Anime

Kyoukai Senki

Kyoukai Senki

Kyoukai Senki อนิเมะแนวแอคชั่น ไซไฟ หุ่นยนต์ ผลงานออริจินอลอนิเมะ ฝีมือการสร้างโดยสตูดิโอ Sunrise Beyond ที่ฝากผลงานเอาไว้เช่น Gundam Build Divers , King’s Raid: Ishi wo Tsugumono-tachi , Gundam vs Hello Kitty เป็นต้น 

อีกทั้งยังได้คุณ Buyoshi Habara มานั่งแท่นผู้กำกับ และ คุณ Noboru Kimura มาเป็นผู้เขียนบท พร้อมทั้งคุณ Kenichi Onuki มาดูแลทางด้านดนตรีประกอบในอนิเมะเรื่องนี้อีกด้วย

กำหนดออกฉายในทีวีอิเมะประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 6 ตุลาคม ปี 2021 ในส่วนของประเทศไทยสามารถรับชมลิขสิทธิ์ได้ทาง iQIYI , Bilibili , Flixer

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี 2061 ญี่ปุ่นถูกรุกรานจากประเทศมหาอำนาจทั้ง 4 ที่ซึ่งสงครามเกิดขึ้น รัฐบาลญี่ปุ่นไม่สามารถต่อกรกับมหาอำนาจทั้งสี่ได้เลย พวกเขาจึงเลือกยอมจำนนและรักษาชีวิตของพลเรือนเอาไว้ หลังจากวันนั้น ประเทศญี่ปุ่นก็ถูกแบ่งออกเป็น 4 เขตปกครองพิเศษ ประชากรต่างถูกกดขี่ ข่มเหง และให้ทำงานรับใช้มหาอำนาจทั้ง 4 เรื่อยมา 

แต่ทว่า… ความขัดแย้งและสงครามก็ยังไม่ยุติลงไปไหน แต่กับปะทุขึ้นมาใหม่อีกครั้ง โดยที่คราวนี้กลายเป็นสงครามความขัดแย้งของมหาอำนาจทั้งสี่ ที่ซึ่งสมรภูมิครั้งใหม่เกิดบนดินแดนแห่งนี้ กลายเป็นสงครามครั้งใหม่ของมหาอำนาจ และพวกเขาต่างนำ AMAIM อาวุธเคลื่อนที่พิเศษรูปร่างมนุษย์รุ่นใหม่ นำมาใช้ต่อสู้เข้าห่ำหั่นกัน ทำให้ไฟสงครามลุกโชนมากขึ้นบนแผ่นดินอาทิตย์อุทัย!!

จนกระทั่งวันหนึ่ง Shiiba Amou เด็กชายที่หลงใหลในเครื่องจักร ได้บังเอิญไปพบเข้ากับ AI อัจฉริยะที่มีปัญญาความนึกคิดอิสระที่มีชื่อว่า “Gai” ที่สามารถเชื่อมต่อกับ “AMAIM – KENBU” หุ่นยนต์รบที่สร้างจากอะไหล่ในสงครามครั้งก่อน ที่ถูกปลุกขึ้นมา พร้อมทั้งความหวังครั้งใหม่ที่จะต้องกอบกู้ประเทศญี่ปุ่นให้กลับคืนมาดั่งเดิมให้ได้!!

แนะนำตัวละคร

Shiiba Amou & Gai

เด็กหนุ่มวัย 16 ที่ชื่นชอบเครื่องยนต์ และการสะสมอะไหล่ เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัว จึงค่อนข้างเข้าสังคมได้ยาก และมีชีวิตที่มืดมน ภายหลังจากได้มาพบกับ “Gai” AI อัจฉริยะที่มีความคิดอิสระ การได้มาเจอกันของทั้งคู่ช่วยปลุกแนวความคิดแห่งอิสระภาพ ร่วมถึงความกล้าหาญ และจิตวิญญาณของความเป็นลูกผู้ชายให้ตื่นขึ้น พวกเขาทั้งคู่ต่างเป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยม…

Tezuka Gashin & Kei

เด็กหนุ่มวัย 16 ที่มีความคิดหัวสมัยใหม่ เขาเป็นคนที่ฉลาด และ ยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มต่อต้าน เขามีทักษะที่ยอดเยี่ยมและความเป็นผู้นำค่อนข้างสูง เขาปรารถนาการล้างแค้นให้พ่อด้วยการสังหารหุ่นยนต์ลึกลับนามว่า “Ghost” และยังเป็นคู่หูกับ Kei อดีต AI คู่หูพ่อของเขาที่มีความอัจฉริยะเช่นเดียวกันกับ Gai พร้อมทั้งข้อมูลองค์ประกอบที่เก็บสะสมมาตั้งแต่รุ่นพ่อ เพื่อใช้ในการต่อสู้ให้ดียิ่งขึ้น…

Shishibe Shion  & Nayuta

เด็กหญิงอายุ 16 ปีผู้เงียบขรึม เธอมีความสามารถในการใช้นางิตะ ที่ได้รับการสืบทอดมาจากคุณปู่ของเธอ อีกทั้งวิชาศิลปะในการทำเครื่องใช้ดินเผาเธอก็ได้รับการสืบทอดมา เธอจึงมีความฝันในการเป็นช่างปั้นหม้อที่เก่งที่สุด แต่แล้วความฝันของเธอก็พังทลายจากผลของสงคราม และก็ได้นำพาเธอมาพบเข้ากับ Nayuta AI อัจฉริยะผู้มีความคิดอิสระและยังชอบพูดมากอีก ด้วยความสามารถนี้จึงทำให้เธอมีความหวังและความฝันครั้งใหม่ ในการทวงคืนประเทศญี่ปุ่นของเธอกลับคืนมา และนำความสงบมาสู่ทุกคน…

สรุป Kyoukai Senki

KyoukaiSenki อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่นำพาพวกเราไปพบกับการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของคนที่มีหัวใจแห่งอิสรภาพ ผ่านมุมมองของตัวละคร และการใช้หุ่นรบเข้าสู้กัน ต้องบอกเลยว่าฉากแอคชั่นของหุ่นรบนี้ค่อนข้างทรงพลัง ทั้งการออกแบบหุ่นรบที่ต้องการนำเสนอในรูปแบบเทคโนโลยี ดีไซต์ องค์ประกอบ ที่ค่อนข้างพิถีพิถัน ในส่วนนี้ค่อนข้างสมจริงและไร้ที่ติ 

ทางด้านส่วนเนื้อเรื่องถึงแม้จะไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ เพราะพอร์ตแนวหุ่นรบจะมีแบบเดิม ๆ ไม่ว่าจะสงครามกับพวกเอเลี่ยนเอย มนุษย์สายพันธ์ใหม่ ก็มักจะเป็นรูปแบบเดิม แต่กับเรื่องนี้ หลังจากได้รับชมก็ต้องยอมรับว่า..โดยรวมทำออกมาได้ค่อนข้างดี เป็นอนิเมะหุ่นรบอีกเรื่องที่ถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการหาอนิเมะซักเรื่องดูในวันหยุด อนิเมะเรื่อง Kyoukai Senki ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ใช้ได้เลยทีเดียว เหมาะมากในการดูเพลิน ๆ และสนุกไปกับวันในวันว่าง ๆ เช่นวันหยุดนี้เอง…..ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันมาจนถึงตอนนี้ บทความนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
1

You may also like

Anime

Kakkou no Iinazuke (รักอลวนคนสลับบ้าน)

รื่องราวเริ่มต้นขึ้นในวันที่ Umino Nagi เด็กนักเรียนม.ปลายลูกชายเจ้าของร้านอาหาร ที่มาทราบความจริงว่าตัวเขาเองนั้นไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของครอบครัว แต่เป็นเด็กที่ถูกสลับตัวกันตั้งแต่ยังเล็ก และครอบครัวที่แท้จริง
Anime

CUE! (See You Everyday)

AiRBLUE ค่ายน้องใหม่ไฟแรงที่เปิดตัวมาได้ไม่นาน เขาคือบริษัทผู้สร้างเหล่านักพากษ์ให้แก่ เกม อนิเมะชื่อดัง ที่ซึ่งต้องฟันฝ่าอุปสรรค์ต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งการแข่งขันที่ดุเดือดในวงการ และมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะก้าวผ่านไปได้
Anime

Summer Time Rendering

หลังจากที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ Kofune Ushio เพื่อนในสมัยเด็กของ Ajiro Shinpei จึงทำให้เขาต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดของตนที่เกาะฮิโตกาชิมะ นับเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่เขาได้กลับมายังบ้านเกิด

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Kenja no Deshi wo Nanoru Kenja (ฉันเป็นศิษย์จอมปราชญ์จริงๆ นะ)

Sakimori Kagami หนุ่มวัยทำงานที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจ เขาถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับท็อปของเกม Ark Earth Online จนถึงขั้นถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน 9 นักปราชญ์
Anime

Spriggan

ในอดีตก่อนที่อารยธรรมของมนุษย์จะถือกำเนิดขึ้น ได้มีผู้มาเยือนจากต่างดาวเดินทางมายังโลก พวกเขานั้นมีอารยธรรมและความรู้ รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่เจริญมากเสียกว่ามนุษย์จะคิดได้ แต่ไม่ด้วยว่าเหตุผลอันใด
Anime

Sing a Bit of Harmony

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง หลังจากการย้ายมาของ Shion สาวลึกลับที่ย้ายมาเรียนในโรงเรียน Kagebe High School เธอเป็นหญิงสาวจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้คน จึงทำให้เธอสามารถเข้ากับเพื่อน ๆ ในโรงเรียนได้อย่างง่ายดาย