Anime

Puraore! Pride of Orange

Puraore! Pride of Orange

Puraore! Pride of Orange อนิเมะกีฬา โรงเรียน การใช้ชีวิตประจำวัน ผลงานการผลิตโดย CyberAgent และ DMM ที่ต้องการสร้างผลงานสื่อผสมระหว่าง อนิเมะ เกม และกีฬา โดยใช้ธีมหลักเป็นกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง และถือว่าเป็นอนิเมะเรื่องแรกที่เกี่ยวกับกีฬาฮอกกี้ โดยได้คุณ Anzai Takebumi มาดูแลกำกับ พร้อมทั้งได้คุณ Touko Machida มาดูแลทางส่วนเนื้อเรื่องอีกด้วย

พร้อมทั้งมอบให้สตูดิโอ C2C มาเป็นทีมในการสร้างอนิเมะเรื่องนี้ โดยทางด้านสตูดิโอ C2C ถือว่าเป็นสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ มีผลงานเด่น ๆ อยู่หลายเรื่อง เช่น Go! Go! 575 , Hitoribocchi no Marumaru Seikatsu , Shuumatsu Nani Shitemasu ka? Isogashii Desu ka? Sukutte Moratte Ii Desu ka? , Tsuki ga Michibiku Isekai Douchuu เป็นต้น

กำหนดฉายในวันที่ 6 ตุลาคม ปี 2021 ทางทีวีอนิเมะประเทศญี่ปุ่น ในส่วนประเทศไทยสามารถรับชมถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง Bilibili thailand , Ani-One 

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่เมือง Nikko จังหวัด Tochigi กับกลุ่มเด็กนักเรียนสาวหน้ารักผู้ที่มีความหลงใหลในกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง ภายใต้ชื่อทีมที่โดดเด่นว่า “Dream Monkeys” ที่ซึ่งรวบรวมไว้ซึ่งเหล่านักเรียนหญิงที่หลงใหลในกีฬานี้ ภายใต้การนำของ อาจารย์ Youko จึงยิ่งทำให้ทีมมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

Mizusawa Manaka นักเรียนหญิงผู้ซึ่งหลงใหลในกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง เธอจึงมักมาดูทีม “Dream Monkeys” ซ้อมอยู่เป็นประจำ จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอได้ถูกเชิญให้เข้าร่วมทีมจากอาจารย์ Youko นอกจากเธอแล้วยังมี Ayaka, Kaoruko, Riko และ Naomi เพื่อนของเธอเข้าร่วมในทีมอีกด้วย 

อีกทั้งยังได้เกลี่ยกล่อมให้ Kiyose Yuu ผู้มีความสามารถทางด้านกีฬาฮอกกี้ให้กลับมาเล่นฮอกกี้อีกครั้งได้สำเร็จ การฝึกซ้อม ทั้งหยาดเหงื่อและหยดน้ำตาของสาว ๆ ทีม Dream Monkeys เพื่อไล่ตามความฝันในการชนะการแข่งระดับประเทศของพวกเธอจึงเริ่มต้นขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Mizusawa Manaka

สมาชิกของทีม “Dream Monkeys” เธอเป็นคนร่างเริง คิดบวก และนิสัยดี เป็นคนประเภทที่จะลงมือทำตามลางสังหรณ์ของตนเอง ก่อนที่จะทันได้คิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบอยู่เสมอ และยังเป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวง่าย บางครั้งจึงเสียน้ำตาออกมาบ่อยๆ…

Mizusawa Ayaka

สมาชิกของทีม “Dream Monkeys” และยังเป็นน้องสาวของ Manaka เธอเป็นคนรูปร่างเล็กและไม่ค่อยมีพละกำลัง เหมือนเพื่อน ๆ ภายในทีม แต่ก็มีความมุ่งมั่นที่จะฝึกซ้อมพัฒนาฝีมือของตัวเองอยู่เรื่อย ๆ และหวังที่จะมีฝีมือเทียบเท่าพี่สาวของเธอ ในบางครั้งเธอก็แสดงความสามารถออกมาได้อย่างโดดเด่น แต่เพื่อนในทีมมักยกให้เธอเป็นมาสคอตประจำทีมเสียมากกว่า..

Kiyose Yuu

สมาชิกของทีม “Dream Monkeys” เป็นคนที่ชื่นชอบความสมบูรณ์แบบ และมีพรสวรรค์ทางด้านกีฬาฮอกกี้ แต่ด้วยเรื่องราวบางอย่าง จึงทำให้เธอพยายามหันหลังและไม่อยากเล่นกีฬานี้อีกต่อไป แต่โชคดีได้ Manaka ช่วยเกลี่ยกล่อมและจุดไฟในตัวเธอให้ลุกขึ้นอีกครั้ง เธอจึงกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกที่มีฝีมือของทีม ถึงแม้จะเป็นคนที่ค่อนข้างจริงจัง แต่ก็แฝงไว้ด้วยความอ่อนไหวอยู่ภายใน..

Takagi Naomi

สมาชิกของทีม “Dream Monkeys” เป็นคนที่ฉลาดและมีไอคิวสูง มีผลการเรียนที่โดดเด่น ในทีแรกเธอไม่ค่อยสนใจการเล่นกีฬาฮอกกี้เสียเท่าไหร่ แต่ด้วยลูกตื้อของ Riko เพื่อสนิทของเธอ จึงทำให้เธอยอมเข้าร่วมทีม และกลายเป็นดั่งมันสมองคอยคิดแผนในการเล่นของทีม..

Saginuma Riko

สมาชิกของทีม “Dream Monkeys” เธอเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น และมีฝีมือในการเล่นกีฬาที่โดดเด่น เป็นหนึ่งในสมาชิกที่แข็งแกร่งคนหนึ่งประจำทีม พร้อมด้วยความมุ่งมั่นในการพาทีมเข้าแข่งระดับประเทศ..

Yanagida Kaoruko

สมาชิกของทีม “Dream Monkeys” เธอเป็นคนที่มีจิตใจดี และมักจะมีขนมอร่อย ๆ มาฝากเพื่อนในทีมเสมอ และเธอยังเป็นลูกสาวคนเดียวของฟาร์มสตรอว์เบอร์รีประจำเมือง นอกจากใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ดูอบอุ่นตลอดเวลาของเธอแล้ว ในระหว่างการเล่นฮอกกี้เธอก็แสดงฝีมือออกมาได้อย่างโดดเด่น…

Ono Mami

สมาชิกของทีม “Dream Monkeys” และเป็นเพื่อนสนิทของ Manaka มีนิสัยดี อบอุ่น และรักพวกพ้องเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าเธอจะไม่มีฝีมือทางด้านฮอกกี้ แต่เธอก็ยังสนับสนุนและซัพพอร์ตทีมอยู่เรื่อยมา จนกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกที่มีความสำคัญคนหนึ่งที่ขาดไม่ได้ของทีม…

สรุป Puraore Pride of Orange

Puraore Pride of Orange อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ปี 2021 ที่ถือว่าเป็นอนิเมะสดใส เรื่องใหม่ของทางด้าน CyberAgent และ DMM ทีต้องบอกเลยว่า เรื่องนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่อนน แถมยังได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่างคุณ Anzai Takebumi ที่ฝากผลงานขึ้นชื่อเอาไว้อย่าง Hitori Bocchi no Marumaru Seikatsu และ Go! Go! 575 

อีกทั้งยังได้คุณ Touko Machida มาร่วมเขียนเนื้อเรื่องให้อีก จึงยิ่งทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และเรื่องนี้เอง ยังถือว่าเป็นอนิเมะแนวกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง เรื่องแรกของโลกอีกด้วย รับรองได้เลยว่า อนิเมะเรื่องนี้จะต้องมีความแปลกใหม่ ดึงดูด ทำให้เราแฟนอนิเมะต้องประทับใจเป็นอย่างแน่ 

ในส่วนของงานภาพ หลังจากได้ชมตัวอย่าง เราจะเห็นได้ถึงความน่าสนใจทั้งจากฉาก และ หน้าตาของตัวละคร ที่ทำออกมาได้อย่างดี ดูน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยรวมแล้ว อนิเมะเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจอนิเมะแนวกีฬา และ ความสดใสหน้ารักของตัวละคร รับรองเลยว่าอนิเมะเรื่อง Puraore! Pride of Orange!! จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน รอชมกันได้เลยจ้า….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Koukyuu no Karasu

เรื่องราวของ Jusetsu มเหสีพิเศษของจักรพรรดิ์ผู้อาศัยตามลำพังในตำหนักชั้นในอันแสนลึกลับ มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอเกิดขึ้นอย่างมากมายบ้างก็ว่าเธอเป็นหญิงชรา บ้างก็ว่าเธอเป็นเด็กสาวที่แสนน่ารักไปจนถึงขั้นว่าเธอคือผู้วิเศษ ผู้อยู่เหนือกฎเกณฑ์ของชีวิตทั้งปวงมีเวทมนต์ที่แสนลึกลับที่ไม่ว่าคำขออะไรก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Bocchi the Rock!

เรื่องราวของเด็กสาวที่ปรารถนาจะมีเพื่อนและใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนที่สุดแสนสนุก แต่ด้วยความขี้อายและไม่กล้าแสดงออกอย่างสุด ๆ นั้นทำให้เธอไม่สามารถที่จะเริ่มสานสัมพันธ์เพื่อหาเพื่อนได้เลยจริง ๆ จนกระทั่งเธอได้มาพบเข้ากับรายการของศิลปินหนุ่มที่ในอดีตเคยมีเรื่องราวเหมือนกันกับเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม Al Wayne ผู้ซึ่งอุทิศตนให้แก่การเป็นฟาร์มเมอร์อย่างแท้จริง เขานั้นมีพรสวรค์และพละกำลังที่สามารถทำไร่ปลูกพืชสวนได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่นานตัวเขาก็สามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟร์ามเมอร์ได้สำเร็จ!

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai

เรื่องราวของ Mameda สาวน้อยทานูกิที่มีความฝันฝังใจว่าสักวันเธอจะต้องแปลงร่างเป็นมนุษย์และหลอกพวกเขาให้เหมือนเมื่อในอดีตที่บรรพบุรุษของพวกเธอได้ทำไว้ ท่ามกลางการคัดค้านไม่เห็นด้วยของผู้หลักผู้ใหญ่ของเผ่าทานูกิที่บอกว่าการหลอกหลวงมนุษย์ในยุคนี้นั้นไม่มีวันจะสำเร็จได้อีกแล้ว
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita (ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ)

เรื่องราวของพนักงานเงินเดือนที่สุดแสนธรรมดาที่ถึงคราวซวยต้องจบชีวิตลงจากการถูกรถชนระหว่างไปทำงาน และในระหว่างที่กำลังหมดสติและวิญญาณออกจากร่างอยู่นั้น ตัวเขากับได้ถูกรับเลือกให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ยังต่างโลก ซึ่งเต็มไปด้วยเวทมนต์และความแฟนตาซีดุจดั่งเกม RPG ที่เขาเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Akuyaku Reijo nano de Last Boss wo Kattemimashita (เป็นนางร้ายมันเสี่ยงเลยขอเลี้ยงลาสต์บอสดูสักตั้ง!)

เรื่องราวของเด็กสาวที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่ใช้ชีวิตเกือบทั้งชีวิตอยู่แต่ในโรงพยาบาล เธอมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงจนไม่สามารถออกไปไหนหรือทำอะไรแบบเด็กผู้หญิงทั่วไปได้เลย จะมีก็แต่การเล่นเกมเพียงอย่างเดียวที่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความสุขของชีวิต