วยความขี้อายและไม่กล้าแสดงออกอย่างสุด ๆ นั้นทำให้เธอไม่สามารถที่จะเริ่มสานสัมพันธ์เพื่อหาเพื่อนได้เลยจริง ๆ จนกระทั่งเธอได้มาพบเข้ากับรายการของศิลปินหนุ่มที่ในอดีตเคยมีเรื่องราวเหมือนกันกับเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม Al Wayne ผู้ซึ่งอุทิศตนให้แก่การเป็นฟาร์มเมอร์อย่างแท้จริง เขานั้นมีพรสวรค์และพละกำลังที่สามารถทำไร่ปลูกพืชสวนได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่นานตัวเขาก็สามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟร์ามเมอร์ได้สำเร็จ!

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai

เรื่องราวของ Mameda สาวน้อยทานูกิที่มีความฝันฝังใจว่าสักวันเธอจะต้องแปลงร่างเป็นมนุษย์และหลอกพวกเขาให้เหมือนเมื่อในอดีตที่บรรพบุรุษของพวกเธอได้ทำไว้ ท่ามกลางการคัดค้านไม่เห็นด้วยของผู้หลักผู้ใหญ่ของเผ่าทานูกิที่บอกว่าการหลอกหลวงมนุษย์ในยุคนี้นั้นไม่มีวันจะสำเร็จได้อีกแล้ว
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita (ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ)

เรื่องราวของพนักงานเงินเดือนที่สุดแสนธรรมดาที่ถึงคราวซวยต้องจบชีวิตลงจากการถูกรถชนระหว่างไปทำงาน และในระหว่างที่กำลังหมดสติและวิญญาณออกจากร่างอยู่นั้น ตัวเขากับได้ถูกรับเลือกให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ยังต่างโลก ซึ่งเต็มไปด้วยเวทมนต์และความแฟนตาซีดุจดั่งเกม RPG ที่เขาเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Akuyaku Reijo nano de Last Boss wo Kattemimashita (เป็นนางร้ายมันเสี่ยงเลยขอเลี้ยงลาสต์บอสดูสักตั้ง!)

เรื่องราวของเด็กสาวที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่ใช้ชีวิตเกือบทั้งชีวิตอยู่แต่ในโรงพยาบาล เธอมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงจนไม่สามารถออกไปไหนหรือทำอะไรแบบเด็กผู้หญิงทั่วไปได้เลย จะมีก็แต่การเล่นเกมเพียงอย่างเดียวที่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความสุขของชีวิต