Anime

MUTEKING THE Dancing HERO

MUTEKING THE Dancing HERO

MUTEKING THE Dancing HERO อนิเมะแนวแอคชั่น ไซไฟ คอมเมดี้ ผลงานเก่าของผู้กำกับ Seitaro Hara และคุณ Koba Hayashi ออกเผยแพร่คร้งแรกในเดือน กันยายน ปี 1980 ซึ่งนับเป็นอนิเมะเรื่องเก่าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนั้น ๆ 

ภายหลังจึงได้รับการรีเมคปรับปรุงใหม่ด้วยฝีมือของคุณ Ryōsuke Takahashi และคุณ Yūzō Satō อีกทั้งยังได้คุณ Yūji Kondō มารับผิดชอบในส่วนเนื้อเรื่องอีกด้วย แถมยังได้สตูดิโอ Tatsunoko Production ที่มากด้วยฝีมือมานั่งแท่นการผลิตเรื่องนี้ โดยที่สตูดิโอเคยมีผลงานที่โดดเด่นอยู่หลายเรื่องเช่น Neon Genesis Evangelion , Ping Pong the Animation , SKET Dance , Macross , Full Metal Panic? Fumoffu เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

MUTEKING เป็นชื่อเรียกของเมืองที่ติดอฃแถบทะเลที่สวยงาม มีท้องฟ้าและอากาศที่ปลอดโปร่งสดใสเป็นดั่งเมืองในฝันที่ตั้งอยู่ใน Neo San Francisco ที่แห่งนี้ต่างคับคั่งไปด้วยผู้คน ทั้งมาตามล่าฝัน หรือ อาศัยอยู่ในเมืองแห่งนี้

Muteki เด็กหนุ่มผู้ใจดีได้ย้ายตามพ่อของเขามาอยู่ที่เมือง Neo San Francisco ในเมืองแห่งนี้เองที่ทำให้เขาได้พบเจอเข้ากับชายหนุ่มลึกลับที่เรียกตนเองว่า “ DJ “ การพบกันของทั้งคู่ช่วยผลักดันให้เขาต้องรับบทในการเป็น MUTEKING ฮีโร่แห่งการเต้น เพื่อปกป้องผู้คนจากเหล่าสัตว์ประหลาดที่อยู่ ๆ ก็ต่างปรากฎตัวขึ้นมา!! 

Muteki และ DJ จึงต้องร่วมมือกันใช้เสียงดนตรี และ การเต้น ในการต่อสู้กับพวกสัตว์ประหลาด เพื่อนำความสงบมาสู่เมืองอันเป็นที่รักของพวกเขา พร้อมทั้งสืบถึงที่มาและผู้อยู่เบื้องหลังของกลุ่มสัตว์ประหลาดลึกลับ และนั่นเอง คือ จุดเริ่มต้นของฮีโร่สายดนตรี “MUTEKING”

แนะนำตัวละคร

Muteki

เด็กหนุ่มผู้แสนใจดี และ กล้าหาญ ที่ได้ย้ายตามพ่อของเขามายัง Neo San Francisco และที่แห่งนี้เองที่ทำให้เขาได้พบกับ DJ และถูกแปลงโฉมให้รับหน้าที่เป็น MUTEKING ฮีโร่สายดนตรีที่แข็งแกร่ง พร้อมทั้งภาระกิจในการปกป้องผู้คนด้วยเสียงดนตรีที่แสนสนุกต่อไป…

DJ

ชายผู้มีเสียงดนตรีอยู่ในหัวใจตลอดเวลา เขาเป็นคนที่กระฉับกระเฉง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นพวกที่ทำก่อนคิดเสมอ และยังมีพรสวรรค์ทางด้านการเล่นดนตรี อีกทั้งเขายังสามารถทำให้ Muteki แปลงเป็น MUTEKING ด้วย boombox ขนาดยักษ์ที่เขาพกติดตัวตลอดเวลาอีกด้วย…

Ceo

เขาคือหัวหน้ากลุ่มบริษัทไอทียักษ์ใหญ่แห่ง Neo San Francisco ครอบคลุมการบริการทุกอย่างภายในเมือง เป็นคนที่ค่อนข้างฉลาดมีไหวพริบ และมีงานอดิเรกในการปั้นหม้อดินเผาอีกด้วย..

Aida

สาวเสริฟประจำร้านอาหารแห่งหนึ่งใน Neo San Francisco มีความฝันที่จะเป็นไอดอลให้ได้ซักวันหนึ่ง บ่อยครั้งเรื่องความฝันของเธอก็มักจะทำให้ลูกค้าหัวเราะอยู่เป็นปะจำ ซึ่งเธอก็ไม่ค่อยชอบใจมากนัก จึงไม่รู้ว่าที่เธอมักจะซุ่มซ่ามทำของหกใส่ลูกค้าอยู่เป็นประจำ จะมาจากความซุ่มซ่ามของเธอจริง หรือ ไม่พอใจเป็นกันแน่…

Aurora

ซูเปอร์อาร์ติสต์ ผู้มากด้วยความสามารถ เธอมีพรสรรค์อยู่หลายอย่างที่ยากจะหาใครเทียบ จนชื่อของเธอติดอันดับของรายชื่อผู้มีอิทธิพลต่อ Neo San Francisco กันเลยทีเดียว…

Naomi

สาวช่างฝันผู้เป็นเจ้าของช่องลึกลับ เธอมาล่าความฝันในการเป็นศิลปินที่ Neo San Francisco และมีความหลงใหลในศิลปะทุกสิ่ง ถึงแม้ว่ามันจะไม่เกิดผลก็ตามที…

Sarah

เธอคือคุณยายของ Muteki ชื่นชอบงานเลี้ยงและปาตี้สังสรรค์เป็นชีวิตจิตใจ รู้จักผู้คนเป็นจำนวนมาก และยังเป็นผู้นำเทรนแฟชั่นอยู่เสมอ สำหรับเธอแล้วอายุเป็นแค่ตัวเลขจริง ๆ 

สรุป MUTEKING THE Dancing HERO

MUTEKING THE DancingHERO อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่ได้รับการรีเมคขึ้นมาใหม่ ที่ต้องบอกเลยว่า ทั้งภาพ รวมถึงเนื้อเรื่อง ต่างเริ่มขึ้นใหม่และจัดเต็ม อาจจะกล่าวได้ว่า คือ ภาคใหม่เลยก็ว่าได้ ถึงแม้จะดูเป็นอย่างนั้น แต่ก็ต้องยอมรับอย่างว่าตัวอนิเมะทำออกมาได้ค่อนข้างดี และรักษาถึงเสน่ห์ในอดีตที่ตัวอนิเมะเคยทำไว้ได้เป็นอย่างดี.. 

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ ถ้าให้กล่าวในเวอร์ชั่นเดิมต้องยอมรับเลยว่า ทำออกได้ดีในยุคนั้น ๆ โด่งดังเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และรวมถึงฝั่งอเมริกาเองก็ด้วย แต่ในโซนบ้านเรานั้นดังแค่เฉพาะกลุ่มจริงๆ ไม่ค่อยหลากหลายมากนัก อาจจะเพราะค่าลิขสิทธิ์ หรือ ค่านิยมในยุคนั้นๆ จึงทำให้ไม่ค่อยนิยมกันมากเท่าไหร่

โดยรวมจึงสรุปได้ว่า อนิเมะเรื่อง MUTEKING THE Dancing HERO ถือว่าเป็นอีหนึ่งอนิเมะที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบ หรือ เป็นแฟนอนิเมะเรื่องนี้อยู่ก่อนแล้ว จะรู้สึกสนุกเป็นพิเศษ และถึงแม้จะไม่เคยดูมาก่อนก็สามารถรับชมและสนุกไปกับอนิเมะเรื่องนี้ได้เหมือนกัน อีกทั้งมุขตลกภายในเรื่องยังคลาสสิคมาก ๆ อีกด้วย เหมาะแก่วันว่าง ๆ ที่ต้องการหาอนิเมะสักเรื่องดูในวันสบาย ๆ เพลิน ๆ ก็ขอแนะนำอนิเมะเรื่องนี้เลยว่าสนุก ตลก ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน…ไว้พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
2
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

Kakkou no Iinazuke (รักอลวนคนสลับบ้าน)

รื่องราวเริ่มต้นขึ้นในวันที่ Umino Nagi เด็กนักเรียนม.ปลายลูกชายเจ้าของร้านอาหาร ที่มาทราบความจริงว่าตัวเขาเองนั้นไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของครอบครัว แต่เป็นเด็กที่ถูกสลับตัวกันตั้งแต่ยังเล็ก และครอบครัวที่แท้จริง
Anime

CUE! (See You Everyday)

AiRBLUE ค่ายน้องใหม่ไฟแรงที่เปิดตัวมาได้ไม่นาน เขาคือบริษัทผู้สร้างเหล่านักพากษ์ให้แก่ เกม อนิเมะชื่อดัง ที่ซึ่งต้องฟันฝ่าอุปสรรค์ต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งการแข่งขันที่ดุเดือดในวงการ และมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะก้าวผ่านไปได้
Anime

Summer Time Rendering

หลังจากที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ Kofune Ushio เพื่อนในสมัยเด็กของ Ajiro Shinpei จึงทำให้เขาต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดของตนที่เกาะฮิโตกาชิมะ นับเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่เขาได้กลับมายังบ้านเกิด

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Kenja no Deshi wo Nanoru Kenja (ฉันเป็นศิษย์จอมปราชญ์จริงๆ นะ)

Sakimori Kagami หนุ่มวัยทำงานที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจ เขาถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับท็อปของเกม Ark Earth Online จนถึงขั้นถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน 9 นักปราชญ์
Anime

Spriggan

ในอดีตก่อนที่อารยธรรมของมนุษย์จะถือกำเนิดขึ้น ได้มีผู้มาเยือนจากต่างดาวเดินทางมายังโลก พวกเขานั้นมีอารยธรรมและความรู้ รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่เจริญมากเสียกว่ามนุษย์จะคิดได้ แต่ไม่ด้วยว่าเหตุผลอันใด
Anime

Sing a Bit of Harmony

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง หลังจากการย้ายมาของ Shion สาวลึกลับที่ย้ายมาเรียนในโรงเรียน Kagebe High School เธอเป็นหญิงสาวจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้คน จึงทำให้เธอสามารถเข้ากับเพื่อน ๆ ในโรงเรียนได้อย่างง่ายดาย