Anime

Digimon Ghost Game

Digimon Ghost Game

Digimon Ghost Game อนิเมะแอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซี ผลงานจากค่ายสตูดิโอ Toei Animation ที่ทำซีรี่ Digimon ออกฉายมาแล้วด้วยกันอยู่หลายภาค โดยภาคนี้ถือว่าเป็นภาคที่ 9 ของซีรี่ Digimon และในภาคล่าสุดนี่เองยังได้คุณ Masashi Sogo มารับผิดชอบดูแลทางด้านเนื้อเรื่อง รวมถึงคุณ Kow Otani ที่มาช่วยดูแลในส่วนของดนตรีในเรื่องให้อีกด้วย

Digimon Ghost Game มีกำหนดออกอากาศเผยแพร่ในวันที่ 3 ตุลาคม ให้แก่ทาง Fuji TV ประเทศญี่ปุ่น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นในโลกอนาคตที่เทคโนโลยีทุกอย่างล้วนทันสมัยและพัฒนาไปไกล ท่ามกลางเทคโนโลยีและสื่อที่ทันสมัยกับปรากฎข่าวลือประหลาดที่เกี่ยวกับ “ผี” หรือที่ผู้คนมักเรียกว่า “Hologram Ghost” ที่แปลกประหลาดและกลายเป็นไวรัลไปทั่ว SNS บ้างก็ว่าเป็นเรื่องหลอกเด็กที่แต่งขึ้นมา แต่บางคนก็เชื่อว่าข่าวลือคือเรื่องจริง รวมถึงการยอมรับว่ามีอยู่ของสิ่งที่แปลกประหลาดเหล่านี้…

Amanokawa Hiro เด็กนักเรียนมัธยมที่สุดแสนธรรมดาคนหนึ่ง ได้บังเอิญพบกับอุปกรณ์ปริศนาที่พ่อของเขาทิ้งไว้ในห้อง ซึ่งเจ้าสิ่งนี่เองมีชื่อเรียกว่า “Digivice” ด้วยความสงสัยและอยากรู้ของเขา จึงทำให้เขาเผลอกดเปิดเครื่องและพบกับ “Gammamon” สิ่งมีชีวิตปริศนาที่ไม่มีใครเคยรู้จัก 

ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย และการได้พบกันของทั้งสอง จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งใหม่ กับปริศนามากมายที่เกี่ยวกับโลกเบื้องหลังที่น้อยคนนักจะรับรู้ถึงการมีอยู่ของบรรดาสิ่งมีชีวิตปริศนาที่ถูกเรียกว่า “Digimon” การผจญภัยเพื่อค้นหาความจริงของปริศนาต่างๆของพวกเขาทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้น.….

แนะนำตัวละคร

Amanokawa Hiro

นักเรียนมัธยมปี 1 จากโรงเรียน Futaba Academy มีนิสัยร่าเริง เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย มีความสามารถในการจัดการกับปัญหาที่อยู่ตรงหน้าได้เป็นอย่างดี เป็นคนขี้เกรงใจ ไม่ค่อยกล้าปฏิเสธคำขอร้องจากคนอื่นเสียเท่าไหร่ บ่อยครั้งเขาจึงมักจะถูกเพื่อน ๆ ขอร้องให้ช่วยเหลืออยู่เสมอ และเจ้าตัวก็ไม่ค่อยจะปฏิเสธเสียด้วยสิ 

ภายหลังจากที่ได้พบเข้ากับ Ganmamon จึงทำให้เขาเริ่มที่จะสนใจและอยากเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตของ Digimon เป็นอย่างมาก..

Ganmamon

Digimon ที่อยู่ใน Digivice ของพ่อ Hiro มีรูปร่างเป็นสีขาวและมีนิสัยอยากรู้ อยากเห็น บ่อยครั้งจึงชอบกัดสิ่งของที่อยู่ตรงหน้าบ่อย ๆ จึงมักจะทำให้ Hiro วุ่นวายเสียทุกครั้ง ถึงแม้จะขี้เล่นซุกซนอยู่บ้าง แต่ก็เคารพและเชื่อฟังคำสั่งของ Hiro อยู่เสมอ 

นอกจากนี้ Ganmamon ยังมีความสามารถทางการต่อสู้และป้องกันที่โดดเด่น รวมถึงยังสามารถบินได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ และยังเป็นผู้ที่ชื่นชอบการกินช็อกโกแลตจนถึงขนาดจะเรียกว่าผู้เชี่ยวชาญได้เลยทีเดียว…

Tsukiyono Ruri

นักเรียนมัธยมปี 1 จากโรงเรียนหญิงล้วน เธอมีความสามารถที่โดดเด่นอยู่หลายอย่าง โดยเฉพาะความสามารถทางด้านเปียโนที่เธอทำออกมาได้เป็นอย่างดี และเธอยังเป็นคนดังที่มีผู้คนรู้จักมากมายในโลกโซเชี่ยว

โดยเธอมีชื่อที่ใช้ในโลกออนไลน์ว่า “Lirurun” ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก และเธอยังเป็นคนที่ชื่นชอบการผจญภัย ออกไปพบหรือค้นหาสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ จึงมักจะหงุดหงิดได้ง่ายถ้าสิ่งที่เธอกำลังค้นหาอยู่หายไป….

Angoramon

Digimon ตัวโตร่างใหญ่สีเหลือง ที่มีนิสัยสบาย ๆ ชื่นชอบความสงบและการผ่อนคลาย มีความสามารถพิเศษในการบินอยู่บนอากาศได้อย่างสบาย ๆ และด้วยขนาดหูที่ยาวจึงทำให้ประสาททางด้านการได้ยินค่อนข้างเฉียบคม สามารถแยกแยะเสียจากระยะไกลได้ ชื่นชอบเสียงดนตรี โดยเฉพาะเสียงเปียโนที่ Ruri เล่นเป็นพิเศษ ภายหลังจึงตัดสินใจติดตามและคอยช่วยเหลือ Ruri มาตลอดนับแต่นั้น…

Higashimitarai Kiyoshirou 

นักเรียนมัธยมปี 2 จากโรงเรียน Futaba Academy และยังเป็นผู้รับผิดชอบดูแลหอพักชายภายในโรงเรียน เป็นอัจฉริยะที่มีความสามารถสูง ดีกรีนักเรียนนอกผู้มาจากอเมริกา มีความมั่นใจในตัวเอง และชอบแต่งตัวโออ่า พร้อมกับแสดงถึงพลังความน่าเกรงขามของเขา ซึ่งพยายามที่จะกลบความกลัวและขี้ขลาดที่ตัวเขามีอยู่ภายใน อีกทั้งเขาเองยังเก็บงำเรื่องราวความลับบางอย่างเอาไว้อีกด้วย…

Jellymon

Digimon ตัวนุ่มนิ่ม ผู้มีความสามารถทางด้านร่างกายที่ยืดหยุ่น จนสามารถทะลุเข้าไปยังซอกหลืบที่เล็กมาก ๆ ได้ง่ายดาย มีนิสัยที่ค่อนข้างเอาแต่ใจและมั่นใจในพลังของตัวเอง จนคิดว่าตนเองนั้นคือราชินีผู้สูงส่ง เกลียดความพ่ายแพ้เป็นอย่างมาก จึงรู้สึกชื่นชอบนิสัยการเอาชนะของมนุษย์ โดยเฉพาะนิสัยที่ Kiyoshirou เก็บซ่อนมันเอาไว้ ซึ่งเธอก็พยายามที่จะยั่วยุ เพื่อให้เขาปลดปล่อยมันออกมาอยู่เสมอ…

สรุป Digimon Ghost Game

Digimon Ghost Game อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจ เอาใจเหล่าแฟน ๆ Digimon ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะเนื้อเรื่องที่ถึงแม้จะไม่ค่อยแตกต่างจากภาคก่อนๆ เสียซักเท่าไหร่ แต่โดยรวมแล้วก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ชวนให้เราติดตามและสนุกไปกับมัน ไม่น้อยไปกว่าภาคก่อนเลยทีเดียว 

ในส่วนของงานภาพ ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าประทับใจ รักษามาตราฐานของค่ายได้เป็นอยางดี รวมถึงตัวละครที่มีการเพิ่มตัวใหม่ ๆ เข้ามา ทำให้เราอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ Digimon สายพันธ์ใหม่ในเรื่องซึ่งเป็นส่วนช่วยสร้างความน่าสนใจได้เป็นอย่างมาก 

โดยรวมแล้วเรื่องนี้ ทำออกมาได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการรับชม ย้อนวันวานความทรงจำของเรื่องราว Digimon และทำให้เราเพลิดเพลินไปกับมัน จึงอยากขอแนะนำถ้าเพื่อนๆ ท่านใดอยากย้อนวันวานอนิเมะหรือเป็นแฟนDigimonอยู่แล้ว ก็ไม่อยากให้พลาดเรื่องนี้เลยจริงๆ รับรองว่าสนุก ไม่ผิดหวังอย่างแน่อน.…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Technoroid: Overmind

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่วิทยาการแอนดรอยด์พัฒนาไปถึงขีดสุด จนทำให้พวกเขามีความนึกคิดและจิตใจเหมือนดั่งมนุษย์ ซึ่งสวนทางกับสภาพของโลกเป็นอย่างมาก ที่ซึ่งปัจจุบันพื้นที่หลายแห่งของโลกที่มนุษย์อาศัยแทบทุกที่ต้องเผชิญเข้ากับภับพิบัติทางธรรมชาติอยู่มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Kuro no Shoukanshi (Black Summoner)

เรื่องราวของชายหนุ่มที่สูญเสียความทรงจำในอดีต เขาตื่นขึ้นมายังดินแดนแห่งใหม่ที่ไม่รู้จัก พร้อมทั้งได้ยินเสียงจากผู้นำทางที่ต้อนรับเขาสู่ต่างโลก ดินแดนที่ดาบและเวทมนต์รวมกันเป็นหนึ่ง พร้อมด้วยสาเหตุที่เขาสูญเสียความทรงจำในอดีตมาจากตัวเขาได้ทำข้อตกลง
Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้