Breaking News

#popcat คนไทยร่วมใจกันกู้ชาติภายในเวลา 1 วัน

#popcat คนไทยร่วมใจกันกู้ชาติภายในเวลา 1 วัน

#popcat ต่างชาติงง คนไทยร่วมใจกันกู้ชาติภายในเวลา 1 วัน

เกิดเป็นกระแสในประเทศไทยบ้านเราเพียงข้ามวัน เนื่องจาก “popcat” เกม  Meme แมวที่จะร้อง Pop ออกมาเมื่อเวลาโดนสัมผัส ซึ่งเรื่องของเรื่องก็คือเกมนี้มีการนับยอดรวมในแต่ละประเทศด้วย มาทำความรู้จักกันค่ะ

#popcat คนไทยร่วมใจกันกู้ชาติภายในเวลา 1 วัน

Popcat คืออะไร

POPCAT เป็นเกม Meme ของแมวเหมียวสีขาว 1 ตัว ที่ชื่อว่า Oatmeal รูปแบบเกมไม่มีกติกา หรือเงื่อนไขซับซ้อน หน้าเกมจะมีหน้าที่เดียวก็คือ หน้าน้องเมวปิดปาก ที่เมื่อไหร่เรากดที่ตัวน้อง หรือคลิก หรือกดแป้นพิมพ์ น้องแมวก็จะอ้าปากแล้วร้องเสียง “POP” เพียงแค่คลิกรัวๆ ตัวเกมก็จะนับจำนวนคลิกที่ผู้เล่นกด โชว์ออกมาให้เห็น หลังจากนั้นจะรวมจำนวนคลิกทั้งหมดของผู้เล่นอิงจากโลเคชั่น คำนวนเป็นคะแนนทั้งประเทศออกมา แล้วนำไปจัดลำดับใน Leader Board

#popcat คนไทยร่วมใจกันกู้ชาติภายในเวลา 1 วัน
ความน่าทึ่งก็คือ ประเทศไทยสามารถขึ้นเป็นลำดับที่ 1 ได้เพียงแค่ใช้เวลา 1 วันเท่านั้น

ต้นตอของความฮิต

เกม POPCAT ถูกสร้างโดย Joshua O’Sullivan, Edward Halis และ Freddy Heppell ศิษย์เก่า University of Sheffield สร้างเอาไว้ตั้งแต่ช่วงต้นปี เป็น Side Project ที่ทำขึ้นมากับกลุ่มเพื่อนเล่นๆโดยที่ไม่ได้มีความตั้งใจว่าเกมจะเป็นที่สนใจ แต่ในปัจจุบันนี้มีคนเข้าร่วมถึง 208 ประเทศ ซึ่งเป็นจำนวนที่เยอะกว่าโตเกียวโอลิมปิกที่เข้าร่วมแค่ 206 ประเทศ

#popcat คนไทยร่วมใจกันกู้ชาติภายในเวลา 1 วัน

รางวัลคืออะไร

ตอบแบบตรงไปตรงมาก็คือ ”ไม่มี” ค่ะ แต่ผู้เขียนมีความเห็นว่าอาจจะเป็นเพราะทุกคนให้ความสนใจกับรูปธงชาติที่เป็นผู้ตัดสินความ แพ้-ชนะ รวมถึงชาวเน็ตประเทศไทยไม่เคยแพ้ใครอยู่แล้ว แต่ว่าอีกความสนุกของการแข่งในครั้งนี้อาจจะเป็นเพราะการได้เป็นผู้ชนะที่ไม่มีรางวัลก็ได้นะคะ

จึงเกิดเป็นเรื่องตลกที่ขำกันใน Twitter ว่าครูฝึกสอนของคนไทยก็คือ joylada thaiticketmajor และโครงการจากรัฐบาล ที่มักจะต้องใช้ความเร็วเป็นตัวตัดสินนั่นเอง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ quotesaboutsmile

What's your reaction?

Excited
2
Happy
1
In Love
0
Not Sure
0
Silly
3

You may also like

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต
Breaking News

Metaverse โลกใหม่แห่งอนาคต

ด้วยกระแสข่าวจาก Facebook ที่มีแผนรีแบรนด์บริษัทด้วยการเปลี่ยนชื่อใหม่ในสัปดาห์หน้า โดยมุ่งเน้นไปในเรื่อง “เมตาเวิร์ส(Metaverse)” หรือโลกดิจิทัล ที่ผู้คนสามารถโต้ตอบและใช้พื้นที่เสมือนจริงร่วมกันได้
Games

5 เกมเข้าใหม่น่าเล่นประจำเดือนตุลาคม

เดือนตุลาคมถือว่าเป็นเดือนที่มีเกมใหม่ ๆ ที่ทั้งสนุกสุดมันและกำลังได้รับความสนใจ ต่างก็ทยอยเข้ามาวางจำหน่ายด้วยกันในหลายแพตฟอร์ม ซึ่งต้องบอกเลยว่า เกมใหม่เหล่านี้ ล้วนเป็นเกมที่เหล่าเกมเมอร์จากทั่วโลกต่างเฝ้ารอ
Breaking News

ญี่ปุ่นเตือน! ประเทศแถบอาเซียนให้ระวังการก่อการร้าย! ดัน #การก่อการร้ายแบบพลีชีพ ติดเทรนทวิตเตอร์ในไทยวันนี้!!

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา ทางด้านสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ได้ทำการส่งอีเมลแจ้งเตือนให้พลเมืองของตัวเอง ที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ให้ระมัดระวังการก่อการร้าย ด้วยวิธีระเบิดพลีชีพ

Comments are closed.

Story

ครบรอบ 20 ปี เหตุการณ์ 9/11 กับโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่โลกต้องจดจำ

วันนี้ในอดีต ได้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลเคดาได้ทำการจี้เครื่องบินพาณิชย์ เพื่อพุ่งเข้าชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในใจกลางมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,000 ราย
Breaking News

ทั่วโลกเฝ้าจับตา ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว(B.1.621)” หวั่นระบาดหนักแทนที่สายพันธุ์เดลตา

โควิดสายพันธุ์มิวเกิดการกลายพันธุ์ในจุดตำแหน่งที่เคยอยู่ในเบต้า แกรมมา อาทิ E484K ซึ่งสามารถหลบภูมิคุ้มกัน หรือดื้อวัคซีนได้ โดยมีทั้งส่วน N501Y
ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว
Breaking News

ใจชื้น เจ้าหน้าที่พบ “น้องจีน่า” แล้ว

จากเหตุการณ์การหายตัวไปของ น้องจีน่า วัย 1 ขวบ 11 เดือน ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านห้วยฝักดาบ ม.19 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ...