Anime

Tesla Note

Tesla Note

Tesla Note อนิเมะแอคชั่น แฟนตาซี วิทยาศาสตร์ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของคุณ Masafumi Nishida กับคุณ Tadayoshi Kubo และวาดภาพประกอบโดยคุณ Kouta Sannomiya เผยแพร่ครั้งแรกในนิตยสารโชเน็นรายสัปดาห์ ของสำนักพิมพ์ Kodansha ก่อนที่จะถูกย้ายมาที่ Magazine Pocket ในเดือนสิงหาคม ปี 2021 ปัจจุบันออกวางจำหน่ายมาแล้ว 3 เล่ม

ภายหลังได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ โดยสตูดิโอ Gambit สตูดิโอน้องใหม่ไฟแรง ที่ฝากฝังผลงานในอนิเมะเรื่องนี้ด้วยคุณภาพ และยังได้คุณ Kaoru Wada มาร่วมเป็นผู้แต่งเพลงประกอบอีกด้วย

เนื้อเรื่องย่อ

Nikola Tesla นักวิทยาศาสตร์ชาวเซอร์เบีย-อเมริกา ผู้เป็นอัจฉริยะที่คิดค้นสิ่งประดิษฐ์มากมาย และเป็นผู้ที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า ไฟฟ้ากระแสสลับนั้นดีกว่าไฟฟ้ากระแสตรง ผลงานมากมายที่เขาทำมานั้นทั้งหมด ล้วนเปลี่ยนโลกแทบทั้งสิ้น 

แต่อนิจจา บั้นปลายชีวิตของเขาช่างแสนลำบาก และเสียชีวิตลงอย่างเดียวดาย แต่ใครจะรู้กันหล่ะว่า.. ผลงานสิ่งประดิษฐ์ชิ้นสำคัญของเขานั้นยังอยู่ และถูกซ่อนอยู่ที่ไหนซักแห่งในโลก และถ้าใครได้ครอบครองก็จะสามารถเขย่าทั่วทั้งโลกได้!! 

จึงเกิดเป็นภารกิจ “Mission T” ภารกิจในการออกค้นหาผลงานวิทยศาสตร์ที่เทสล่าทิ้งไว้ กลายเป็นสงครามเบื้องหลังของสายลับจากทั่วโลก ที่ต่างห่ำหั่นกันเพื่อหวังครอบครองผลงานวิทยาศสตร์ชิ้นนี้ Negoro Botan นักเรียนมัธยมหญิงผู้ถูกฝึกฝนให้เป็นนินจามาตั้งแต่ยังเด็ก เธอต้องเข้าร่วมในสมรภูมิครั้งนี้ ร่วมกันกับ Kuruma ชายที่อ้างว่าตนเองคือสายลับอันดับหนึ่งของโลก! 

เพื่อออกค้นหาสิ่งที่หายไปในชื่อที่เรียกว่า ‘Tesla Crystal’ ที่จะปล่อยให้ตกไปอยู่ในกลุ่มคนไม่ดีไม่ได้เป็นอันขาด พวกเขาทั้งคู่จะต้องทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อช่วงชิงเจ้า ‘Tesla Crystal’ และปกป้องโลกใบนี้เอาไว้ให้จงได้…

แนะนำตัวละคร

Negoro Botan

สาวน้อยนักเรียน ม.ปลาย วัย 17 ผู้มีหน้าตาน่ารัก และมีนิสัยร่าเริงเข้ากับผู้อื่นได้ง่าย เธอเป็นทายาทของตระกูลนินจา และรับหน้าที่ทำงานเป็นหน่วยข่าวกรองให้แก่รัฐบาล เธอสามารถนำความรู้ของครอบครัวที่สืบทอดมาประยุกต์เข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว และกลายเป็นสายลับที่มีฝีมือดี และเป็นผู้ที่จะไม่ยอมทนนิ่งเฉยต่อการกระทำผิดทุกรูปแบบเป็นอันขาด…

Kuruma

ชายหนุ่มวัย 22 ที่อ้างว่าตัวเองคือสายลับอันดับ 1 ขององกรณ์ Japan Safety Promotion Co., Ltd. มีนิสัยไม่ชอบความพ่ายแพ้ และรับผิดชอบภารกิจที่ได้รับมอบหมายได้เป็นอย่างดี ภายหลังได้มาจับคู่กับ Botan เพื่อทำภารกิจที่ต้องไม่มีคำว่าล้มเหลว..

Takamatsu Ryunosuke

เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของ Japan Safety Promotion Co., Ltd. มีหน้าที่ค่อยจัดการหาข้อมูล และอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้แก่ทีม เขาเป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์ และเกลียดความล้มเหลวเป็นอย่างมาก..

Mickey Miller

เจ้าหน้าที่พิเศษของ CIA เป็นคนที่มีนิสัยค่อนข้างแปลก ทั้งคำพูดและการกระทำ เชี่ยวชาญการใช้อุปกรณ์ และมีเทคโนโลยีล้ำสมัยมาช่วยซัพพอร์ตตัวเขาในภารกิจนี้อยู่ตลอด..

Oliver Thornton

เจ้าหน้าที่พิเศษของ CIA เป็นเพื่อนสนิทของ Mickey มีนิสัยเป็นกันเอง อ่อนโยน และไม่ชอบให้ใครมาขัดตอนกำลังสนทนาอยู่ด้วยเป็นอย่างมาก มีความเชี่ยวชาญทางด้านข้อมูล ประเมินผล ที่ยากจะหาใครเทียบได้…

Kyohei Himi

หัวหน้าฝ่ายข่าวกรองของ Japan Safety Promotion Co., Ltd. คอยรับผิดชอบดูแลงาน และภารกิจ รวมถึงให้คำแนะนำต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ลูกทีม ถึงแม้จะมีนิสัยจู้จี้ ขี้บ่น อยู่หน่อย ๆ ก็เถอะ…

Negoro Jingo

หัวหน้าตระกูล Negoro Ninja รุ่นที่ 32 และเป็นปู่ของ Botan คอยฝึกฝนและสอนวิชาให้แก่เธอตั้งแต่ยังเด็ก และยังเป็นประธานกิตติมศักดิ์ของ Japan Safety Promotion Co., Ltd. ถึงแม้จะมีอายุมากถึง 96 ปี แต่ทว่าเรี่ยวแรงและสัญชาตญาณก็ไม่น้อยไปกว่าคนหนุ่ม ๆ เสียเท่าไหร่เลย…

สรุป Tesla Note

Tesla Note อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่ต้องบอกว่ามีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจ และเป็นงานที่ทำร่วมกันของคุณ Masafumi Nishida และคุณ Tadayoshi Kubo จึงยิ่งทำให้ตัวเรื่องน่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีก โดยในส่วนเนื้อเรื่องจะเป็นเกี่ยวกับผลงานวิทยาศาสตร์บวกกับความไซไฟ ที่ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของเรื่อง และรวมถึงสงครามการ ชิงไหวชิงพริบ ระหว่างสายลับที่มากฝีมือจากทุกประเทศทั่วโลก ที่ต่างออกค้นหาเพื่อตามหาเจ้าสิ่งที่เรียกว่า ‘Tesla Crystal’ ที่ซึ่งถ้าตกไปอยู่กับคนที่ไม่ดีแล้วละก็ โลกก็จะมีแต่ความวุ่นวายโดยทันที และเพื่อยุติปัญหาที่จะเกิดขึ้น กลุ่มสายลับจึงต้องรีบออกค้นหาและหยุดเรื่องเหล่านี้ให้จงได้ 

ซึ่งในบทเนื้อเรื่องจะให้กลิ่นอายแบบเดียวกันกับภาพยนต์เรื่อง อินเดียน่าโจนได้เลย เพราะเป็นเรื่องการผจญภัยที่ทั้งสนุก และให้ความเป็นวิทยาศาสตร์ได้อย่างลงตัว ที่ถ้าใครชอบเรื่องเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ และ การผจญภัยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีเลย 

ในส่วนของงานภาพก็ทำออกมาได้ดีพอสมควร ถือว่าเป็นก้าวแรกของสตูดิโอ Gambit ในการทำอนิเมะไซไฟเลยก็ว่าได้ โดยรวมแล้ว อนิเมะเรื่อง Tesla Note จัดว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าสนใจในช่วงซีซั่นฤดูใบไม้ร่วง ที่ถ้าได้ลองดูอาจจะสนุก และอาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งอนิเมะเรื่องโปรดของใครหลายคนเลยก็ว่าได้….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน "Ton Tokoton"

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่