Anime

พาลาดิน ยอดอัศวินจากแดนไกล (Saihate no Paladin)

พาลาดิน ยอดอัศวินจากแดนไกล (Saihate no Paladin)

พาลาดิน ยอดอัศวินจากแดนไกล อนิเมะแนวแอคชั่นแฟนตาซี ถูกดัดแปลงมาจากไลน์โนเวลของคุณ Kanata Yanagino และวาดภาพประกอบโดยคุณ Kususaga Rin เริ่มเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Overlap Bunko จำนวนทั้งสิ้น 4 เล่ม และถูกดัดแปลงเป็นมังงะออกวางจำหน่ายในเดือน กันยายน ปี 2017 รวมทั้งสิ้น 7 เล่ม

ด้วยกระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ โดยสตูดิโอ Children’s Playground Entertainment สตูดิโออินดี้ ที่มีผลงานอยู่หลายเรื่อง เช่น Citrus , Seisen Cerberus: Ryuukoku no Fatalités , Hatena☆Illusion เป็นต้น

เนื้อเรื่องย่อ

ณ เมืองที่ถูกทำลายไร้ซึ่งผู้คน มีเพียงเหล่าอันเดดที่เดินกันอยู่เพ่นพ่าน มันเป็นเมืองแห่งความตายที่เงียบสงบ แต่แล้วทันใด ความสงบก็ถูกทำลายลง ด้วยเสียงร้องของเด็กทารกปริศนา เสียงร้องนั้น ดังกระหึ่มกลบเสียงของเราอันเดดที่กำลังเดินกันอยู่ขวักไขว่ ต่างมุ่งตรงไปยังเสียงนั้น โชคยังดีที่ได้มีกลุ่มคนปริศนามาเจอหนูน้อยทารกคนนี้เข้า พวกเขาได้อุทิศเวลายอมเสียสละเลี้ยงดูหนูน้อยจนเติบใหญ่ และให้ชื่อแก่เด็กคนนี้ว่า “วิลล์”  

วิลล์เติบโตมากับครอบครัวที่มีพ่อบุญธรรมที่เป็นโครงกระดูกร่างใหญ่ และ แม่บุญธรรมที่เป็นมัมมี่นักบวชขั้นสูง พร้อมคุณปู่จอมเวทย์ที่แสนลึกลับจอมเจ้าเล่ห์ ทั้งสามต่างเลี้ยงดูวิลล์มาด้วยความรัก และสอนถึงสิ่งที่ตนเองรู้ทั้งหมด ถึงแม้วิลล์จะเป็นมนุษย์เพียงคนเดียวก็ตาม 

นานวันเข้า วิลล์ก็เริ่มพบกับคำถามที่ว่า แท้จริงแล้ว เขาคือใครกันแน่ อีกทั้งยังพบเจอกับเหตุการณ์บางอย่างที่ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย หนุ่มน้อยวิลล์ผู้ที่ต้องการออกค้นหาถึงเรื่องราวว่า “เขาคือใคร” พร้อมทั้งปฏิญาณอันแรงกล้าในการมีชีวิตใหม่ ภายใต้วิถีทางแห่ง “พาราดิน นักรบศักดิ์สิทธิ์”…

แนะนำตัวละครหลัก

วิลเลี่ยม จี แมรีบลัด (William G. Maryblood)

วิลเลี่ยม จี แมรีบลัด หรือ วิลล์ เด็กกำพร้าที่ถูกทิ้งไว้ให้ตายที่เมืองแห่งความตายเพียงลำพัง ในภายหลังได้รับการช่วยเหลือจากแมรี่มัมมี่นักบวชหญิง และเลี้ยงดูเขาจนเติบใหญ่ด้วยความรัก ความอบอุ่นที่เธอมอบให้ ทำให้วิลล์รักและเคารพแมรี่ จนเปรียบได้กับแม่แท้ ๆ ของเขา นอกจากนี้ วิลล์ยังได้รับการสอนสั่ง รวมทั้งการฝึกฝนร่างกาย จนเขานั้นกลายเป็นนักรบที่แข็งแกร่งคนหนึ่ง 

หลังจากเหตุการณ์ที่ทำให้เขาจำต้องลาจากออกจากบ้าน เพื่อเดินทางค้นหาความหมายของชีวิต และปูมหลังของเขา ด้วยชื่อและนามสกุลที่เขาได้รับมาจากการผสมคำของชื่อ พ่อ แม่ และปู่ของเขา ว่า “William G. Maryblood”

แมรี่ (Mary)

แมรี่ เธอเป็นนักบวชหญิงชั้นสูงของเทพี Mater เทพีแห่งความรักและความอุดมสมบูรณ์ ก่อนที่จะเข้าร่วมในสงคราม และผลจากสงครามในครานั้นได้เปลี่ยนเธอจนกลายเป็นมัมมี่ ถึงแม้ว่าเธอจะกลายเป็นบางสิ่งที่เป็นปฏิปักษ์กับเทพี Mater ที่เธอเคารพ มันก็ไม่สามารถมาทำลายความศรัทธาที่เธอมีให้ต่อพระองค์ได้ ถึงแม้การสวดมนต์จะทำให้เธอต้องเจ็บปวดก็ตาม แมรี่เป็นผู้พบเจอวิลล์และเลือกที่จะเลี้ยงดูเขาให้เติบใหญ่ ในฐานะ แม่บุญธรรม ที่พร้อมจะเสียสละแม้กระทั่งชีวิตของตนให้วิลล์บุตรอันเป็นที่รักยิ่งของเธอ…

บลัด (Blood)

บลัด เขาเป็นนักรบโครงกระดูกขนาดใหญ่ มีศักดิ์เป็นพ่อบุญธรรมของวิลล์ ในอดีต บลัด เคยเป็นนักรบที่แข็งแกร่ง จนได้รับฉายาว่า อสูรสงคราม และได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้พิทักษ์ตราประทับของกษัตริย์สูง (Arc 1) จนกระทั่งได้เกิดการต่อสู้ครั้งใหญ่ที่ทำให้เขาต้องกลายเป็นอันเดด แต่ถึงแม้เขาจะกลายเป็นอันเดด  Blood ก็ยังมีความทรงจำของมนุษย์ พร้อมทั้งความรักที่เขามอบให้กับ วิลล์ จนถึงขนาดที่ตัวเขาเองก็ยอมตายเพื่อวิลล์ได้เลย..

ออกัสตัส (Augustus)

ออกัสตัส เขามีรูปร่างเป็นวิญญาณโปร่งใส(โพลเตอร์ไกสท์) มีศักดิ์เป็นปู่บุญธรรมของวิลล์ ในอดีต ออกัสตัส เคยเป็นจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ มีฉายาว่า จอมปราชญ์พเนจร ในภายหลังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้พิทักษ์ตราประทับของกษัตริย์สูง (Arc1-4) จนกระทั่งได้เข้าต่อสู้ในสงครามครั้งยิ่งใหญ่ ผลของสงครามนี่เองที่ทำให้ออกัสตัส ต้องกลายร่างเป็นวิญญาณ 

หลังจากที่ได้พบเจอกับวิลล์ เด็กลึกลับที่ถูกทิ้ง ในทีแรกเขาเย็นชาและไม่ยอมเปิดใจกับวิลล์ พร้อมทั้งไม่เห็นด้วยที่อันเดดจะเลี้ยงเด็กมนุษย์ได้ แต่พอเวลาผ่านไป ออกัสตัสก็เริ่มใจอ่อน และยอมรับว่าวิลล์คือหลานของเขา พร้อมทั้งสอนวิชาเวทย์และปรัชญาการใช้ชีวิต เพื่อเตรียมตัวให้วิลล์มีอนาคตที่ดีขึ้นต่อไป….

เมเนลดอร์ (Meneldor)

เมเนลดอร์ มนุษย์ลูกครึ่งเอลฟ์ที่มีความสามารถในการยิงธนูที่เป็นเลิศ เพราะด้วยความที่เขามีพ่อเป็นมนุษย์ จึงทำให้ เมเนลดอร์ไม่ได้รับการยอมรับจากเผ่าของตน จนถูกขับไสไล่ส่งออกมา และได้มาใช้ชีวิตอยู่ในหมู่บ้านมนุษย์ที่เปิดโอกาสและยอมรับในตัวเขา ในภายหลังด้วยความช่วยเหลือจากวิลล์เพื่อปลดปล่อยหมู่บ้านจากพวกโจร จึงทำให้เขาเริ่มเปิดใจและยอมรับในตัววิลล์ จนได้กลายเป็นเพื่อนสนิทคนแรกของวิลล์…

สรุป พาลาดิน ยอดอัศวินจากแดนไกล (Saihate no Paladin)

พาลาดิน ยอดอัศวินจากแดนไกล อนิเมะมาใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง (fall 2021) ที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว ต้องบอกเลยว่าจากตัวอย่างเราจะเห็นถึงงานภาพที่สวยงาม อัดแน่นไว้ด้วยคุณภาพ ที่สตูดิโอ Children’s Playground Entertainment รังสรรค์ผลงานออกมาได้เป็นอย่างดี มาให้เราได้รับชมกัน นอกจากงานภาพแล้ว ในส่วนเนื้อเรื่องเอง ก็มีความเข้มข้นสนุกสนาน แสดงให้เห็นถึงความรักที่ถึงแม้จะต่างสถานะกันมากแค่ไหน ก็ยังสามารถมอบความสุขให้แก่กันได้ โดยเฉพาะฉากดราม่าที่อาจจะทำให้เรารู้สึกตื้นตันใจ จนอาจจะมีน้ำตาซึมออกมาได้ 

นอกจากความดราม่าในตอนต้นของเนื้อเรื่องแล้ว ในส่วนต่อมาจะเป็นการผจญที่มีทั้งความสนุก ตื้นเต้น ตามแบบฉบับอนิเมะแฟนตาซี ซึ่งไม่บ่อยเท่าไหร่นักที่จะมีอนิเมะที่ดำเนินเรื่องแฟนตาซีที่ในทีแรกออกจะดูธรรมดา เหมือนกับแนวแฟนตาซีทั่วไป แต่พอได้รองดูไปซักพักจะพบเข้ากับความสนุก ความแปลกใหม่ที่เนื้อเรื่องทำออกมาได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่น่าติดตาม และควรค่าแก่การหามารับชม ไปร่วมลุ้นเอาใจช่วยหนูน้อยวิลล์ในการเดินทางเพื่อตามหาความจริงว่า เขาคือใครบนโลกใบนี้ได้เลยใน พาลาดิน ยอดอัศวินจากแดนไกล ตุลาคมนี้!!…. แล้วพบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ…. #Saihate no Paladin

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ