Anime

เจ้าชายหูหนวกเเละเพื่อนเงาของเขา (Ousama Ranking)

เจ้าชายหูหนวกเเละเพื่อนเงาของเขา (Ousama Ranking)

เจ้าชายหูหนวกเเละเพื่อนเงาของเขา อนิเมะตลกคอมเมดี้ ดราม่า แฟนตาซี ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของคุณ Sosuke Tōka เผยแพร่ครั้งแรกบนเว็ปไซต์มังงะออนไลน์ในปี 2017 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์จำหน่าย โดยสำนักพิมพ์ Enterbrain ปัจจุบันมีจำนวนทั้งสิ้น 11 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ ด้วยฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Wit Studio สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ฝากผลงงานเด่น ๆ เอาไว้อยู่หลายเรื่อง เช่น  Attack on Titan(ss1-ss3) , Great Pretender , Koutetsujou no Kabaneri , Mahoutsukai no Yome , Hoozuki no Reitetsu เป็นต้น

ออกอากาศในวันที่ 14 ตุลาคม ทางทีวีอนิเมะประเทศญี่ปุ่น ในส่วนประเทศไทยสามารถรับชมถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง iQIYI thailand นั่นเอง

เนื้อเรื่อง

ราชา คือผู้ปกครองที่ต้องคอยดูแลทุกข์สุขของปวงประชา ในสายตาของคนทั่วไป เป็นดั่งศูนย์กลางและความมั่นคงของอาณาจักร เพราะฉะนั้น คนที่จะกลายเป็นราชาได้ นอกจากความแข็งแกร่งแล้ว ยังต้องมีความปรีชาสามารถอีกด้วย ถ้าขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไป ราชาก็คงจะกลายเป็นราชาที่ดีไม่ได้ นั่นคือสิ่งที่ Bojji องค์ชายน้อยได้เรียนรู้มาจากคำสอนของพระบิดาของตน และเขาเองก็ปรารถนาในการเป็นราชา เพื่อจะนำพาอาณาจักรไปสู่ความสงบสุขตลอดไป 

แต่โชคร้ายที่เขานั้นเกิดมาพิการหูหนวก และร่างกายที่ไม่ค่อยจะแข็งแรงมากนัก ขนาดว่าดาบของเล่น เขายังไม่สามารถที่จะหยิบมันขึ้นมากวัดแกว่งได้ ในสายตาของคนทั่วไปจึงมองเขาด้วยสายตาแแห่งความดูถูกและคิดว่าเขานั้น “ไม่เหมาะที่จะกลายเป็นราชาองค์ต่อไป” 

แต่ทว่า การคัดเลือกราชานั้น ไม่ใช่เฉพาะแค่การแต่งตั้ง แต่ต้องผ่านการคัดเลือกที่เรียกว่า “King Ranking” เสียก่อน และการแข่งขันครั้งนี้ ไม่ได้ระบุว่าจะต้องเป็นองค์ชายที่มีร่างกายสมบูรณ์เท่านั้นถึงจะลงแข่งได้!  

Bojji จึงจุดประกายความฝันและพยายามเพื่อไล่ตามฝัน ไปพร้อมกับเพื่อนเพียงหนึ่งเดียวของเขา Kage ด้วยบททดสอบและการผจญภัยมากมายที่รอพวกเขาอยู่ ในการที่จะกลายเป็นราชาองค์ต่อไป เส้นทางของพวกเขาเพื่อไล่ตามความฝันจึงเริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Bojji

องค์ชายคนโตของราชวงค์ ผู้ซึ่งพิการเป็นใบ้ หูหนวก และมีร่างกายที่ค่อนข้างอ่อนแอ แต่กลับมีจิตใจที่เข็มแข็งเด็ดเดี่ยว ในการที่จะเป็นราชาที่วิเศษที่สุดในโลก และทำให้ประชาชนของเขามีความสุขตลอดไป เขามีจิตใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเมตตา เฉกเช่นเดียวกับบิดาของเขา…

Kage

เพื่อนสนิท และ เพื่อนคนแรกของ Bojji เป็นคนที่คอยดูแลและให้คำแนะนำต่าง ๆ แก่เขา ในอดีต Kage เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่ม  “Shadow Clan” กลุ่มนักฆ่ารับจ้างที่ยิ่งใหญ่ ภายหลังได้มาพบกับ Bojji และกลายเป็นเพื่อนรักกัน จึงตัดสินใจที่จะติดตาม Bojji คอยช่วยเขาในการผจญภัยเพื่อทดสอบการเป็นราชา…

Daida

องค์ชายลำดับที่สองของราชวงค์ มีมารดาคนละคนกันกับ Bojji และมีศักดิ์เป็นพี่ชายของเขา มีนิสัยค่อนข้างเอาแต่ใจ และมั่นใจในตัวเอง มีความฝันในการเป็นผู้สืบทอด ตามความต้องการของมารดาของตน…

Hilling

มเหสีลำดับที่ 2 ของอาณาจักร และเป็นมารดาของ Daida ผู้ซึ่งมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะให้ลูกชายของตนเป็นผู้สืบทอดบัลลังก์คนต่อไป…

Domas

เขาคือหนึ่งในสี่นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักร ผู้คนมักเรียกและยกย่องให้เขาเป็น “Swordmaster” สุดแข็งแกร่ง รับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนดาบให้แก่ Bojji

Bebin

เขาคือหนึ่งในสี่นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักร มีฝีมือการใช้ดาบที่ค่อนข้างสูง พร้อมดาบที่เป็นเกลียวคล้ายงู มีความแปลกประหลาด แต่ก็แฝงไว้ด้วยความแข็งแกร่ง จนผู้คนให้ฉายาแก่เขาว่า “Snake Master” และเขาเองก็ยังเป็นครูสอนดาบให้แก่ Daida องค์ชายลำดับที่สองอีกด้วย..

Apis

เขาคือหนึ่งในสี่นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักร มีความสามารถในการใช้หอกที่เป็นเลิศ จนผู้คนต่างเรียกเขาว่า “King’s Spear” มีความจงรักภักดีต่อราชาและอาณาจักร จนถึงขนาดยอมตายได้เลยถ้าหากว่าต้องทำ!!

Drusi

เขาคือหนึ่งในสี่นักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักร มีความแข็งแกร่ง ดุดัน และจงรักภักดีต่ออาณาจักร รับหน้าที่คอยอารักขาราชินี Hilling จึงได้รับฉายาจากผู้คนว่า “Queen’s shield” นั่นเอง…

สรุป เจ้าชายหูหนวกเเละเพื่อนเงาของเขา (Ousama Ranking)

เจ้าชายหูหนวกเเละเพื่อนเงาของเขา อนิเมะเข้าใหม่ประจำปี 2021 ในฤดูกาลใบไม้ร่วง ส่งท้ายอนิเมะของปี 2021 เรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องคุณภาพ ที่มีเรื่องราวที่ค่อนข้างน่าสนใจ ที่เล่นอารมณ์เกี่ยวกับความรู้สึก แรงผลักดัน ความพยายาม ในการที่จะกลายเป็นราชาและได้รับการยอมรับจากผู้คน ที่ซึ่งหนทางช่างแสนยากลำบาก 

แต่ตัวของ Bojji เอง กับพยายามที่จะฟันฝ่าอุปสรรค์เพื่อทำตามความฝันของตน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มอบแรงบันดาลใจในการมีชีวิตได้เป็นอย่างดี เราจะเห็นได้จากตัวเอกที่เป็นผู้พิการเป็นใบ้ หูหนวก และ กลายเป็นคนไร้ประโยชน์ในสายตาของผู้อื่น เขายังไม่ยอมแพ้และพยายามอย่างหนักที่จะทำความฝันของตนให้สำเร็จ ซึ่งสิ่งนี้เองจะกลายเป็นพลังให้สำหรับคนที่หมดหวังได้เป็นอย่างดี

นอกจากเรื่องราวที่ดูค่อนข้างดราม่าและเรียกน้ำตาแล้ว ในเรื่องนี้ยังแฝงไว้ด้วยมุขตลกที่จะทำให้เราหัวเราะ พร้อมความสนุกสนาน โดยเฉพาะความไร้เดียงสาของ Bojji และเพื่อนเงาที่แสนดีของเขา Kage ที่จะคอยให้กำลังใจและช่วยเหลือ Bojji อยู่เสมอ แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพที่สวยงาม 

ในส่วนงานภาพนั้น หลังจากที่ตัวอย่างถูกปล่อยออกมา เราจะเห็นได้ถึงฉาก และ ตัวละครที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ตามสไตการวาดของผู้แต่ง มาพร้อมโทนสีที่ใช้ ให้อารมณ์และกลิ่นอายแบบเดียวกันกับดราก้อนเควส โดยรวมแล้ว อนิเมะเรื่อง เจ้าชายหูหนวกเเละเพื่อนเงาของเขา (Ousama Ranking) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน่าดูประจำฤดูใบไม้ร่วงนี้ และ มาร่วมลุ้นกันให้ Bojji ได้เป็นราชาดั่งที่ใฝ่ฝันไว้กันเถอะ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
3
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน "Ton Tokoton"

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่