Anime

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online เป็นเรื่องราวของเด็ก ๆ อย่าง อาสึนะ, คิริโตะ, และ ไคลน์ ที่รักการเล่นเกมในโลกเสมือนจริง หรือก็คือการเล่นเกมออนไลน์อย่างที่เราเข้าใจกันนั้นแหละค่ะ แต่การเล่นเกมในเรื่องนี้คือ ทันทีที่ผู้เล่น สตาร์ทการเล่น ตัวผู้เล่นจะเหมือนหลุดไปอยู่อีกโลก 

ในซีซันแรก

จะเป็นเรื่องของผู้สร้างเกมดันปรับเปลี่ยนเกมขังผู้เล่นทุกคนไว้ในเกม หากคนที่บ้านพยายามปิดเกม จะชักปลั๊กหรืออะไรก็แล้วแต่ผู้เล่นก็อาจจะถึงแก่ชีวิตได้เลย หรือแม้แต่การตายในเกมก็อาจจะส่งผลให้ตัวจริงในโลกปัจจุบันนั้นตายไปด้วย ทุกคนจึงพยายามที่จะเคลียเกม โค้นบอสในเกม เอาชนะผู้สร้างเกม และมีชีวิตรอดกลับไป     

สำหรับครึ่งหลัง 

เป็นภาพที่ต่อเนื่องจากภาค SAO โดยเรื่องราวนั้นนำเสนอหลังจากที่ ตัวเอก “คิริโตะ” ได้ต่อสู้และเคลียร์ออกจากเกม SAO แต่ติดปัญหาตรงที่ “อาสึนะ” ยังไม่สามารถออกจากโลกของเกมได้ จึงได้ทำการสืบหาความจริง และได้เข้าไปเล่นในเกมเสมือนจริงอีกเกมหนึ่ง ซึ่งภายในเกมนั้นเป็นเกมที่มีหลากหลายเผ่าพันธุ์มาก 

ซึ่งไม่ได้ใช้ทักษะดาบแต่สามารถใช้ทักษะเวทมนตร์ได้ เนื้อเรื่องภาคนี้ ได้มีการผมเสนอเรื่องราวของคนที่มีชีวิตอยู่ในโลกเสมือน เมื่อกลับมาอยู่ในชีวิตจริง มีปัญหาอะไรบ้างที่ต้องเผชิญ

ภาคที่ 2 Sword Art Online II : Gun Gale Online (GGO) เป็นภาคที่ไม่ได้ต่อจากภาคที่ 1 มากเท่าไหร่นัก แต่เหมือนเป็นภาคที่ทำออกมาให้หายคิดถึงเพราะตัวละครหลายตัวที่อยู่ในภาคแรก เราอาจจะไม่ได้พบเห็นมากนัก แล้วก็จะมีตัวละครใหม่ๆ โผล่ขึ้นมา เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อตัวเอกอย่างคิริโตะ รับงาน ไปตามหา “Death Gun” ซึ่งตัวเอง ก็ต้องเข้าไปในเกมที่เป็นเกมเสมือนจริงอย่าง GGO ซึ่งอนิเมะในภาคนี้จะเอาใจแนวปืนเป็นหลัก เน้นการต่อสู้ในระยะไกล 

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online

ภาคแยก Sword Art Online Alternative Gun Gale Online 

ภาคนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งในภาคนี้ยังคงอยู่ในเกม Gun Gale Online ซึ่งหน้าได้นำเสนอปัญหาของผู้หญิงร่างสูงใหญ่ พี่อยากเข้าไปเล่นเกมในร่างอวตารที่เป็นผู้หญิงเล็ก อย่างที่เธอเคยใฝ่ฝันอยากจะเป็นให้ได้แต่เธอไม่สามารถเป็นได้ ซึ่งตัวเกมนั้นก็ยังคงเป็นเกมแนวของการยิงปืน วางแผน ในการวางระเบิด 

แต่แนวคิดที่แปลกออกไปจากภาคที่ 2 นั่นก็คือ ตัวละครเอกในเรื่องนี้มีชื่อว่า lienn และหญิงสาวผิวแทนที่มีชื่อว่า Pitohui ซึ่ง lienn ถูกกดดันให้เข้ารวมการแข่งขันดวลปืนกัน ทีมไหนที่มีคนอยู่ในทีมมากที่สุดเป็นผู้ชนะ และก็ต้องวางแผน เพื่อฆ่าผู้เล่นคนอื่น เมื่อตายลงผู้เล่นจะออกจากการแข่งขัน ซึ่งในภาคแยกนี้ มีทั้งหมด 12 ตอน เริ่มฉายวันที่ 8 เมษายน 2561

แนะนำอนิเมะ Sword Art Online

ภาคที่ 3 Sword Art Online: Alicization Rising Steel เป็นภาพที่ต่อจาก ภาคที่ 2 แต่เรื่องราวดำเนินไปเมื่อคิริโตะประสบอุบัติเหตุต้องได้รับการรักษาที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ผู้จ้างวานจากในภาคที่ 2 จึงได้นำคิริโตะไปรักษา โดยให้เขาไปอยู่ในโลกเสมือน ที่มีชื่อว่า “Underworld” เพิ่งเริ่มต้นจากเรื่องราวที่เริ่มขึ้นสมัยเด็ก และใช้ชีวิตเพื่อตามหาความจริง ในโลก Underworld 

ซึ่งเกี่ยวข้องกับกฎที่ถูกตั้งขึ้นภายในโลก ที่มีความผิดแปลกและทำให้เกิดปัญหาภายใน ซึ่งเนื้อเรื่องวันนี้จะมีตัวละครหลักที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ อลิซ ซึ่งเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามชมได้ ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 24 ตอนจบ และคาดว่าน่าจะมีภาคต่อเนื่องจากยังมีปมซึ่งเป็นภาพที่ต่อจากในโลกของ Underworld ซึ่งในปัจจุบันมีให้รับชมเป็นซับไทย เรื่องนี้มีทั้งหมด 4 ซีซัน ดูกันยาว ๆ ได้เลย  

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ