Anime

Gundam Breaker: Battlogue

Gundam Breaker: Battlogue

Gundam Breaker: Battlogue อนิเมะแอคชั่น ไซไฟ หุ่นยนต์ ภาคแยกจากซีรี่ Gundam Breaker โดยในภาคนี้ได้รับคุณ Obari Masami ผู้กำกับภาค Gundam Build Fighters มาเป็นผู้กำกับของภาคนี้ และยังได้คุณ Kitaoka Yuichiro และ Mayumi So มาร่วมเป็นผู้เขียนบทให้กับเรื่องนี้อีกด้วย

ภาคนี้ก็ยังได้สตูดิโอ Sunrise มาเป็นฝ่ายผลิตเหมือนเดิม ซึ่งเป็นสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ฝากผลงานที่โดดเด่นเอาไว้อยู่หลายเรื่อง เช่น Code Geass: Hangyaku no Lelouch , Cowboy Bebop , Gintama , InuYasha , Danshi Koukousei no Nichijou เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเกี่ยวกับการแข่งขัน “Gunpla” ชิงแชมที่สหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งการแข่งดำเนินไปอย่างุเดือด และที่แห่งนี้เองได้มีนักสู้อัจฉริยะคนหนึ่งปรากฎตัวขึ้นมา!!

หลังจากนั้นอีกหลายเดือน Satsukino Misa เด็กสาวที่กำลังจะสร้าง Gunpla ตัวใหม่ของเธอในย่านการค้า Saido เธอเป็นคนเก่งมีความสามารถและชื่นชอบเกี่ยวกับการต่อสู้ของหุ่น Gunpla หลังจากสร้างเสร็จเธอก็นำไปทดสอบในโปรแกรมจำลองการต่อสู้ ที่ซึ่งการทดสอบในทีแรกเป็นไปอย่างราบรื่น แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นกับหุ่นของเธอ โดยที่หุ่นของเธอกับมีกุญแจสีแดงแปลก ๆ พันรอบ และมันน่าจะเป็นสาเหตุของเรื่องราวแปลก ๆ ทั้งหมด

ภายหลังจากการแข่งขันเริ่มขึ้น และหุ่น Gunpla ของผู้เข้าแข่งหลายคนเกิดคลุ้มคลั่ง เธอจึงต้งพยายามที่จะไขปริศนาและหาสาเหตุของเรื่องราวทั้งหมด ก่อนที่สถานการณ์จะเลวร้ายลงไปมากกว่านี้!!

แนะนำตัวละคร

Satsukino Misa

หญิงสาวตัวเอกของเรื่อง เธอเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว และมีความสามารถทางด้าน Gunpla เธอปรารถนาในการฟื้นฟูย่านการค้า Saido ของเธอให้กลับมาคับคั่งด้วยผู้คนเหมือนก่อน ด้วยการจัดตั้งทีมลงแข่งขัน Gunpla ด้วยชื่อย่านการค้าของเธอ และหวังว่าทีมของเธอนั้นจะชนะในการแข่งครั้งนี้ พร้อมนำให้ผู้คนกลับมายังย่านการค้านี้เหมือนที่เป็นมาตามเดิม…

Fudou Ryusei 

รุ่นพี่ที่โรงเรียนคานามิที่สนิทกันกับ Sana เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี เป็นมิตร เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย ด้วยลูกตื้อของ Sana จึงทำให้เขาต้องยอมเข้าร่วมทีม Gunpla ของโรงเรียนคานามิ ภายหลังจากได้ลองบังคับหุ่นในการแข่งขันของโรงเรียน เขาก็พบว่าตนเองนั้นมีพรสวรรค์ในการบังคับหุ่นเป็นพิเศษ และยังสามารถปรับตัวตามสถานการณ์ในการต่อสู้เป็นทีมได้อย่างดีมากด้วย…

Miyama Sana

เด็กสาวผู้ร่าเริง สดใส และเป็นรุ่นน้องในโรงเรียนคานามิของ Ryusei อีกทั้งยังเป็นคนพา Ryusei เข้าสู่ชมรม Gunpla เพราะกลัวว่าหากชมรมมีสมาชิกไม่ถึงก็จะถูกยุบ ในทีแรกเธอไม่ค่อยจะมั่นใจว่าตัวเองจะสามารถบังคับหุ่นได้ดีหรือไม่ แต่พอเอาเข้าจริง ๆ เธอกับแสดงความสามารถทางด้านบังคับออกมาได้ดีเกินคาด และก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอเริ่มหลงใหลในหุ่นGunplaเข้าอย่างจัง…

Aizen Touma 

อดีตเพื่อนร่วมโรงเรียนเดียวกับRyusei และยังเป็นคู่แข่งคนสำคัญของเขา เป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเอง ฉลาด และมีไหวพริบ สามารถปรับตัว และหาจุดได้เปรียบในระหว่างการแข่งขันได้เสมอ ภายหลังจึงได้รับเลือกให้เป็นนักแข่ง Gunpla มืออาชีพ ภายใต้การนำของมหาวิทยาลัยโกคุโซเดะ ที่ซึ่งขัดเกลาจนเขากลายเป็นมืออาชีพที่มีฝีมือน่ากลัวคนหนึ่ง…

Kadomatsu

นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ มีความชื่นชอบและถนัดในเรื่องที่เกี่ยวกับเกม หรือ กิจกรรมทุกประเภทที่ใช้คอมพิวเตอร์ และมีงานอดิเรกในการสร้าง Gunpla รวมถึงวิเคราะห์การต่อสู้ได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว ซึ่งเขารับหน้าที่เป็นวิศวกรสนับสนุนทีมที่เก่งคนหนึ่งเลยทีเดียว…

สรุป Gundam Breaker: Battlogue

Gundam Breaker: Battlogue อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเป็นภาคแยกของซีรี่ Gundam Breaker และเป็นอนิเมะตอนสั้นทีมีเพียง 6 ตอนเท่านั้น ฉายผ่านทางช่อง Gundam Breaker ใน YouTube เพียงเท่านั้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าในภาคนี้ถือว่าทำออดมาได้เป็นอย่างดี ทั้งในส่วนเนื้อเรื่องเองที่ทำออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจ และยังคงมาตราฐานเดิมของความเป็น Gundam เอาไว้ได้ 

มาทางด้านส่วนของงานภาพ ที่ก็ทำออกมาได้อย่างมีคุณภาพ เหมาะสมกับฝีมืออย่างสตูดิโอ Sunrise เอาไว้ได้อย่างลงตัว ทั้งฉาก แสงสี และการต่อสู้ที่ดุเดือด ดึงอารมณ์จากตัวละครออกมาได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับเหล่าแฟน ๆ Gundam และผู้ที่ชื่นชอบอนิเมะแนวหุ่นยนต์ เรื่องนี้ขอแนะนำเลยว่าตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างแน่นอน ถือว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่สนุกสุดมันเหมาะแก่การดูเป็นอย่างยิ่ง รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน…. ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Technoroid: Overmind

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่วิทยาการแอนดรอยด์พัฒนาไปถึงขีดสุด จนทำให้พวกเขามีความนึกคิดและจิตใจเหมือนดั่งมนุษย์ ซึ่งสวนทางกับสภาพของโลกเป็นอย่างมาก ที่ซึ่งปัจจุบันพื้นที่หลายแห่งของโลกที่มนุษย์อาศัยแทบทุกที่ต้องเผชิญเข้ากับภับพิบัติทางธรรมชาติอยู่มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Kuro no Shoukanshi (Black Summoner)

เรื่องราวของชายหนุ่มที่สูญเสียความทรงจำในอดีต เขาตื่นขึ้นมายังดินแดนแห่งใหม่ที่ไม่รู้จัก พร้อมทั้งได้ยินเสียงจากผู้นำทางที่ต้อนรับเขาสู่ต่างโลก ดินแดนที่ดาบและเวทมนต์รวมกันเป็นหนึ่ง พร้อมด้วยสาเหตุที่เขาสูญเสียความทรงจำในอดีตมาจากตัวเขาได้ทำข้อตกลง
Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้