Anime

Megaton-kyuu Musashi

Megaton-kyuu Musashi

Megaton-kyuu Musashi อนิเมะแนวแอคชั่น ไซไฟ หุ่นยนต์ ผลงานการ Cross Media Project ของทางค่าย LEVEL-5 ที่ต้องการสร้างอนิเมะสื่อผสมระหว่างเกม ที่จะพอร์ตลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch และ PlayStation 

โดยได้ทางสตูดิโอ OLM มาเป็นผู้ช่วยในการผลิตอนิเมะเรื่องนี้ ซึ่งสตูดิโอนี้เป็นสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ฝากผลงานเด่น ๆ เอาไว้อยู่หลายเรื่อง เช่น Kenpuu Denki Berserk , Odd Taxi , Pokemon , Uchuu Senkan Yamato 2199 , Komi-san wa, Comyushou desu. เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่พวก “Draktor” เอเลี่ยนปริศนาที่อยู่ ๆ ก็โผล่ออกมาและเข้าทำการโจมตีโลก พวกมันมีวิทยาการที่ก้าวหน้าและมีกำลังทหารที่แข็งแกร่ง ภายในเวลาไม่นานมนุษย์โลกถูกสังหารลงไปแล้วมากถึง 99% เหลือเพียงส่วนน้อยนิดที่สามารถดิ้นรนหนีลงมาสร้างอาณานิคมอยู่ใต้โลกได้ทัน และภายในโดมยักษ์บ้านหลังใหม่ของพวกเขาที่ถูกเรียกว่า “Shelter Ixia”

ภายในโดมถูกจำลองไว้เป็นสถานที่อยู่อาศัย และผู้คนภายในนั้นต่างถูกลบความทรงจำให้จำเรื่องราวเกี่ยวกับพวก Draktor รวมถึงโลกข้างบนทั้งหมดเอาไว้ จะมีเพียงกลุ่มผู้ถูกเลือกเพียงเท่านั้น ที่ยังคงได้รับอนุญาตให้คงความทรงจำเดิมเอาไว้ เพื่อเรียนรู้และฝึกฝนร่างกายของตนเอง และรอวันที่จะทวงโลกของพวกเขากลับคืนมา ด้วยอาวุธชิ้นสุดท้ายของมวลมนุษย์ หุ่นยนต์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหวัง “Rouge” และเหล่าคนรุ่นใหม่ที่รับหน้าที่เป็นพลขับ 

ภายใต้ความหวังครั้งใหม่ของเหล่าคนรุ่นใหม่ ที่จะทวงคืนโลกอันแสนงดงามกลับคืนมาดั่งเดิม ชีวิตที่แบกรับความหวังของมุษยชาติเอาไว้ของพวกเขาจึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Ichidaiji Yamato 

เด็กหนุ่มเลือดร้อน ผู้ที่มีความกล้าหาญและเด็ดเดี่ยว เขาสัญญากับตัวเองอยู่เสมอว่าชีวิตนี้เขาจะต้องทำลายพวก Draktor ให้หมดไปจากโลก เพื่อล้างแค้นให้กับครอบครัวที่เสียไป และนำโลกกลับคืนมาดั่งเดิม อีกทั้งเขายังเป็นคนที่มีฝีมือในการต่อสู้ และสามารถแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี จึงได้ถูกรับเลือกให้เป็นนักบินประจำเครื่องเบอร์ 1 ของหุ่นรบ….

Teru Asami 

เด็กหนุ่มที่แสนฉลาด เขามีความนึกคิดที่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ เป็นคนที่สุขุม รอบคอบ และมักจะคิดก่อนทำเสมอ จึงทำให้เขาดูค่อนข้างเย็นชาในสายตาคนอื่น แต่ทว่าเขากับเป็นนักยุทธศาสตร์ที่เก่ง และสามารถวิเคราะห์การต่อสู้ได้อย่างรวดเร็ว จึงได้รับเลือกให้เป็นนักบินประจำเครื่องเบอร์ 3 ของหุ่นรบ…

Reiji Amemiya

เด็กหนุ่มผู้เงียบงัน เขาเป็นนักเรียนที่ถูกย้ายเข้ามาใหม่ เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ด้วยบุคคลิกส่วนตัวของเขาจึงทำให้เขามักมีปัญหาในการเข้าสังคมเสมอ แต่กับได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เป็นอย่างมาก บ่อยครั้งจึงมักเห็นว่าเขาถูกกลุ่มสาวๆ ห้อมล้อมตัวเขาเสมอ และเขาเองยังเก็บงำความลับบางอย่างเอาไว้อีกด้วย..

Ryugo Hijikata 

เด็กหนุ่มเลือดร้อน ผู้เป็นไม้เบื่อไม้เมากับ Yamato เขาเป็นคนโผงผางทำอะไรตามความรู้สึกของตนเองเสียเป็นส่วนใหญ่ ดูภายนอกเหมือนเป็นนักเลงนิสัยเกเร แต่เอาเข้าจริงแล้ว..เขากับเป็นคนที่ใจดีมากกว่าที่เห็นเสียอีก อีกทั้งฝีมือในการต่อสู้ของเขาที่ค่อนข้างโดดเด่น จึงได้รับการไว้วางใจให้กลายเป็นนักบินประจำเครื่องเบอร์ 2 ของหุ่นรบ…

Saotome Momoka 

เด็กหญิงผู้เยือกเย็น เธอเป็นคนที่ไม่ค่อยพูด และไม่ค่อยสุงสิงกับใคร บ่อยครั้งจึงดูเหมือนคนเย็นชา เธอมีฝีมือทางด้านศิลปะการต่อสู้โดยเฉพาะคาราเต้และยูโด ฝีมือของเธอนั้นสูงถึงแม้ว่าร่างกายเธอจะบอบบางก็ตามที แต่ด้วยเทคนิคและฝีมือเธอก็สามารถทุ่มผู้ชายร่างใหญ่ได้อย่างสบาย ๆ และเธอยังเป็นคนจำพวกที่ไม่ยอมทนต่อพฤติกรรมอยุติธรรมใด ๆ ทั้งสิ้น…

Kirishima Jun

เด็กหญิงผู้แสนร่าเริง เธอมีรอยยิ้มที่สดใส พร้อมทั้งนิสัยดีเป็นมิตร จึงทำให้เธอเข้ากันได้กับทุกคน เป็นดั่งสีสันที่เรียกเสียงหัวเราะให้แก่ทุกคนได้เสมอ แต่ใครกันหล่ะจะรู้ว่า.. ภายนอกที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของเธอกลับแฝงไว้ด้วยอีกความทรงจำที่บอบช้ำในอดีตที่ยากจะเล่าให้ใครรู้ได้…

Akutagawa Kouta

เด็กหนุ่มทรงผมแอฟโฟ่ที่แสนร่าเริง เขามีนิสัยดีเป็นมิตรกับผู้คน และด้วยทรงผมของเขาจึงเป็นเรื่องง่ายอย่างมากในการตามหาตัวเขาในหมู่ผู้คน ถึงเห็นว่าเขายิ้มและร่าเริง แต่อันที่จริงแล้ว.. เขากับแบกรับเรื่องราวบางอย่างที่หนักอึ้งเอาไว้ ที่ยากจะเล่าให้ใครได้รับรู้…

Kindaichi Takumi

เด็กเนิร์ดที่แสนประหลาด เขามีนิสัยที่ค่อนข้างประหลาด และมักจะพูดด้วยคำแปลก ๆ แต่เขากับเป็นอัจฉริยะคนหนึ่งที่เชี่ยวชาญด้านระบบกลไก รวมถึงเครื่องจักรต่าง ๆ เขาจึงได้รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาที่ดีสำหรับทีม อีกทั้งเขายังรู้ความลับและปัญหาบางอย่างของเมือง นั่นจึงทำให้เขาตั้งใจที่จะพัฒนาหุ่นรบให้ดีขึ้น และให้เหนือกว่าอาวุธของพวก Draktor ให้จงได้..

Kanzaki Asuna 

ประธานนักเรียน ผู้เป็นสาวงามขวัญใจบรรดานักเรียนชายและหญิงในโรงเรียน เธอมีบุคลิกที่โดดเด่น และยังเป็นคนที่ฉลาดมากอีกด้วย..

Nishino Kiyoka    

เพื่อนสมัยเด็กของ Yamato เป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง ชอบจู้จี้ จุกจิก ในบางครั้ง และมักที่จะห่วงใยทุกคนเสมอ โดยเฉพาะกับ Yamato และเธอยังเป็นประธานชมรมหนังสือพิมพ์ของโรงเรียน จึงทำให้เธอค่อนข้างรู้ข่าวสารต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว…

สรุป Megaton-kyuu Musashi

Megaton-kyuu Musashi อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงในปี 2021 นี้ ที่นอกจากจะเป็นอนิเมะแล้ว ยังถูกพัฒนาให้กลายเป็นเกมสุดมัน จากทีมผู้พัฒนา LEVEL-5 ที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะเป็นเกมที่แสนสนุก และคาดว่าจะออกวางจำหน่ายหลังตัวอนิเมะออกฉายไม่นานนัก 

ส่วนทางด้านอนิเมะนั้นที่ทำออกมาได้อย่างทรงพลัง ในส่วนการดีไซต์ตัวละครเอง รวมถึงฉากแอคชั่นที่ทำออกมาได้อย่างดุเดือด เหมาะสมกับมาตราฐานอย่างค่ายอนิเมะ OLM เอาไว้ได้อย่างดี 

นอกจากนี้แล้วในส่วนเนื้อเรื่องยังให้อารมณ์และกลิ่นอายแบบเดียวกันกับหนังเรื่อง Pacific Rim ได้อย่างดีเลย โดยรวมแล้วอนิเมะเรื่อง Megaton-kyuu Musashi จัดว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวหุ่นยนต์ที่น่าดูไม่ต่างไปกว่าเรื่องอื่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้เลย ซึ่งในฤดูใบไม้ร่วงนี้ต้องยอมรับเลยว่า มีการเข็นอนิเมะแนวหุ่นรบออกมากันอย่างต่อเนื่อง 

ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีความสนุกแตกต่างกันไป และเรื่องนี้เองก็เช่นกัน ถ้าคุณผู้อ่านมีเวลาแล้ว ก็อย่าลืมหามารับชมกัน รับรองว่าสนุกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน…ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Kakkou no Iinazuke (รักอลวนคนสลับบ้าน)

รื่องราวเริ่มต้นขึ้นในวันที่ Umino Nagi เด็กนักเรียนม.ปลายลูกชายเจ้าของร้านอาหาร ที่มาทราบความจริงว่าตัวเขาเองนั้นไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของครอบครัว แต่เป็นเด็กที่ถูกสลับตัวกันตั้งแต่ยังเล็ก และครอบครัวที่แท้จริง
Anime

CUE! (See You Everyday)

AiRBLUE ค่ายน้องใหม่ไฟแรงที่เปิดตัวมาได้ไม่นาน เขาคือบริษัทผู้สร้างเหล่านักพากษ์ให้แก่ เกม อนิเมะชื่อดัง ที่ซึ่งต้องฟันฝ่าอุปสรรค์ต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งการแข่งขันที่ดุเดือดในวงการ และมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะก้าวผ่านไปได้
Anime

Summer Time Rendering

หลังจากที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ Kofune Ushio เพื่อนในสมัยเด็กของ Ajiro Shinpei จึงทำให้เขาต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดของตนที่เกาะฮิโตกาชิมะ นับเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่เขาได้กลับมายังบ้านเกิด

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Kenja no Deshi wo Nanoru Kenja (ฉันเป็นศิษย์จอมปราชญ์จริงๆ นะ)

Sakimori Kagami หนุ่มวัยทำงานที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจ เขาถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับท็อปของเกม Ark Earth Online จนถึงขั้นถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน 9 นักปราชญ์
Anime

Spriggan

ในอดีตก่อนที่อารยธรรมของมนุษย์จะถือกำเนิดขึ้น ได้มีผู้มาเยือนจากต่างดาวเดินทางมายังโลก พวกเขานั้นมีอารยธรรมและความรู้ รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่เจริญมากเสียกว่ามนุษย์จะคิดได้ แต่ไม่ด้วยว่าเหตุผลอันใด
Anime

Sing a Bit of Harmony

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง หลังจากการย้ายมาของ Shion สาวลึกลับที่ย้ายมาเรียนในโรงเรียน Kagebe High School เธอเป็นหญิงสาวจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้คน จึงทำให้เธอสามารถเข้ากับเพื่อน ๆ ในโรงเรียนได้อย่างง่ายดาย