Anime

Tesla Note

Tesla Note

Tesla Note อนิเมะแอคชั่น แฟนตาซี วิทยาศาสตร์ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของคุณ Masafumi Nishida กับคุณ Tadayoshi Kubo และวาดภาพประกอบโดยคุณ Kouta Sannomiya เผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสารโชเน็นรายสัปดาห์ ของสำนักพิมพ์ Kodansha ก่อนที่จะถูกย้ายมาที่ Magazine Pocket ในเดือนสิงหาคม ปี 2021 ปัจจุบันออกวางจำหน่ายมาแล้ว 3 เล่ม

ภายหลังได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ โดยสตูดิโอ Gambit สตูดิโอน้องใหม่ไฟแรง ที่ฝากฝังผลงานในอนิเมะเรื่องนี้ด้วยคุณภาพ และยังได้คุณ Kaoru Wada มาร่วมเป็นผู้แต่งเพลงประกอบอีกด้วย

เนื้อเรื่องย่อ

Nikola Tesla นักวิทยาศาสตร์ชาวเซอร์เบีย-อเมริกา ผู้เป็นอัจฉริยะที่คิดค้นสิ่งประดิษฐ์มากมาย และเป็นผู้ที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า ไฟฟ้ากระแสสลับนั้นดีกว่าไฟฟ้ากระแสตรง ผลงานมากมายที่เขาทำมานั้นทั้งหมด ล้วนเปลี่ยนโลกแทบทั้งสิ้น 

แต่อนิจจา บั้นปลายชีวิตของเขาช่างแสนลำบาก และเสียชีวิตลงอย่างเดียวดาย แต่ใครจะรู้กันหล่ะว่า.. ผลงานสิ่งประดิษฐ์ชิ้นสำคัญของเขานั้นยังอยู่ และถูกซ่อนอยู่ที่ไหนซักแห่งในโลก และถ้าใครได้ครอบครองก็จะสามารถเขย่าทั่วทั้งโลกได้!! 

จึงเกิดเป็นภารกิจ “Mission T” ภารกิจในการออกค้นหาผลงานวิทยศาสตร์ที่เทสล่าทิ้งไว้ กลายเป็นสงครามเบื้องหลังของสายลับจากทั่วโลก ที่ต่างห่ำหั่นกันเพื่อหวังครอบครองผลงานวิทยาศสตร์ชิ้นนี้ Negoro Botan นักเรียนมัธยมหญิงผู้ถูกฝึกฝนให้เป็นนินจามาตั้งแต่ยังเด็ก เธอต้องเข้าร่วมในสมรภูมิครั้งนี้ ร่วมกันกับ Kuruma ชายที่อ้างว่าตนเองคือสายลับอันดับหนึ่งของโลก! 

เพื่อออกค้นหาสิ่งที่หายไปในชื่อที่เรียกว่า ‘Tesla Crystal’ ที่จะปล่อยให้ตกไปอยู่ในกลุ่มคนไม่ดีไม่ได้เป็นอันขาด พวกเขาทั้งคู่จะต้องทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อช่วงชิงเจ้า ‘Tesla Crystal’ และปกป้องโลกใบนี้เอาไว้ให้จงได้…

แนะนำตัวละคร

Negoro Botan

สาวน้อยนักเรียน ม.ปลาย วัย 17 ผู้มีหน้าตาน่ารัก และมีนิสัยร่าเริงเข้ากับผู้อื่นได้ง่าย เธอเป็นทายาทของตระกูลนินจา และรับหน้าที่ทำงานเป็นหน่วยข่าวกรองให้แก่รัฐบาล เธอสามารถนำความรู้ของครอบครัวที่สืบทอดมาประยุกต์เข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว และกลายเป็นสายลับที่มีฝีมือดี และเป็นผู้ที่จะไม่ยอมทนนิ่งเฉยต่อการกระทำผิดทุกรูปแบบเป็นอันขาด…

Kuruma

ชายหนุ่มวัย 22 ที่อ้างว่าตัวเองคือสายลับอันดับ 1 ขององกรณ์ Japan Safety Promotion Co., Ltd. มีนิสัยไม่ชอบความพ่ายแพ้ และรับผิดชอบภารกิจที่ได้รับมอบหมายได้เป็นอย่างดี ภายหลังได้มาจับคู่กับ Botan เพื่อทำภารกิจที่ต้องไม่มีคำว่าล้มเหลว..

Takamatsu Ryunosuke

เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของ Japan Safety Promotion Co., Ltd. มีหน้าที่ค่อยจัดการหาข้อมูล และอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้แก่ทีม เขาเป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์ และเกลียดความล้มเหลวเป็นอย่างมาก..

Mickey Miller

เจ้าหน้าที่พิเศษของ CIA เป็นคนที่มีนิสัยค่อนข้างแปลก ทั้งคำพูดและการกระทำ เชี่ยวชาญการใช้อุปกรณ์ และมีเทคโนโลยีล้ำสมัยมาช่วยซัพพอร์ตตัวเขาในภารกิจนี้อยู่ตลอด..

Oliver Thornton

เจ้าหน้าที่พิเศษของ CIA เป็นเพื่อนสนิทของ Mickey มีนิสัยเป็นกันเอง อ่อนโยน และไม่ชอบให้ใครมาขัดตอนกำลังสนทนาอยู่ด้วยเป็นอย่างมาก มีความเชี่ยวชาญทางด้านข้อมูล ประเมินผล ที่ยากจะหาใครเทียบได้…

Kyohei Himi

หัวหน้าฝ่ายข่าวกรองของ Japan Safety Promotion Co., Ltd. คอยรับผิดชอบดูแลงาน และภารกิจ รวมถึงให้คำแนะนำต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ลูกทีม ถึงแม้จะมีนิสัยจู้จี้ ขี้บ่น อยู่หน่อย ๆ ก็เถอะ…

Negoro Jingo

หัวหน้าตระกูล Negoro Ninja รุ่นที่ 32 และเป็นปู่ของ Botan คอยฝึกฝนและสอนวิชาให้แก่เธอตั้งแต่ยังเด็ก และยังเป็นประธานกิตติมศักดิ์ของ Japan Safety Promotion Co., Ltd. ถึงแม้จะมีอายุมากถึง 96 ปี แต่ทว่าเรี่ยวแรงและสัญชาตญาณก็ไม่น้อยไปกว่าคนหนุ่ม ๆ เสียเท่าไหร่เลย…

สรุป Tesla Note

Tesla Note อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่ต้องบอกว่ามีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจ และเป็นงานที่ทำร่วมกันของคุณ Masafumi Nishida และคุณ Tadayoshi Kubo จึงยิ่งทำให้ตัวเรื่องน่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีก โดยในส่วนเนื้อเรื่องจะเป็นเกี่ยวกับผลงานวิทยาศาสตร์บวกกับความไซไฟ ที่ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของเรื่อง และรวมถึงสงครามการ ชิงไหวชิงพริบ ระหว่างสายลับที่มากฝีมือจากทุกประเทศทั่วโลก ที่ต่างออกค้นหาเพื่อตามหาเจ้าสิ่งที่เรียกว่า ‘Tesla Crystal’ ที่ซึ่งถ้าตกไปอยู่กับคนที่ไม่ดีแล้วละก็ โลกก็จะมีแต่ความวุ่นวายโดยทันที และเพื่อยุติปัญหาที่จะเกิดขึ้น กลุ่มสายลับจึงต้องรีบออกค้นหาและหยุดเรื่องเหล่านี้ให้จงได้ 

ซึ่งในบทเนื้อเรื่องจะให้กลิ่นอายแบบเดียวกันกับภาพยนต์เรื่อง อินเดียน่าโจนได้เลย เพราะเป็นเรื่องการผจญภัยที่ทั้งสนุก และให้ความเป็นวิทยาศาสตร์ได้อย่างลงตัว ที่ถ้าใครชอบเรื่องเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ และ การผจญภัยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีเลย 

ในส่วนของงานภาพก็ทำออกมาได้ดีพอสมควร ถือว่าเป็นก้าวแรกของสตูดิโอ Gambit ในการทำอนิเมะไซไฟเลยก็ว่าได้ โดยรวมแล้ว อนิเมะเรื่อง Tesla Note จัดว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าสนใจในช่วงซีซั่นฤดูใบไม้ร่วง ที่ถ้าได้ลองดูอาจจะสนุก และอาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งอนิเมะเรื่องโปรดของใครหลายคนเลยก็ว่าได้….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ