Anime

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online เป็นเรื่องราวของเด็ก ๆ อย่าง อาสึนะ, คิริโตะ, และ ไคลน์ ที่รักการเล่นเกมในโลกเสมือนจริง หรือก็คือการเล่นเกมออนไลน์อย่างที่เราเข้าใจกันนั้นแหละค่ะ แต่การเล่นเกมในเรื่องนี้คือ ทันทีที่ผู้เล่น สตาร์ทการเล่น ตัวผู้เล่นจะเหมือนหลุดไปอยู่อีกโลก 

ในซีซันแรก

จะเป็นเรื่องของผู้สร้างเกมดันปรับเปลี่ยนเกมขังผู้เล่นทุกคนไว้ในเกม หากคนที่บ้านพยายามปิดเกม จะชักปลั๊กหรืออะไรก็แล้วแต่ผู้เล่นก็อาจจะถึงแก่ชีวิตได้เลย หรือแม้แต่การตายในเกมก็อาจจะส่งผลให้ตัวจริงในโลกปัจจุบันนั้นตายไปด้วย ทุกคนจึงพยายามที่จะเคลียเกม โค้นบอสในเกม เอาชนะผู้สร้างเกม และมีชีวิตรอดกลับไป     

สำหรับครึ่งหลัง 

เป็นภาพที่ต่อเนื่องจากภาค SAO โดยเรื่องราวนั้นนำเสนอหลังจากที่ ตัวเอก “คิริโตะ” ได้ต่อสู้และเคลียร์ออกจากเกม SAO แต่ติดปัญหาตรงที่ “อาสึนะ” ยังไม่สามารถออกจากโลกของเกมได้ จึงได้ทำการสืบหาความจริง และได้เข้าไปเล่นในเกมเสมือนจริงอีกเกมหนึ่ง ซึ่งภายในเกมนั้นเป็นเกมที่มีหลากหลายเผ่าพันธุ์มาก 

ซึ่งไม่ได้ใช้ทักษะดาบแต่สามารถใช้ทักษะเวทมนตร์ได้ เนื้อเรื่องภาคนี้ ได้มีการผมเสนอเรื่องราวของคนที่มีชีวิตอยู่ในโลกเสมือน เมื่อกลับมาอยู่ในชีวิตจริง มีปัญหาอะไรบ้างที่ต้องเผชิญ

ภาคที่ 2 Sword Art Online II : Gun Gale Online (GGO) เป็นภาคที่ไม่ได้ต่อจากภาคที่ 1 มากเท่าไหร่นัก แต่เหมือนเป็นภาคที่ทำออกมาให้หายคิดถึงเพราะตัวละครหลายตัวที่อยู่ในภาคแรก เราอาจจะไม่ได้พบเห็นมากนัก แล้วก็จะมีตัวละครใหม่ๆ โผล่ขึ้นมา เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อตัวเอกอย่างคิริโตะ รับงาน ไปตามหา “Death Gun” ซึ่งตัวเอง ก็ต้องเข้าไปในเกมที่เป็นเกมเสมือนจริงอย่าง GGO ซึ่งอนิเมะในภาคนี้จะเอาใจแนวปืนเป็นหลัก เน้นการต่อสู้ในระยะไกล 

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online

ภาคแยก Sword Art Online Alternative Gun Gale Online 

ภาคนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งในภาคนี้ยังคงอยู่ในเกม Gun Gale Online ซึ่งหน้าได้นำเสนอปัญหาของผู้หญิงร่างสูงใหญ่ พี่อยากเข้าไปเล่นเกมในร่างอวตารที่เป็นผู้หญิงเล็ก อย่างที่เธอเคยใฝ่ฝันอยากจะเป็นให้ได้แต่เธอไม่สามารถเป็นได้ ซึ่งตัวเกมนั้นก็ยังคงเป็นเกมแนวของการยิงปืน วางแผน ในการวางระเบิด 

แต่แนวคิดที่แปลกออกไปจากภาคที่ 2 นั่นก็คือ ตัวละครเอกในเรื่องนี้มีชื่อว่า lienn และหญิงสาวผิวแทนที่มีชื่อว่า Pitohui ซึ่ง lienn ถูกกดดันให้เข้ารวมการแข่งขันดวลปืนกัน ทีมไหนที่มีคนอยู่ในทีมมากที่สุดเป็นผู้ชนะ และก็ต้องวางแผน เพื่อฆ่าผู้เล่นคนอื่น เมื่อตายลงผู้เล่นจะออกจากการแข่งขัน ซึ่งในภาคแยกนี้ มีทั้งหมด 12 ตอน เริ่มฉายวันที่ 8 เมษายน 2561

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online

ภาคที่ 3 Sword Art Online: Alicization Rising Steel เป็นภาพที่ต่อจาก ภาคที่ 2 แต่เรื่องราวดำเนินไปเมื่อคิริโตะประสบอุบัติเหตุต้องได้รับการรักษาที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ผู้จ้างวานจากในภาคที่ 2 จึงได้นำคิริโตะไปรักษา โดยให้เขาไปอยู่ในโลกเสมือน ที่มีชื่อว่า “Underworld” เพิ่งเริ่มต้นจากเรื่องราวที่เริ่มขึ้นสมัยเด็ก และใช้ชีวิตเพื่อตามหาความจริง ในโลก Underworld 

ซึ่งเกี่ยวข้องกับกฎที่ถูกตั้งขึ้นภายในโลก ที่มีความผิดแปลกและทำให้เกิดปัญหาภายใน ซึ่งเนื้อเรื่องวันนี้จะมีตัวละครหลักที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ อลิซ ซึ่งเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามชมได้ ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 24 ตอนจบ และคาดว่าน่าจะมีภาคต่อเนื่องจากยังมีปมซึ่งเป็นภาพที่ต่อจากในโลกของ Underworld ซึ่งในปัจจุบันมีให้รับชมเป็นซับไทย เรื่องนี้มีทั้งหมด 4 ซีซัน ดูกันยาว ๆ ได้เลย  

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

บลูพีเรียด (Blue Period)

ยางุจิ ยาโทระ นักเรียนชั้นมัธยมปลายปีที่ 2 ผู้ซึ่งมีความเฉลียวฉลาดและมีผลการเรียนที่ดีเยี่ยม มีทั้งกลุ่มเพื่อนฝูงมากมาย ชีวิตในวัยเรียนของเขาช่างสมบูรณ์แบบ และมีความสุข ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เขาคิดว่าเป็นความสุขแล้วจริง ๆ แต่ทว่า ทำไมหัวใจของเขานั้นกับมีบางอย่างที่บอกว่านี้ยังไม่ใช่ความสุขอีกหล่ะ!!
Anime

แพลตตินัม เอนด์ (Platinum End)

คาเคฮาชิ มิไร เด็กหนุ่มนักเรียนม.ต้น ผู้สิ้นหวังในการมีชีวิตอยู่ ชีวิตของมิไรนั้นลำบากมาตั้งแต่ยังเด็ก ต้องสูญเสียพ่อและแม่ไปตอนเขาอายุ 7 ขวบ และก็ถูกอานำมาเลี้ยงดู ชีวิตที่อยู่กับอานั้นไม่ได้สวยหรูอย่างที่คนทั่วไปเห็น กลับกันในทุกวันเขาถูกอาแท้ ๆ
Anime

Kyuuketsuki Sugu Shinu (The Vampire Dies in No Time)

แวมไพร์ คือสิ่งมีชีวิตที่โหดร้ายป่าเถื่อน ดำรงชีพด้วยการดูดกลืนเลือดมนุษย์ พวกมันคือปีศาจที่ไม่สมควรมีชีวิตอยู่บนโลก นั่นคือคำสอน ที่นักล่าแวมไพร์มืออาชีพ “Ronaldo” ได้ถูกปลูกฝังคำสอนมาตั้งแต่ยังเด็ก

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

ผมโดนกลุ่มผู้กล้าขับไสเลยต้องไปสโลว์ไลฟ์ที่ชายแดน (Shin no Nakama janai to Yuusha no Party wo Oidasareta node, Henkyou de Slow Life suru Koto ni shimashita)

เรื่องราวของ กิเดียน ชายหนุ่มผู้ถือของคลาสผู้นำทาง ซึ่งเขาจะต้องรับหน้าที่เป็นผู้ชี้นำ และคอยช่วยเหลือในการดูแล ผู้ถือครองคลาสผู้กล้า รูติ ผู้ซึ่งเปรียบดั่งน้องสาวของเขา ในทีแรกกิเดียนคือบุคคลที่มีความสามารถ โดยการได้รับคลาสผู้นำทางจึงทำให้เขาแข็งแกร่งมาตั้งแต่กำเนิด
Anime

Sakugan!! (Sacks & Guns!!)

ในอนาคตอันไกลโพ้น มนุษย์ต้องถูกส่งไปอาศัยอยู่ในอาณานิคมใต้ดิน ที่ซึ่งห้อมล้อมไปด้วยเขาวงกตปริศนา และภายในเป็นอาณาเขตพื้นที่เสี่ยง ที่เต็มไปด้วยอันตราย ในแต่ละปี จะมีเหล่านักสำรวจมากมายที่ต้องนำชีวิตไปทิ้ง 
Anime

แนะนำอนิเมะน่าดูประจำฤดูใบไม้ร่วง (Fall 2021) Part2

อนิเมะน่าดูประจำฤดูใบไม้ร่วง Part2 เหมาะแก่การนอนดู สโลไลต์ในยามว่างได้เป็นอย่างดี จะมีเรื่องอะไรที่น่าสนใจบ้าง เชิญไปรับชม รับอ่าน กันได้เลยจ้า...