Anime

Build-Divide

Build Divide

Build-Divide อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี ผลงานการสร้างของ Aniplex ร่วมกับบริษัทดีไซน์ Yuuhodou ในโปรเจคอนิเมะเกมการ์ด ที่ได้รับคุณ Hawamoto Homura (ผู้เขียนโครตเซียนโรงเรียนพนัน) และน้องชาย มาร่วมกันเขียนเนื้อเรื่อง และสร้างเป็นอนิเมะการ์ดเกมสุดยิ่งใหญ่

ส่วนทางด้านฝ่ายผลิต ได้รับเลือกให้สตูดิโอ Liden Films มารับผิดชอบดูแลงาน ซึ่งเป็นสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ฝากผลงานคุณภาพเอาไว้อย่างมากมาย อาทิเช่น Yamada-kun to 7-nin no Majo , Tokyo Revengers , Koi to Uso , Berserk , Terra Formars เป็นต้น

ในส่วนของการ์ดเกม Build-Divide จะออกวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนตุลาคม ที่อนิเมะเรื่องนี้ฉาย โดยส่วนตัวการ์ดจะวางจำหน่ายทีแรกด้วยกันอยู่ 2 Deck และ 1 pack  

-The Witch Who Laughs in Darkness (Starting deck) 

-The Beast King Who Rages in Crimson (Starting deck) 

-The Everlasting Overture of Battle (Booster pack) 

เนื้อเรื่องย่อ

“Shin Kyoto” เมืองขนาดใหญ่ ที่ถูกปกคลุมด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค ที่ซึ่งทุกอย่างล้วนเป็นไปได้ ทั้งชีวิตความเป็นอยู่ ชื่อเสียง เงินทอง ของทุกอย่างในเมืองแห่งฝันจะได้มาครอบครองนี้ขึ้นอยู่กับการเล่นเกมการ์ด Build-Divide เพียงเท่านั้น!! ทั้งฐานะ ชนชั้น ก็ล้วนขึ้นอยู่กับการ์ดเกม ที่ซึ่งทุกอย่างจะสามารถพิสูจน์ตัวเองในเมืองแห่งฝันนี้ได้!

Kurabe Teruhito เด็กหนุ่มปริศนา ผู้สูญเสียความทรงจำ เขาจำไม่ได้ว่าเขาเคยเป็นใคร และทำอะไรที่ไหนมาก่อน จะมีเพียงสิ่งเดียวที่เขาจำได้คือ การเล่นเกมการ์ดและการที่เขาจะต้องโค่นล้มราชาแห่งการ์ดลงให้ได้ แต่ทว่าการที่จะไปท้าราชาสู้กันตรง ๆ นั้น ไม่สามารถจะทำได้ เขาจะต้องพิสูจน์ตัวเองเสียก่อน ด้วยการรวบรวม กุญแจจากการแข่ง Re Build ให้ครบ ถึงจะสามารถท้าดวลกับราชา และผู้ที่โค่นล้มราชาลงได้ จะได้ทุกสิ่งที่ตนปราถนา!

การเดินทางเพื่อรวบรวม Key นำพาเขาให้มาเจอกับ Nakaya Hana Sakura สาวน้อยปริศนาผู้มีฝีมือการเล่นการ์ดสุดโหด โชคชะตานำพาทั้งคู่ให้มาพบกัน และออกเดินทางเพื่อตามหาบางสิ่งที่ขาดหายไป ในนครแห่งฝัน “Shin Kyoto” ก็ได้เริ่มต้นขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Teruhito Kurabe

เด็กชายผู้สูญเสียความทรงจำไปทั้งหมด จะมีเพียงแค่เรื่องการเล่น BuildDivide กับเป้าหมายในการโค่นราชาเพียงอย่างเดียวของเขาเท่านั้น ที่ยังคงจำอยู่ได้ เขาจึงพยายามทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้เข้าใกล้เป้าหมาย และค้นหาว่าแท้จริงแล้ว เขาคือใคร? พร้อมด้วยฝีมือ และ Deck การ์ดสีดำ “ Black Bloom” สุดแข็งแกร่งของเขา….

Nakaya Hana Sakura

เด็กสาวลึกลับผู้มีผ้าพันคอสีเหลืองอยู่ตลอดเวลา เธอมีความฝันและปรารถนาบางอย่าง ที่ต้องการชนะในแข่งขัน Rebuild และเธอยังเป็นผู้เล่น BuildDivide ที่มีฝีมือโดดเด่น มาพร้อมด้วย Deck การ์ดสีฟ้า “ Blue Iora ” สุดแกร่งของเธอ…

Hiyori Tori

เด็กสาวจากพื้นที่สลัมนอกเขตเมือง Shin Kyoto ผู้มีความฝันที่อยากจะมีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น จึงได้เข้าร่วมการแข่ง Rebuild เพื่อทำตามฝัน ถึงแม้เธอจะมีชีวิตที่แสนลำบาก แต่เธอก็ยังคงรักษาความร่าเริง สดใส และเป็นมิตรต่อผู้คนรอบข้างเสมอ มาพร้อมด้วย Deck การ์ดสีขาว “White Daglerk” อันบริสุทธิ์ที่พร้อมจะชี้นำและมอบแสงสว่างแห่งชีวิตให้แก่เธอ…

Kikka

เด็กสาวที่อ่อนโยน ไร้เดียงสา เธอไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่าเธอเป็นใคร มาจากไหน จะมีเพียงความสามารถทางการเล่น BuildDivide ของเธอที่โดดเด่น มาพร้อมด้วย Deck การ์ดสีขาว “Marglare” ที่แสนลึกลับ…

Naomitsu Enjo

ชายหนุ่มผู้เปี่ยมไปด้วยความยุติธรรม และรู้สึกไม่ค่อยชอบสถานการณ์เมือง Shin Kyoto ในปัจุบัน ที่ทุกอย่างดูจะไม่เป็นอย่างที่ควรจะเป็น เขาจึงเข้าร่วมในการแข่ง Rebuild เพื่อหวังที่จะเปลี่ยนแปลงมัน ให้กลายเป็นเมืองในฝันอย่างแท้จริง ด้วย Deck การ์ดสีแดง “Red Lionel” สุดร้อนแรงของเขา

สรุป Build-Divide

BuildDivide อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่ถูกดัดแปลงมาเพื่อโปรโมทและสร้างสตอรี่ให้เกมการ์ด ที่ต้องบอกเลยว่าโปรเจคนี้ ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เพราะนานแล้ว ที่เราไม่ค่อยจะได้เห็นอนิเมะแนวเกมการ์ดกันเสียเท่าไหร่

นอกเสียจาก อนิเมะเรื่อง เกมกลคนอัจฉริยะ หรือที่เราคุ้นหูกันดีในชื่อว่า ยูกิ ที่ซึ่งเรื่องนี้ต้องยอมรับเลยว่า ทำให้เกมการ์ดที่อยู่ในมังงะ ออกมาดังจนผู้คนในยุคหนึ่งติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง และเป็นปรากฏการณ์ในยุคแรก ๆ ที่เกมจากในอนิเมะได้รับความนิยมในโลกแห่งความเป็นจริง ในยุคนั้นถือว่าไม่ธรรมดา และทำรายได้เป็นกอบเป็นกำให้แก่ต้นสังกัด 

ต่อมาจึงมีอนิเมะที่ทำเป็นเกมการ์ดอยู่มากมาย แต่ต้องยอมรับว่า เกมการ์ดเหล่านั้น ดังแค่เฉพาะในบางกลุ่ม และไม่ค่อยได้รับความนิยมในคนหมู่มาก จึงทำให้เราเห็นอนิเมะแนวเกมการ์ดออกมาได้ค่อนข้างน้อย ถ้าเทียบกับแนวอื่น ๆ จึงถือว่าเรื่อง BuildDivide กล้าที่จะเสี่ยงทำออกมา แต่ถ้าทำออกมาได้ดี และตัวเกมการ์ดได้รับความนิยมแล้วละก็ อนิเมะเรื่องนี้จะกลายเป็นอีกหนึ่งอนิเมะเกมการ์ด ที่ขึ้นชื่อได้เหมือนการ์ดยูกิเลย 

หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้เราได้รับชมกันแล้ว ในส่วนของงานภาพต้องยอมรับเลยว่า ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งฉาก และตัวละคร ที่ดูกลมกลืนกันอย่างลงตัว เหมาะสำหรับใครที่เป็นแฟน หรือ ชื่นชอบอนิเมะแนวเกมการ์ดแล้วละก็ อนิเมะเรื่อง BuildDivide ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่คุณไม่ควรพลาด เพราะมีทั้งความสนุก และ ความมัน ตามแบบฉบับเกมการ์ดได้ดีเลยทีเดียวเชียว…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน "Ton Tokoton"

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่