Anime

เจ้าชายหูหนวกเเละเพื่อนเงาของเขา (Ousama Ranking)

เจ้าชายหูหนวกเเละเพื่อนเงาของเขา (Ousama Ranking)

เจ้าชายหูหนวกเเละเพื่อนเงาของเขา อนิเมะตลกคอมเมดี้ ดราม่า แฟนตาซี ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของคุณ Sosuke Tōka เผยแพร่ครั้งแรกบนเว็ปไซต์มังงะออนไลน์ในปี 2017 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์จำหน่าย โดยสำนักพิมพ์ Enterbrain ปัจจุบันมีจำนวนทั้งสิ้น 11 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ ด้วยฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Wit Studio สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ฝากผลงงานเด่น ๆ เอาไว้อยู่หลายเรื่อง เช่น  Attack on Titan(ss1-ss3) , Great Pretender , Koutetsujou no Kabaneri , Mahoutsukai no Yome , Hoozuki no Reitetsu เป็นต้น

ออกอากาศในวันที่ 14 ตุลาคม ทางทีวีอนิเมะประเทศญี่ปุ่น ในส่วนประเทศไทยสามารถรับชมถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง iQIYI thailand นั่นเอง

เนื้อเรื่อง

ราชา คือผู้ปกครองที่ต้องคอยดูแลทุกข์สุขของปวงประชา ในสายตาของคนทั่วไป เป็นดั่งศูนย์กลางและความมั่นคงของอาณาจักร เพราะฉะนั้น คนที่จะกลายเป็นราชาได้ นอกจากความแข็งแกร่งแล้ว ยังต้องมีความปรีชาสามารถอีกด้วย ถ้าขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป ราชาก็คงจะกลายเป็นราชาที่ดีไม่ได้ นั่นคือสิ่งที่ Bojji องค์ชายน้อยได้เรียนรู้มาจากคำสอนของพระบิดาของตน และเขาเองก็ปรารถนาในการเป็นราชา เพื่อจะนำพาอาณาจักรไปสู่ความสงบสุขตลอดไป 

แต่โชคร้ายที่เขานั้นเกิดมาพิการหูหนวก และร่างกายที่ไม่ค่อยจะแข็งแรงมากนัก ขนาดว่าดาบของเล่น เขายังไม่สามารถที่จะหยิบมันขึ้นมากวัดแกว่งได้ ในสายตาของคนทั่วไปจึงมองเขาด้วยสายตาแแห่งความดูถูกและคิดว่าเขานั้น “ไม่เหมาะที่จะกลายเป็นราชาองค์ต่อไป” 

แต่ทว่า การคัดเลือกราชานั้น ไม่ใช่เฉพาะแค่การแต่งตั้ง แต่ต้องผ่านการคัดเลือกที่เรียกว่า “King Ranking” เสียก่อน และการแข่งขันครั้งนี้ ไม่ได้ระบุว่าจะต้องเป็นองค์ชายที่มีร่างกายสมบูรณ์เท่านั้นถึงจะลงแข่งได้!  

Bojji จึงจุดประกายความฝันและพยายามเพื่อไล่ตามฝัน ไปพร้อมกับเพื่อนเพียงหนึ่งเดียวของเขา Kage ด้วยบททดสอบและการผจญภัยมากมายที่รอพวกเขาอยู่ ในการที่จะกลายเป็นราชาองค์ต่อไป เส้นทางของพวกเขาเพื่อไล่ตามความฝันจึงเริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Bojji

องค์ชายคนโตของราชวงค์ ผู้ซึ่งพิการเป็นใบ้ หูหนวก และมีร่างกายที่ค่อนข้างอ่อนแอ แต่กลับมีจิตใจที่เข็มแข็งเด็ดเดี่ยว ในการที่จะเป็นราชาที่วิเศษที่สุดในโลก และทำให้ประชาชนของเขามีความสุขตลอดไป เขามีจิตใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเมตตา เฉกเช่นเดียวกับบิดาของเขา…

Kage

เพื่อนสนิท และ เพื่อนคนแรกของ Bojji เป็นคนที่คอยดูแลและให้คำแนะนำต่าง ๆ แก่เขา ในอดีต Kage เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม  “Shadow Clan” กลุ่มนักฆ่ารับจ้างที่ยิ่งใหญ่ ภายหลังได้มาพบกับ Bojji และกลายเป็นเพื่อนรักกัน จึงตัดสินใจที่จะติดตาม Bojji คอยช่วยเขาในการผจญภัยเพื่อทดสอบการเป็นราชา…

Daida

องค์ชายลำดับที่สองของราชวงค์ มีมารดาคนละคนกันกับ Bojji และมีศักดิ์เป็นพี่ชายของเขา มีนิสัยค่อนข้างเอาแต่ใจ และมั่นใจในตัวเอง มีความฝันในการเป็นผู้สืบทอด ตามความต้องการของมารดาของตน…

Hilling

มเหสีลำดับที่ 2 ของอาณาจักร และเป็นมารดาของ Daida ผู้ซึ่งมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะให้ลูกชายของตนเป็นผู้สืบทอดบัลลังก์คนต่อไป…

Domas

เขาคือหนึ่งในสี่นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักร ผู้คนมักเรียกและยกย่องให้เขาเป็น “Swordmaster” สุดแข็งแกร่ง รับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนดาบให้แก่ Bojji

Bebin

เขาคือหนึ่งในสี่นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักร มีฝีมือการใช้ดาบที่ค่อนข้างสูง พร้อมดาบที่เป็นเกลียวคล้ายงู มีความแปลกประหลาด แต่ก็แฝงไว้ด้วยความแข็งแกร่ง จนผู้คนให้ฉายาแก่เขาว่า “Snake Master” และเขาเองก็ยังเป็นครูสอนดาบให้แก่ Daida องค์ชายลำดับที่สองอีกด้วย..

Apis

เขาคือหนึ่งในสี่นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักร มีความสามารถในการใช้หอกที่เป็นเลิศ จนผู้คนต่างเรียกเขาว่า “King’s Spear” มีความจงรักภักดีต่อราชาและอาณาจักร จนถึงขนาดยอมตายได้เลยถ้าหากว่าต้องทำ!!

Drusi

เขาคือหนึ่งในสี่นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักร มีความแข็งแกร่ง ดุดัน และจงรักภักดีต่ออาณาจักร รับหน้าที่คอยอารักขาราชินี Hilling จึงได้รับฉายาจากผู้คนว่า “Queen’s shield” นั่นเอง…

สรุป เจ้าชายหูหนวกเเละเพื่อนเงาของเขา (Ousama Ranking)

เจ้าชายหูหนวกเเละเพื่อนเงาของเขา อนิเมะเข้าใหม่ประจำปี 2021 ในฤดูกาลใบไม้ร่วง ส่งท้ายอนิเมะของปี 2021 เรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องคุณภาพ ที่มีเรื่องราวที่ค่อนข้างน่าสนใจ ที่เล่นอารมณ์เกี่ยวกับความรู้สึก แรงผลักดัน ความพยายาม ในการที่จะกลายเป็นราชาและได้รับการยอมรับจากผู้คน ที่ซึ่งหนทางช่างแสนยากลำบาก 

แต่ตัวของ Bojji เอง กับพยายามที่จะฟันฝ่าอุปสรรค์เพื่อทำตามความฝันของตน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มอบแรงบันดาลใจในการมีชีวิตได้เป็นอย่างดี เราจะเห็นได้จากตัวเอกที่เป็นผู้พิการเป็นใบ้ หูหนวก และ กลายเป็นคนไร้ประโยชน์ในสายตาของผู้อื่น เขายังไม่ยอมแพ้และพยายามอย่างหนักที่จะทำความฝันของตนให้สำเร็จ ซึ่งสิ่งนี้เองจะกลายเป็นพลังให้สำหรับคนที่หมดหวังได้เป็นอย่างดี

นอกจากเรื่องราวที่ดูค่อนข้างดราม่าแล้ว ในเรื่อง ยังแฝงไว้ด้วยมุขตลกที่จะทำให้เราหัวเราะ พร้อมความสนุกสนาน โดยเฉพาะความไร้เดียงสาของ Bojji และเพื่อนเงาที่แสนดีของเขา Kage ที่จะคอยให้กำลังใจและช่วยเหลือ Bojji อยู่เสมอ แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพที่สวยงาม 

ในส่วนงานภาพนั้น หลังจากที่ตัวอย่างถูกปล่อยออกมา เราจะเห็นได้ถึงฉาก และ ตัวละครที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ตามสไตการวาดของผู้แต่ง มาพร้อมโทนสีที่ใช้ ให้อารมณ์และกลิ่นอายแบบเดียวกันกับดราก้อนเควส โดยรวมแล้ว อนิเมะเรื่อง เจ้าชายหูหนวกเเละเพื่อนเงาของเขา (Ousama Ranking) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน่าดูประจำฤดูใบไม้ร่วงนี้ และ มาร่วมลุ้นกันให้ Bojji ได้เป็นราชาดั่งที่ใฝ่ฝันไว้กันเถอะ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

Muv-Luv Alternative

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้หลังจากมนุษย์เริ่มออกสำรวจอวกาศ ท่ามกลางอวกาศที่กว้างใหญ่มนุษย์นั้นปรารถนาถึงสิ่งใหม่ ๆ และคิดว่าตนเองคือสิ่งมีชีวิตภูมิปัญญาเพียงสิ่งเดียว จนกระทั่งการได้พบกันครั้งแรกโดยบังเอิญกับเอเลี่ยนที่ภายหลังถูกเรียกว่า BETA และการพบกันครั้งนั้นนำพาฝันร้ายมาสู่มนุษย์โลก!! 
Anime

5 อนิเมะหลอนรับฮาโลวีน!! (Anime for Halloween)

เทศกาลฮาโลวีนตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม มีความเชื่อกันว่าประตูระหว่างโลกคนเป็นและโลกคนตายจะเปิดออก เพื่อให้คนที่ตายแล้วได้กลับมาโลกอีกครั้ง ผู้คนจึงมักที่จะแต่งกายเป็นผีเพื่อให้ดูกลมกลืน
Anime

Toshinki G’s Frame

ปลายศตวรรษที่ 21 นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบพลังงานรูปแบบใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า DG (Divine Grace) บนดาวเคราะห์ที่ห่างไกล และด้วยพลังงานรูปแบบใหม่ที่ค้นพบนี่เอง ที่เป็นส่วนช่วยให้การพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรมทางอวกาศของมนุษย์ชาติได้รุดไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดด

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

180-byou de Kimi no Mimi wo Shiawase ni Dekiru ka?

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น หลังจากที่ Sawake Akari หรือ Gekko-chan ได้ซื้อไมโครโฟนหัวหุ่นจำลอง(binaural) นำมาลองใช้และดำดิ่งลงไปยังโลกแห่ง ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response)
Anime

Shikizakura

Miwa Kakeru เด็กหนุ่มนักเรียนที่มีความฝันในการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ เขาคือหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ประหลาดที่กลืนกินชีวิตของผู้คนที่เขารู้จัก ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้น สร้างบาดแผลภายในใจให้แก่เขา จนวันหนึ่งเขาก็ได้ถูกพวกโอนิเข้าเล่นงาน
Anime

Visual Prison

Ange Yuki ชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยว ไม่มีครอบครัว เดินทางไปฮาราจูกุเพื่อพบกับศิลปินคนโปรดของเขา และได้เห็นการต่อสู้ผ่านดนตรีอย่างดุเดือดระหว่างวง Eclipse และ LOS†EDEN การดวลนั้นเปี่ยมไปด้วยพลังเเต่มันกลับทำให้เขารู้สึกเจ็บปวด