Anime

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online เป็นเรื่องราวของเด็ก ๆ อย่าง อาสึนะ, คิริโตะ, และ ไคลน์ ที่รักการเล่นเกมในโลกเสมือนจริง หรือก็คือการเล่นเกมออนไลน์อย่างที่เราเข้าใจกันนั้นแหละค่ะ แต่การเล่นเกมในเรื่องนี้คือ ทันทีที่ผู้เล่น สตาร์ทการเล่น ตัวผู้เล่นจะเหมือนหลุดไปอยู่อีกโลก 

ในซีซันแรก

จะเป็นเรื่องของผู้สร้างเกมดันปรับเปลี่ยนเกมขังผู้เล่นทุกคนไว้ในเกม หากคนที่บ้านพยายามปิดเกม จะชักปลั๊กหรืออะไรก็แล้วแต่ผู้เล่นก็อาจจะถึงแก่ชีวิตได้เลย หรือแม้แต่การตายในเกมก็อาจจะส่งผลให้ตัวจริงในโลกปัจจุบันนั้นตายไปด้วย ทุกคนจึงพยายามที่จะเคลียเกม โค้นบอสในเกม เอาชนะผู้สร้างเกม และมีชีวิตรอดกลับไป     

สำหรับครึ่งหลัง 

เป็นภาพที่ต่อเนื่องจากภาค SAO โดยเรื่องราวนั้นนำเสนอหลังจากที่ ตัวเอก “คิริโตะ” ได้ต่อสู้และเคลียร์ออกจากเกม SAO แต่ติดปัญหาตรงที่ “อาสึนะ” ยังไม่สามารถออกจากโลกของเกมได้ จึงได้ทำการสืบหาความจริง และได้เข้าไปเล่นในเกมเสมือนจริงอีกเกมหนึ่ง ซึ่งภายในเกมนั้นเป็นเกมที่มีหลากหลายเผ่าพันธุ์มาก 

ซึ่งไม่ได้ใช้ทักษะดาบแต่สามารถใช้ทักษะเวทมนตร์ได้ เนื้อเรื่องภาคนี้ ได้มีการผมเสนอเรื่องราวของคนที่มีชีวิตอยู่ในโลกเสมือน เมื่อกลับมาอยู่ในชีวิตจริง มีปัญหาอะไรบ้างที่ต้องเผชิญ

ภาคที่ 2 Sword Art Online II : Gun Gale Online (GGO) เป็นภาคที่ไม่ได้ต่อจากภาคที่ 1 มากเท่าไหร่นัก แต่เหมือนเป็นภาคที่ทำออกมาให้หายคิดถึงเพราะตัวละครหลายตัวที่อยู่ในภาคแรก เราอาจจะไม่ได้พบเห็นมากนัก แล้วก็จะมีตัวละครใหม่ๆ โผล่ขึ้นมา เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อตัวเอกอย่างคิริโตะ รับงาน ไปตามหา “Death Gun” ซึ่งตัวเอง ก็ต้องเข้าไปในเกมที่เป็นเกมเสมือนจริงอย่าง GGO ซึ่งอนิเมะในภาคนี้จะเอาใจแนวปืนเป็นหลัก เน้นการต่อสู้ในระยะไกล 

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online

ภาคแยก Sword Art Online Alternative Gun Gale Online 

ภาคนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งในภาคนี้ยังคงอยู่ในเกม Gun Gale Online ซึ่งหน้าได้นำเสนอปัญหาของผู้หญิงร่างสูงใหญ่ พี่อยากเข้าไปเล่นเกมในร่างอวตารที่เป็นผู้หญิงเล็ก อย่างที่เธอเคยใฝ่ฝันอยากจะเป็นให้ได้แต่เธอไม่สามารถเป็นได้ ซึ่งตัวเกมนั้นก็ยังคงเป็นเกมแนวของการยิงปืน วางแผน ในการวางระเบิด 

แต่แนวคิดที่แปลกออกไปจากภาคที่ 2 นั่นก็คือ ตัวละครเอกในเรื่องนี้มีชื่อว่า lienn และหญิงสาวผิวแทนที่มีชื่อว่า Pitohui ซึ่ง lienn ถูกกดดันให้เข้ารวมการแข่งขันดวลปืนกัน ทีมไหนที่มีคนอยู่ในทีมมากที่สุดเป็นผู้ชนะ และก็ต้องวางแผน เพื่อฆ่าผู้เล่นคนอื่น เมื่อตายลงผู้เล่นจะออกจากการแข่งขัน ซึ่งในภาคแยกนี้ มีทั้งหมด 12 ตอน เริ่มฉายวันที่ 8 เมษายน 2561

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online

ภาคที่ 3 Sword Art Online: Alicization Rising Steel เป็นภาพที่ต่อจาก ภาคที่ 2 แต่เรื่องราวดำเนินไปเมื่อคิริโตะประสบอุบัติเหตุต้องได้รับการรักษาที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ผู้จ้างวานจากในภาคที่ 2 จึงได้นำคิริโตะไปรักษา โดยให้เขาไปอยู่ในโลกเสมือน ที่มีชื่อว่า “Underworld” เพิ่งเริ่มต้นจากเรื่องราวที่เริ่มขึ้นสมัยเด็ก และใช้ชีวิตเพื่อตามหาความจริง ในโลก Underworld 

ซึ่งเกี่ยวข้องกับกฎที่ถูกตั้งขึ้นภายในโลก ที่มีความผิดแปลกและทำให้เกิดปัญหาภายใน ซึ่งเนื้อเรื่องวันนี้จะมีตัวละครหลักที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ อลิซ ซึ่งเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามชมได้ ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 24 ตอนจบ และคาดว่าน่าจะมีภาคต่อเนื่องจากยังมีปมซึ่งเป็นภาพที่ต่อจากในโลกของ Underworld ซึ่งในปัจจุบันมีให้รับชมเป็นซับไทย เรื่องนี้มีทั้งหมด 4 ซีซัน ดูกันยาว ๆ ได้เลย  

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม)

เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากตำรวจน้องใหม่ Kawai Mai ได้รับเลือกให้มาปฎิบัติหน้าที่ที่สถานีตำรวจมาชิยามะ ท่ามกลางแรงกดดันทั้งจากผู้คนรอบข้างเองและเพื่อนตำรวจผู้ชายภายในกรม แถมด้วยหน้าที่การงานที่เหนื่อยแสนสาหัส
Anime

Saiyuki Reload: Zeroin (สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ)

“ชมพูทวีป” ดินแดนที่แสนสวยงามที่ซึ่งทุกชีวิตต่างอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เองหรือแม้แต่พวกภูตก็ตาม พวกเขานั้นมีชีวิตอยู่ร่วมกันได้ต่างก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาด้วยดีอย่างเสมอ 
Anime

Sasaki to Miyano

Miyano Yoshikazu นักเรียนม.ปลาย ในโรงเรียนชายล้วนผู้ที่ชื่นชอบการอ่านมังงะแนว BL และหลงใหลในเรื่องราวของเรื่องนี้ เขานั้นมักสับสนเกี่ยวกับความชอบของตนเองอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธเรื่องราวที่แสนงดงามในมังงะ BL นี้ได้เลย

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Akebi-chan no Sailor Fuku

Akebi Komichi เด็กหญิงที่ชื่นชอบเครื่องแบบนักเรียนกะลาสีและยังเป็นแฟนคลับของ Fukumoto Miki เธอมีความปรารถนาในการเข้าเรียนในโรงเรียน Robai Gakuen เฉกเช่นเดียวกันกับไอดอลของเธอ
Anime

Koroshi Ai (Love of Kill)

Chateau Dankworth นักล่าเงินรางวัลสาวสวยที่มากด้วยฝีมือ เธอมีสกิลและพรสวรรค์ของความเป็นนักล่าอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าเป้าหมายจะเป็นใครเธอก็ไม่เคยพลาดหรือล้มเหลวเลยซักครั้ง
Anime

IRODORIMIDORI

เรื่องราวเริ่มขึ้นในโรงเรียน MAIGAHARA สังกัดมหาวิทยาลัยการดนตรี MAIGAHARA ซึ่งเป็นโรงเรียนเฉพาะทางที่มีชื่อเสียงทางด้านดนตรีและมีเหล่าเด็กๆ มากมายที่ชื่นชอบในดนตรีต่างปรารถนาในการเข้ามหาลัยนี้เป็นจำนวนมาก